Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn yêu

2022-01-11 01:20

Tác giả: Hoài Nguyễn


blogradio.vn - “Linh nghe nói là nếu xếp được 1000 hạc giấy thì ước mơ sẽ thành sự thật, trước đây Linh bắt đầu xếp chúng với một mong ước có thể cùng Nam tiến xa hơn tình bạn, nhưng Linh biết điều đó không thể xảy ra. Ngày Nam gọi cho Linh, Linh đã cố gắng tiếp tục hoàn thành 1000 con với một mong ước mới - mong Nam phương trời mới luôn bình an, hạnh phúc và thành công.”

***

Nam và Linh là bạn thân với nhau từ thời cấp ba, thi đại học xong cả hai vui mừng khi đã chinh phục được mục tiêu đầu đời là thi đậu đại học. Những tháng ngày học tập cùng nhau đã nuôi dưỡng tình cảm của Linh dành cho Nam, chờ đợi mãi mới đến thời điểm để nói ra, nhưng đáp lại với chân tình của Linh là lời xin lỗi của Nam.

Ngày đó Linh đã òa khóc thật to, tình đầu tan vỡ và dường như lời xin lỗi của Nam giây phút đó đã xé tan đi tình bạn này, Linh chẳng thể nào làm bạn với người mình thích được. Nhiều ngày sau Linh tìm cách trốn tránh Nam, Nam cũng biết điều đó và cũng không liên lạc thêm với Linh nữa để tránh cả hai khó xử.

Mùa thu đến, Linh và Nam lại bắt đầu một hành trang mới trở thành sinh viên, không còn học cùng lớp với nhau nữa, Linh tự nhủ sẽ cố gắng học tập và xây dựng những mối quan hệ mới là cách tốt nhất để có thể phôi phai tình cảm dành cho Nam.

Cuối năm nhất, cũng là lúc Linh biết Nam chuẩn bị cùng gia đình đi Mỹ định cư, sau nhiều tháng không liên lạc gì với nhau, bỗng dưng điện thoại Linh rung lên với dãy số quen thuộc.

- Cậu vẫn khỏe hở Linh.

- Mình vẫn khỏe, có việc gì không Nam.

- Nam sắp đi nước ngoài rồi, tối cuối tuần này Nam có tổ chức bữa tiệc nhỏ họp mặt để chia tay với lớp. Linh đến tham dự nhé!

Linh lặng đi vài giây với nỗi buồn nhưng vẫn cố tỏ ra điềm tĩnh trả lời Nam

-  Vậy Nam nhắn địa chỉ đi nhé, Linh sẽ đến

Đêm đó Linh đắm chìm trong suy nghĩ có lẽ nào mình sẽ mãi mãi không còn được gặp Nam, tại sao trước đây là bạn thân nhưng mình chẳng nghe Nam nói về dự định này, có lẽ nào đi định cư là một phần khiến Nam từ chối mình… Rồi Linh lôi hộp hạt giấy mà trước đây xếp còn dở dang ra để tiếp tục hoàn thành.

Buổi tiệc chia tay Nam có đông đủ cô chủ nhiệm và bạn bè cấp 3, mọi người vui vẻ nói cười kể nhau nghe về những trải nghiệm mới trong môi trường đại học, rồi cùng nhau ôn những kỉ niệm cũ, cùng nhau chụp ảnh lưu giữ lại những nụ cười hồn nhiên của những năm tháng đẹp nhất đời.

Ngày hôm đó, Linh tặng Nam một món quà, đó là 1000 hạc giấy do chính Linh xếp cùng với một lá thư. Linh viết: “Linh nghe nói là nếu xếp được 1000 hạt giấy thì ước mơ sẽ thành sự thật, trước đây Linh bắt đầu xếp chúng với một mong ước có thể cùng Nam tiến xa hơn tình bạn, nhưng Linh biết điều đó không thể xảy ra. Ngày Nam gọi cho Linh, Linh đã cố gắng tiếp tục hoàn thành 1000 con với một mong ước mới - mong Nam phương trời mới luôn bình an, hạnh phúc và thành công.”

Nam đã rất vui và xen lẫn những xót xa, ngày hôm ấy Nam từ chối Linh nhưng lòng Nam còn day dứt hơn nhều vì Nam cũng thích Linh, nhưng rồi Linh sẽ ra sao nếu giờ đây Nam lại rời xa, gần một năm qua dù không gặp gỡ, hỏi han liên lạc, nhưng Nam vẫn luôn biết được tình hình của Linh thông qua những người bạn, Nam vui vì Linh vẫn vui vẻ yêu đời và luôn cầu chúc Linh sẽ sớm tìm được một tình yêu mới thay thế Nam bên cạnh Linh chăm sóc, quan tâm Linh như trước.

Rồi cũng đến ngày Nam đi cùng gia đình bắt đầu một hành trình mới, trong vali vẫn không quên mang theo hộp hạt giấy của Linh, Nam sẽ xa quê hương, xa ngôi nhà Nam đã lớn lên từ bé, xa cô gái cùng lớp Nam rất thương, xa những người bạn thân,… Còn Linh ở lại vẫn tỏ ra mình ổn, nhưng lòng buồn vui lẫn lộn, vui vì Nam sắp đến một chân trời mới tốt hơn, buồn vì bản thân vẫn chưa thể quên Nam dù đã cố gắng thật nhiều, vẫn còn đó một vị trí Linh dành cho Nam trong vô vọng.

