Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học ngay 4 tư duy đổi đời của người giàu để ngày càng giàu

2023-05-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì? Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

***

Thực tế, việc một người thường xuyên nghĩ chỉ cần có tiền sẽ trở thành người giàu có nhất, tuy nhiên điều này lại không hề đúng với những người có điều kiện về kinh tế và chỗ đứng trong xã hội.

Một người biết hài lòng là một người giàu có, một người giàu có hay không phụ thuộc vào việc anh ta có biết bao dung, biết đủ hay không, và nếu anh ta đủ thì anh ta sẽ tự nhiên giàu có. 

Càng có nhiều ham muốn và muốn làm giàu trong một sớm một chiều, khi đó dù có bao nhiêu của cải cũng không thể giàu được, còn tâm lý ham nghèo khó sẽ vẫn mãi như thế.

Cũng giống như việc uống nước, không phụ thuộc vào người đó uống bao nhiêu nước, mà phụ thuộc vào người đó có khát hay không. Nếu một người uống nước muối, thì dù uống bao nhiêu nước cũng vẫn khát cho đến khi đầy bụng mà chết.

Người chết vì tiền, chim chết vì miếng ăn, miêu tả bi kịch cuộc đời của phần lớn con người, họ là nô lệ của đồng tiền và chưa bao giờ thực sự sống cho mình, dù chỉ một ngày.

Do đó, sự giàu có không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu vật chất và tiền bạc, mà là bạn có bao nhiêu của cải, chẳng hạn như suy nghĩ, tinh thần, sự tự tin, hạnh phúc, thời gian, sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc, lòng thương xót,...

Không có tiêu chuẩn cho sự giàu có, cả về số lượng cũng như nội dung và hình thức.

Một người có tính cách ngoan cường và không khuất phục sẽ tạo ra sự khác biệt là vì người này có hoài bão, suy nghĩ, tinh thần, trách nhiệm và sứ mệnh. Bất cứ ai lấy tiền làm mục đích và động lực nhất định sẽ khiến người này đánh mất chính mình trong tương lai, không có tiêu chuẩn vì giàu có.

giau_co

Những của cải thế tục mà hầu hết họ đang ráo riết theo đuổi cả đời cuối cùng cũng vô ích, và chỉ với hoài bão lớn lao, con người mới có thể tiếp tục tiến lên và nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Người không lúc nào thua, chỉ có không lung lay nền tảng thì mới có thể đi lâu dài, nếu trôi theo dòng nước, thiển cận, quên gốc, nhất định sẽ lạc giữa chừng. 

Con người tuy thân xác mất đi nhưng tư tưởng và tinh thần có thể phục hồi, truyền bá, tác động và giúp đỡ thế hệ mai sau. Bởi sự sống của người đó dường như vẫn còn tồn tại, người đó là người trường thọ, và thực sự là trường sinh bất tử .

Điều kỳ lạ là những người giàu nhất dù giàu đến đâu cũng không thể khắc chân dung của mình lên đồng tiền của nhiều quốc gia.

Của cải quý giá nhất mà ông vua dầu lửa Rockefeller để lại cho con cháu không phải là vật chất hay tiền bạc mà là của cải về tư tưởng và tinh thần.

Vậy bí mật đằng sau của những người giàu có luôn làm là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản mà hầu hết mọi người không thể tìm thấy. 

1. Đừng theo đuổi cái tốt nhất, chỉ theo đuổi cái độc nhất

Trong tương lai, 99% con người sẽ không thể kiếm được nhiều tiền, sự giàu có thực sự đến từ việc thử thách những điều khó khăn, từ sự khan hiếm, độc đáo và rủi ro cao.

"Bản chất của sự giàu có" của Wilkin nói về nghiên cứu của tác giả trên khắp thế giới để nghiên cứu cách người giàu trở nên giàu có, bao gồm ông trùm thép Andrew Carnegie, ông trùm dầu mỏ Rockefeller và ông trùm ngân hàng Morgan.

Họ đều xuất thân từ những gia đình bình thường, thậm chí là nghèo khó nhưng dựa vào sự chăm chỉ và cơ hội để đạt được sự giàu có ở tuổi trung niên. 

Tuy nhiên, trên các lĩnh vực đó, họ luôn được nhớ mặt gọi tên đầu tiên mỗi khi nhắc đến, đó chính là cái độc nhất.

kieu-nghi-ngoi-co-the-ban-chua-biet-jasmin-chew-unsplash

2. Sống dưới khả năng của bạn

Đừng bị cám dỗ bởi việc chi tiêu phung phí bởi khi bạn đã đạt được các mục tiêu tài chính của mình, chúng ta sẽ chủ quan và coi thường điều đó.

Mỗi người trở nên giàu có nhờ việc kiếm được tiền và duy trì sự giàu có bằng cách tiêu ít hơn những gì mình kiếm được. 

Hãy đặt mục tiêu chi tiêu dưới mức thu nhập của bạn và tránh lạm phát lối sống bất cứ khi nào có thể.

3. Loại bỏ sự cạnh tranh và tìm hiểu những lĩnh vực mới lạ

Sự giàu có đến từ sự độc đáo và khan hiếm của sản phẩm, kỹ năng và dịch vụ. Cách tốt nhất để có được sự độc đáo là loại bỏ cạnh tranh.

Đại đa số những người đạt được sự giàu có nhảy vọt nhờ tinh thần kinh doanh đều có một đặc điểm chung: Họ đã phát minh ra một ngành hoặc một ngành công nghiệp cụ thể mang giá trị lại cho đời sống.

Sự độc đáo của thương hiệu đến từ việc chiếm lĩnh vị trí cao trong nhận thức của mọi người, chẳng hạn như thức ăn nhanh là McDonald's, lẩu là Haidilao, rượu là Moutai, truyền thông là Huawei,...

cam-xuc-gay-anh-huong-gi-len-cuoc-song-chung-ta-scaled

4. Đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn

Làm giàu nhanh không dễ bởi đây chỉ là việc thực hiện trong một thời gian ngắn, nhưng đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn có thể cần dành nhiều năng lượng hơn cho học tập và làm việc so với những người khác.

Những người giàu có có xu hướng đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ. Họ có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, qua kênh bất động sản hoặc có các khoản thu nhập thụ động khác.

Nhớ rằng, đi từng bước thật chậm, phải đặt nền tảng tốt rồi mới tiến tới cấp độ tiếp theo, không được nóng vội, chưa nghiên cứu chuyên sâu ngành nghề, không được khởi nghiệp bừa bãi.

Con đường dẫn đến sự giàu có là nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn và lập kế hoạch tài chính thông minh. Và nếu may mắn tìm đến bạn thì bạn đã tạo dựng được sự giàu có của mình, lúc này hãy học cách quản lý những gì mình có.

Cuối cùng, tôi hy vọng bạn có thể có cái nhìn đúng đắn về sự giàu có, không còn cái nhìn phiến diện vào của cải vật chất bên ngoài và có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Duyên Duyên Số Số

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top