Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy trân trọng từng phút giây được sống

2021-10-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

***

Đứng trên phương diện của mỗi người chúng ta có cuộc sống khác nhau, có cách nhìn nhận khác nhau và cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Không ai giống ai, cuộc sống như một thước phim nhanh, ngày ngày trôi qua một cách vội vã. Chúng ta có thể ngủ dậy trễ và bỏ lỡ bình minh, cũng có thể ru rú trong nhà, chỉ biết dán mắt vào chiếc điện thoại mà bỏ qua từng khoảnh khắc trong ngày. Nhưng cũng có những người, sau một giấc ngủ họ thức dậy thật sớm, đón bình minh ngắm nhìn những ánh sáng đầu tiên trong ngày, đón chào một ngày mới tươi đẹp. Và cũng có những con người, họ biết trân trọng cuộc sống của mình, sống không phụ thuộc vào một cái gì, có chính kiến, có sở trưởng, có đam mê hoài bão . 

Cuộc sống là một bức tranh pha trộn nhiều màu sắc khác nhau, màu hy vọng, màu của hạnh phúc, màu của niềm vui và cũng có những gam màu u tối, nỗi đau, mất mát, tổn thương,… không thể nào nói chính xác được cuộc sống màu gì. 

Một màu hồng tươi đẹp hay là một màu đen âm u. Cuộc sống của mỗi người là mỗi khác, cuộc sống họ là một bức tranh riêng biệt dành cho chính họ. mỗi nhà mỗi cảnh, chúng ta luôn ham muốn cuộc sống của người khác mà bỏ quên đi chính cuộc sống của mình. Con người luôn có xu hướng ham muốn những thứ mình chưa có được, những thứ không thuộc về mình. 

Thật là kì lạ phải không? Nếu như có được rồi thì bản thân mình còn trân trọng nó như lúc mình chưa có được một cuộc sống hằng mơ ước là một cuộc sống đầy đủ, giàu sang phú quý, hay là một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

doc_-_than_4

Mỗi người họ có một cuộc sống mơ ước riêng cho bản thân, không ai giống ai. Nếu như bạn cứ mãi mơ ước về một cuộc sống của người khác, điều đó không sai nhưng mà nó sẽ sai khi bạn chỉ mơ ước, mong muốn có được nó nhưng không đứng lên thực hiện.

Tôi cũng từng có nhiều lần chán chê cái cuộc sống tẻ nhạt của mình, tôi chỉ biết mơ ước, suy nghĩ về cuộc sống trong mơ nhưng đến khi nhìn về thực tại, tôi chỉ biết lắc đầu chán nản. Thì ra cái cuộc sống trong mơ nó khác xa hiện tại đến thế. 

Khi nhìn thấy được hiện tại trước mắt, tôi đã từng buông bỏ, toi thu mình lại luôn nghĩ về cái cuộc sống ‘màu hồng’ mà bản thân đã vạch ra sẵn trong đầu. Rồi tôi đã bỏ quên cuộc sống hiện tại của chính mình. Quá khứ là thứ đã qua đi, hiện tại là thứ trước mắt, còn phía trước là tương lai. Chúng ta thường chôn mình trong những kí ức đau buồn của quá khứ mà bỏ quên hiện tại, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại mà đánh mất tương lai. 

Có thể chính những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống đã khiến cho chính bản thân chúng ta gục ngã. Những cơn bão táp đã khiến cho ta không thể trụ nổi nhưng trên thế giới này đâu chỉ có mình bạn phải chịu những điều đó. Ngoài kia còn có biết bao nhiêu người họ còn tổn thương hơn bạn. Nếu như chỉ vì một ngày đen tối mà nghĩ rằng cả cuộc đời cũng như vậy thì bạn đã sai. 

Ngày hôm nay mưa nhưng ngày mai sẽ nắng nếu mai trời không nắng thì ngày mốt, còn rất nhiều ngày khác chỉ cần chúng ta lạc quan,hy vọng mọi chuyện sẽ qua thôi. 

doc_-_than_0

Cuộc sống của bạn là một bức tranh do chính bạn vẽ nên.sẽ là một bước tranh sinh động , rực rỡ hay u buồn tăm tối, thì chính bàn tay bạn vẽ nên. Nên đừng có luôn mong muốn bức tranh của người khác mà bỏ quên đi tác phẩm đời mình. Hãy mơ ước và vẽ nên cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Hãy trân trọng những phút giây của cuộc đời, đừng mãi sống tiêu cực, vội vã mà đánh rơi đi những thứ quý giá trong cuộc đời bạn. 

Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

Trân trọng từng phút giây của cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này đáng giá như thế nào, cuộc sống của bạn có ‘đắt tiền’ hay không đều do chính bạn làm nên điều đó.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân đâu phải để buồn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top