Sáu năm trôi qua vội vã cô gái nhỏ hn nhiên ấy theo năm tháng cũng đã trưởng thành, Linh cũng có mở lòng tìm hiểu vài người nhưng đều chẳng đi đến đâu, vì do không hợp nhau, vì trong lòng Linh đã xây dựng một tượng đài hình mẫu người yêu – người đó phải tuyệt vời như Nam vậy. Còn Nam từ ngày sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới đến nay chưa ngày nào Nam quên được cô gái ấy, Nam vẫn tiếp tục dõi theo Linh thông qua người bạn, từng bước từng bước biết hết mọi chuyện về Linh.

Những ngày đặc biệt của Linh - ngày sinh nhật, ngày Linh tốt nghiệp, ngày vừa mua xe máy, ngày đầu tiên đi làm, ngày được tăng cấp bậc… cô đều nhận được một bó hoa baby loài hoa mà cô rất thích, nhưng danh tính người đã gửi vẫn còn là một ẩn số với Linh. Nhiều lần Linh tự nhủ có lẽ nào đó là Nam, nhưng suy nghĩ ấy vừa loét lên đã vụt tắt, không thể nào là Nam, cậu ấy chắc có lẽ đang vui vẻ và hạnh phúc lắm, sẽ không còn nhớ đến mình nữa đâu, rồi Linh cố trấn tĩnh mình để ngăn không cho bất cứ tia hy vọng nào về người con trai ấy vụt sáng lên nữa, vì ở cái tuổi 25 này cô cũng hiểu rằng càng hy vọng nhiều, nếu sự thật không như thế thì càng nhận lấy đau thương mà thôi.

Thời gian cứ trôi, Nam vẫn dành sự quan tâm và tình yêu chưa nói dành cho Linh. Rồi bỗng một ngày, bạn thân của Nam báo với cậu ấy.

- Nam ơi, hình như Linh sắp cưới rồi mày ạ

Nam bàng hoàng,

- Cái gì cơ, sao như thế đươc

- Đây, tao mới thấy Linh đăng trạng thái facebook là đang ở studio cưới nè

- Mày điều tra giúp tao, có gì đó nhầm lẫn rồi, không thể như vậy được đâu.

Ngày hôm đó lòng Nam rối bời chẳng thể tập trung vào việc gì, cuối cùng thì người bạn thân cũng đã đính chính lại, là Linh đăng vui thôi, ngày hôm đó chị gái và anh rể tương lai của Linh thử đồ cưới muốn Linh góp ý nên rủ Linh đi cùng thôi, chứ Linh không phải là nhân vật chính.

Nghe xong lời giải thích Nam thở phào nhẹ nhõm. Nam vẫn nuôi ý định sẽ trở về Việt Nam lập nghiệp, Nam sẽ mở một công ty cho riêng mình, những tháng năm học tập và làm việc ở nước ngoài đã cho Nam nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tích lũy một số vốn để thành lập công ty, Nam đã bàn qua dự định này với ba mẹ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Nam vẫn còn muốn làm việc ở đây thêm 2 năm rồi mới quyết định về Việt Nam hẳn và nếu ngày đó Linh vẫn còn độc thân thì Nam nhất định sẽ không bỏ lỡ Linh giống năm xưa nữa, nhưng khoảnh khắc hay tin Linh sắp cưới ấy đã thôi thúc Nam nói ra dự định của mình với Linh, và hy vọng cô có thể chờ mình thêm hai năm nữa.

Nói là làm, Nam cố gắng thu xếp mọi việc, hai tháng sau Nam trở về Việt Nam, nhờ người bạn thân sắp xếp mà Nam đã có cuộc gặp gỡ bất ngờ với Linh cùng với bó hoa baby trắng trên tay, Linh chẳng tin vào mắt mình nữa, đó là Nam sao, là người mình đã rất thích, là người mà mình nghĩ sẽ quên nhưng không thể đó sao, cậu ấy chính là người bao năm qua vẫn âm thầm tặng hoa cho mình, cậu ấy về đây tìm mình thật sao.

Nam nói ra hết lòng mình, là ngày xưa cậu rất thích Linh nhưng vì không thể ở cạnh bên nên dành tìm cách từ chối lặng lẽ che giấu tình cảm của mình. Vậy là mong ước ngày xưa của Linh tưởng chừng dang dở nay đã một nửa hoàn thành. Linh nở nụ cười hiền và câu hồi đáp “Linh sẽ tiếp tục đợi Nam.”

Mai này Linh sẽ tiếp tục cô đơn giữa thành phố rộng lớn này, nhưng lòng Linh đã nở thêm một tia hy vọng mới, một sự chờ đợi có mục đích, chỉ cần thêm hai năm nữa Nam sẽ trở về, chỉ cần được ở bên cạnh người mình dành cả thanh xuân để hoài niệm thì những chờ đợi đó đều xứng đáng.

© Hoài Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Anh có đủ can đảm để yêu em? | Radio Tình Yêu

Hoài Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top