Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết duyên thì thôi, đừng tự dằn vặt làm khổ bản thân mình

2019-05-15 08:35

Tác giả: Ryn Nguyễn

blogradio.vn - Những nỗi đau khi yêu trước giờ không phải là bản chất của tình yêu hoặc có lẽ vì bạn trước giờ cứ luôn phóng đại tình yêu quá nhiều rồi tự làm khổ bản thân mình.

***

Tôi không phải người xem trọng tình yêu quá nhiều. Nhưng giờ nghĩ lại, trong cuộc sống chúng ta đều sẽ gặp quá nhiều người và rồi sẽ lại chia xa. Chúng ta sẽ nghe nhiều câu chuyện về tình yêu và xem nhiều bộ phim tình cảm.

Khi bạn 30 tuổi, chắc có lẽ bạn đã quên mất lời thề ước mình dành cho mối tình đầu năm mười mấy tuổi ấy. Càng ngày bạn càng nhận ra, kể cả bạn có đau buồn đến mấy, dù bạn gào khóc khản cả giọng thì người cần đi vẫn sẽ đi.

Chúng ta vốn định sẽ nhìn rõ tình cảm sau biết bao nhiêu lần chia xa, coi chuyện tình cảm chỉ như một thứ tình cờ.

Tối hôm qua tôi nằm trên giường xem “Hoan Lạc Tụng 2”, tới cảnh Andy và Kì Điểm gặp lại nhau. Tôi nhớ Kì Điểm có nói một câu:

“Sau này không biết liệu có còn gặp được nhau nữa không, anh nhớ bảo trọng!”

Xem mà tôi bỗng dưng bật khóc. Con người đã từng vô cùng yêu thương với bạn ấy, bởi một lí do hoang đường hoặc khó hiểu mà lìa xa bạn. Anh ta sẽ không còn là người đầu tiên được chia sẻ niềm vui cùng bạn nữa, bạn cũng sẽ không thể chạy lại nắm tay anh ta và dạo bước nữa rồi. Hóa ra bữa sáng bình dị như bao ngày của buổi sáng hôm đó, lại là bữa cuối cùng của bạn và anh ấy. Cái ôm tạm biệt ngày hôm ấy lại trở thành chút tình cảm cuối cùng giữa hai người.

Thế giới này không lớn nên những người có duyên vẫn gặp lại nhau giữa dòng người đông đúc. Nhưng thế giới này lại càng lớn hơn, khi hai người nói lời từ biệt… Thực sự rất khó để tìm lại được nhau.

Ngày hôm ấy tôi gặp tình đầu của mình trên đường lớn, đã 7 năm rồi chưa gặp lại người ấy. Dẫu cho chúng tôi sống cùng một thành phố, dẫu cho chúng tôi đã từng hiểu rõ tất cả mọi thứ của đối phương thì giờ đây cũng chỉ lướt qua nhau như người chưa từng quen biết mà thôi.

Có rất nhiều người hỏi tôi:

“Thất tình rồi sẽ khốn khổ tới cỡ nào, anh ấy đi rồi thì biết phải làm sao…”

Họ hỏi tôi rằng:

“Tại sao đã yêu nhau đến thế mà vẫn cứ phải chia lìa?”

Đến cả bản thân tôi cũng không biết phải trả lời như thế nào. Nhưng tôi nghĩ,  tình yêu thực sự vĩ đại và quan trọng tới như vậy sao? Chắc là không đâu.

Có thể là vì một lí do nhỏ nhoi nào đó, đã khiến bạn và anh ấy chia xa. Bạn nói rằng sẽ yêu anh ấy cả đời, nhưng chẳng được mấy năm bạn sẽ lại lặp lại câu nói y như vậy với một người khác. Thế nên tôi hy vọng chúng ta đều có thể nghiêm túc với tình yêu. Nó thần thánh nhưng không hoang đường. Nó mạnh mẽ nhưng thực sự yếu đuối. Những nỗi đau khi yêu trước giờ không phải là bản chất của tình yêu hoặc có lẽ vì bạn trước giờ cứ luôn phóng đại tình yêu quá nhiều rồi tự làm khổ bản thân mình.

Tôi biết bạn vẫn không thể làm được việc mà mình đã buông bỏ. Nhưng bạn nghĩ xem, thực tình bạn cũng chẳng nặng tình đến vậy đâu. Anh ta bỏ đi rồi, bạn cũng vẫn cứ sống ngày này qua ngày khác dần dần để những kí ức trôi vào lãng quên. Đã yêu rồi thì thật lòng mà yêu, dốc hết lòng mình mà yêu. Còn khi duyên đã hết thì ta nói lời từ biệt. Một câu “bảo trọng” xóa tan mọi buồn vui của hai con người.

Đời người đó mà, chúng ta có quá nhiều thứ ngoài ý muốn, có quá nhiều lúc bất lực. Bạn sẽ thấy con người ai cũng giống nhau cả, thất tình rồi cũng đều sẽ đau lòng rầu rĩ. Bạn sẽ phát hiện lúc mới yêu nhau thì hết lòng đến vậy. Nhưng giờ có từ biệt thì cũng chỉ biết chào nhau rồi đi. Bạn sẽ phát hiện ra người mà ngày ấy nói sẽ không lìa xa bạn, giờ anh ta sống rất tốt. Còn người khóc lóc thảm thiết, rằn vặt bản thân lại là chính bạn. Ai rồi cũng rất ổn…

© Ryn Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cô gái à, mệt rồi thì cứ nghỉ chứ đừng gắng gượng thêm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

back to top