Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hương vị mối tình đầu

2023-04-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chính mối tình đầu ấy đã khiến bản thân tôi dần hiểu ra hương vị của tình yêu, một tình yêu rất đặc biệt mà mãi sau này khi tôi quen những người khác nhưng họ không cho tôi được cảm giác như thế. Chắc hẳn những kỉ niệm với cậu là điều mà tôi mãi sẽ ghi nhớ đến tận sau này.

***

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình một mối tình khắc cốt ghi tâm mà mãi sau này khi chúng ta lớn lên, trưởng thành vẫn không thể quên được, hình bóng của hai cô cậu nhóc đã dành cả những tâm tư tình cảm sâu lắng của mình cho nhau.

Với tôi, mối tình đầu của tôi có lẻ là những lần trốn học để được cùng cậu đi dạo khắp mọi nẻo đường, là những lần trốn ba trốn mẹ để xuống nhà lấy đồ ăn khi cậu mang đến. Nghe có vẻ hoài niệm và đẹp đẽ thế nhưng tuổi thanh xuân đã cướp mất chàng trai ấm áp của tôi.

moi-tinh-dau

Chúng tôi quen nhau khi cả hai còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những tình cảm đơn thuần của những cô cậu học trò đem lòng thầm mến nhau, chúng tôi đã đến với nhau, đã cho đối phương biết lần đầu được yêu và lần đầu yêu. Lần đầu tôi biết bản thân tôi đem lòng yêu một người là khi trong một đám đông thế nhưng tôi có thể tìm thấy cậu đầu tiên. Là khi ánh mắt lúc nào cũng vô tình hay cố ý tìm kiếm cậu, là những lần giận dỗi vô cớ vì cậu đi với cô gái khác. Chính mối tình đầu ấy đã khiến bản thân tôi dần hiểu ra hương vị của tình yêu, một tình yêu rất đặc biệt mà mãi sau này khi tôi quen những người khác nhưng họ không cho tôi được cảm giác như thế. Chắc hẳn những kỉ niệm với cậu là điều mà tôi mãi sẽ ghi nhớ đến tận sau này.

Còn với mọi người thì sao, tôi nghĩ các cậu ai cũng đã từng trải qua cảm giác này nhỉ?

Lần đầu tiên hẹn hò, cậu đèo tôi trên chiếc xe nhỏ nhắn, kể những câu chuyện mà nói mãi chẳng hết, đi ăn những món tôi thích ăn, uống ly trà sữa ngọt ngào như chính tình yêu của chúng tôi. Lần đầu tiên nào cũng đẹp đẽ như vậy. Cảm giác khi bị bắt gặp hẹn hò, những gương mặt đỏ ửng khi gặp người quen là những kỉ niệm mãi khó quên trong lòng tôi. Còn những hôm hết tiền, thì niềm vui của chúng tôi chỉ là chở nhau trên chiếc xe nhỏ đi dạo khắp mọi nơi, kể nhau nghe chuyện buồn vui mà chúng tôi đã trải qua. Hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như thế mà thôi.

dac-diem-cua-nguoi-thich-o-mot-minh-ranh-gioi-tot-scaled

Thế nhưng hạnh phúc nào mà chẳng có tan vỡ nhỉ? Dù sao chúng tôi cũng mới chỉ là những đứa trẻ chưa biết gì về tình yêu đã dành tất cả tình cảm cho nhau mà thôi. Có đôi lúc cãi vã, giận hờn cậu luôn bảo rằng tôi trẻ con, mãi không chịu hiểu cho cảm xúc của người khác mà chỉ nghĩ cho bản thân và tôi luôn phủ nhận điều đó. Rồi cậu cũng dạy cho tôi cách trưởng thành. Cậu dạy cho tôi rất nhiều bài học trong cuộc sống. Cậu đã dạy cho tôi biết lòng người tồi như thế nào, dạy cho tôi hiểu rằng thế giới này không giống như màu hồng như tôi thấy, dạy tôi hiểu rằng khi sống xa vòng tay của bố mẹ chúng ta phải vất vả như thế nào. Cậu dạy tôi rất nhiều, dạy tôi biết rằng nên quý trọng những người bên cạnh tôi hơn. Những kiến thức vụn vặt trong cuộc sống cũng là chính cậu chỉ dạy tôi. Cậu luôn bảo rằng tôi phải ăn rau để tốt cho sức khỏe nhưng vẫn mỉm cười gắp hết hành lá, rau trong tô hủ tiếu của tôi.

Cậu dạy tôi rất nhiều, nhưng bài học mà cậu đã khắc ghi trong tim tôi có l là việc bỏ lỡ một người sẽ khiến tôi hối hận như thế nào. Phải, tôi đã bỏ lỡ cậu, chàng trai đã dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Trong quá trình trưởng thành, chúng ta buộc phải bỏ lại những điều gì đó phía sau và điều tôi chọn bỏ lại là cậu. Chắc hẳn tình cảm của tôi dành cho cậu chưa đủ lớn nên tôi đã phải lòng một chàng trai khác.

Tôi nói lời chia tay khi cả hai đã dần phai nhạt và cậu cũng đồng ý một cách nhanh chóng. Thế là hai chúng tôi đã giải thoát cho nhau. Nhưng đến hiện tại khi nghe tin cậu có người con gái khác trái tim tôi vẫn bị hẫng một nhịp. Thế nhưng nếu được quay lại ngày hôm ấy thì tôi vẫn chọn nói ra lời chia tay. Chúng tôi chia tay không phải vì hết yêu hay cả hai có người mới, mà là do chúng tôi còn quá trẻ để nói với nhau hai chữ lâu dài. Người tôi thích là cậu của những năm tháng ấy, chàng trai đã dành hết tình cảm cho tôi chứ không phải là cậu của bây giờ. Chúng tôi chỉ mãi hối tiếc về những kỉ niệm đẹp đẽ ấy nhưng không một ai hối hận cả.

Mối tình đầu của tôi như thế đó. Còn bạn thì sao?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 587: Mùa xuân nở trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top