Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy trân trọng từng phút giây được sống

2021-10-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

***

Đứng trên phương diện của mỗi người chúng ta có cuộc sống khác nhau, có cách nhìn nhận khác nhau và cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Không ai giống ai, cuộc sống như một thước phim nhanh, ngày ngày trôi qua một cách vội vã. Chúng ta có thể ngủ dậy trễ và bỏ lỡ bình minh, cũng có thể ru rú trong nhà, chỉ biết dán mắt vào chiếc điện thoại mà bỏ qua từng khoảnh khắc trong ngày. Nhưng cũng có những người, sau một giấc ngủ họ thức dậy thật sớm, đón bình minh ngắm nhìn những ánh sáng đầu tiên trong ngày, đón chào một ngày mới tươi đẹp. Và cũng có những con người, họ biết trân trọng cuộc sống của mình, sống không phụ thuộc vào một cái gì, có chính kiến, có sở trưởng, có đam mê hoài bão . 

Cuộc sống là một bức tranh pha trộn nhiều màu sắc khác nhau, màu hy vọng, màu của hạnh phúc, màu của niềm vui và cũng có những gam màu u tối, nỗi đau, mất mát, tổn thương,… không thể nào nói chính xác được cuộc sống màu gì. 

Một màu hồng tươi đẹp hay là một màu đen âm u. Cuộc sống của mỗi người là mỗi khác, cuộc sống họ là một bức tranh riêng biệt dành cho chính họ. mỗi nhà mỗi cảnh, chúng ta luôn ham muốn cuộc sống của người khác mà bỏ quên đi chính cuộc sống của mình. Con người luôn có xu hướng ham muốn những thứ mình chưa có được, những thứ không thuộc về mình. 

Thật là kì lạ phải không? Nếu như có được rồi thì bản thân mình còn trân trọng nó như lúc mình chưa có được một cuộc sống hằng mơ ước là một cuộc sống đầy đủ, giàu sang phú quý, hay là một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

doc_-_than_4

Mỗi người họ có một cuộc sống mơ ước riêng cho bản thân, không ai giống ai. Nếu như bạn cứ mãi mơ ước về một cuộc sống của người khác, điều đó không sai nhưng mà nó sẽ sai khi bạn chỉ mơ ước, mong muốn có được nó nhưng không đứng lên thực hiện.

Tôi cũng từng có nhiều lần chán chê cái cuộc sống tẻ nhạt của mình, tôi chỉ biết mơ ước, suy nghĩ về cuộc sống trong mơ nhưng đến khi nhìn về thực tại, tôi chỉ biết lắc đầu chán nản. Thì ra cái cuộc sống trong mơ nó khác xa hiện tại đến thế. 

Khi nhìn thấy được hiện tại trước mắt, tôi đã từng buông bỏ, toi thu mình lại luôn nghĩ về cái cuộc sống ‘màu hồng’ mà bản thân đã vạch ra sẵn trong đầu. Rồi tôi đã bỏ quên cuộc sống hiện tại của chính mình. Quá khứ là thứ đã qua đi, hiện tại là thứ trước mắt, còn phía trước là tương lai. Chúng ta thường chôn mình trong những kí ức đau buồn của quá khứ mà bỏ quên hiện tại, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại mà đánh mất tương lai. 

Có thể chính những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống đã khiến cho chính bản thân chúng ta gục ngã. Những cơn bão táp đã khiến cho ta không thể trụ nổi nhưng trên thế giới này đâu chỉ có mình bạn phải chịu những điều đó. Ngoài kia còn có biết bao nhiêu người họ còn tổn thương hơn bạn. Nếu như chỉ vì một ngày đen tối mà nghĩ rằng cả cuộc đời cũng như vậy thì bạn đã sai. 

Ngày hôm nay mưa nhưng ngày mai sẽ nắng nếu mai trời không nắng thì ngày mốt, còn rất nhiều ngày khác chỉ cần chúng ta lạc quan,hy vọng mọi chuyện sẽ qua thôi. 

doc_-_than_0

Cuộc sống của bạn là một bức tranh do chính bạn vẽ nên.sẽ là một bước tranh sinh động , rực rỡ hay u buồn tăm tối, thì chính bàn tay bạn vẽ nên. Nên đừng có luôn mong muốn bức tranh của người khác mà bỏ quên đi tác phẩm đời mình. Hãy mơ ước và vẽ nên cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Hãy trân trọng những phút giây của cuộc đời, đừng mãi sống tiêu cực, vội vã mà đánh rơi đi những thứ quý giá trong cuộc đời bạn. 

Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

Trân trọng từng phút giây của cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này đáng giá như thế nào, cuộc sống của bạn có ‘đắt tiền’ hay không đều do chính bạn làm nên điều đó.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân đâu phải để buồn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top