Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

2019-12-05 01:30

Tác giả: Muoi0005


blogradio.vn - Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

***

Trải qua mối tình chớp nhoáng của hai ta, đến bây giờ điều làm em bâng khuâng nhất không phải những kỉ niệm ta có nhau, cũng chẳng phải những điều anh vừa làm với em mà là hy vọng từng ngày nhen nhóm trong em. Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Có lẽ là bất công khi vào khoảng thời gian hai ta cần nhau nhất, lúc anh cần người tâm sự sau một ngày dài mệt mỏi lại là thời khắc anh phải rời xa em. Yêu xa, khoảng thời gian đầu mình đã nồng nàn đến thế, gọi điện, hỏi thăm, trao nhau những lời yêu thương, gởi nhau những lời chúc làm động lực, niềm tin, hy vọng khi chẳng thể rút ngắn khoảng cách. Nhưng rồi, sau đấy, sau đấy nữa, những tin nhắn, cuộc gọi dần thưa dần cho đến một ngày anh nhắn đừng hy vọng, đừng đặt niềm tin nhiều em nhé, và giây phút đó con tim em như tan nát thành từng mảnh vụn, chúng rơi vãi đầy những nơi quá khứ có hai ta. Trong em là bao nhiêu câu hỏi, tự trả lời, tự bác bỏ rồi lại nhen nhóm lên hy vọng, mong chờ kì tích. Em vẫn đều đặn mỗi đêm chúc anh ngủ ngon, nhưng nhận lại sự im lặng dài, sự hiện hữu của anh trở nên vô hình.

Anh biết không, chuyến du lịch vừa rồi em dự kiến bên anh, và hàng tá những mộng ước cứ xuất hiện trong em, là những khoảnh khắc bên anh, được anh vỗ về hay chỉ đơn giản là có với nhau những gì đã từng. Tất cả chúng tranh giành chiếm hết suy nghĩ trong em, nhưng anh biết không lẫn vào đấy là suy nghĩ của lí trí, là lúc em minh mẫn sau những mê muội kéo dài đó là không liên lạc, không thông báo cho anh hay, đi trong im lặng và xem như chẳng có điều gì xảy ra.

Nhưng rồi sau tất cả, con tim em lại khiến lí trí chấp nhận cho mình cơ hội cuối cùng để gặp anh. Em đã thất vọng gần như vô cực sau cuộc hẹn ấy, anh như một người mới, trở nên xa lạ, lạnh nhạt, chẳng còn ánh mắt trìu mến mỗi khi nhìn em nữa, những điều mà trước đây anh hay bảo em trẻ con, dễ thương thì giờ như sự phiền toái khi nó xuất hiện lại lần nữa. Em cảm nhận được nhưng chỉ là em không muốn anh suy nghĩ, hay cho em là rắc rối, em cất chúng sâu trong mình và nhẹ nhàng kết thúc cuộc hẹn ấy. Thật khó để em thoát ra khỏi những bộn bề của hàng tá suy nghĩ, em vẫn thế hay tại anh thay đổi quá nhiều hay do anh muốn em nhận ra và chấp nhận sự thật lạnh băng kia.

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Trước tiên em chẳng cho phép mình cái quyền đòi hỏi, yêu cầu thêm gì ở anh nữa khi mọi thứ đã đi vào con đường kết thúc. Gạt qua những suy nghĩ áp đặt có phải anh đã thế này hay thế kia, tất cả do anh lựa chọn và thể hiện, có thể em chấp nhận cũng có thể em thất vọng nhưng giờ chẳng còn quan trọng nữa khi hai ta đã là của hiện tại, đã chẳng còn nhau nữa rồi. Cảm ơn anh bởi đoạn thanh xuân ấy mình đã cố gắng vì nhau, cùng nhau nỗ lực, cùng sưởi ấm cho nhau, em yêu anh và anh cũng yêu em nhiều của quá khứ, thôi thì mình cùng nhau đóng cái cửa cuối cùng sau những kết thúc ngộ nhận nơi em. Mong rằng ngày gặp lại được nhìn thấy anh hạnh phúc và thành công.

Rồi anh sẽ yêu, yêu một người mà đời này anh muốn bảo vệ như cách anh quan tâm, chăm sóc em vậy. Em vẫn hay hát, một kho tàng mà chỉ cần nhấn nút gửi nó sẽ ghé gặp anh, nhưng trong im lặng em muốn giữ cho những cảm xúc riêng của mình. Yêu anh, yêu anh rất nhiều, anh của quá khứ.

© Muoi0005 – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tại sao em phải tỏ ra mạnh mẽ?

Muoi0005

thích thách thức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top