Hãy luôn luôn tự tìm cho mình hạnh phúc
2022-11-29 01:25
Tác giả:
Bánh Trứng
blogradio.vn - Nếu bạn cũng dành tình yêu cho người đó thay vì cứ mãi đuổi theo người mà mình sẽ mãi chẳng với tới được, vậy chẳng phải tất cả chúng ta sẽ được hạnh phúc hau sao. Vì vậy tôi mong rằng các cô gái cũng có thể tìm được hạnh phúc của mình, dù cho đó có phải là bạch nguyệt quang năm đó mà cậu luôn mong nhớ hay không thì hãy nhớ rằng tình yêu cũng chỉ là một chuyện nhỏ nhặt trong những khó khăn ta gặp phải mà thôi. Hãy luôn luôn tự tìm cho mình hạnh phúc riêng dù cho cuộc sống có khó khăn đến mấy nữa nhé.
***
Trong cuộc sống này, sẽ có hàng ngàn chuyện sẽ chẳng thể như ý muốn của chúng ta nhưng có lẽ chuyện không như mong đợi khiến ta đau lòng nhất chính là yêu mà lại chẳng với tới được.
Chắc hẳn trong thanh xuân của mọi thiếu nữ sẽ có một hình bóng của một thiếu niên khôi ngô, tuấn tú, tỏa sáng như ánh trăng bên khung cửa sổ. Họ như là mặt trời nhỏ luôn luôn chiếu sáng trong suốt những tháng ngày thanh xuân đầy ngây ngô, dại khờ mà trong sáng của ta. Họ đối với bạn như là một nốt chu sa mãi chẳng thể nào xóa nhòa, như bạch nguyệt quang giữa đêm tối nhưng có lẽ bạn đối với họ chỉ như là một cơn gió thoảng qua, một chút dư vị để lại cũng không có.
Trái tim của tôi cũng từng bị một bóng hình chế ngự suốt 5 năm thanh xuân nhưng rồi cũng chỉ là dĩ vãng, bạch nguyệt quang năm ấy của tôi đã nên duyên với nốt chu sa trong lòng cậu ấy mất rồi. Giờ đây mỗi lần nhắc lại, mọi hồi ức về cậu ấy lại hiện hữu rõ ràng trong tâm trí tôi như chưa từng quên mất.
Lần đầu nhìn thấy cậu ấy, bản thân tôi đã không tự chủ được mà cứ ghim chặt ánh mắt của bản thân lên hình dáng thiếu niên ngày đó. Cậu là học sinh đứng đầu toàn khối, tôi lại chỉ là một thiếu nữ nhỏ bé luôn thu mình trong bóng tối, bạn bè xung quanh gần như không hề hay biết đến sự hiện diện của tôi. Tôi từng nghĩ cuộc sống của tôi sẽ luôn tẻ nhạt như vậy nhưng vì cậu xuất hiện mà mọi suy nghĩ đã xáo trộn hết lên.
Tưởng chừng tôi và cậu sẽ luôn cách nhau bởi một dải ngân hà nhưng vì sự rung động với cậu mà thiếu nữ nhỏ bé ấy đã vượt qua cả dải ngân hà để đến gần cậu hơn. Lần đầu tiên cậu bắt chuyện với tôi chính là khi tôi bước từ khán đài xuống sau khi kết thúc phần phát biểu của học sinh đứng đầu toàn khối. “Bạn học A Mộc, sau này xin chỉ giáo nhiều hơn.
Tôi bắt tay với cậu ấy mà không tài nào che giấu được sự hạnh phúc trong ánh mắt, mà cũng vì câu nói đó mà không biết tự khi nào, việc là học sinh xuất sắc đứng top của toàn khối lại trở thành sự hiển nhiên đối với tôi. Nhưng cũng nhờ đó mà tôi và cậu càng gần nhau hơn, trên quãng đường đi học của tôi cũng đã có thêm một người bạn đồng hành, cậu như một tinh linh mở ra cho tôi cánh cửa dẫn đến một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ và tươi sáng hơn.
Đến khi lên Đ+ại học, tôi vì theo đuổi bóng hình của cậu mà đã sửa đổi nguyện vọng, chuyên ngành để có thể cùng cậu hàng ngày lên lớp, cùng nhau thảo luận. Cũng từng hi vọng rằng cậu có thể ngoảnh đầu lại nhìn tôi dù chỉ một chút, chỉ cần vậy thôi thì sự khổ cực của tôi khi cứ đuổi theo mãi bóng hình của cậu cũng chẳng là gì cả, nhưng kết cục vẫn là tình yêu của tôi cứ mãi vô vọng mà chẳng có lời hồi đáp.
