Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết duyên thì thôi, đừng tự dằn vặt làm khổ bản thân mình

2019-05-15 08:35

Tác giả: Ryn Nguyễn

blogradio.vn - Những nỗi đau khi yêu trước giờ không phải là bản chất của tình yêu hoặc có lẽ vì bạn trước giờ cứ luôn phóng đại tình yêu quá nhiều rồi tự làm khổ bản thân mình.

***

Tôi không phải người xem trọng tình yêu quá nhiều. Nhưng giờ nghĩ lại, trong cuộc sống chúng ta đều sẽ gặp quá nhiều người và rồi sẽ lại chia xa. Chúng ta sẽ nghe nhiều câu chuyện về tình yêu và xem nhiều bộ phim tình cảm.

Khi bạn 30 tuổi, chắc có lẽ bạn đã quên mất lời thề ước mình dành cho mối tình đầu năm mười mấy tuổi ấy. Càng ngày bạn càng nhận ra, kể cả bạn có đau buồn đến mấy, dù bạn gào khóc khản cả giọng thì người cần đi vẫn sẽ đi.

Chúng ta vốn định sẽ nhìn rõ tình cảm sau biết bao nhiêu lần chia xa, coi chuyện tình cảm chỉ như một thứ tình cờ.

Tối hôm qua tôi nằm trên giường xem “Hoan Lạc Tụng 2”, tới cảnh Andy và Kì Điểm gặp lại nhau. Tôi nhớ Kì Điểm có nói một câu:

“Sau này không biết liệu có còn gặp được nhau nữa không, anh nhớ bảo trọng!”

Xem mà tôi bỗng dưng bật khóc. Con người đã từng vô cùng yêu thương với bạn ấy, bởi một lí do hoang đường hoặc khó hiểu mà lìa xa bạn. Anh ta sẽ không còn là người đầu tiên được chia sẻ niềm vui cùng bạn nữa, bạn cũng sẽ không thể chạy lại nắm tay anh ta và dạo bước nữa rồi. Hóa ra bữa sáng bình dị như bao ngày của buổi sáng hôm đó, lại là bữa cuối cùng của bạn và anh ấy. Cái ôm tạm biệt ngày hôm ấy lại trở thành chút tình cảm cuối cùng giữa hai người.

Thế giới này không lớn nên những người có duyên vẫn gặp lại nhau giữa dòng người đông đúc. Nhưng thế giới này lại càng lớn hơn, khi hai người nói lời từ biệt… Thực sự rất khó để tìm lại được nhau.

Ngày hôm ấy tôi gặp tình đầu của mình trên đường lớn, đã 7 năm rồi chưa gặp lại người ấy. Dẫu cho chúng tôi sống cùng một thành phố, dẫu cho chúng tôi đã từng hiểu rõ tất cả mọi thứ của đối phương thì giờ đây cũng chỉ lướt qua nhau như người chưa từng quen biết mà thôi.

Có rất nhiều người hỏi tôi:

“Thất tình rồi sẽ khốn khổ tới cỡ nào, anh ấy đi rồi thì biết phải làm sao…”

Họ hỏi tôi rằng:

“Tại sao đã yêu nhau đến thế mà vẫn cứ phải chia lìa?”

Đến cả bản thân tôi cũng không biết phải trả lời như thế nào. Nhưng tôi nghĩ,  tình yêu thực sự vĩ đại và quan trọng tới như vậy sao? Chắc là không đâu.

Có thể là vì một lí do nhỏ nhoi nào đó, đã khiến bạn và anh ấy chia xa. Bạn nói rằng sẽ yêu anh ấy cả đời, nhưng chẳng được mấy năm bạn sẽ lại lặp lại câu nói y như vậy với một người khác. Thế nên tôi hy vọng chúng ta đều có thể nghiêm túc với tình yêu. Nó thần thánh nhưng không hoang đường. Nó mạnh mẽ nhưng thực sự yếu đuối. Những nỗi đau khi yêu trước giờ không phải là bản chất của tình yêu hoặc có lẽ vì bạn trước giờ cứ luôn phóng đại tình yêu quá nhiều rồi tự làm khổ bản thân mình.

Tôi biết bạn vẫn không thể làm được việc mà mình đã buông bỏ. Nhưng bạn nghĩ xem, thực tình bạn cũng chẳng nặng tình đến vậy đâu. Anh ta bỏ đi rồi, bạn cũng vẫn cứ sống ngày này qua ngày khác dần dần để những kí ức trôi vào lãng quên. Đã yêu rồi thì thật lòng mà yêu, dốc hết lòng mình mà yêu. Còn khi duyên đã hết thì ta nói lời từ biệt. Một câu “bảo trọng” xóa tan mọi buồn vui của hai con người.

Đời người đó mà, chúng ta có quá nhiều thứ ngoài ý muốn, có quá nhiều lúc bất lực. Bạn sẽ thấy con người ai cũng giống nhau cả, thất tình rồi cũng đều sẽ đau lòng rầu rĩ. Bạn sẽ phát hiện lúc mới yêu nhau thì hết lòng đến vậy. Nhưng giờ có từ biệt thì cũng chỉ biết chào nhau rồi đi. Bạn sẽ phát hiện ra người mà ngày ấy nói sẽ không lìa xa bạn, giờ anh ta sống rất tốt. Còn người khóc lóc thảm thiết, rằn vặt bản thân lại là chính bạn. Ai rồi cũng rất ổn…

© Ryn Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cô gái à, mệt rồi thì cứ nghỉ chứ đừng gắng gượng thêm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top