Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của em là vòng tay ấm áp nơi anh

2015-10-28 03:55

Tác giả:


blogradio.vn - Anh luôn ở bên tôi trong mọi khoảnh khắc của sự vui mừng, đau buồn, hay hạnh phúc. Tôi chẳng cần phải mạnh mẽ, tôi chẳng cần phải trưởng thành, tôi chẳng cần phải vội vã lo toan trước giông tố cuộc đời, vì tôi có anh. Tôi cứ mãi cuộn mình trong chiếc chăn ấm áp. Cứ ở trong vòng tay ấy là hạnh phúc.

***

Tôi vẫn nhớ về anh theo cách của riêng mình. Tôi nhớ về những cuộc trò chuyện thật khuya, những câu chuyện bình thường bỗng dưng mang theo sự xao xuyến. Nhớ mãi cái hôm tôi làm khó anh, buộc anh phải bày tỏ tình cảm ngay trước mặt tôi thì tôi mới chịu cho anh câu trả lời. Lúc đó chúng tôi chỉ vừa chớm đôi mươi thôi, còn non nớt lắm. Tôi bông đùa không nghĩ gì cả, chỉ thấy cái vẻ lúng túng của anh thì thật đáng yêu.

Chúng tôi ngồi trong quán café nhỏ, không gian be bé nhưng rất ấm cúng. Ngồi đến tận khuya mà chỉ là những chuyện bâng quơ, chuyện ngày còn bé, chuyện đi học,… Đến khi chị phục vụ ra ân cần bảo rằng đã đến giờ đóng cửa…anh mới vội vã xin chị cho thêm vài phút nữa. Chị mỉm cười tinh ý khi nhìn thấy bó hoa anh vẫn còn để bên ghế. Tôi cũng buồn cười vì vẻ vừa lúng túng vừa vội vã của anh. Sau vẻ mặt cực kỳ căng thẳng, giọng nói ấp úng, cuối cùng anh cũng nói được những gì cần nói. Và tôi chỉ mỉm cười mãn nguyện mà nói rằng “đồng ý làm bạn”. Chúng tôi quen nhau từ dạo đó…

Hạnh phúc của em là vòng tay ấm áp nơi anh

Từ ngày có anh, tôi chẳng đắn đo chuyện gì cả. Bằng suy nghĩ của một ông già, anh lo lắng từng chút một. Anh đón đưa, anh nhắc nhở, anh chăm sóc….tôi như cô gái bé nhỏ trong anh. Ấy vậy mà lời đồng ý làm người yêu anh tôi cứ giữ mãi cho đến tận ngày tôi kết thúc kỳ thực tập. Hôm đó anh cho phép tôi được tự do vào buổi chiều và buổi tối là của anh. Chúng tôi đứng trên ban công lộng gió. Lần đó tôi thì thầm lời đồng ý vào tai anh. Lần đó chúng tôi biết đan chặc tay vào nhau như thế…

Dần dà rồi thời gian cứ như vậy mà trôi qua. Chúng tôi cùng nhau trưởng thành hơn. Việc học không còn nghiêm trọng quá, thay vào đó là sự lo toan cho cuộc sống. Học ở trường, học ngoại ngữ, học tin học, làm bài nhóm, thuyết trình, thực tập, làm thêm…tình yêu không còn nhiệm màu như ngày đầu nữa. Chúng tôi vẫn sắp xếp cho nhau những bữa tối cùng ăn cơm, trò chuyện, hoặc loanh quanh phố xá. Dù không còn nhiều thời gian bên nhau, nhưng tình cảm vẫn có thể sinh sôi, như dây leo bò dưới những tán cây, không nhìn thấy hàng ngày, nhưng vẫn luôn phát triển, sinh sôi nảy nở. Anh vẫn ở đó, trưởng thành và mạnh mẽ hơn, vẫn luôn là chỗ dựa cho tôi trong mọi lúc. Chúng tôi cứ bên nhau như thế…

