Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chỉ là một phần trong cuộc sống của em

2009-06-26 14:19

Tác giả:


Blog Việt - Anh chỉ là một phần trong cuộc sống của em bởi vì:

 23 năm trước, những Người yêu thương em nhất, những Người có thể hi sinh mọi thứ cho em, những Người quan tâm em từ miếng ăn giấc ngủ, Người chăm bẵm em, Người đầu tiên nhảy xuống giếng cứu em bất chấp cả tính mạng nếu em có bị rơi xuống là bố mẹ em, em trai em - gia đình em. Và 23 năm sau vẫn thế, 40 năm sau vẫn thế, 60 năm sau vẫn thế mặc dù em đã có anh.

Nếu em có sống được đến 60 tuổi và may mắn cùng anh đi hết quãng đường còn lại thì mình cũng chỉ gần nhau 1/3 khoảng thời gian ấy. Mỗi ngày có 24 giờ, em gặp anh giờ nhiều lắm là 3 giờ sau này chắc 6 giờ và thời gian trôi đi cứ thế, cứ thế.

 

Ảnh minh họa: weldelbadi

Khi mới gặp anh, em tưởng rằng thế giới chỉ có 2 chúng ta. Nhưng dần dần em nhìn rõ hơn. Xung quanh anh và em còn có rất nhiều người. Em phải làm gì đó để hạnh phúc của em và anh không dẫm đạp lên hạnh phúc của người khác, để khi em hạnh phúc thì mọi người cũng thấy vui. Em luôn nhắc mình rằng ngoài sự quan tâm dành cho anh, em cũng cần quan tâm tới những người xung quanh nữa. Tình yêu không thể đi cùng với sự ích kỉ. Tình yêu chân chính làm cho con người ta tốt hơn lên chứ không phải ích kỉ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Em sẽ cố làm được như lời em nói, mặc dù khởi đầu sẽ có khó khăn.

Em không thể chỉ tìm niềm vui bằng tình yêu của anh vì em còn niềm vui trong công việc. Em sẽ cân bằng chúng bởi giờ là lúc em gây dựng sự nghiệp của mình. Sau này còn việc gia đình và các việc xã hội khác nữa. Em hy vọng và tin anh là một người đàn ông rộng lượng, anh sẽ ủng hộ em - người phụ nữ làm được những việc có ý nghĩa cho cuộc đời. Đấy cũng chính là một cách giảm bớt gánh nặng cho anh, cũng là làm cho anh giảm bớt áp lực vì em không phải là người con gái 24/24 cần anh làm cho em vui phải không?

 

Ảnh minh họa: Alephunky

 

Nếu một ngày nào đó, điều này không ai trong chúng ta muốn - 1 trong 2 phải ra đi. Điều này không thể biết trước được đúng không anh. Hy vọng người còn lại vẫn đủ sức mạnh để sống tiếp phần đời còn lại. Khi đó anh sẽ hiểu vì sao em nói anh chỉ là một phần trong cuộc sống của em.

 

Em vẫn luôn cầu chúc 2 phần đời chúng ta vẫn luôn là một cặp cho đến lúc tròn trách nhiệm với những phần khác của cuộc đời.

Một phần cuộc sống của em ơi, hãy là phần của trái tim em.

  • Gửi từ email Nguyễn Thảo – nguyenphuongthao212

  •   Chia sẻ của bạn đọc:

Ho ten: Tiêu Hà
Dia chi: Cầu Giấy - Hà Nội
E-mail: tieuha85@gmail.com
Tieu de: Lời ngỏ riêng ai
Noi dung: Viết tặng cho người tôi yêu quý...


Ho ten: Marguerit
Dia chi: Trần Hưng Đạo-Nha Trang
E-mail: wmarguerit@yahoo.com.vn
Tieu de: Cần lắm một tấm lòng vị tha và độ lượng
Noi dung: Đây là lúc em gây dựng sự nghiệp của mình thì cũng là lúc thất bại trong hôn nhân. Cần lắm một tấm lòng vị tha và độ lượng của những người đàn ông của gia đình...

Ho ten: kim ngân
Dia chi: Vinh - Nghệ An
E-mail: girl_hayuocmo_vahyvong2512@yahoo.com
Tieu de: Hạnh phúc trong mỗi trái tim mình
Noi dung: Mỗi chúng ta luôn có tình yêu thương dù nhiều hay ít đúng ko bạn. Anh chỉ là một phần trong cuộc sống của em. Tình yêu lớn nhất của tôi là Mẹ tôi yêu mẹ nhát trên đời này nhưng bán nói đúng tôi yêu cả gia đình mình tôi yêu nhưng người bạn của tôi nhưng ko biết 1 nửa của mình như thế nào. Nên 1 nửa còn lại phải đợi rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top