Hãy "Save" những vết thương vào file “Kỷ niệm”
2010-03-17 10:47
Tác giả:
Blog Việt
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
- Gửi từ email Anh Tuấn – mrtuan.ho1986@
Hay doc nhe, mot ngay 8-3 vui ve. Mot cuoc song tuong lai an lanh dang cho nhe!
Cùng chung tâm trạng với bạn, ngày nào mình cũng đọc đi đọc lại bài này và khóc.....Nhưng mình không mạnh mẽ như bạn, không save được tất cả nỗi đau vào file kỷ niệm. Mình đã sai, mình đã yếu đuối, mình không chân trọng những gì mình có hiện tại mà cứ mãi đi theo một bóng hình trong quá khứ....để rồi.....đến ngày hôm qua....mình đã mất tất cả. Đúng vào ngày mà tất cả phụ nữ trên thế giới này đều hạnh phúc trong tình yêu thì mình đã không có được.......mình đã thực sự mất đi tình yêu hiện tại của mình. Không còn điều gì có thể cứu vãn được nữa. Mình đã sai, sai thật nhiều khi làm tổn thương người mình yêu....mình là người dối trá, mình làm anh ấy đau chỉ vì không thể làm cho "quá khứ chỉ là quá khứ". Hãy tha lỗi cho em, giờ đây có nói ngàn lần xin lỗi cũng không thể thay đổi, chỉ mong anh hiểu rằng.......Chỉ có anh làm cho em hạnh phúc, em vẫn mãi mãi yêu anh, cho dù như nào đi chăng nữa em vẫn chưa làm điều gì sai đối với anh.
Cảm ơn bạn vì bài viết, tôi cũng đã từng trải qua tâm trạng như thế, nỗi buồn rồi cũng nguôi ngoai dần thôi
cái quý giá nhất trên đời này chính là cái mình chưa có nhưng mong muốn có đc nó và làm cách nào để có đc nó... và thứ quý giá nhất là chính mình chứ chẳng phải là những phạm trù " liên quan đến mình"
hic, e cung the",,,buon va chan lam",,,
e dang co gang, co gang de vuot qua chinh minh`
anh chi oi, co len nhe"
Những nỗi đau đã thành sẹo nó sẽ ko còn đau được nữa, nhưng khi nhìn lại ta sẽ thấy lại cả 1 quãng đường dài. "Cùng chung 1 tâm trạng nhưng nỗi đau của mỗi người lại khác nhau"
Tôi có thể hiểu được những trăn trở trong lòng bạn. Đôi lúc ta cứ đặt nặng quá khứ, xem nó là quan trọng, là một phần không thể thiếu, cho nên ta cứ tự làm khổ mình. Có người sẽ chọn lối sống khép kín. Kẻ lại sẵn sàng tung huê tất cả, bất cần. Cốt sao để không phải đối diện. Mà có đối diện thì cũng sẽ tự lừa dối, rằng mình không sao đâu. Mình sẽ ổn thôi. Nhưng nếu dứt khoát vứt bỏ tất cả thì quả là không nỡ, nhất là những "kỉ niệm" với người mình đã từng yêu, dù là kỉ niệm hạnh phúc hay xót xa... Có lúc tôi cũng nghĩ, nếu vẫn còn muốn xóa đi tất cả, phủ nhận những gì đã qua thì mình là kẻ có lỗi với quá khứ. Nhất thiết phải trân trọng. Nhất định phải giữ gìn. Đúng như bạn nói: "giấu vào 1 chỗ khuất để mỗi lần mở máy ra tôi không phải nhìn thấy nó nữa". Tình yêu và nỗi đau có khi là những "tư liệu" có ích cho mình, giúp mình trưởng thành hơn, sâu sắc hơn. Để biết mỉm cười. Để biết chấp nhận. Những góc khuất trong tâm hồn quả là sẽ không biến con người ta thành kẻ yếu đuối, mà trái lại nâng người ta lên, ban cho lòng tin.
Cảm ơn bài viết của bạn, những lời nói hộ cho tâm trạng mình lúc này. Cũng nhớ "người ta" và muốn giữ cho riêng mình những kỉ niệm đẹp. Tin rằng ngày nào đó sẽ có thể thoải mái mở cho người tri kỉ của mình xem những cái "file" đặc biệt đó.
Vết thương lòng nào rồi cũng có thể lành. Nếu như thỉnh thoảng ta đừng xát muối lên đó..
