Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không đáng để buồn vì một người đã chọn rời xa mình

2019-07-30 08:25

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hoài

blogradio.vn - Cuộc tình nào rồi cũng đến hồi kết thúc, chỉ là kết thúc theo cách vui vẻ hạnh phúc hay là kết thúc theo cách đau đớn khôn nguôi mà thôi. Và rồi ngoài kia, sẽ lại có người thay người ấy yêu thương em, chăm sóc che chở cho em, dang rộng đôi cánh tay ôm lấy em vào lòng, nguyện vì em mà chịu biết bao mưa giông gió bão.

***

Có những nỗi buồn không thể gọi thành tên, cứ dai dẳng, đeo bám mãi, mọc rễ nơi trái tim, xuất phát từ nơi sâu thẳm nhất và khiến cho em thấy nhức nhối mỗi khi những kí ức đau lòng lại chợt hiện qua. Chuyện đã qua rồi, bản thân có buồn phiền cũng chẳng thể thay đổi được điều gì nhiều hơn thế nữa, vậy nhưng chẳng hiểu sao, con tim em cứ lẩn khuất không yên bóng hình của một người, nụ cười của một người và những kỉ niệm ngọt ngào với người ấy…

Mỗi một cô gái trong tim đều có một bức tường thành để bảo vệ cho tình yêu của chính mình. Bản thân em cũng đã từng tự dựng lên cho mình một bức tường như thế, để tự bao bọc mình và những ước mơ ngây thơ về một tình yêu sắt son. Nhưng khi bức tường ấy sụp đổ, người em nhất mực bảo vệ một thời cũng kiên quyết muốn ra đi, em dường như suy sụp hẳn. Bao ước mơ, hy vọng, hoài bão của cô gái nhỏ cũng vụn vỡ.

Sao mà lại không đau lòng được cơ chứ? Nỗi đau giày xéo tâm can như không thể nào ngừng được, những đau đớn quá nhiều, em lại chợt nhận ra rằng, người đó đáng hay sao?

Có đáng không em, một người cứ thế vứt bỏ em đi, mà giờ em lại ngồi đây lặng lẽ vì anh ta mà rơi những giọt nước mắt thương xót?

Có đáng không em, khi mà trong lúc rời bỏ em người ta vui vẻ là vậy mà em phải sống cuộc sống đày đọa về mặt tâm hồn?

Không đáng đâu em ơi! Không đáng để phải buồn, phải đau lòng, phải nhọc tâm vì một người đã rời xa mình. Cuộc tình nào rồi cũng đến hồi kết thúc, chỉ là kết thúc theo cách vui vẻ hạnh phúc hay là kết thúc theo cách đau đớn khôn nguôi mà thôi. Và rồi ngoài kia, sẽ lại có người thay người ấy yêu thương em, chăm sóc che chở cho em, dang rộng đôi cánh tay ôm lấy em vào lòng, nguyện vì em mà chịu biết bao mưa giông gió bão. Đến lúc đó, em mới có thể hiểu ra rằng, tình yêu không vì thế mà mất đi, chỉ là sẽ có một người khác, thay người cũ đón nhận tình yêu của em và mang lại cho em thật nhiều những hạnh phúc, từng chút từng chút đắp lại những viên gạch xây nên bức tường kiên cố bảo vệ cho tình yêu của cả hai, dắt tay em cùng bước chung đôi trên con đường đời…

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cô gái à, nếu buồn thì cứ khóc đi!

Nguyễn Thị Minh Hoài

Sống như những đóa hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel  siêu ngầu phiên bản truyền hình

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel siêu ngầu phiên bản truyền hình

Đến với Jessica Jones, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu sắc hoàn toàn khác với các bộ phim siêu anh hùng của Marvel ngoài rạp.

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì trong những giấc mơ? Khi chúng mình chẳng còn bên nhau nữa.

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Nếu có ai ghé qua làng Chương, Cẩm Khê quê tôi thì sẽ thấy được sự bình yên của một miền quê. Tình người nghĩa xóm là những miếng trầu, bát nước trà xanh hay điếu thuốc lào... chỉ những đơn giản, mộc mạc đó thôi cũng quá đủ ấm áp yêu thương!

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

back to top