Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học ngay 4 tư duy đổi đời của người giàu để ngày càng giàu

2023-05-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì? Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

***

Thực tế, việc một người thường xuyên nghĩ chỉ cần có tiền sẽ trở thành người giàu có nhất, tuy nhiên điều này lại không hề đúng với những người có điều kiện về kinh tế và chỗ đứng trong xã hội.

Một người biết hài lòng là một người giàu có, một người giàu có hay không phụ thuộc vào việc anh ta có biết bao dung, biết đủ hay không, và nếu anh ta đủ thì anh ta sẽ tự nhiên giàu có. 

Càng có nhiều ham muốn và muốn làm giàu trong một sớm một chiều, khi đó dù có bao nhiêu của cải cũng không thể giàu được, còn tâm lý ham nghèo khó sẽ vẫn mãi như thế.

Cũng giống như việc uống nước, không phụ thuộc vào người đó uống bao nhiêu nước, mà phụ thuộc vào người đó có khát hay không. Nếu một người uống nước muối, thì dù uống bao nhiêu nước cũng vẫn khát cho đến khi đầy bụng mà chết.

Người chết vì tiền, chim chết vì miếng ăn, miêu tả bi kịch cuộc đời của phần lớn con người, họ là nô lệ của đồng tiền và chưa bao giờ thực sự sống cho mình, dù chỉ một ngày.

Do đó, sự giàu có không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu vật chất và tiền bạc, mà là bạn có bao nhiêu của cải, chẳng hạn như suy nghĩ, tinh thần, sự tự tin, hạnh phúc, thời gian, sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc, lòng thương xót,...

Không có tiêu chuẩn cho sự giàu có, cả về số lượng cũng như nội dung và hình thức.

Một người có tính cách ngoan cường và không khuất phục sẽ tạo ra sự khác biệt là vì người này có hoài bão, suy nghĩ, tinh thần, trách nhiệm và sứ mệnh. Bất cứ ai lấy tiền làm mục đích và động lực nhất định sẽ khiến người này đánh mất chính mình trong tương lai, không có tiêu chuẩn vì giàu có.

giau_co

Những của cải thế tục mà hầu hết họ đang ráo riết theo đuổi cả đời cuối cùng cũng vô ích, và chỉ với hoài bão lớn lao, con người mới có thể tiếp tục tiến lên và nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Người không lúc nào thua, chỉ có không lung lay nền tảng thì mới có thể đi lâu dài, nếu trôi theo dòng nước, thiển cận, quên gốc, nhất định sẽ lạc giữa chừng. 

Con người tuy thân xác mất đi nhưng tư tưởng và tinh thần có thể phục hồi, truyền bá, tác động và giúp đỡ thế hệ mai sau. Bởi sự sống của người đó dường như vẫn còn tồn tại, người đó là người trường thọ, và thực sự là trường sinh bất tử .

Điều kỳ lạ là những người giàu nhất dù giàu đến đâu cũng không thể khắc chân dung của mình lên đồng tiền của nhiều quốc gia.

Của cải quý giá nhất mà ông vua dầu lửa Rockefeller để lại cho con cháu không phải là vật chất hay tiền bạc mà là của cải về tư tưởng và tinh thần.

Vậy bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

1. Đừng theo đuổi cái tốt nhất, chỉ theo đuổi cái độc nhất

Trong tương lai, 99% con người sẽ không thể kiếm được nhiều tiền, sự giàu có thực sự đến từ việc thử thách những điều khó khăn, từ sự khan hiếm, độc đáo và rủi ro cao.

"Bản chất của sự giàu có" của Wilkin nói về nghiên cứu của tác giả trên khắp thế giới để nghiên cứu cách người giàu trở nên giàu có, bao gồm ông trùm thép Andrew Carnegie, ông trùm dầu mỏ Rockefeller và ông trùm ngân hàng Morgan.

Họ đều xuất thân từ những gia đình bình thường, thậm chí là nghèo khó nhưng dựa vào sự chăm chỉ và cơ hội để đạt được sự giàu có ở tuổi trung niên. 

Tuy nhiên, trên các lĩnh vực đó, họ luôn được nhớ mặt gọi tên đầu tiên mỗi khi nhắc đến, đó chính là cái độc nhất.

kieu-nghi-ngoi-co-the-ban-chua-biet-jasmin-chew-unsplash

2. Sống dưới khả năng của bạn

Đừng bị cám dỗ bởi việc chi tiêu phung phí bởi khi bạn đã đạt được các mục tiêu tài chính của mình, chúng ta sẽ chủ quan và coi thường điều đó.

Mỗi người trở nên giàu có nhờ việc kiếm được tiền và duy trì sự giàu có bằng cách tiêu ít hơn những gì mình kiếm được. 

Hãy đặt mục tiêu chi tiêu dưới mức thu nhập của bạn và tránh lạm phát lối sống bất cứ khi nào có thể.

3. Loại bỏ sự cạnh tranh và tìm hiểu những lĩnh vực mới lạ

Sự giàu có đến từ sự độc đáo và khan hiếm của sản phẩm, kỹ năng và dịch vụ. Cách tốt nhất để có được sự độc đáo là loại bỏ cạnh tranh.

Đại đa số những người đạt được sự giàu có nhảy vọt nhờ tinh thần kinh doanh đều có một đặc điểm chung: Họ đã phát minh ra một ngành hoặc một ngành công nghiệp cụ thể mang giá trị lại cho đời sống.

Sự độc đáo của thương hiệu đến từ việc chiếm lĩnh vị trí cao trong nhận thức của mọi người, chẳng hạn như thức ăn nhanh là McDonald's, lẩu là Haidilao, rượu là Moutai, truyền thông là Huawei,...

cam-xuc-gay-anh-huong-gi-len-cuoc-song-chung-ta-scaled

4. Đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn

Làm giàu nhanh không dễ bởi đây chỉ là việc thực hiện trong một thời gian ngắn, nhưng đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn có thể cần dành nhiều năng lượng hơn cho học tập và làm việc so với những người khác.

Những người giàu có có xu hướng đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ. Họ có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, qua kênh bất động sản hoặc có các khoản thu nhập thụ động khác.

Nhớ rằng, đi từng bước thật chậm, phải đặt nền tảng tốt rồi mới tiến tới cấp độ tiếp theo, không được nóng vội, chưa nghiên cứu chuyên sâu ngành nghề, không được khởi nghiệp bừa bãi.

Con đường dẫn đến sự giàu có là nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn và lập kế hoạch tài chính thông minh. Và nếu may mắn tìm đến bạn thì bạn đã tạo dựng được sự giàu có của mình, lúc này hãy học cách quản lý những gì mình có.

Cuối cùng, tôi hy vọng bạn có thể có cái nhìn đúng đắn về sự giàu có, không còn cái nhìn phiến diện vào của cải vật chất bên ngoài và có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Duyên Duyên Số Số

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top