Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống trọn vẹn những ngày ta được sống

2016-10-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống với những chặng đường, với những ngã rẽ khác nhau, đôi khi có phải chăng là những nỗi lo toan lớn nhất. Nếu như cuộc đời với những con đường thẳng, dài, chẳng lắt léo chi, phải chăng ta sẽ bớt nỗi lo toan nhọc nhằn, có thêm được chút thời gian để mà thư giãn, vui thú với cuộc sống trước mặt.

***



Nghe bài hát Đâu là con đường chúng ta đi - Tưởng Đại Vỹ

Cuộc sống với những chặng đường, với những ngã rẽ khác nhau, đôi khi có phải chăng là những nỗi lo toan lớn nhất. Nếu như cuộc đời với những con đường thẳng, dài, chẳng lắt léo chi, phải chăng ta sẽ bớt nỗi lo toan nhọc nhằn, có thêm được chút thời gian để mà thư giãn, vui thú với cuộc sống trước mặt. Nhưng đường đời nhiều ngã rẽ, muôn ngả, muôn hướng, đó mới là bản chất của cuộc sống. Nếu đời cứ thằng, dài, vô tận, đời ta chỉ quyết định hướng đi một lần, phải chăng sẽ nhạt nhẽo, chán sống biết là bao.

Đường dài khó đi, nhưng khó hay dễ ở lòng người.

Đường xa vạn dặm, xa mải miết, nhưng dẫu sao đường ở dưới chân ta, ngắn dài do ta quyết dịnh.

Có người bỏ cuộc hành trình vì trái tim đã không còn ràng buộc gì với cuộc sống, buông và bỏ dẫu sao cũng chỉ như việc chán và bỏ một công việc.

Có người mải miết sống, cặm cụi đi, nhưng rồi lạc đường chẳng biết mình đang đứng ở đâu, sẽ tới đâu, hay đâu sẽ là nơi bến đỗ bình yên buổi xế bóng chiều hôm.

Có người sống dung hòa giữa đi và ở lại. Ở mỗi cung đường, họ chọn lấy những niềm vui, những công việc khác nhau, sống và làm việc để cống hiến. Có một ngày, đôi tay họ vươn cao mãi, chạm đến một vì sao.

Hãy sống trọn vẹn những ngày ta được sống

Dẫu sao cũng là một quyết định, nhưng mỗi quyết định, mỗi thái độ và cách nhìn nhận sẽ cho ta những cách đi, hướng về khác nhau.

Đường xa muôn ngả, mỗi người đứng trên sân bay của chính mình, muốn đi đến đâu, sẽ bay bao xa, đâu là điểm dừng có lẽ là những quyết định rất riêng của mỗi người.

Cuộc đời này vốn dĩ là một vòng tròn lớn. Đi loanh quanh rồi cũng có một ngày ta trở về nơi ta bắt đầu. Biết đâu rằng nơi ta bắt đầu cũng là nơi một ngày ta kết thúc. Kết thúc cuộc hành trình này, ta về nơi đâu. Chẳng ai biết được cả. Nơi đó liệu sẽ có người thân, người bạn, có tình thương không, có hạnh phúc giản đơn thôi như nơi ta đang sống. Ai cũng có một cuộc hành trình với bản thê là chính ta, không ai là ai cả, chẳng ai là của ai hết.

“Thu đông qua rồi lại đến xuân hạ
Cay đắng ngọt bùi ta đều nếm
Xin hỏi đâu là con đường cho ta đến
Đó là con đường dưới chân ta” .

Hãy sống trọn vẹn trong cuộc sống này, trao, nhận lấy những yêu thương, chấp nhận cả những nỗi buồn, thất bại như những hương vị mặn, ngọt, chua, thanh nêm nếm cho cuộc đời ta bớt phẳng lặng. Đừng tìm mãi những phù phiếm xa hoa ảo huyền, hãy mơ ước và nhìn xuống chỗ nơi ta đang đứng, ở mặt đất, dưới chân mình đang đi. Những khó khăn, thử thách một ngày rồi cũng sẽ qua thôi, chỉ còn hạnh phúc ở lại…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Tôi đứng lặng nhìn cảnh ấy, lòng khẽ thở phào. Có lẽ…Lần này, tai nạn sẽ không xảy ra nữa.

