Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kết thúc là bắt đầu...

2025-01-26 18:55

Tác giả:


blogradio.vn - Phụ nữ lấy chồng, ai cũng mong cầu hạnh phúc, mong cầu một gia đình ấm êm. Có ai mong cầu mình sẽ làm trụ cột gia đình? Kí ức về những tháng ngày tưởng chừng như hạnh phúc, mà không phải hạnh phúc cứ hiện ra...

***

Quảng Trị một ngày mưa tháng 12!!!

Mưa xối xả thêm cái lạnh của mùa đông, khiến bao cảm xúc ùa về. Một năm nữa sắp trôi qua, có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc đời xảy đến trong cùng một năm.

Li hôn! Mình quyết định li hôn và làm thủ tục chóng vánh sau bao tháng ngày mệt mỏi suy nghĩ, kiệt sức vì khóc lóc đau khổ. Ngẫm lại sau ngày cưới, sự vô tư hồn nhiên gần như không còn xuất hiện trên khuôn mặt nữa, thay vào đó là những nếp nhăn của sự già nua và cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình. Mình đã từng hết lòng hết dạ cho cuộc hôn nhân ấy, rồi nhận lại là điều gì? Thái độ không tôn trọng từ chính người chồng mà mình yêu thương. Rồi mình nghĩ, liệu có nên tiếp tục vì con, và tiếp tục chịu đựng con người ấy cho đến mấy chục năm về sau nữa không? Phụ nữ lấy chồng, ai cũng mong cầu hạnh phúc, mong cầu một gia đình ấm êm. Có ai mong cầu mình sẽ làm trụ cột gia đình? Kí ức về những tháng ngày tưởng chừng như hạnh phúc, mà không phải hạnh phúc cứ hiện ra...

Cưới xong, mình nhận được tin sét đánh ngang tai, chồng bị u dây thần kinh vào đúng dịp Tết năm đó. Rồi hai vợ chồng khăn gói lên viện cả tuần để chữa trị. Bao nhiêu tiền cưới gom góp cho chồng phẫu thuật. Lúc đó công việc của cả hai đều chưa ổn định. Mình dự định hai năm sau mới mang bầu sinh con, nhưng hoàn cảnh như vậy mình đã nghe lời ba mẹ chồng sinh con ngay sau đó. Chồng sau khi mổ u não xong thì nghỉ ngơi không đi làm, kinh tế gia đình phụ thuộc vào bố mẹ chồng và mình thì may mắn bầu bốn tháng nhưng vẫn được công ty chấp nhận, và đi làm đến tận ngày sinh con. Đến tận bây giờ mình mới nhận ra, bao nhiêu chi phí sinh hoạt trong gia đình nhỏ, mình là người gồng gánh, từ chi phí mang thai, rồi sinh nở, rồi nuôi con khôn lớn. Rốt cục, chồng đóng vai trò gì trong hơn bốn năm hôn nhân với mình?

Từ sau khi bố chồng mất, mình mới nhận ra sự thừa thãi của mình trong gia đình chồng. Hóa ra, bây lâu nay họ chỉ coi mình như công cụ kiếm tiền và chăm sóc gia đình, như một osin không công trong nhà. Rốt cục, mình lấy chồng để được hạnh phúc hay khổ đau? Chồng luôn nói yêu thương mình, nhưng hành động của anh thì không thể hiện điều ấy. Mỗi lần va chạm xích mích rất nhỏ thôi, không đáng để cãi nhau anh cũng đòi li dị, trong khi mình đã rất cố gắng nhẫn nhịn vì con. Vậy là sao đây? Quá nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu mình trước khi mình đi đến quyết định li hôn này. Rồi ngày đó cũng đến. Ngày ra tòa cũng không vui vẻ gì, vì có xảy ra xô xát, nên mình báo công an xử lý.

Sau ngày đó, hai mẹ con mình chuyển vô Sài Gòn. Giữa thành phố xa lạ, phải sắp xếp lại cuộc sống từ đầu, từ việc tìm trường cho con, tìm thuê nhà, mua sắm đồ đạc, sắp xếp người trông con mỗi khi đi công tác,... Dần dần mọi thứ cũng ổn, dù đôi lúc mình buồn thật sự. Không phải cứ là người quyết định rời đi trước là sẽ không buồn đau. Hi vọng thời gian sẽ chữa lành tất cả. Mình chỉ hi vọng hai mẹ con giữ gìn sức khỏe tốt, công việc thuận lợi và em bé của mình chăm ngoan mạnh khỏe.

Vậy là kết thúc những tháng ngày cũ, để bắt đầu một cuộc hành trình hạnh phúc mới? Thời gian sẽ trả lời....

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Khoảnh Khắc Rực Rỡ Là Khi Gặp Được Anh - Phần Cuối | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top