Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy trân trọng từng phút giây được sống

2021-10-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

***

Đứng trên phương diện của mỗi người chúng ta có cuộc sống khác nhau, có cách nhìn nhận khác nhau và cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Không ai giống ai, cuộc sống như một thước phim nhanh, ngày ngày trôi qua một cách vội vã. Chúng ta có thể ngủ dậy trễ và bỏ lỡ bình minh, cũng có thể ru rú trong nhà, chỉ biết dán mắt vào chiếc điện thoại mà bỏ qua từng khoảnh khắc trong ngày. Nhưng cũng có những người, sau một giấc ngủ họ thức dậy thật sớm, đón bình minh ngắm nhìn những ánh sáng đầu tiên trong ngày, đón chào một ngày mới tươi đẹp. Và cũng có những con người, họ biết trân trọng cuộc sống của mình, sống không phụ thuộc vào một cái gì, có chính kiến, có sở trưởng, có đam mê hoài bão . 

Cuộc sống là một bức tranh pha trộn nhiều màu sắc khác nhau, màu hy vọng, màu của hạnh phúc, màu của niềm vui và cũng có những gam màu u tối, nỗi đau, mất mát, tổn thương,… không thể nào nói chính xác được cuộc sống màu gì. 

Một màu hồng tươi đẹp hay là một màu đen âm u. Cuộc sống của mỗi người là mỗi khác, cuộc sống họ là một bức tranh riêng biệt dành cho chính họ. mỗi nhà mỗi cảnh, chúng ta luôn ham muốn cuộc sống của người khác mà bỏ quên đi chính cuộc sống của mình. Con người luôn có xu hướng ham muốn những thứ mình chưa có được, những thứ không thuộc về mình. 

Thật là kì lạ phải không? Nếu như có được rồi thì bản thân mình còn trân trọng nó như lúc mình chưa có được một cuộc sống hằng mơ ước là một cuộc sống đầy đủ, giàu sang phú quý, hay là một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

doc_-_than_4

Mỗi người họ có một cuộc sống mơ ước riêng cho bản thân, không ai giống ai. Nếu như bạn cứ mãi mơ ước về một cuộc sống của người khác, điều đó không sai nhưng mà nó sẽ sai khi bạn chỉ mơ ước, mong muốn có được nó nhưng không đứng lên thực hiện.

Tôi cũng từng có nhiều lần chán chê cái cuộc sống tẻ nhạt của mình, tôi chỉ biết mơ ước, suy nghĩ về cuộc sống trong mơ nhưng đến khi nhìn về thực tại, tôi chỉ biết lắc đầu chán nản. Thì ra cái cuộc sống trong mơ nó khác xa hiện tại đến thế. 

Khi nhìn thấy được hiện tại trước mắt, tôi đã từng buông bỏ, toi thu mình lại luôn nghĩ về cái cuộc sống ‘màu hồng’ mà bản thân đã vạch ra sẵn trong đầu. Rồi tôi đã bỏ quên cuộc sống hiện tại của chính mình. Quá khứ là thứ đã qua đi, hiện tại là thứ trước mắt, còn phía trước là tương lai. Chúng ta thường chôn mình trong những kí ức đau buồn của quá khứ mà bỏ quên hiện tại, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại mà đánh mất tương lai. 

Có thể chính những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống đã khiến cho chính bản thân chúng ta gục ngã. Những cơn bão táp đã khiến cho ta không thể trụ nổi nhưng trên thế giới này đâu chỉ có mình bạn phải chịu những điều đó. Ngoài kia còn có biết bao nhiêu người họ còn tổn thương hơn bạn. Nếu như chỉ vì một ngày đen tối mà nghĩ rằng cả cuộc đời cũng như vậy thì bạn đã sai. 

Ngày hôm nay mưa nhưng ngày mai sẽ nắng nếu mai trời không nắng thì ngày mốt, còn rất nhiều ngày khác chỉ cần chúng ta lạc quan,hy vọng mọi chuyện sẽ qua thôi. 

doc_-_than_0

Cuộc sống của bạn là một bức tranh do chính bạn vẽ nên.sẽ là một bước tranh sinh động , rực rỡ hay u buồn tăm tối, thì chính bàn tay bạn vẽ nên. Nên đừng có luôn mong muốn bức tranh của người khác mà bỏ quên đi tác phẩm đời mình. Hãy mơ ước và vẽ nên cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Hãy trân trọng những phút giây của cuộc đời, đừng mãi sống tiêu cực, vội vã mà đánh rơi đi những thứ quý giá trong cuộc đời bạn. 

Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

Trân trọng từng phút giây của cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này đáng giá như thế nào, cuộc sống của bạn có ‘đắt tiền’ hay không đều do chính bạn làm nên điều đó.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân đâu phải để buồn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top