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Mai mang trong mình một bí mật không thuộc về tình yêu, nhưng chính cô cũng có thể tự mình hủy hoại nó. Tùng mang theo một quá khứ đủ nhiều mất mát để hiểu rằng, có những điều nếu không nắm chặt bằng sự tin tưởng, sẽ không bao giờ giữ được. Giữa họ là những ngày rất yên, những khoảnh khắc đời thường tưởng như có thể kéo dài mãi mãi cho đến khi biến cố đến, lặng lẽ và lạnh lùng như một cơn mưa không báo trước. Câu chuyện không hỏi ai đúng, ai sai. Chỉ hỏi: khi sự thật lộ diện, người ta có còn đủ dịu dàng để quay lại bên nhau hay không. Và sau tất cả, khi những trang sách cũ khép lại, họ hiểu ra một điều giản dị, hạnh phúc không phải là không từng lỡ nhịp bước mà là không rời đi nữa.

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Ta vẫn tin, nhân gian không có cuộc gặp nào là thừa. Có người đến như gió thoảng qua hiên, có người ở lại như bóng trăng treo đầu ngõ, nhưng dù dài hay ngắn, mỗi duyên phận đều để lại trong lòng ta một vết mực không thể xóa. Yêu một lần, lòng sâu thêm một tầng. Mất một lần, tâm tĩnh thêm một bậc. Hai năm dưới một mái hiên, Hạ Vy và Hồng Đăng sống cạnh nhau trong sự quen thuộc. Anh luôn ở đó lặng lẽ, đủ đầy, chưa từng bước qua ranh giới. Cô có một tình yêu khác, và không nhận ra mình đã quen với sự hiện diện của anh từ lúc nào. Chỉ đến khi anh rời đi, căn gác mái mới trở nên trống trải, và những điều chưa kịp gọi tên mới lặng lẽ ở lại.

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Có lẽ, tôi không chỉ cần ngăn một cuộc hôn nhân. Tôi còn phải thay đổi nhiều điều khác nữa.

Chốn quê

Chốn quê

Chốn quê bao dung đến lạ lùng. Dẫu ta trở về với ít nhiều thành công hay đôi bàn tay trắng, chốn quê vẫn mở rộng vòng tay đón nhận. Không cần giải thích, chẳng lời phân trần, chỉ mong ta còn nhớ lối về, thế là đủ.

Thạnh xuân tôi có bạn

Thạnh xuân tôi có bạn

Tiếng trống trường vang lên, Báo hiệu buổi học mới. Tôi với bạn hai đứa Ngồi chung bàn mỉm cười

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Tôi không muốn chia sẻ chồng. Không muốn con mình thiếu một mái nhà. Nhưng tôi cũng biết, nếu có làm gì, tía tôi sẽ không cho phép. Với ông, sĩ diện gia đình luôn là trên hết.

"Khung giờ vàng" tiễn Táo Quân: Cứ cúng đúng điểm này, gia chủ năm mới tiền vào như nước, sự nghiệp thăng hoa

Chọn đúng "giờ vàng" để tiễn các Táo không chỉ là nét đẹp tâm linh mà còn là cách gửi gắm mong ước về một năm mới "mưa thuận gió hòa", nhà cửa êm ấm.

5 câu nói

5 câu nói "hack não" của người thông minh

Càng lớn, tôi càng để ý một điều: Người thông minh hiếm khi nói những câu nghe cho “đã tai”. Họ nói những câu rất bình thường, thậm chí làm người khác hụt hẫng. Nhưng càng nghĩ lại, càng thấy những câu đó không hề đơn giản. Chúng giống như nút tạm dừng cho não, bấm vào rồi mới tránh được hàng loạt sai lầm phía sau.

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần 1)

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần 1)

Ta vẫn tin, nhân gian không có cuộc gặp nào là thừa. Có người đến như gió thoảng qua hiên, có người ở lại như bóng trăng treo đầu ngõ, nhưng dù dài hay ngắn, mỗi duyên phận đều để lại trong lòng ta một vết mực không thể xóa. Yêu một lần, lòng sâu thêm một tầng. Mất một lần, tâm tĩnh thêm một bậc. Hai năm dưới một mái hiên, Hạ Vy và Hồng Đăng sống cạnh nhau trong sự quen thuộc. Anh luôn ở đó lặng lẽ, đủ đầy, chưa từng bước qua ranh giới. Cô có một tình yêu khác, và không nhận ra mình đã quen với sự hiện diện của anh từ lúc nào. Chỉ đến khi anh rời đi, căn gác mái mới trở nên trống trải, và những điều chưa kịp gọi tên mới lặng lẽ ở lại.

back to top