Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học ngay 4 tư duy đổi đời của người giàu để ngày càng giàu

2023-05-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì? Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

***

Thực tế, việc một người thường xuyên nghĩ chỉ cần có tiền sẽ trở thành người giàu có nhất, tuy nhiên điều này lại không hề đúng với những người có điều kiện về kinh tế và chỗ đứng trong xã hội.

Một người biết hài lòng là một người giàu có, một người giàu có hay không phụ thuộc vào việc anh ta có biết bao dung, biết đủ hay không, và nếu anh ta đủ thì anh ta sẽ tự nhiên giàu có. 

Càng có nhiều ham muốn và muốn làm giàu trong một sớm một chiều, khi đó dù có bao nhiêu của cải cũng không thể giàu được, còn tâm lý ham nghèo khó sẽ vẫn mãi như thế.

Cũng giống như việc uống nước, không phụ thuộc vào người đó uống bao nhiêu nước, mà phụ thuộc vào người đó có khát hay không. Nếu một người uống nước muối, thì dù uống bao nhiêu nước cũng vẫn khát cho đến khi đầy bụng mà chết.

Người chết vì tiền, chim chết vì miếng ăn, miêu tả bi kịch cuộc đời của phần lớn con người, họ là nô lệ của đồng tiền và chưa bao giờ thực sự sống cho mình, dù chỉ một ngày.

Do đó, sự giàu có không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu vật chất và tiền bạc, mà là bạn có bao nhiêu của cải, chẳng hạn như suy nghĩ, tinh thần, sự tự tin, hạnh phúc, thời gian, sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc, lòng thương xót,...

Không có tiêu chuẩn cho sự giàu có, cả về số lượng cũng như nội dung và hình thức.

Một người có tính cách ngoan cường và không khuất phục sẽ tạo ra sự khác biệt là vì người này có hoài bão, suy nghĩ, tinh thần, trách nhiệm và sứ mệnh. Bất cứ ai lấy tiền làm mục đích và động lực nhất định sẽ khiến người này đánh mất chính mình trong tương lai, không có tiêu chuẩn vì giàu có.

giau_co

Những của cải thế tục mà hầu hết họ đang ráo riết theo đuổi cả đời cuối cùng cũng vô ích, và chỉ với hoài bão lớn lao, con người mới có thể tiếp tục tiến lên và nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Người không lúc nào thua, chỉ có không lung lay nền tảng thì mới có thể đi lâu dài, nếu trôi theo dòng nước, thiển cận, quên gốc, nhất định sẽ lạc giữa chừng. 

Con người tuy thân xác mất đi nhưng tư tưởng và tinh thần có thể phục hồi, truyền bá, tác động và giúp đỡ thế hệ mai sau. Bởi sự sống của người đó dường như vẫn còn tồn tại, người đó là người trường thọ, và thực sự là trường sinh bất tử .

Điều kỳ lạ là những người giàu nhất dù giàu đến đâu cũng không thể khắc chân dung của mình lên đồng tiền của nhiều quốc gia.

Của cải quý giá nhất mà ông vua dầu lửa Rockefeller để lại cho con cháu không phải là vật chất hay tiền bạc mà là của cải về tư tưởng và tinh thần.

Vậy bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

1. Đừng theo đuổi cái tốt nhất, chỉ theo đuổi cái độc nhất

Trong tương lai, 99% con người sẽ không thể kiếm được nhiều tiền, sự giàu có thực sự đến từ việc thử thách những điều khó khăn, từ sự khan hiếm, độc đáo và rủi ro cao.

"Bản chất của sự giàu có" của Wilkin nói về nghiên cứu của tác giả trên khắp thế giới để nghiên cứu cách người giàu trở nên giàu có, bao gồm ông trùm thép Andrew Carnegie, ông trùm dầu mỏ Rockefeller và ông trùm ngân hàng Morgan.

Họ đều xuất thân từ những gia đình bình thường, thậm chí là nghèo khó nhưng dựa vào sự chăm chỉ và cơ hội để đạt được sự giàu có ở tuổi trung niên. 

Tuy nhiên, trên các lĩnh vực đó, họ luôn được nhớ mặt gọi tên đầu tiên mỗi khi nhắc đến, đó chính là cái độc nhất.

kieu-nghi-ngoi-co-the-ban-chua-biet-jasmin-chew-unsplash

2. Sống dưới khả năng của bạn

Đừng bị cám dỗ bởi việc chi tiêu phung phí bởi khi bạn đã đạt được các mục tiêu tài chính của mình, chúng ta sẽ chủ quan và coi thường điều đó.

Mỗi người trở nên giàu có nhờ việc kiếm được tiền và duy trì sự giàu có bằng cách tiêu ít hơn những gì mình kiếm được. 

