Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống chính là không ngừng nỗ lực

2016-05-26 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống này có hàng vạn những quy luật của nó, một trong số đó chính là, nếu không muốn bị dòng đời bỏ trôi giữa dòng nước, chỉ có thể nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực nhiều hơn. Vì niềm tin không tốn một xu nào, nên cứ tin mọi việc rồi cũng sẽ ổn thôi.

***

Vào những lúc túng quẫn nhất, tôi nhận ra rằng, cuộc sống không hề thiên vị bất kì ai. Nếu như tôi không đủ mạnh mẽ, tôi sẽ bị lãng quên...

Quy luật của cuộc sống không ngoại lệ cho bất cứ ai. Nghịch cảnh là một câu chuyện mà ai trong đời rồi cũng sẽ phải nếm trải qua, nhưng sự nếm trải ấy sẽ chỉ trở nên có ý nghĩa khi con người ta không vì nghịch cảnh mà ngừng lại. Còn nếu không, mọi thứ sẽ chỉ đơn thuần là áng mây bay qua trời, sông dài biển rộng, một kiếp người cũng nghĩa lí gì đâu...

Ý nghĩa của việc chịu đựng và vượt qua nghịch cảnh không khiến tôi trở nên sung túc hơn, nó chỉ khiến tôi từ những lần nuốt nước mắt vào trong mà trở nên cứng rắn hơn, thấm thía hơn, trân trọng bản thân và trân trọng những giá trị mình đang nắm trong tay, ngay cả khi nó chỉ là những giá trị bình thường, nhỏ nhoi nhất.

Không hề có một ai buộc tôi nỗ lực hoặc nỗ lực nhiều hơn, chỉ là tôi tự biết bản thân mình phải thế, chỉ có thể như thế. Ngay từ những va vấp đầu đời, sự cô đơn và bị coi rẻ đã khiến tôi không còn một sự lựa chọn nào ngoài đứng lên tiến về phía trước. Nếu như không đủ bản lĩnh để sống đúng là mình, tự thực hiện khát vọng của mình, thì có một ngày, ngay cả chính tôi cũng sẽ quên mất mình là ai.

Cuộc sống chính là không ngừng nỗ lực

Khi khuỵ ngã, đã không một ai hỏi tôi vì đâu không vững vàng, đã không một ai hỏi tôi đã nỗ lực bao nhiêu cho đến khi không còn đủ sức nữa. Phút giây nhìn thấy sự sụp đổ của chính mình, tôi ứa nước mắt và cay đắng nhận lấy chân lí đầu đời, hoặc là đứng dậy, hoặc là không bao giờ bắt đầu một đường đua nào khác.

Rồi tôi nhận ra, ai ai cũng đều có những trăn trở của riêng mình về những vấn đề trong cuộc sống. Và mỗi ngày, họ vẫn đang cố che giấu bằng những rạng rỡ đến tài tình, tôi cứ ngỡ cả tinh cầu này chỉ có mình khổ tâm, chỉ có mình bất hạnh, mà ngây ngô không biết, đằng sau mỗi người đều có một thành quách của tổn thương, của cay đắng. Những áp lực cuộc sống đã đồng loạt khiến những người trên bước đường trưởng thành trở nên cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn, bất chấp hơn.

Cuộc sống này có hàng vạn những quy luật của nó, một trong số đó chính là, nếu không muốn bị dòng đời bỏ trôi giữa dòng nước, chỉ có thể nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực nhiều hơn. Vì niềm tin không tốn một xu nào, nên cứ tin mọi việc rồi cũng sẽ ổn thôi.

© An Trương – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top