Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng

2016-06-03 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng hơn hết thảy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Bạn cũng hãy tự động viên bản thân bằng những nụ cười do chính bạn tạo ra để vượt qua những điều không mong muốn. Cuộc sống không phải bao giờ cũng toàn màu hồng nhưng hãy tạo cho mình một lăng kính màu hồng để nhìn cuộc đời thì ắt hẳn sẽ có nhiều niềm vui tìm đến với bạn.

***

Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Có những ước mơ thật quá đỗi bình thường và giản dị; cũng có nhiều ước mơ thật vời vợi, cao xa. Nhưng suy cho cùng đã gọi là ước, là mơ thì chẳng nên so bì với nhau làm gì. Bởi xét về tính chất: ước mơ là mong mỏi đạt được những điều bản thân chưa thực hiện được. Thì mơ ước ấy là nhỏ hay lớn cũng có khác gì nhau đâu!

Nhưng bạn biết đấy! Cuộc sống thì không phải bao giờ cũng màu hồng cũng như ước mơ thì không phải bao giờ cũng thực hiện được. Chúng ta phải làm gì để chấp nhận sự thật ấy?

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, trước hết hãy giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan, phấn chấn; không được để sự chán nản, bi quan làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của bạn. Công việc mà sếp giao phó cho bạn có kết quả không như mong muốn, thậm chí có thể nói là rất tệ. Sẽ thế nào nếu bạn mang bộ mặt thiểu não của bạn về nhà, trút mọi buồn phiền lên đầu người thân của bạn? Sẽ thế nào khi bạn lại mang bộ mặt chẳng khác gì đưa đám ấy đến chỗ làm và ném ánh nhìn tối tăm của bạn vào các đồng nghiệp của mình? Chắc chắn, kết quả công việc của bạn sẽ ngày một tệ hại hơn mà tâm trạng của bạn cũng sẽ không khá hơn là bao!

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, bạn hãy để tính tự mãn của mình cao hơn mọi ngày một chút. Hãy nhìn vào những thành công dù lớn, dù nhỏ mà bạn đã từng đạt được và tự thưởng cho mình những nụ cười với ý nghĩ rằng: cũng đã có nhiều lúc mình làm việc tốt thế này kia mà! Mình cũng đâu đến nỗi quá tệ! Điều đó chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua sự buồn chán trước mắt, đồng thời cũng sẽ là động lực để bạn phấn đấu làm được nhiều hơn thế.

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, hãy "tạm nương nhờ vào hiệu ứng màu hồng" khác từ những người xung quanh bạn. Nói rõ ra là: bạn hãy mượn niềm vui, hạnh phúc và thành công của những người bạn yêu thương và quý trọng làm niềm vui sống cho mình. Điều đó vừa giúp bạn dễ dàng vượt qua sự thất bại trước mắt vừa rèn luyện cho bạn tính biết sẻ chia. Bạn vừa bị sếp phê bình vì kết quả kém, cô bạn thân làm cùng của bạn thì trái lại vừa được thưởng vì những nỗ lực nhất định. Bạn hãy lấy làm vui vì điều đó. Tạm giấu đi những nỗi buồn của bản thân và vui cùng niềm vui của cô ấy. Bạn sẽ thấy nỗi buồn của bạn vơi đi và cuộc đời của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa.

Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng hơn hết thảy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Hãy hiểu rằng: đó là một trong những điều tất yếu của cuộc sống này. Rằng không có bất cứ điều gì trên đời là hoàn hảo, là trọn vẹn.

Bạn cũng hãy tự động viên bản thân bằng những nụ cười do chính bạn tạo ra để vượt qua những điều không mong muốn. Cuộc sống không phải bao giờ cũng toàn màu hồng nhưng hãy tạo cho mình một lăng kính màu hồng để nhìn cuộc đời thì ắt hẳn sẽ có nhiều niềm vui tìm đến với bạn.

© Lê Nguyệt – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top