Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta không có duyên phận nên thanh xuân mới nuối tiếc như vậy

2018-10-06 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Hôm nay, cậu lại xin lỗi tôi sau 6 năm, cậu nói rằng cậu vẫn còn thích tôi. Cậu nói rằng 6 năm trước cậu không hề đùa giỡn, rằng lúc đó cậu yêu liền lúc hai cô gái và cậu không thể phân biệt được tình cảm giành cho ai nhiều hơn. Đó là một lời xin lỗi khó để chấp nhận. Dù rằng chúng tôi không có duyên phận, thế nhưng những tổn thương, nuối tiếc ngày cũ vẫn ám ảnh khiến tôi không thể nào quên được.

***

Chúng ta không có duyên phận nên thanh xuân mới nuối tiếc như vậy

Người ta thường nói thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp đáng nhớ nhất của tuổi trẻ, nhưng giờ đây trong giờ phút này khi nhìn lại, thanh xuân của tôi chỉ là những sự tiếc nuối. Có lẽ nếu mỗi một điều hối tiếc là một món nợ thì quả thật tôi đã nợ thanh xuân của tôi quá nhiều. Chỉ khi trong lòng bỗng trở nên trống trải và cô đơn, khi cuộc sống bận rộn của tôi vô tình trôi chậm lại tôi mới thấm thía ý nghĩa của hai chữ thanh xuân.

Rồi vào một đêm mưa, khi hồi tưởng về những chuyện xưa cũ, một tin nhắn gửi đến, điện thoại sáng đèn hiện dòng tin nhắn xin lỗi. Thực ra cậu ấy đã nhắn rất nhiều nhưng tôi không hề muốn trả lời. Một trong nhiều lý do cho việc không trả lời và không thể trả lời đó là vì hiện tại cậu ấy đang là người yêu của bạn thân tôi. Trên đời này, có hai loại người nếu chúng ta có thể càng ít liên quan càng tốt đó là người yêu cũ và thứ hai là người yêu của bạn thân. Nhưng đó là lần đầu cậu nhắn xin lỗi tôi, cậu nói mặc dù muộn nhưng muốn nói xin lỗi tôi chuyện của 6 năm về trước. Trong lúc tôi cảm thấy mất phương hướng và yếu lòng tôi đã trả lời tin nhắn đó, tôi hỏi rằng tại sao lại phải xin lỗi mặc dù tôi cũng thừa biết lý do về lời xin lỗi này và cũng đã đợi nó từ rất lâu, lâu đến nỗi khi hôm nay nghe được tôi cũng chẳng có mảy may cảm xúc nào.

Tôi vẫn luôn thắc mắc liệu rằng tình cảm của tôi lúc xưa có được gọi là tình yêu không. Nhiều năm về trước khi còn là học sinh cấp hai tôi đã cảm nắng chàng trai bàn sau là cậu, chắc bởi vì cậu học giỏi và cảm giác trưởng thành hơn trước tuổi chứ không quậy phá như mấy đứa con trai khác nên nổi bật hơn chăng. Tôi vẫn hay lén nhìn cậu ấy và lâu lâu bắt gặp ánh mắt cậu nhìn lại tôi lại giật mình vội quay đi. Tên tôi và tên cậu ấy khá hợp vần nên hay bị bạn bè trêu chọc.

Chúng ta không có duyên phận nên thanh xuân mới nuối tiếc như vậy

Vào một lần kiểm tra thể dục tôi đã được thầy chọn bắt cặp chung với cậu ấy để thi tốt hơn. Ngày hôm sau mới thi mà hôm trước đó tôi đã giành cả buổi tối để viết một bức thư gửi cậu ấy, nội dung chính thì là cảm ơn bên cạnh đó là thể hiện một chút cảm xúc của mình. Buổi chiều thi thể dục hôm đó kết thúc trễ quá, tôi không có cơ hội nhét bức thư vô cặp cậu ấy nên định sẽ gửi vào hôm sau. Ngày hôm sau gặp trời mưa thế là bức thư coi như ướt nhòe hết.

