Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lỡ thương một người không xứng đáng

2019-04-03 08:30

Tác giả:

blogradio.vn - Người làm cô khóc là anh, người làm cô cười cũng là anh. Cô đã tin, đã yêu, đã thương một người không xứng đáng. Có trách chỉ trách bản thân quá dại khờ, vì yêu mà bất chấp tất cả để rồi nhận lại đau thương. Dằn vặt trong nỗi đau, điều cô cần nhất bây giờ là gì?

***

Lựa chọn

Một ngày

Một tuần

Một tháng

Ba tháng

Nửa năm đã qua đi mà cô ấy vẫn chưa thể nguôi nhớ về người cũ. Bạn bè, những người bên cạnh an ủi khi cô ấy tuyệt vọng nhất đã từng nói rất nhiều lần rằng quên đi cậu, quên đi để buông tha cho chính bản thân mình, quên đi không vì ai cả vì chính cậu mà thôi. Cô ấy cũng không biết đã bao nhiêu lần nhủ lòng anh ta không đáng để mình cứ vật vã khổ đau hoài như vậy, mình phải bước vũng lầy này thôi. Nhưng dù có cố gắng để quên thế nào hay buông cho suy nghĩ tự do cô ấy vẫn mặc định như một thói quen khó bỏ là nhớ về người ấy. Cô ấy nhớ, cô ấy khắc sâu trong tim, trong đầu từng nụ cười, từng thói quen hay từng lời nói của người đó.


Anh còn có những lúc thật vô tâm, khiến cô khóc không biết bao nhiêu lần. Nhà hai người gần nhau nên dù quen nhau ba năm có lẻ nhưng hầu như chẳng ai biết hai người là một đôi. Đến khi gia đình anh biết chuyện anh lại để cô đối mặt với sự chê bai, dè bỉu của gia đình anh. Họ chê rằng cô không xứng với anh vì cô cao có mét rưỡi còn anh hẳn mét tám hay cô bé nhỏ thế này chẳng biết có làm được gì không. Vô vàn những lời khó chịu nhưng anh lại chưa từng đỡ lời cho cô mà để mặc cô ứng phó, buồn sầu. Anh còn có một cô bạn thân. Anh luôn sẵn sàng để cô leo cây nếu như cô bạn ấy hẹn gặp anh. Anh nhiều tật xấu vậy đó nhưng lúc cô bơ vơ đất thủ đô trong những ngày đầu nhập học anh là người chủ động rủ cô đi ăn, hỏi han cô có ổn không. Hay lúc cô phải chuyển trọ bất ngờ anh cũng là người đến giúp cô sắp đồ, cho cô để nhờ đồ trong những ngày cô tìm nhà. Hay có lần cô bận quên ăn anh cũng không quản giờ giấc mang đồ ăn cho cô. Kể ra có lẽ tật xấu điểm tốt của anh chắc chẳng chênh nhau nhiều đâu. Người làm cô khóc là anh, người làm cô cười cũng là anh. Người khiến cô ỉu xìu như bánh mì ngấm nước là anh nhưng anh cũng là người khiến cô hân hoan, vui tươi cả ngày.

Có lẽ, cô sẽ mãi nhớ về anh, hoặc là sẽ phải thêm vài năm nữa mới có thể cất anh vào góc khuất trong tim. Để rồi một lúc nào đó chợt nhớ đến anh cô có thể mỉm cười và nghĩ rằng kí ức đó cũng đẹp lắm chứ, tuổi xuân của mình cũng đa màu lắm chứ. Có lẽ những điều trên sẽ thành hiện thực nếu như hôm ấy cô không phát hiện ra anh có người yêu mới.


Cô đã tin, đã yêu, đã thương một người không xứng đáng. Có trách chỉ trách bản thân quá dại khờ, vì yêu mà bất chấp tất cả để rồi nhận lại đau thương. Dằn vặt trong nỗi đau, điều cô cần nhất bây giờ là gì?

Có lẽ điều tốt nhất chính là xoá anh trong trí nhớ. Biết làm sao bây giờ, làm sao đây khi vẫn thương người dù biết người chẳng đáng?

© Trời trong xanh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top