Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không đáng để buồn vì một người đã chọn rời xa mình

2019-07-30 08:25

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hoài

blogradio.vn - Cuộc tình nào rồi cũng đến hồi kết thúc, chỉ là kết thúc theo cách vui vẻ hạnh phúc hay là kết thúc theo cách đau đớn khôn nguôi mà thôi. Và rồi ngoài kia, sẽ lại có người thay người ấy yêu thương em, chăm sóc che chở cho em, dang rộng đôi cánh tay ôm lấy em vào lòng, nguyện vì em mà chịu biết bao mưa giông gió bão.

***

Có những nỗi buồn không thể gọi thành tên, cứ dai dẳng, đeo bám mãi, mọc rễ nơi trái tim, xuất phát từ nơi sâu thẳm nhất và khiến cho em thấy nhức nhối mỗi khi những kí ức đau lòng lại chợt hiện qua. Chuyện đã qua rồi, bản thân có buồn phiền cũng chẳng thể thay đổi được điều gì nhiều hơn thế nữa, vậy nhưng chẳng hiểu sao, con tim em cứ lẩn khuất không yên bóng hình của một người, nụ cười của một người và những kỉ niệm ngọt ngào với người ấy…

Mỗi một cô gái trong tim đều có một bức tường thành để bảo vệ cho tình yêu của chính mình. Bản thân em cũng đã từng tự dựng lên cho mình một bức tường như thế, để tự bao bọc mình và những ước mơ ngây thơ về một tình yêu sắt son. Nhưng khi bức tường ấy sụp đổ, người em nhất mực bảo vệ một thời cũng kiên quyết muốn ra đi, em dường như suy sụp hẳn. Bao ước mơ, hy vọng, hoài bão của cô gái nhỏ cũng vụn vỡ.

Sao mà lại không đau lòng được cơ chứ? Nỗi đau giày xéo tâm can như không thể nào ngừng được, những đau đớn quá nhiều, em lại chợt nhận ra rằng, người đó đáng hay sao?

Có đáng không em, một người cứ thế vứt bỏ em đi, mà giờ em lại ngồi đây lặng lẽ vì anh ta mà rơi những giọt nước mắt thương xót?

Có đáng không em, khi mà trong lúc rời bỏ em người ta vui vẻ là vậy mà em phải sống cuộc sống đày đọa về mặt tâm hồn?

Không đáng đâu em ơi! Không đáng để phải buồn, phải đau lòng, phải nhọc tâm vì một người đã rời xa mình. Cuộc tình nào rồi cũng đến hồi kết thúc, chỉ là kết thúc theo cách vui vẻ hạnh phúc hay là kết thúc theo cách đau đớn khôn nguôi mà thôi. Và rồi ngoài kia, sẽ lại có người thay người ấy yêu thương em, chăm sóc che chở cho em, dang rộng đôi cánh tay ôm lấy em vào lòng, nguyện vì em mà chịu biết bao mưa giông gió bão. Đến lúc đó, em mới có thể hiểu ra rằng, tình yêu không vì thế mà mất đi, chỉ là sẽ có một người khác, thay người cũ đón nhận tình yêu của em và mang lại cho em thật nhiều những hạnh phúc, từng chút từng chút đắp lại những viên gạch xây nên bức tường kiên cố bảo vệ cho tình yêu của cả hai, dắt tay em cùng bước chung đôi trên con đường đời…

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cô gái à, nếu buồn thì cứ khóc đi!

Nguyễn Thị Minh Hoài

Sống như những đóa hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top