Đường về nhà cậu ấy sẽ đi qua nhà tôi nên tôi thường nhìn ra đường mỗi khi cậu ấy đi qua, hoặc là cố tình tìm một lý do gì đó chạy ra sân để cậu ấy thấy và cười với cậu ấy một cái. Có hôm hai đứa thấy nhau thật, cũng có hôm cậu đi qua cái vèo, tôi lại lặng lẽ đi vô nhà. Những lần cậu cười hay nói với tôi điều gì, trong hoàn cảnh nào, lý do gì tôi không nghĩ là nhớ được mà hóa ra tôi vẫn còn nhớ hết.

Lúc đó tôi đã cảm thấy chỉ có mình tôi là đứa ngốc quan tâm cậu ấy, còn cậu ấy ngốc nghếch hơn tôi khi không hề nhận ra tình cảm của tôi. Khi ấy tôi còn nghĩ có lẽ cậu thích người khác không phải tôi.

Chúng ta không có duyên phận nên thanh xuân mới nuối tiếc như vậy

Suốt hai năm cấp ba trong những chàng trai nhắn tin nói chuyện với tôi không hề có cậu ấy. Khi tôi cảm thấy có một chàng trai khiến trái tim tôi rung động không phải là cậu ấy nữa thì cậu đột nhiên nhắn tin và nói thích tôi. Cảm xúc rất bối rối, tôi không biết chắc được cảm xúc của mình ra sao, tôi thực sự cần thời gian suy nghĩ kỹ về tình cảm của bản thân. Nhưng cậu ấy không hề cho tôi khoảng lặng ấy. Cậu ấy nhắn tin gọi điện liên tục mấy ngày liền, dồn dập đến nỗi tôi ngột ngạt và thấy sợ. Vậy là tình cảm của chúng tôi lại chẳng đi về đâu.

Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, vào cuối năm lớp 12 khi đang ôn thi lên đại học tôi mới biết một sự thật là cái đợt nhắn tin dồn dập thích tôi, cậu ấy cũng đã nhắn tin cho người bạn thân của tôi và sau đó hai người đã đồng ý quen nhau. Bạn thân đã kể cho tôi nghe chuyện đó vào cuối năm 12 khi hai người cãi nhau và nói rằng hồi đó cũng muốn kể nhưng bối rối sợ tôi tổn thương, nên thôi. Tôi thực sự đã rất buồn, buồn vì người mà tôi thích tại sao lại đùa giỡn với tình cảm của tôi, chẳng lẽ tôi chỉ là một phép thử, được thì được không được thì thôi.

Và hôm nay, cậu lại xin lỗi tôi sau 6 năm, cậu nói rằng cậu vẫn còn thích tôi. Cậu nói rằng 6 năm trước cậu không hề đùa giỡn, rằng lúc đó cậu yêu liền lúc hai cô gái và cậu không thể phân biệt được tình cảm giành cho ai nhiều hơn. Đó là một lời xin lỗi khó để chấp nhận. Dù rằng chúng tôi không có duyên phận, thế nhưng những tổn thương, nuối tiếc ngày cũ vẫn ám ảnh khiến tôi không thể nào quên được.

Dù biết rằng mọi chuyện đi tới nước này, tất cả mọi tổn thương hôm nay hoàn toàn là do tôi chứ không phải vì ai khác. Tôi đã nợ thanh xuân một lời xin lỗi chân thành rồi, thanh xuân của tôi ạ!

© Hoa nắng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau Hôm qua và cả mai sau bây giờ

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Tớ của tuổi 17 đã từng thích, từng nhớ, từng mong mỏi sự quan tâm từ một người đặc biệt. Nhưng 17 qua đi, giấc mơ cũng không còn, cậu cũng theo giấc mơ mà rời đi mãi mãi.

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Mình cảm thấy bản thân còn quá non nớt để thấu hiểu cách đối xử với người khác để họ không phải chịu sự tổn thương từ mình.

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

Việc mua sắm nhà cửa, xe hơi được dự báo quá dễ dàng với 3 con giáp sau đây.

Những bữa cơm gia đình

Những bữa cơm gia đình

Bố mẹ ơi, chúng con muốn gia đình trở lại bình yên Với những bữa cơm đủ thành viên như thuở trước Những bữa cơm bố mẹ không cãi cọ, chẳng ai bận đi đâu và chúng con chẳng buồn lòng...

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Bởi vì thanh xuân có hạn, thế nên đừng để một ai đó chờ đợi không biết đến khi nào nhé!

back to top