Bạn càng cố quên thì càng nhớ, ban cố tình nén nó vào 1 file nào đó, nhưng liệu bạn có chắc rằng khi mở máy tính lên thì bạn sõ không click chuột vào đó?
Bạn đã nghe bai "Cỏ Úa " chưa?
Còn nhớ tên nhau xin gọi trong giấc mộng.
Còn chút thương yêu xin đưa vào dư âm
Có phải còn yêu vì đôi lần thầm nhớ
Mình đã thật quên cớ sao lòng vẫn chờ
Hỡi cố nhân ơi , chuyện thần tiên xa vời
Tình đã như vôi mong chi còn chung đôi
Cứ cúi mặt đi để nghe đời lầm lỡ
Đừng níu thời gian cho thêm sầu vương mang./.
Hãy đói diện vói nó và xem đó là 1 hồi ức đẹp . Thời gian sẽ là liều thuốc hay nhất giúp bạn chữa lành vết thương đó.
Có thể nói tôi đang cùng tâm trạng với bạn, tôi đang lâm vào hoàn cảnh gần như tương tự, tôi cũng đang muốn xóa hết tất cả nhưng không thể, người cùng cảnh ngộ, tôi hy vọng chúng ta hãy cố vượt qua những rào cản đó và lấy cái mình đang có bù đắp cái đã mất đi nha
Cảm ơn bạn Tuấn Anh nhé! Mình cũng giống bạn, hay buồn, hay nghe nhạc về đêm và cảm thấy cuộc sống đang thật tồi tệ. Mình cũng sẽ thử làm giống như bạn xem có helpful ko nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!
Cach tot nhat cua minh la tim niem vui tu c«ng viec. Ban hay thu xem hieu qua lam day.
mình cũng đang như bạn! sợ đêm,cũng nghe rock và Trịnh! hay bạn thử nghe bài "Để gió cuốn đi"
Nói thì dễ, làm thì khó. So sánh bộ nhớ con người như bộ nhớ máy tính chỉ đúng ở tính cơ học, kỹ thuật, công nghệ. Bộ não con người tài nguyên là vô tận và cái gì đã hằn vào đó thì dường như không bao giờ xóa được. Nhất là những kỷ niệm buồn. Sve vào file kỷ niệm những chuyện buồn ư. Không nén được nếu như mình không biết cách sống chung với nỗi buồn đó.
Bai viet cua bn rat hay, no cung dung voi tam trang cua minh luc nay. Dung la that kho de ma quen di 1 ai do khi ma bn da danh tinh cam cua m cho ho. Theo m thi cach tot nhat la bn hay nghi cho hien tai va tuong lai, ko nen song vi qua khu da qua! chuc bn gap may man!
Rất giống cảm giác của mình, "nỗi buồn không mang tên". Rồi thời gian sẽ cho mình gặp 1 người khác để quên đi tất cả 1 cách nhanh chóng.
cố tỏ ra vô cảm,thờ ơ nhưng hình như ta ko làm được,hãy chấp nhận sống chung với nhưng kỉ niệm
Mình cũng đã từng có một tình yêu rất lãng mạn, nồng nàn nhưng người đó đã rời xa mình để tìm ở lại với nỗi buồn đau, chua xót không gi có thể thay thế được. Rồi vết thương lòng đó cũng được thời gian xoa dịu. Giờ nó chỉ là kỷ niệm buồn, mỗi khi cô đơn mình lại nghĩ đến nó. Nó lại làm ký ức cũ hiện về lại thấy nhói đau khi 1 hình ảnh quen thuộc chợt làm mình xao xuyến...
Gửi Tuấn.
Mình hiểu nỗi đau trong lòng bạn.Mình cũng có một nỗi đau mà không có cách nào quên hay hàn gắn được. Ươc gi tất cả đau đớn, nhớ nhung mình có thể tạo ra một file" kỉ niệm" mà cất được chúng vào trong đấy. Để mãi mãi không phải nhớ hay fải đối diện nữa.Mình cũng sợ màn đêm như bạn Tuấn a. Ban ngày mình fải vùi đầu vào cv, nhưng đêm về là khoảng thời gian chết lặng của mình.Giấc ngủ luôn từ chối mình kể từ khi chuyện ấy xảy ra.Mình đang học cách sống độc lập, quên đi nỗi đau ấy và đứng dậy làm lại từ đầu.Mình cũng sợ nhìn thấy ánh mắt buồn đau, thất vọng, và lo cho con của bố mẹ nên dù có đau khổ thế nào mình cũng fải "nén" lại, cười thật tươi. Mong rằng năm tháng trôi qua, vết thương sẽ liền sẹo, không còn nhức nhối nữa. Mình sẽ lại là cô bé hồn nhiên, yêu đời, yêu ngươi như xưa.