Tôi từng nhiều lần tự hỏi chính bản thân mình rằng liệu việc này sẽ có kết quả hay không, đáp án nhiều khi cũng đã hiện rõ qua ánh mắt của cậu nhưng tôi lại cứ như một con thiêu thân đâm vào đống lửa, cố chấp rằng bản thân mình sẽ có thể thay đổi mọi chuyện để rồi chính tôi là người ngày càng lún sâu vào câu nguyện, mộng tưởng mà bản thân nghĩ ra. Để rồi đến khi quá muộn màng thì chỉ có thể vùng vẫy trong những suy nghĩ ấy chẳng thể nào thoát ra.
Sau 5 năm cứ mãi nhung nhớ một hình bóng, tôi cuối cùng cũng đã quyết tâm đi tìm một lời giải rõ ràng cho mối tình đơn phương vô vọng mãi chẳng có một lời hồi đáp từ cậu, trái tim tôi có lẽ đã đủ mệt mỏi vì sự nhung nhớ da diết hằng đêm, sự rung động chỉ vì từng cử chỉ dù cho là nhỏ nhất của cậu. Mang một tâm thế sẵn sàng chấp nhận mọi chuyện đến gặp cậu trong buổi tiệc chia tay cuối cấp của chúng tôi để nghe thấy câu trả lời từ chính miệng cậu vậy mà thứ chờ đợi tôi lại là cảnh cậu đang ôm một cô gái khác, mà người đó không ai khác lại là người chị họ thân thiết của tôi. Tôi đau đớn ngã quỵ xuống, theo tiếng động lớn cậu nhìn thấy thì liền chạy lại đỡ lấy tôi.
- Mộc Mộc, cậu làm sao vậy? Có bị thương ở đâu không đứng dậy để mình xem nào?
- Bỏ mình ra. - Tôi nức nở gào lên.
- Đừng bướng bỉnh nữa.
Tôi không nói thêm bất cứ lời nào cả mà vùng dậy chạy đi. Cậu cũng vội vã đuổi theo kéo tôi lại.
- Rốt cuộc là cậu làm sao mà hôm nay lại như vậy?
- Đừng động vào mình, cậu càng như vậy mình càng đau lòng lắm đấy cậu có biết không hả? Đau ở đây này, mình đau lắm đấy.
Vừa nói tôi vừa đập mạnh vào lồng ngực mình, trong khoảnh khắc đó tôi tưởng chừng như bản thân chẳng thể thở nổi nữa, trái tim như bị một thế lực vô hình nào đó bóp chặt lấy khiến tôi đau đớn vô cùng.
- Cậu nói rõ ràng ra xem nào, cậu cứ như vậy khiến mình lo lắng lắm đấy.
- Đừng có lại gần mình nữa, mình ghét cậu. Năm năm của mình vậy là hết rồi, hết thật rồi, thanh xuân của mình vậy mà lại cứ vương vấn một hình bóng sẽ chẳng bao giờ thuộc về mình.
Tôi gào lên trong vô vọng rồi ngất đi. Trong lúc mơ màng tôi đã thấy được rõ ràng sự lo lắng, quan tâm của cậu ấy dành cho tôi, giá mà trái tim cậu cũng hướng về tôi thì thật tốt biết bao, nhưng đáng tiếc tôi lại chẳng phải là người trong lòng cậu.
Tôi mơ màng tỉnh dậy, đầu đau như búa bổ, nhìn xung quanh căn phòng xa lạ tôi bất chợt lại thấy sống mũi cay cay. Tôi ghét cái cảm giác lạc lõng giữa cái thế giới này.
- Cậu tỉnh rồi à?
Nghe thấy giọng nói vô cùng quen thuộc, nếu là tôi của trước đây thì có lẽ sẽ vô cùng vui mừng vì được cậu ấy quan tâm nhưng giờ đây tôi lại chỉ có thể cảm nhận được sự đau đớn, chua xót.
- Mọi người đâu rồi?
- Mình là đang hỏi cậu tại sao lại không trả lời?
- A Mộc, rốt cuộc là cậu làm sao, phải nói ra cho mình biết chứ cậu cứ như vậy khiến mình rất khó chịu.
- Vậy thì đừng quan tâm mình nữa.
- Cậu…Mộc Mộc, mình làm gì phật lòng cậu rồi sao?
- Không có gì cả.
- Vậy tại sao cậu lại như thế từ hôm qua đến bây giờ?
- Cậu thích chị Tâm Đoan đúng chứ?
- Sao cậu lại hỏi vấn đề này?
- Cậu chỉ cần trả lời có hay không.
- Mình…
- Khó trả lời đến vậy sao, vậy đừng trả lời nữa.
Tôi nói xong toan đứng dậy bỏ đi thì cậu ấy vội vàng giữ tay tôi lại.
- Mình không có.
- Hôm qua mình đã thấy rồi.
