Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hôm nay tôi nghỉ việc

2020-05-08 01:25

Tác giả: Hoài Thanh


blogradio.vn - Hôm nay tôi nộp đơn xin nghỉ việc, tại công ty mà tôi đã gắn bó từ những năm tốt nghiệp Đại học tới bây giờ. 

***

Người ta nói công việc cũng giống như có một người chồng, không thể nói buông là buông dễ dàng. Phải suy nghĩ nhiều lắm, buồn nhiều lắm mới có thể nói lời chia tay. Ngay khi nộp đơn, trên đường về tôi đã khóc một trận thật to, vì những bức bối trong thời gian qua lẫn sự áy náy khi quyết định rời bỏ nơi mình đã có quá nhiều kỉ niệm.

Tôi đã dành hẳn một tháng để suy nghĩ về vấn đề này trước khi báo cáo lên lãnh đạo, một tháng với những trăn trở cho tương lai, hoang mang sợ rằng mình sẽ gục ngã trên con đường tìm kiếm công việc mới.

Hôm nay tôi nghỉ việc

"An toàn", vốn là cụm từ được lòng tất cả mọi người. Tôi may mắn nhận được công việc ở đây từ những năm chập chững vào đời, nơi ấy chứa đựng toàn bộ sự ngơ ngác, ngu ngốc và vụng về, cũng là nơi ấy chứng kiến từng bước tôi trưởng thành. Dùng một phép so sánh nhỏ, điều đó giống như một cuộc hôn nhân đầy hỉ nộ ái ố của những năm đầu tiên, tôi nghĩ mình đã quen, và sẽ mãi mãi thích nghi với nó.

Nhưng rồi một ngày, tôi nhận ra lý tưởng của tôi và công ty đã không còn giống nhau. Hoặc tôi đã nhận ra từ lâu, nhưng cố chấp không muốn buông bỏ và sẵn lòng viện vô số lý do để bào chữa cho quyết định ở lại. Thực ra trong thâm tâm tôi sợ hãi nhiều hơn, sợ không có việc làm, sợ môi trường mới không phù hợp, sợ tiền lương không như mong muốn, cứ ngỡ mình đã khôn lớn trưởng thành, rốt cuộc cũng chỉ là con ốc sên nương nhờ vỏ bọc bên ngoài, không dám tự tin ngẩng đầu ra đối diện với đời.

Hôm nay tôi nghỉ việc

Ngày hôm nay, tôi quyết định mình cần phải đi. Có thể những thứ tôi sợ hãi sẽ thành sự thật, nhưng có sao đâu chứ. Những cú ngã chưa bao giờ là điều nhẹ nhàng, nhưng luôn cần thiết để trưởng thành, nếu không ngã, bạn sẽ không bao giờ biết đôi chân mình mạnh mẽ như thế nào. Nếu không đi, bạn sẽ không biết thế giới ngoài kia còn rất nhiều điều khám phá, và biết đâu đấy, bạn sẽ tìm thấy một điểm dừng chân mới, nơi bạn lại vùng vẫy với niềm đam mê công việc và sự hạnh phúc khi được đến công ty.

"Cuộc hôn nhân" này cần phải kết thúc khi cả hai không cùng tiếng nói, đừng tự dối lòng vì sự an toàn nhưng nhàm chán mà bỏ lỡ tương lai.

Vì thế tôi ơi, đừng sợ, đừng gục ngã, cuộc đời khi ấy chỉ là mặt đất đầy cát sỏi. Hãy cứ đứng dậy và bước đi, cuộc đời phía trước có nắng, có gió, và nhất định có hạnh phúc.

© Hoài Thanh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tôi tìm niềm vui giữa một trời chen nắng để lại nỗi buồn giữa phố vắng đang mưa

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Hoài Thanh

Even if you're not perfect, You're limited edition

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top