Mình cũng mong được như bạn, muốn save tất cả thậm chí mình còn muốn delete hết nhưng sao khó quá. Phải học cách chấp nhận thôi.
Mình củng đả từng trong tâm trạng như bạn nên mình rất đồng cảm.Mình nghe có ai đó nói rằng:"CON NGƯỜI SINH RA KHÔNG PHẢI ĐỂ TAN BIẾN NHƯ 1 HẠT CÁT,HỌ SINH RA ĐỂ IN DẤÚ TRÊN MẶT ĐẤT VÀ TRONG TRÁI TIM NGƯỜI KHÁC."Vậy nên bạn hảy làm nhiều việc.đi du lịch..trái tim bạn sẻ bình an,thòi gian sẻ xóa nhòa nhửng vết thương và làm nguôi ngoai nhửng hoài niệm.Mình đả làm như thế và cảm thấy đôi chút yên bình..
Cách tốt nhất và đúng nhất là chúng ta học cách chấp nhận thôi. Như thế trái tim mình sẽ bình yên hơn.
Gía mà tôi cũng save những nỗi buồn vào file kỷ niệm được giống bạn.Tôi cũng có một tình yêu,rồi người ấy ra đi ,đi mãi không về....còn tôi còn hoài luyến nhớ một người đã xa..gói tình yêu vào hộp kỷ niệm!
Điều gì cũng nên từ phía.
Nếu không thể chịu đựng được thì hãy "Shift delete"
Thời gian và sự kiên nhẫn sẽ luôn là liều thuốc tôt !
Bạn hãy quý giá những gì đang có ở hiện tại, thời gian sẽ không quay trở lại, Đừng nên lãng phí thời gian vào việc nhớ lại những kỷ niệm cũ, hãy nhìn vào thực tế là chúng ta còn rất nhiều điều phải lo lắng: gia đình, sự nghiệp....Hãy sống vì ngày hôm nay và ngày mai
Save lại không dễ dàng
Bạn nói đúng, nhưng để xếp được vào file "Kỷ niệm" cũng thật khó lắm thay.
Tôi cũng đã trải nghiệm những phương án của bạn nhưng cũng đều bị thất bại và bộ nhớ ngày càng đầy thêm.
Với tôi bây giờ, trân trọng cái mình đang có là giải pháp tối ưu để quên đi quá khứ buồn.
Cảm ơn bạn thật nhiều.
Đọc, buồn càng buồn hơn. Nhưng buồn để rồi quên, quên đi người đã làm ta buồn. Sao phải vậy, ta phải vui lên chứ vì ta không muốn làm khổ những người yêu thương ta. Người phụ bạc ta, làm khổ ta, vậy sao ta phải buồn cho người?. Hãy Delete hơn là Save.
if save thi hay de no yen, den khj nao chuyen nha roi mo? ra coi 1 chut thui..
Có điều nên Save, có điều nên delete đi
Thanks
hãy đọc truyện sợi dây tình yêu đi
Mình sợ nhất là khi tạo file "Kỷ niệm" rồi, lại hay mở nó ra xem hơn là file "Hiện tại" hoặc "Tương lai"...
Cai quy gia nhat la Hanh Phuc dang nam giu :)
Biet rang co quen la se nho? Nen dan long co nho de ma quen.
Mình cũng đã cố để quên, nhưng càng quên lại càng nhớ. Cũng đã tìm đến rượu để quên, nhưng rượu vào thì nỗi đau càng nhức nhối. Tìm đến Rock nhưng cũng chỉ với được vài phần. Chỉ đên khi mình chấp nhận rằng mình không thể quên thì cuộc sống mới trở lại gần như cân bằng. Những j ta đã có là những kỉ niệm thật đẹp, ta nhớ nó để biết trân trọng hơn những j ta đã có và ta sẽ có! :)
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Học cách yêu thương bản thân
Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.
Âm vang tháng Tư
Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.




sao nhi? có thể là 1 cái gì đó rất giống với tam trang của minh.nhưng chắc là k làm được như tac giả bài viết rồi.rồi 1 sáng nào đó khi thức dậy mong là mọi chuyện sẽ tốt hơn.hạnh phúc sẽ đến bất ngờ vào lúc mình k mong đợi...