- Mọi chuyện không phải như vậy, cậu phải nghe mình giải thích chứ, đừng có bướng bỉnh như vậy nữa.
Hóa ra mọi chuyện đều là hiểu lầm. Lúc đó mọi người đang cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm thì chị Tâm Đoan bị mảnh kim loại cứa vào phái sau lưng nên cậu mới lau giúp vết máu, đúng lúc tôi đến nhìn từ góc đó nên mới nghĩ rằng cậu ôm chị ấy. Bất giác tôi thở phào nhẹ nhõm nhưng lại bị cậu ấy phát hiện ra.
- Vậy quý cô đây đã có thể giải thích lí do vì sao lại giận dỗi chưa nhỉ?
- Mình ra ngoài hóng gió đây.
Cậu bất chợt khóa tôi trong góc tường rồi cúi xuống.
- Nói thật đi nếu không sẽ không được khoan hồng đâu.
- Mình chỉ là thắc mắc thôi.
- Chắc chắn không phải ghen chứ.
- Không có. Chẳng hiểu làm học bá để làm gì mà người ta thích lâu như vậy rồi cũng chẳng nhận ra.
Tôi nói lí nhí, mắt cứ dán chặt xuống đất mà không dám ngẩng đầu lên nhìn cậu.
- Vậy giờ có thể mở cửa trái tim chào đón mình vào không? Thật xin lỗi vì sự ngu ngốc, ngờ nghệch này đã khiến công chúa của tôi phải đau lòng nhiều rồi.
- Ai là công chúa của cậu cơ chứ?
- Vậy cậu nguyện ý cùng Vương Vũ mình đây bước tiếp chặng đường phía trước không, tiểu A Mộc?
- Mình nguyện ý.
Tưởng chừng mọi chuyện dường như là không thể vậy mà giờ đây tôi đã có thể tận hưởng ánh trăng sáng dành riêng cho mình, cùng với thiếu niên mà suốt những năm tháng thanh xuân tôi từng mong nhớ nắm tay nhau cùng đi đến hết cuộc đời. Nhưng chẳng phải ai cũng có thể bước đến cạnh bên bạch nguyệt quang của đời mình, vậy tại sao bạn lại không thử một lần nhìn lại những người bên cạnh mình nhỉ?
Nếu bước chậm lại và nhìn lại xung quanh mình có lẽ bạn sẽ phát hiện ra vẫn luôn có một chàng trai vì bạn mà làm tất cả, vì bạn bị thương mà sẽ đau lòng không nguôi, luôn sẵn sàng bên cạnh bạn để bảo vệ, chở che, an ủi bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người ấy tốt như vậy đáng ra phải có một danh phận rõ ràng trong cuộc sống của bạn vậy mà lại tình nguyện làm nhân vật phụ ở phía sau âm thầm quan tâm, yêu thương bạn mà chẳng dám bày tỏ.
Nếu bạn cũng dành tình yêu cho người đó thay vì cứ mãi đuổi theo người mà mình sẽ mãi chẳng với tới được, vậy chẳng phải tất cả chúng ta sẽ được hạnh phúc hau sao. Vì vậy tôi mong rằng các cô gái cũng có thể tìm được hạnh phúc của mình, dù cho đó có phải là bạch nguyệt quang năm đó mà cậu luôn mong nhớ hay không thì hãy nhớ rằng tình yêu cũng chỉ là một chuyện nhỏ nhặt trong những khó khăn ta gặp phải mà thôi. Hãy luôn luôn tự tìm cho mình hạnh phúc riêng dù cho cuộc sống có khó khăn đến mấy nữa nhé.
© Bánh Trứng - blogradio.vn
Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.
Một thời thanh xuân ngọt ngào
Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.
Một lần nhớ về Ngoại
Nhà ngoại tôi khá rộng, phía trước có một vườn rau cùng với một cây xoài to choảng đến nỗi phải ba bốn đứa cỡ tôi mới ôm xuể. Mùa xoài về, trái xum xuê đủ cho cả đám con nít trong làng ăn cả tháng. Từ vườn, đi thẳng ra sau sẽ tới gian bếp. Gian bếp được xây bằng gạch, không trát vữa. Bếp được đặt trên một bệ xi măng, phía dưới là một khoảng không gian dùng để chất củi. Mùa đông đến, đây là nơi ấm nhứt nhà. Tôi hay ở dưới này với bà tôi, vừa để giữ ấm, vừa để ăn những món ăn mà ngoại ưu ái cho tôi ăn trước. Khi thì một xiên thịt, một con cá nhỏ, hay đơn giản là một trái bắp nướng. Nằm chếch với gian bếp về phía sau là một chuồng bò kiểu cũ, mái lợp bằng rơm lấy từ ụ rơm to đùng đối diện.






