Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hé lộ 4 nguyên tắc giúp sống một cuộc đời trọn vẹn

2022-07-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người cho rằng phải là một người giàu thì mới có thể sống một cuộc đời trọn vẹn, vì người giàu không có gánh nặng tài chính, không lo lắng vì công việc hay chịu áp lực cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, ai cũng có thể sống trọn vẹn nếu thực hiện được 4 điều dưới đây.

***

Hé lộ 4 nguyên tắc giúp sống một cuộc đời trọn vẹn

Nhiều người cho rằng phải là một người giàu thì mới có thể sống một cuộc đời trọn vẹn, vì người giàu không có gánh nặng tài chính, không lo lắng vì công việc hay chịu áp lực cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, ai cũng có thể sống trọn vẹn nếu thực hiện được 4 điều dưới đây. 

1. Xác định mục tiêu cuộc đời

Không phải là mục tiêu trong ngày hay tháng mà dài hạn hơn khi nó kéo dài cho một đời. Mục tiêu cuộc đời sẽ đem lại niềm vui, cảm giác có ý nghĩa, và trọn vẹn. Đó có thể là những điều liên quan tới ước mơ như trở thành tác giả sách thiếu nhi, hay mối quan hệ với gia đình, sức khỏe,… Đừng nghĩ rằng “tôi không có mục tiêu nào cao cả”, vì sự thật là ai cũng quan tâm đến một số thứ nhất định trong đời, những thứ trong vô thức kéo bạn thức dậy mỗi ngày và đến cả bạn cũng chưa chắc đã nhận ra.

dung-co-chap-niu-giu

2. Luôn có cách dàn xếp

Phớt lờ hay hi sinh điều quan trọng nhất trong đời bạn sẽ gây ra nuối tiếc, đau đớn và tổn thương. Có tới 99% người thỏa hiệp với mục tiêu cuộc đời, hoãn nó lại cho tương lai hoặc hi sinh để có thời gian làm việc khác vì nghĩ rằng nó xứng đáng hơn. Chẳng hạn, có người hi sinh một mối quan hệ quan trọng vì muốn dành thời gian cho sự nghiệp. Hoặc hi sinh sự nghiệp vì muốn trở thành một bố mẹ tốt. Họ nghĩ rằng mình không có lựa chọn nào khác nhưng thực ra là có. Thay vì từ bỏ bạn nên dàn xếp để vẫn kiên trì với mục tiêu cuộc đời của mình.

3. Tư duy tiến bộ

Người có tư duy tiến bộ sẽ không đặt nặng chuyện “thắng” hay “thua”, “thành công” hay “thất bại”. Với họ, nếu làm một việc gì đó khiến họ cảm thấy mình đang cải thiện bản thân hay học thêm nhiều điều mới, thì đấy đã là chiến thắng. Với tư duy này, bạn sẽ luôn phát triển và không giới hạn bản thân bởi bất kì điều gì. Khi bạn học một ngôn ngữ mới, mặc dù ngày hôm nay bạn chưa phát âm thuần thục, chưa hiểu được hết một bài báo hay nghe được hai người ngoại quốc nói chuyện với nhau, thì cũng chẳng hề gì cả. Chỉ cần kiên trì hành động thì ngày hôm nay bạn luôn tốt hơn ngày hôm qua, chỉ là bạn chưa nhận ra những tiến bộ nho nhỏ đấy.

4. Kiên trì hành động

Tư duy tiến bộ cũng chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn chỉ nghĩ mà không kiên trì hành động. Kiên trì hành động nghĩa là bạn làm một việc gì đó đều đặn, dài hạn và dần biến nó trở thành thói quen đến độ bạn trong vô thức vẫn làm nó. Sau khi đã xác định mục tiêu cuộc đời, hãy gạch đầu dòng những nhiệm vụ nhỏ giúp bạn thực hiện được mục tiêu đó. Sau đó, lên lịch trình đều đặn để làm chúng đến khi chúng trở thành thói quen.

4 nguyên tắc trên sẽ áp dụng cho bất cứ những mục tiêu trong đời bạn. Dù rằng bạn muốn có sự nghiệp thành công, muốn học thêm một ngôn ngữ mới, hay thậm chí là trở thành một mẫu phụ nữ xinh đẹp và hiện đại, thì 4 nguyên tắc trên sẽ là điều bạn cần phải nằm lòng.

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dale Carnegie - Joe Hart - đã chia sẻ về 4 bài học quan trọng nhất để trở thành người giao tiếp tốt hơn. Đây cũng là những bài học đã thay đổi cuộc đời Buffett.

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Bạn có biết, sự chuyển động và phối hợp của các hành tinh mang lại những nguồn năng lượng và thông điệp khác nhau cho các cung hoàng đạo? Trong tháng 8, những chuyển động kỳ thú của vũ trụ sẽ mang đến điều bất ngờ nào cho bạn?

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Anh xa, em cách, nhưng xin hãy nhớ tên nhau Không lưu luyến, không mặn nồng, không thương nhớ Như hai người xa lạ đã từng quen.

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh của ngày tháng mai này Ta sẽ yêu và mãi yêu nhau trọn vẹn trong những lần nắm tay Cùng nhìn về hướng biển.

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

"Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?" - Nỗi tò mò này đã thúc đẩy tiến sĩ, tác giả Jennifer Kahnweiler bắt đầu thực hiện cuốn sách "Sức mạnh của sự trầm lắng".

Sự khác biệt về tình yêu thương

Sự khác biệt về tình yêu thương

Cuộc đời trớ trêu hơn ta tưởng, có phải chăng ta nên mở lòng ra hơn để đón nhận những nốt nhạc lạ trong cuộc đời, đón nhận những gì khác ta, bởi vì họ cũng tốt đẹp, họ cũng xứng đáng được yêu thương.

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Anh tiễn tôi về một đoạn đường, tay vẫn nắm chặt tay tôi như sợ sau này vĩnh viên không được nắm nữa, tôi im lặng, hơn ai hết cả hai đều hiểu chia ly là điều không ai muốn nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất.

back to top