Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ vẽ gì cho bức tranh cuộc sống?

2009-08-04 11:44

Tác giả:


Blog Việt

 

“Trong tia nắng của bình minh sớm mai còn nghe đâu đó những hơi ấm của lời yêu đắm say".

 

Để trọn vẹn một tình yêu không chỉ có những khoảng ồn ã của cuộc sống, mà còn cả những hạnh phúc vô bờ từ nụ cười của những người cần mình giúp đỡ.

 

Có một blogger đã từng viết: Cuộc sống này có màu gì?

 

Và rồi một blogger khác đã từng trả lời: Màu của cuộc sống là bảy sắc cầu vồng.

 

Khi không khí oi ả còn đương ngột ngạt đến tận cùng ngóc ngách của sự sống, khi niềm tin và sự hoài nghi chiếm chọn buồng phổi của hơi thở vốn yếu ớt trong con người thì bảy sắc ấy liệu có tồn tại?

 

Tất nhiên là không rồi. Nó sẽ chỉ là một màu xám xịt những u mê mà tăm tối, bức bối mà người ta không thể giải tỏa.

 

Vậy ra, màu của cuộc sống cũng biến đổi được đấy...

 

Ừ, phải biến đổi chứ, mà biến đổi thật nhiều nữa là khác. Biến đổi cho đến khi khung màu chuẩn của con người vỡ tung ra và bão hòa trong bể đời mênh mang vô tận này.

 

Và khi có hộp màu ấy rồi, người ta sẽ làm gì nhỉ?

 

Ảnh minh họa: haneiMJ

Tất nhiên không phải để vứt đi rồi, bản chất tham lam của con người là không bao giờ ngừng lại... Người ta sẽ rút cả máu, nước mắt và cả những gì quý giá, yêu thương nhất trong đời mà trộn lại, vo tròn để tạo ra chất kết dính hỗn tạp và không ngừng nhỏ lên những loại bột kim loại người ta gọi là cảm xúc để tạo ra một cây bút vẽ cuộc sống của chính mình.

 

Với cây bút vẽ của mình, người ta lại vẽ lên thật nhiều nhiều những điều bản thân họ đôi khi không biết ý nghĩa của nó. Họ đưa bút một cách vô thức và không hiểu những nét vẽ mình tạo ra sẽ thành hình thù gì. Nhưng nó sống và không ngừng trỗi dậy – những hình vẽ ấy – nó là một loại sinh vật ăn bám, sống kí sinh trên tư tưởng và những chỉ thị của bộ não con người. Có một số đã ở bên họ, an ủi họ và lắng nghe họ. Một số khác điều khiển ngược lại những người đã vẽ ra chúng, kéo họ xuống vũng sình lầy lội, nhơ nhuốc của điểm cuối tâm hồn. Chỉ  tới khi bạn kiểm soát được con người mình bạn mới có thể kiểm soát được nét vẽ của mình.

 

Con người vốn tham lam và gần như là vô vọng trong việc dạy họ cách bắt đầu từ những nét đơn giản hơn. Và như vậy, những nét loạn bút, những nét mất kiểm soát nguệch ngoạc, từ run rẩy đến mạnh mẽ kéo ra, lan tràn như một con virut đục phá không thể kiềm chế …

 

 Ôi bạn à.. hãy bình tâm lại đi nào, hãy ngừng những nét lớn lao để học cách vẽ cho cuộc sống mình những đường thẳng, đường cong đơn giản đã.

 

Ảnh minh họa: couuline.

Hãy dựng lên một phác thảo cho niềm tin và từng nét vẽ lên bức tranh, sinh linh mà mình cần.

 

Hãy học cách vẽ một hình tròn trước khi vẽ một quả cam.

 

Hãy học cách vẽ một niềm tin trước khi vẽ ra một hạnh phúc.

 

Hãy học cách vẽ sự tha thứ trước khi vẽ sự yêu thương…

 

Và trên hết, hãy học cách vẽ ra ước mơ, không phải để nó nhấn chìm ta xuống mà để dẫn lên cao thật cao, con đường dẫn tới phía trước…

 

Vậy sẽ vẽ chứ?

 

Vẽ đừng run tay và đừng chùn lại.

 

Ừm, tôi sẽ vẽ một thiên thần… khi ngòi bút còn chưa dừng lại. Tôi sẽ vẽ lên thiên thần ấy từ chính những hình tròn, hình vuông, nét gạch, nét xiên…

 

Còn bạn, bạn sẽ vẽ gì đây?

 

 

Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn

 

Cám ơn bạn. Bài viết của bạn sâu sắc và hay quá! Tôi sẽ vẽ con đường. Một con đường bình thường như mọi con đường. Một con đường có mưa, nắng. Một con đường lồi lõm ổ gà. Một con đường có biển chỉ dẫn, đèn tín hiệu.. Nhưng cuối con đường sẽ có một ngôi nhà thật lớn đủ để cho những tấm lòng biết yêu thương, những con người có niềm tin, ước mơ vào cuộc sống tương lai...

,
, gửi lúc 31/07/2009 22:52:44

Hãy học cách vẽ một niềm tin trước khi vẽ ra một hạnh phúc. Hãy học cách vẽ sự tha thứ trước khi vẽ sự yêu thương… Tôi sẽ vẽ YÊU THƯƠNG và màu HẠNH PHÚC cho bức tranh của mình ^_^. Và sẽ như thế.......... Tôi hoàn toàn giống bạn!

,
QHTD, YT , gửi lúc 31/07/2009 16:41:47

Bài này hay thật, cuộc sống có muôn màu mà, vẻ gì mà không được nhưng phát thảo mới là ý nghĩa của nó. " Hãy học cách vẽ một niềm tin trước khi vẽ ra một hạnh phúc."

,
vnit_plk, gửi lúc 29/07/2009 21:23:54

Tôi sẽ vẽ lên đó bằng những cảm xúc và màu sắc thật của mình. Dù nó đẹp hay xấu đi nữa, tôi vẫn sẽ luôn vẽ một mặt cười kế bên . Và mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ vậy thôi.

,
trangnt778, TPHCM , gửi lúc 29/07/2009 20:04:10

Tôi rất thích bài viết này. Đơn giản vậy thôi

,
Khúc Thụy Du, ĐT , gửi lúc 29/07/2009 12:30:45
 

Chỉ tới khi bạn kiểm soát được con người mình bạn mới có thể kiểm soát được nét vẽ của mình. Tôi chưa biết mình có đủ sức để kiểm soát mình hay không nhưng tôi vẫn sẽ vẽ những nét vẽ riêng mà tôi cảm thấy cần!

,
dinh nguyen hoang anh, gửi lúc 29/07/2009 09:23:09

Hãy học cách vẽ một niềm tin trước khi vẽ ra một hạnh phúc. Hãy học cách vẽ sự tha thứ trước khi vẽ sự yêu thương… Tôi sẽ vẽ YÊU THƯƠNG và màu HẠNH PHÚC cho bức tranh của mình ^_^. Và sẽ như thế..........

,
hoatulip_usd89, Long an , gửi lúc 29/07/2009 07:43:48

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top