Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai rồi cũng xứng đáng có được tình yêu

2019-01-10 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Tình yêu đâu phải chỉ cần yêu nhau, ở bên nhau là hạnh phúc. Tình yêu cần sự đồng điệu của hai tâm hồn cùng chung thời điểm, khi cả hai đang ở phiên bản phù hợp nhất với đối phương, bù đắp tất cả những gì đối phương còn thiếu, che chở, thấu hiểu và bao dung cho nhau. Đó thực sự là điều em học được từ những thất vọng sau khi mất anh.

***

Vùi mình trong chăn, lòng em chợt nghĩ về những ngày còn ở trong vòng tay anh của năm ngoái. Những năm tháng ấy có lẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp mà em có được. Đến bây giờ thì em đã tin vào câu nói những điều tốt đẹp chẳng kéo dài mãi bao giờ.

Có phải do em đã ích kỉ quá hay không? Khi chưa một lần thực sự lắng nghe và thấu hiểu anh như anh làm với em. Có phải anh đã rất buồn về em không? Anh hẳn phải mệt mỏi lắm với tính cách trẻ con của một cô nàng suốt ngày giận dỗi vô cớ như thế. Ngày anh nói rằng mình dừng lại thôi, em chẳng nghĩ nhiều mà đồng ý ngay tắp lự. Khi ấy em nghĩ rằng anh rồi sẽ quay lại dỗ dành, xin lỗi và chiều chuộng em như bao lần em đòi chia tay anh trước đó. Em nào biết rằng từ đó về sau, chẳng còn ai ở cạnh để nuông chiều em nữa.

Một năm trôi qua, em đã lớn hơn đôi chút, chín chắn hơn vài phần để biết được rằng ngày ấy em có lỗi. Em hối hận anh ạ, và cả nuối tiếc những ngày có anh. Nhưng đời có bao giờ cho ai vẹn toàn tất cả, cuộc sống trao anh cho em khi em chỉ là đứa trẻ, lại lấy mất anh khỏi em rồi mới để em trưởng thành. Đó có phải là đúng người mà sai thời điểm không?

blog radio,  Ai rồi cũng xứng đáng có được tình yêu

Hôm qua Facebook nhắc kỉ niệm cũ cùng anh, nụ cười hiền của anh năm ấy lại xuất hiện trước mắt em, em chạnh lòng phiền muộn mà lặng lẽ xóa. Giá như ngày đó đứa con gái ngốc nghếch trong ảnh biết được người cạnh nó đáng giá ngần nào, yêu và hi sinh cho nó nhiều thế nào.

Em chẳng còn là đứa trẻ, sóng gió ngoài kia cho em biết thế nào là cuộc sống. Em gặp nhiều người sau anh, lại chẳng ai thương em như anh cả, họ cho em hiểu rằng tìm được người thật sự thương mình khó như thế nào. Em buồn, tự trách mình, rồi trách duyên trách phận đã cho em gặp anh quá sớm. Nhưng mà, trách thì được gì đâu?

Vậy đấy, tình yêu đâu phải chỉ cần yêu nhau, ở bên nhau là hạnh phúc. Tình yêu cần sự đồng điệu của hai tâm hồn cùng chung thời điểm, khi cả hai đang ở phiên bản phù hợp nhất với đối phương, bù đắp tất cả những gì đối phương còn thiếu, che chở, thấu hiểu và bao dung cho nhau. Đó thực sự là điều em học được từ những thất vọng sau khi mất anh.

Anh rồi sẽ tìm được người khác để chăm lo, em rồi sẽ gửi gắm tình cảm của mình cho một ai đó sau này. Cái sau này ấy có lẽ còn rất xa, tương lai chúng ta vẫn là khoảng không gian rộng lớn đến vậy. Em biết tất cả đã quá muộn, em hiểu thế nào là "có không giữ mất đừng tìm", em cũng chẳng ngóng trông anh trở về nữa, anh đã vì em mà bỏ lỡ rất nhiều điều rồi.

Em xin lỗi...

Xin lỗi vì đã không yêu anh nhiều hơn khi mình còn bên nhau.

Xin lỗi vì những lần em cáu gắt, ghen tuông vô cớ.

Xin lỗi vì bao lần mắng anh, bỏ mặt anh dù em là người phạm sai lầm.

Xin lỗi vì khiến anh cô đơn trong chính tình yêu mình gầy dựng.

Xin lỗi vì tất cả những gì em gây ra khi mình còn duyên còn nợ với nhau.

Em cảm ơn...

Cảm ơn anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có.

Cảm ơn anh đã bao dung, chịu đựng tính khí khó chiều của em.

Cảm ơn anh đã lặng lẽ vượt qua những lần em gây chuyện mà kiên trì trở về bên em.

Cảm ơn anh vì đã rời bỏ em, đó có lẽ là lựa chọn tốt nhất để giải thoát khỏi một mối quan hệ cô đơn tận cùng.

Và cảm ơn anh, vì tất cả những gì đã qua, những gì anh mang lại, những điều quý giá em sẽ không bao giờ có một lần nào nữa trong đời.

Chúng ta đều xứng đáng có được tình yêu, anh và em như hai mảnh ghép khớp nhau nhưng lại không cùng một bộ lắp ghép. Mình gặp nhau, ở cạnh nhau, mang đến cho đối phương nhiều điều, rồi cứ thế chẳng hợp mà xa. Thôi thì cũng quy luật mà, tình đến tình đi cũng là điều chẳng hề quái lạ, dẫu sao em cũng được quen biết anh, để biết rằng từng có một người yêu em đến thế.

© Amethyst - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi.

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tài chính của Xử Nữ có những bước tiến nho nhỏ dịp cuối năm. Tiền lương và tiền thưởng chí ít cũng đủ để bạn tiêu tết.

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

Ăn thử một chiếc kẹo ngô Anh ơi anh đã có bồ hay chưa

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Thời gian trước đây, tuổi Thân đã phải đánh đổi rất nhiều, thậm chí là hy sinh, nhưng sau cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Bài học đắt giá bạn cần tích lũy trước tuổi 30

Bài học đắt giá bạn cần tích lũy trước tuổi 30

Tuổi 30 chính là giai đoạn bạn có thể đối mặt với những thay đổi rõ rệt nhất. Bạn bè đã yên bề gia thất, cha mẹ ngày càng già yếu cũng như vô vàn những thay đổi khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên trân trọng những mối quan hệ có ý nghĩa thực sự trong thế giới của mình.

Anh có về đón năm mới cùng em?

Anh có về đón năm mới cùng em?

Anh có về đón năm mới cùng em? Khi tháng chạp đã vơi theo tờ lịch cũ

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

back to top
logo left
logo right
banner bottom