Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lỡ thương một người không xứng đáng

2019-04-03 08:30

Tác giả: Trời trong xanh

blogradio.vn - Người làm cô khóc là anh, người làm cô cười cũng là anh. Cô đã tin, đã yêu, đã thương một người không xứng đáng. Có trách chỉ trách bản thân quá dại khờ, vì yêu mà bất chấp tất cả để rồi nhận lại đau thương. Dằn vặt trong nỗi đau, điều cô cần nhất bây giờ là gì?

***

Lựa chọn

Một ngày

Một tuần

Một tháng

Ba tháng

Nửa năm đã qua đi mà cô ấy vẫn chưa thể nguôi nhớ về người cũ. Bạn bè, những người bên cạnh an ủi khi cô ấy tuyệt vọng nhất đã từng nói rất nhiều lần rằng quên đi cậu, quên đi để buông tha cho chính bản thân mình, quên đi không vì ai cả vì chính cậu mà thôi. Cô ấy cũng không biết đã bao nhiêu lần nhủ lòng anh ta không đáng để mình cứ vật vã khổ đau hoài như vậy, mình phải bước vũng lầy này thôi. Nhưng dù có cố gắng để quên thế nào hay buông cho suy nghĩ tự do cô ấy vẫn mặc định như một thói quen khó bỏ là nhớ về người ấy. Cô ấy nhớ, cô ấy khắc sâu trong tim, trong đầu từng nụ cười, từng thói quen hay từng lời nói của người đó.


Anh còn có những lúc thật vô tâm, khiến cô khóc không biết bao nhiêu lần. Nhà hai người gần nhau nên dù quen nhau ba năm có lẻ nhưng hầu như chẳng ai biết hai người là một đôi. Đến khi gia đình anh biết chuyện anh lại để cô đối mặt với sự chê bai, dè bỉu của gia đình anh. Họ chê rằng cô không xứng với anh vì cô cao có mét rưỡi còn anh hẳn mét tám hay cô bé nhỏ thế này chẳng biết có làm được gì không. Vô vàn những lời khó chịu nhưng anh lại chưa từng đỡ lời cho cô mà để mặc cô ứng phó, buồn sầu. Anh còn có một cô bạn thân. Anh luôn sẵn sàng để cô leo cây nếu như cô bạn ấy hẹn gặp anh. Anh nhiều tật xấu vậy đó nhưng lúc cô bơ vơ đất thủ đô trong những ngày đầu nhập học anh là người chủ động rủ cô đi ăn, hỏi han cô có ổn không. Hay lúc cô phải chuyển trọ bất ngờ anh cũng là người đến giúp cô sắp đồ, cho cô để nhờ đồ trong những ngày cô tìm nhà. Hay có lần cô bận quên ăn anh cũng không quản giờ giấc mang đồ ăn cho cô. Kể ra có lẽ tật xấu điểm tốt của anh chắc chẳng chênh nhau nhiều đâu. Người làm cô khóc là anh, người làm cô cười cũng là anh. Người khiến cô ỉu xìu như bánh mì ngấm nước là anh nhưng anh cũng là người khiến cô hân hoan, vui tươi cả ngày.

Có lẽ, cô sẽ mãi nhớ về anh, hoặc là sẽ phải thêm vài năm nữa mới có thể cất anh vào góc khuất trong tim. Để rồi một lúc nào đó chợt nhớ đến anh cô có thể mỉm cười và nghĩ rằng kí ức đó cũng đẹp lắm chứ, tuổi xuân của mình cũng đa màu lắm chứ. Có lẽ những điều trên sẽ thành hiện thực nếu như hôm ấy cô không phát hiện ra anh có người yêu mới.


Cô đã tin, đã yêu, đã thương một người không xứng đáng. Có trách chỉ trách bản thân quá dại khờ, vì yêu mà bất chấp tất cả để rồi nhận lại đau thương. Dằn vặt trong nỗi đau, điều cô cần nhất bây giờ là gì?

Có lẽ điều tốt nhất chính là xoá anh trong trí nhớ. Biết làm sao bây giờ, làm sao đây khi vẫn thương người dù biết người chẳng đáng?

© Trời trong xanh - blogradio.vn

Trời trong xanh

Tháng tư bầu trời không nứt lụa, tháng năm y phục may thế nào?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top