Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy trân trọng từng phút giây được sống

2021-10-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

***

Đứng trên phương diện của mỗi người chúng ta có cuộc sống khác nhau, có cách nhìn nhận khác nhau và cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Không ai giống ai, cuộc sống như một thước phim nhanh, ngày ngày trôi qua một cách vội vã. Chúng ta có thể ngủ dậy trễ và bỏ lỡ bình minh, cũng có thể ru rú trong nhà, chỉ biết dán mắt vào chiếc điện thoại mà bỏ qua từng khoảnh khắc trong ngày. Nhưng cũng có những người, sau một giấc ngủ họ thức dậy thật sớm, đón bình minh ngắm nhìn những ánh sáng đầu tiên trong ngày, đón chào một ngày mới tươi đẹp. Và cũng có những con người, họ biết trân trọng cuộc sống của mình, sống không phụ thuộc vào một cái gì, có chính kiến, có sở trưởng, có đam mê hoài bão . 

Cuộc sống là một bức tranh pha trộn nhiều màu sắc khác nhau, màu hy vọng, màu của hạnh phúc, màu của niềm vui và cũng có những gam màu u tối, nỗi đau, mất mát, tổn thương,… không thể nào nói chính xác được cuộc sống màu gì. 

Một màu hồng tươi đẹp hay là một màu đen âm u. Cuộc sống của mỗi người là mỗi khác, cuộc sống họ là một bức tranh riêng biệt dành cho chính họ. mỗi nhà mỗi cảnh, chúng ta luôn ham muốn cuộc sống của người khác mà bỏ quên đi chính cuộc sống của mình. Con người luôn có xu hướng ham muốn những thứ mình chưa có được, những thứ không thuộc về mình. 

Thật là kì lạ phải không? Nếu như có được rồi thì bản thân mình còn trân trọng nó như lúc mình chưa có được một cuộc sống hằng mơ ước là một cuộc sống đầy đủ, giàu sang phú quý, hay là một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

doc_-_than_4

Mỗi người họ có một cuộc sống mơ ước riêng cho bản thân, không ai giống ai. Nếu như bạn cứ mãi mơ ước về một cuộc sống của người khác, điều đó không sai nhưng mà nó sẽ sai khi bạn chỉ mơ ước, mong muốn có được nó nhưng không đứng lên thực hiện.

Tôi cũng từng có nhiều lần chán chê cái cuộc sống tẻ nhạt của mình, tôi chỉ biết mơ ước, suy nghĩ về cuộc sống trong mơ nhưng đến khi nhìn về thực tại, tôi chỉ biết lắc đầu chán nản. Thì ra cái cuộc sống trong mơ nó khác xa hiện tại đến thế. 

Khi nhìn thấy được hiện tại trước mắt, tôi đã từng buông bỏ, toi thu mình lại luôn nghĩ về cái cuộc sống ‘màu hồng’ mà bản thân đã vạch ra sẵn trong đầu. Rồi tôi đã bỏ quên cuộc sống hiện tại của chính mình. Quá khứ là thứ đã qua đi, hiện tại là thứ trước mắt, còn phía trước là tương lai. Chúng ta thường chôn mình trong những kí ức đau buồn của quá khứ mà bỏ quên hiện tại, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại mà đánh mất tương lai. 

Có thể chính những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống đã khiến cho chính bản thân chúng ta gục ngã. Những cơn bão táp đã khiến cho ta không thể trụ nổi nhưng trên thế giới này đâu chỉ có mình bạn phải chịu những điều đó. Ngoài kia còn có biết bao nhiêu người họ còn tổn thương hơn bạn. Nếu như chỉ vì một ngày đen tối mà nghĩ rằng cả cuộc đời cũng như vậy thì bạn đã sai. 

Ngày hôm nay mưa nhưng ngày mai sẽ nắng nếu mai trời không nắng thì ngày mốt, còn rất nhiều ngày khác chỉ cần chúng ta lạc quan,hy vọng mọi chuyện sẽ qua thôi. 

doc_-_than_0

Cuộc sống của bạn là một bức tranh do chính bạn vẽ nên.sẽ là một bước tranh sinh động , rực rỡ hay u buồn tăm tối, thì chính bàn tay bạn vẽ nên. Nên đừng có luôn mong muốn bức tranh của người khác mà bỏ quên đi tác phẩm đời mình. Hãy mơ ước và vẽ nên cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Hãy trân trọng những phút giây của cuộc đời, đừng mãi sống tiêu cực, vội vã mà đánh rơi đi những thứ quý giá trong cuộc đời bạn. 

Hãy ngủ sớm thức dậy đón ánh bình minh ngày mới, thay vì thức suốt đêm suy nghĩ những điều tiêu cực. Hãy nói lời yêu thương thay vì những lời nói nóng giận, một cái ôm ấm áp thay vì những hành động cau có. Nói những lời yêu thương nhau thay vì chính chúng ta nói ra những lời tổn thương nhau.

Trân trọng từng phút giây của cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này đáng giá như thế nào, cuộc sống của bạn có ‘đắt tiền’ hay không đều do chính bạn làm nên điều đó.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân đâu phải để buồn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top