Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hương vị mối tình đầu

2023-04-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chính mối tình đầu ấy đã khiến bản thân tôi dần hiểu ra hương vị của tình yêu, một tình yêu rất đặc biệt mà mãi sau này khi tôi quen những người khác nhưng họ không cho tôi được cảm giác như thế. Chắc hẳn những kỉ niệm với cậu là điều mà tôi mãi sẽ ghi nhớ đến tận sau này.

***

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình một mối tình khắc cốt ghi tâm mà mãi sau này khi chúng ta lớn lên, trưởng thành vẫn không thể quên được, hình bóng của hai cô cậu nhóc đã dành cả những tâm tư tình cảm sâu lắng của mình cho nhau.

Với tôi, mối tình đầu của tôi có lẻ là những lần trốn học để được cùng cậu đi dạo khắp mọi nẻo đường, là những lần trốn ba trốn mẹ để xuống nhà lấy đồ ăn khi cậu mang đến. Nghe có vẻ hoài niệm và đẹp đẽ thế nhưng tuổi thanh xuân đã cướp mất chàng trai ấm áp của tôi.

moi-tinh-dau

Chúng tôi quen nhau khi cả hai còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những tình cảm đơn thuần của những cô cậu học trò đem lòng thầm mến nhau, chúng tôi đã đến với nhau, đã cho đối phương biết lần đầu được yêu và lần đầu yêu. Lần đầu tôi biết bản thân tôi đem lòng yêu một người là khi trong một đám đông thế nhưng tôi có thể tìm thấy cậu đầu tiên. Là khi ánh mắt lúc nào cũng vô tình hay cố ý tìm kiếm cậu, là những lần giận dỗi vô cớ vì cậu đi với cô gái khác. Chính mối tình đầu ấy đã khiến bản thân tôi dần hiểu ra hương vị của tình yêu, một tình yêu rất đặc biệt mà mãi sau này khi tôi quen những người khác nhưng họ không cho tôi được cảm giác như thế. Chắc hẳn những kỉ niệm với cậu là điều mà tôi mãi sẽ ghi nhớ đến tận sau này.

Còn với mọi người thì sao, tôi nghĩ các cậu ai cũng đã từng trải qua cảm giác này nhỉ?

Lần đầu tiên hẹn hò, cậu đèo tôi trên chiếc xe nhỏ nhắn, kể những câu chuyện mà nói mãi chẳng hết, đi ăn những món tôi thích ăn, uống ly trà sữa ngọt ngào như chính tình yêu của chúng tôi. Lần đầu tiên nào cũng đẹp đẽ như vậy. Cảm giác khi bị bắt gặp hẹn hò, những gương mặt đỏ ửng khi gặp người quen là những kỉ niệm mãi khó quên trong lòng tôi. Còn những hôm hết tiền, thì niềm vui của chúng tôi chỉ là chở nhau trên chiếc xe nhỏ đi dạo khắp mọi nơi, kể nhau nghe chuyện buồn vui mà chúng tôi đã trải qua. Hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như thế mà thôi.

dac-diem-cua-nguoi-thich-o-mot-minh-ranh-gioi-tot-scaled

Thế nhưng hạnh phúc nào mà chẳng có tan vỡ nhỉ? Dù sao chúng tôi cũng mới chỉ là những đứa trẻ chưa biết gì về tình yêu đã dành tất cả tình cảm cho nhau mà thôi. Có đôi lúc cãi vã, giận hờn cậu luôn bảo rằng tôi trẻ con, mãi không chịu hiểu cho cảm xúc của người khác mà chỉ nghĩ cho bản thân và tôi luôn phủ nhận điều đó. Rồi cậu cũng dạy cho tôi cách trưởng thành. Cậu dạy cho tôi rất nhiều bài học trong cuộc sống. Cậu đã dạy cho tôi biết lòng người tồi như thế nào, dạy cho tôi hiểu rằng thế giới này không giống như màu hồng như tôi thấy, dạy tôi hiểu rằng khi sống xa vòng tay của bố mẹ chúng ta phải vất vả như thế nào. Cậu dạy tôi rất nhiều, dạy tôi biết rằng nên quý trọng những người bên cạnh tôi hơn. Những kiến thức vụn vặt trong cuộc sống cũng là chính cậu chỉ dạy tôi. Cậu luôn bảo rằng tôi phải ăn rau để tốt cho sức khỏe nhưng vẫn mỉm cười gắp hết hành lá, rau trong tô hủ tiếu của tôi.

Cậu dạy tôi rất nhiều, nhưng bài học mà cậu đã khắc ghi trong tim tôi có l là việc bỏ lỡ một người sẽ khiến tôi hối hận như thế nào. Phải, tôi đã bỏ lỡ cậu, chàng trai đã dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Trong quá trình trưởng thành, chúng ta buộc phải bỏ lại những điều gì đó phía sau và điều tôi chọn bỏ lại là cậu. Chắc hẳn tình cảm của tôi dành cho cậu chưa đủ lớn nên tôi đã phải lòng một chàng trai khác.

Tôi nói lời chia tay khi cả hai đã dần phai nhạt và cậu cũng đồng ý một cách nhanh chóng. Thế là hai chúng tôi đã giải thoát cho nhau. Nhưng đến hiện tại khi nghe tin cậu có người con gái khác trái tim tôi vẫn bị hẫng một nhịp. Thế nhưng nếu được quay lại ngày hôm ấy thì tôi vẫn chọn nói ra lời chia tay. Chúng tôi chia tay không phải vì hết yêu hay cả hai có người mới, mà là do chúng tôi còn quá trẻ để nói với nhau hai chữ lâu dài. Người tôi thích là cậu của những năm tháng ấy, chàng trai đã dành hết tình cảm cho tôi chứ không phải là cậu của bây giờ. Chúng tôi chỉ mãi hối tiếc về những kỉ niệm đẹp đẽ ấy nhưng không một ai hối hận cả.

Mối tình đầu của tôi như thế đó. Còn bạn thì sao?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 587: Mùa xuân nở trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top