Hãy đặt mục tiêu chi tiêu dưới mức thu nhập của bạn và tránh lạm phát lối sống bất cứ khi nào có thể.

3. Loại bỏ sự cạnh tranh và tìm hiểu những lĩnh vực mới lạ

Sự giàu có đến từ sự độc đáo và khan hiếm của sản phẩm, kỹ năng và dịch vụ. Cách tốt nhất để có được sự độc đáo là loại bỏ cạnh tranh.

Đại đa số những người đạt được sự giàu có nhảy vọt nhờ tinh thần kinh doanh đều có một đặc điểm chung: Họ đã phát minh ra một ngành hoặc một ngành công nghiệp cụ thể mang giá trị lại cho đời sống.

Sự độc đáo của thương hiệu đến từ việc chiếm lĩnh vị trí cao trong nhận thức của mọi người, chẳng hạn như thức ăn nhanh là McDonald's, lẩu là Haidilao, rượu là Moutai, truyền thông là Huawei,...

cam-xuc-gay-anh-huong-gi-len-cuoc-song-chung-ta-scaled

4. Đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn

Làm giàu nhanh không dễ bởi đây chỉ là việc thực hiện trong một thời gian ngắn, nhưng đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn có thể cần dành nhiều năng lượng hơn cho học tập và làm việc so với những người khác.

Những người giàu có có xu hướng đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ. Họ có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, qua kênh bất động sản hoặc có các khoản thu nhập thụ động khác.

Nhớ rằng, đi từng bước thật chậm, phải đặt nền tảng tốt rồi mới tiến tới cấp độ tiếp theo, không được nóng vội, chưa nghiên cứu chuyên sâu ngành nghề, không được khởi nghiệp bừa bãi.

Con đường dẫn đến sự giàu có là nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn và lập kế hoạch tài chính thông minh. Và nếu may mắn tìm đến bạn thì bạn đã tạo dựng được sự giàu có của mình, lúc này hãy học cách quản lý những gì mình có.

Cuối cùng, tôi hy vọng bạn có thể có cái nhìn đúng đắn về sự giàu có, không còn cái nhìn phiến diện vào của cải vật chất bên ngoài và có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Duyên Duyên Số Số

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Suốt ba năm phổ thông, Minh Thuỳ luôn âm thầm dõi theo cậu từ một góc mà không ai hay biết. Đến bây giờ, khi đã kết hôn, sống chung một nhà, thi thoảng Minh Thuỳ vẫn tự hỏi, nếu khi đó cô một lần dũng cảm nói ra tình cảm của mình, mọi việc có đi đến một cái kết khác hay không.

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Điều anh giấu kín

Điều anh giấu kín

Sau khi có được chút tiền tài, anh ra sức tìm cô, và sau mười năm trời cuối cùng anh cũng tìm được. Anh không có quá nhiều tiền để có thể cho cô một sân khấu lớn nhưng anh cũng tạo cho cô một sân khấu nhỏ của riêng mình để cô có thể hát như thuở xưa cô mơ ước. Cuối cùng anh cũng có thể ở bên, người anh đã yêu suốt mười mấy năm trời, và bằng chính đôi tay của mình, đưa người ta đi tìm hạnh phúc.

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút.

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Vấn đề bảo vệ môi trường đã là khẩu hiệu bao nhiêu năm qua rồi nhưng thật sự thì vấn đề này chưa bao giờ hết “hot". Phải chăng chưa thực hiện triêt để và khẩu hiệu chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền chứ chưa thay đổi bằng cách hành động cụ thể.

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết: “những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…”

 Những giọt mưa đêm

Những giọt mưa đêm

Câu chuyện "Mưa rơi từng hạt" kể về cuộc gặp gỡ giữa Rosa, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết nhưng đối diện với căn bệnh "Viêm cơ tim", và Liam, một cựu binh trẻ tuổi đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sau những trận chiến kinh hoàng. Mỗi người mang trong mình một nỗi đau và một ước mơ. Vậy đến cuối cùng, hai con người hai tâm hồn khác biệt sẽ mang tới câu chuyện như thế nào?

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Nếu em biết cách mài dũa chiếc chìa khóa ấy bằng sự trân trọng, bằng lòng biết ơn hay sự cố gắng và học hỏi nhiệt huyết thì em sẽ mở được không chỉ một mà rất nhiều gươm kho báu khác. Ngược lại, nếu em dùng sự đau khổ, sự bỏ mặc hay nỗi niềm bi lụy gì đó thì chắc chắn ở tương lai em sẽ là một kẻ nghèo.

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

back to top