Không cần yêu đâu xa, hãy yêu lấy chính mình
2016-11-14 01:30
Tác giả:
Tôi từng chứng kiến nhiều người quỵ lụy vì tình yêu, cố chấp không buông bỏ thứ tình cảm đã mất, mãi đuổi theo một người ruồng bỏ mình. Tôi cũng từng thấy có cô gái, chia tay người yêu, hai hôm sau phải kiếm ngay người mới để khỏa lấp. Bởi vì họ sợ sự cô đơn.
Cô đơn chẳng là cái gì đáng sợ cả. Tôi cũng từng sợ nó. Đó là khi tôi đọc được tin nhắn người yêu tôi gửi cho một cô gái khác, rằng “Anh nhớ em”. Tôi thấy bản thân mình trống rỗng, tôi muốn òa lên khóc nhưng không thể, vì tôi chỉ có một mình, không ai nghe tôi khóc, không ai cuống lên vì tôi khóc. Tôi đau khổ, dựa dẫm vào hết anh nọ đến chàng kia. Chỉ vì tôi nghĩ rằng như thế sẽ khá hơn. Nhưng cuộc đời chẳng như tôi mong muốn. Họ, những chàng trai đến sau ấy, chẳng thể đem đến cho tôi sự khỏa lấp hay an ủi nào hết. Họ chỉ đem lại cho tôi nỗi cô đơn và lỗ hổng ngày càng lớn. Đi bên cạnh họ, giữa dòng người đông đúc, tôi chỉ mong nhanh chóng được về nhà, nằm xuống, chùm chăn lên và ngủ một giấc thật sâu, quên hết tất cả.

Tôi ngắm nghía mình trong gương và nghĩ về chính bản thân mình. Bao lâu nay, skincare, make up, khoác lên mình quần áo đẹp, túi xách hàng hiệu chỉ để người khác ngắm. Tôi chưa bao giờ tự ngắm mình và nghĩ rằng mình xinh đẹp, tôi chỉ chờ đợi người khác khen ngợi tôi. Tại sao lại phải như vậy? Tôi đâu có sống bằng ánh mắt, lời bình phẩm và tình yêu mà ai đó ban phát cho? Tôi sống trước tiên bằng chính sự tồn tại của mình. Người khác không hài lòng về tôi, họ sẽ ghét tôi, sẽ ruồng bỏ, mặc kệ tôi. Nhưng nếu tôi không hài lòng với chính mình, tôi sẽ phải điều chỉnh để bản thân tốt hơn. Thế thì thay vì làm vừa lòng người khác, hãy làm vừa lòng mình trước tiên đã.
Tôi cũng từng ghét thân hình tròn trịa của mình, từng ép mình phải ăn kiêng, vì sợ người mình thích chê béo, sợ anh ta bỏ đi. Còn bây giờ, tôi vẫn chú ý đến chế độ ăn uống, vẫn luyện tập để giữ thân hình mảnh mai. Nhưng không phải vì ghét bản thân, sợ ai đó chê, mà vì tôi yêu chính mình, tôi yêu việc nhìn thấy bản thân đẹp lên, mặc đẹp bất cứ trang phục nào, dù nó kén người mặc tới đâu. Xinh hay xấu không phải cái tội, tội lỗi chính là không biết cách yêu thương chăm sóc để bản thân đẹp lên.
Chúng ta có cuộc sống và hoàn cảnh khác nhau, chẳng ai ép được bạn phải sống theo ý họ. Những gì tôi viết ra, chỉ là muốn chia sẻ với mọi người. Có thể ai đó cho rằng, quan điểm sống của tôi có chút lệch lạc, ích kỉ và cô độc. Nhưng tôi xin khẳng định rằng, từ sau khi thay đổi cách nghĩ, cách sống, tôi chưa bao giờ thấy mình cô đơn, thậm chí tôi thấy nhẹ nhõm khi nghe tin người yêu cũ và cô bạn nhận được tin nhắn “Anh nhớ em” sắp kết hôn với nhau rồi. Hãy chọn cách sống của bạn, như thế nào cũng được, nhưng nhất thiết, hãy yêu lấy bản thân.
© BabyWolf – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Thương một người không cần những đắn đo
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Âm vang tháng Tư
Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.







