Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

2019-11-21 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

***

Mỗi người sẽ có một câu chuyện của riêng mình, và câu chuyện của em nó không hẳn là trọn vẹn màu hồng, nhưng nó vẫn len lỏi đâu trong đó những hạnh phúc mà anh đã dành cho em. Em không phải là một cô gái ủy mị, ngôn tình, nhưng lý trí làm sao thắng nổi cảm xúc khi trái tim bạn đã biết yêu một người phải không anh. Và vì thế, em viết ra những dòng tâm sự ngày hôm nay để chia sẻ nỗi lòng của mình và tạo động lực để em với anh cùng nhau cố gắng trên con đường không có điểm đến của tương lai.

Chúng ta đang yêu nhau phải không anh? Một thứ tình yêu thiêng liêng mà biết bao bạn trẻ đang tìm kiếm. Nhưng không phải tình yêu nào cũng trọn vẹn cả, và em với anh cũng thế. Chúng ta chấp nhận yêu mà không cần phải gặp mặt hằng ngày, không cần phải chăm sóc cho đối phương, không cần phải trao cho nhau những cái ôm hay cái nắm tay âu yếm, và thứ không trọn vẹn trong tình cảm của chúng ta đó là chấp nhận yêu xa 500km.

Chúng ta đã từng là người yêu cũ của nhau. Khi ai đó nghe đến ba từ “người yêu cũ” thì có lẽ đó là một điều gì đó ám ảnh và không ai muốn nhắc tới. Nhưng em với anh thì khác, chúng ta vẫn làm bạn như những người bạn bình thường, vẫn xem tình cảm của mình như là một gì đó đáng trân trọng của tuổi mới lớn.

Em không biết khi người khác biết đến chuyện tình cảm của mình thì họ sẽ cảm thấy thế nào. Nhưng đi một vòng tròn lớn bốn năm, chúng ta lại gặp nhau lần nữa, có lẽ điều đó là định mệnh khi trong khoảng thời gian đó, mỗi người đều có được nửa kia của mình, nhưng một điều thật bất ngờ khi hai đứa ở hai nơi khác nhau thì lại nảy sinh tình cảm với đối phương thêm một lần nữa. Mặc dù rất sợ cái thứ gọi là yêu xa, nhưng con tim em lúc đó chỉ nghĩ thôi thì cứ yêu đi, sao phải sợ, chỉ cần con tim mình lúc nào cũng có người để nhớ đến, có động lực để tiếp tục với tương lai, tuổi trẻ là những trải nghiệm để khi già đi sẽ không còn phải hối tiếc điều gì.

Em một mình ở nơi xa lạ, không người thân, không anh. Nhìn những cặp đôi yêu nhau cùng nhau dạo phố, đôi lúc em thấy chạnh lòng và muốn bật khóc giữa phố đông người. Yêu xa, đôi lúc em còn thấy mình tội nghiệp hơn cả những người không có tình yêu. Nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời, và khi suy nghĩ kĩ lại dù sao mình cũng còn có người để nhớ về, người để tâm sự mỗi tối, người để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

© Minh Minh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Bước qua tuổi 30 và ngã rẽ cuộc đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top