Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

2019-12-05 01:30

Tác giả: Muoi0005

blogradio.vn - Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

***

Trải qua mối tình chớp nhoáng của hai ta, đến bây giờ điều làm em bâng khuâng nhất không phải những kỉ niệm ta có nhau, cũng chẳng phải những điều anh vừa làm với em mà là hy vọng từng ngày nhen nhóm trong em. Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Có lẽ là bất công khi vào khoảng thời gian hai ta cần nhau nhất, lúc anh cần người tâm sự sau một ngày dài mệt mỏi lại là thời khắc anh phải rời xa em. Yêu xa, khoảng thời gian đầu mình đã nồng nàn đến thế, gọi điện, hỏi thăm, trao nhau những lời yêu thương, gởi nhau những lời chúc làm động lực, niềm tin, hy vọng khi chẳng thể rút ngắn khoảng cách. Nhưng rồi, sau đấy, sau đấy nữa, những tin nhắn, cuộc gọi dần thưa dần cho đến một ngày anh nhắn đừng hy vọng, đừng đặt niềm tin nhiều em nhé, và giây phút đó con tim em như tan nát thành từng mảnh vụn, chúng rơi vãi đầy những nơi quá khứ có hai ta. Trong em là bao nhiêu câu hỏi, tự trả lời, tự bác bỏ rồi lại nhen nhóm lên hy vọng, mong chờ kì tích. Em vẫn đều đặn mỗi đêm chúc anh ngủ ngon, nhưng nhận lại sự im lặng dài, sự hiện hữu của anh trở nên vô hình.

Anh biết không, chuyến du lịch vừa rồi em dự kiến bên anh, và hàng tá những mộng ước cứ xuất hiện trong em, là những khoảnh khắc bên anh, được anh vỗ về hay chỉ đơn giản là có với nhau những gì đã từng. Tất cả chúng tranh giành chiếm hết suy nghĩ trong em, nhưng anh biết không lẫn vào đấy là suy nghĩ của lí trí, là lúc em minh mẫn sau những mê muội kéo dài đó là không liên lạc, không thông báo cho anh hay, đi trong im lặng và xem như chẳng có điều gì xảy ra.

Nhưng rồi sau tất cả, con tim em lại khiến lí trí chấp nhận cho mình cơ hội cuối cùng để gặp anh. Em đã thất vọng gần như vô cực sau cuộc hẹn ấy, anh như một người mới, trở nên xa lạ, lạnh nhạt, chẳng còn ánh mắt trìu mến mỗi khi nhìn em nữa, những điều mà trước đây anh hay bảo em trẻ con, dễ thương thì giờ như sự phiền toái khi nó xuất hiện lại lần nữa. Em cảm nhận được nhưng chỉ là em không muốn anh suy nghĩ, hay cho em là rắc rối, em cất chúng sâu trong mình và nhẹ nhàng kết thúc cuộc hẹn ấy. Thật khó để em thoát ra khỏi những bộn bề của hàng tá suy nghĩ, em vẫn thế hay tại anh thay đổi quá nhiều hay do anh muốn em nhận ra và chấp nhận sự thật lạnh băng kia.

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Trước tiên em chẳng cho phép mình cái quyền đòi hỏi, yêu cầu thêm gì ở anh nữa khi mọi thứ đã đi vào con đường kết thúc. Gạt qua những suy nghĩ áp đặt có phải anh đã thế này hay thế kia, tất cả do anh lựa chọn và thể hiện, có thể em chấp nhận cũng có thể em thất vọng nhưng giờ chẳng còn quan trọng nữa khi hai ta đã là của hiện tại, đã chẳng còn nhau nữa rồi. Cảm ơn anh bởi đoạn thanh xuân ấy mình đã cố gắng vì nhau, cùng nhau nỗ lực, cùng sưởi ấm cho nhau, em yêu anh và anh cũng yêu em nhiều của quá khứ, thôi thì mình cùng nhau đóng cái cửa cuối cùng sau những kết thúc ngộ nhận nơi em. Mong rằng ngày gặp lại được nhìn thấy anh hạnh phúc và thành công.

Rồi anh sẽ yêu, yêu một người mà đời này anh muốn bảo vệ như cách anh quan tâm, chăm sóc em vậy. Em vẫn hay hát, một kho tàng mà chỉ cần nhấn nút gửi nó sẽ ghé gặp anh, nhưng trong im lặng em muốn giữ cho những cảm xúc riêng của mình. Yêu anh, yêu anh rất nhiều, anh của quá khứ.

© Muoi0005 – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tại sao em phải tỏ ra mạnh mẽ?

Muoi0005

thích thách thức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Thời gian trước nữ mệnh Canh Ngọ đã phải đối mặt với không ít khó khăn thì năm nay sẽ được đền đáp xứng đáng. Thái Âm năm nay giúp nữ mệnh Canh Ngọ gặp mọi chuyện như ý, công thành danh toại, tiền tài đầy hứa hẹn, dễ dàng thực hiện được mơ ước bấy lâu nay.

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

Tết đến có nỗi lo khi Tết đến. Tết đi có nỗi lo của Tết đi. Chung quy, cứ hết Tết là cả người lớn lẫn trẻ con đều... buồn.

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Tình em đang tuổi xinh tươi Nghiêng nghiêng một nét hoa cười đợi ai.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Không chỉ cặp Thân Mùi, Ngọ Thìn lấy nhau cực hợp, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Xuân đẹp như em đến bên anh

Xuân đẹp như em đến bên anh

Đẹp sao xuân đến với đời Như em đã đến bên đời cùng anh.

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

back to top
logo left
logo right
banner bottom