Chúng ta không có duyên phận nên thanh xuân mới nuối tiếc như vậy
2018-10-06 01:28
Tác giả:

Rồi vào một đêm mưa, khi hồi tưởng về những chuyện xưa cũ, một tin nhắn gửi đến, điện thoại sáng đèn hiện dòng tin nhắn xin lỗi. Thực ra cậu ấy đã nhắn rất nhiều nhưng tôi không hề muốn trả lời. Một trong nhiều lý do cho việc không trả lời và không thể trả lời đó là vì hiện tại cậu ấy đang là người yêu của bạn thân tôi. Trên đời này, có hai loại người nếu chúng ta có thể càng ít liên quan càng tốt đó là người yêu cũ và thứ hai là người yêu của bạn thân. Nhưng đó là lần đầu cậu nhắn xin lỗi tôi, cậu nói mặc dù muộn nhưng muốn nói xin lỗi tôi chuyện của 6 năm về trước. Trong lúc tôi cảm thấy mất phương hướng và yếu lòng tôi đã trả lời tin nhắn đó, tôi hỏi rằng tại sao lại phải xin lỗi mặc dù tôi cũng thừa biết lý do về lời xin lỗi này và cũng đã đợi nó từ rất lâu, lâu đến nỗi khi hôm nay nghe được tôi cũng chẳng có mảy may cảm xúc nào.
Tôi vẫn luôn thắc mắc liệu rằng tình cảm của tôi lúc xưa có được gọi là tình yêu không. Nhiều năm về trước khi còn là học sinh cấp hai tôi đã cảm nắng chàng trai bàn sau là cậu, chắc bởi vì cậu học giỏi và cảm giác trưởng thành hơn trước tuổi chứ không quậy phá như mấy đứa con trai khác nên nổi bật hơn chăng. Tôi vẫn hay lén nhìn cậu ấy và lâu lâu bắt gặp ánh mắt cậu nhìn lại tôi lại giật mình vội quay đi. Tên tôi và tên cậu ấy khá hợp vần nên hay bị bạn bè trêu chọc.

Đường về nhà cậu ấy sẽ đi qua nhà tôi nên tôi thường nhìn ra đường mỗi khi cậu ấy đi qua, hoặc là cố tình tìm một lý do gì đó chạy ra sân để cậu ấy thấy và cười với cậu ấy một cái. Có hôm hai đứa thấy nhau thật, cũng có hôm cậu đi qua cái vèo, tôi lại lặng lẽ đi vô nhà. Những lần cậu cười hay nói với tôi điều gì, trong hoàn cảnh nào, lý do gì tôi không nghĩ là nhớ được mà hóa ra tôi vẫn còn nhớ hết.
Lúc đó tôi đã cảm thấy chỉ có mình tôi là đứa ngốc quan tâm cậu ấy, còn cậu ấy ngốc nghếch hơn tôi khi không hề nhận ra tình cảm của tôi. Khi ấy tôi còn nghĩ có lẽ cậu thích người khác không phải tôi.

Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, vào cuối năm lớp 12 khi đang ôn thi lên đại học tôi mới biết một sự thật là cái đợt nhắn tin dồn dập thích tôi, cậu ấy cũng đã nhắn tin cho người bạn thân của tôi và sau đó hai người đã đồng ý quen nhau. Bạn thân đã kể cho tôi nghe chuyện đó vào cuối năm 12 khi hai người cãi nhau và nói rằng hồi đó cũng muốn kể nhưng bối rối sợ tôi tổn thương, nên thôi. Tôi thực sự đã rất buồn, buồn vì người mà tôi thích tại sao lại đùa giỡn với tình cảm của tôi, chẳng lẽ tôi chỉ là một phép thử, được thì được không được thì thôi.
Và hôm nay, cậu lại xin lỗi tôi sau 6 năm, cậu nói rằng cậu vẫn còn thích tôi. Cậu nói rằng 6 năm trước cậu không hề đùa giỡn, rằng lúc đó cậu yêu liền lúc hai cô gái và cậu không thể phân biệt được tình cảm giành cho ai nhiều hơn. Đó là một lời xin lỗi khó để chấp nhận. Dù rằng chúng tôi không có duyên phận, thế nhưng những tổn thương, nuối tiếc ngày cũ vẫn ám ảnh khiến tôi không thể nào quên được.
Dù biết rằng mọi chuyện đi tới nước này, tất cả mọi tổn thương hôm nay hoàn toàn là do tôi chứ không phải vì ai khác. Tôi đã nợ thanh xuân một lời xin lỗi chân thành rồi, thanh xuân của tôi ạ!
© Hoa nắng – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.
Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường
Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.
Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh
Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.
Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ
Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.