Ngày tôi biết mình bệnh nặng, anh vẫn ở bên. Lần đó trên đường về tôi cứ khóc như đứa trẻ lạc đường, không nói được gì, cảm giác tương lai vụt tắt làm tôi vô cùng hụt hẫng. Anh chở tôi trên con phố đông, tay anh vẫn không buông tay tôi, anh nắm lấy tay tôi, nắm chặt, như muốn nói rằng có anh ở đây, có anh ở đây. Tôi cứ sụt sùi mãi. Mẹ khóc, tôi khóc, ba tôi buồn trên từng ánh mắt. Anh vẫn cứ ở bên, sự hiện diện của anh lúc đó làm ba mẹ tôi phần nào an tâm hơn rằng vẫn có anh ở đó, ở nơi không có ba mẹ, anh sẽ chăm sóc và lo lắng cho tôi. Anh cùng tôi cố gắng từng ngày, những đợt xét nghiệm, chờ đợi làm tôi mệt mỏi lắm. Cứ vì một ánh sáng cho sự sống an toàn mà cố gắng. Rồi cái hôm tôi được đẩy ra từ phòng hồi sức, toàn thân đau đớn, mắt nhòe nhòe tôi thấy ba đón lấy băng ca, thấy anh hai và mẹ xoa xoa và bảo có mẹ ở đây, và anh, anh nắm nhẹ tay tôi, ngày bình yên vậy là đã đến. Anh vừa đi làm, vừa đến bệnh viện cùng ba mẹ chăm sóc cho tôi. Tình yêu chúng tôi trưởng thành hơn từ dạo ấy…

Anh luôn ở bên tôi trong mọi khoảnh khắc của sự vui mừng, đau buồn, hay hạnh phúc. Tôi nhìn thấy sự từng trải trong anh lớn hơn, sự mạnh mẽ và những quyết định của anh trưởng thành hơn. Tôi nhìn thấy tương lai mình nơi ấy. Tôi chẳng cần phải mạnh mẽ, tôi chẳng cần phải trưởng thành, tôi chẳng cần phải vội vã lo toan trước giông tố cuộc đời, vì tôi có anh. Tôi cứ mãi như ốc sên chầm chậm từng bước, rong chơi cùng hoa gió. Tôi cứ mãi cuộn mình trong chiếc chăn ấm áp. Cứ ở trong vòng tay ấy là hạnh phúc.

Giờ đây, dù ở xa nhau, tình yêu của tôi vẫn luôn như vậy. Có thể khoảng cách làm người ta thay đổi, hay những cám dỗ của cuộc sống là khó tránh khỏi. Thì tôi vẫn sẽ nhẹ nhàng chấp nhận, như chữ “duyên” đã hết thì có níu kéo cũng không được gì. Tôi cũng sẽ chẳng oán trách gì anh, mà sẽ luôn giữ trong lòng hình ảnh anh của những ngày xưa ấy.

© Thanh Nga – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em Yêu như cách tôi thấy em trên nền đồng xanh ngắt

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu Khoảng trời tôi nhìn qua khung cửa sổ Chở che tôi suốt mười hai năm học Khoảng trời trong vắt màu xanh ngọc Đẹp như tuổi thiên thần của tôi.

Thương về miền Trung

Thương về miền Trung

Con người miền Trung nơi đây thật thà chất phát, yêu thương lẫn nhau và nhiệt tình với du khách gần xa.

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Đông đã về. Gió vẫn thổi xuyên qua những mảnh tôn trước hiên nhà. Nhớ lại ánh nhìn đầu tiên tôi gặp, nhớ lại khoảng thời gian trước đây tôi và cậu chơi thân với nhau, tôi lại ước gì lúc đó đừng ngước lên nhìn ánh mắt ấy. Giá như không nhìn thì trong tôi đã không đầy sự phức tạp như thế này. Nhưng mỗi khi nhắc tới hai chữ “giá như” thì có lẽ đã quá muộn rồi. Năm 17 tuổi, tôi chưa thích ai nhiều đến thế. Còn cậu chưa biết ai thích cậu nhiều đến vậy?

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

W.G.Sebald, nhà văn Đức nổi tiếng chuyên viết về ký ức, chiêm nghiệm rằng “ký ức nằm ngủ trong chúng ta hằng tháng, hằng năm trời, lặng lẽ sinh sôi, cho đến khi thức dậy bởi một chuyện vặt nào đó”.

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng vào mùa đông và chia tay vào mùa hè, chỉ vì tôi không muốn anh ấy nắm bàn tay ướt mồ hôi của tôi.

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

Anh sẽ đi cùng em

Anh sẽ đi cùng em

Nếu em đang muốn khóc Thì hãy báo cho anh Anh không phải dỗ dành, Giúp cho em cười được. Điều anh cần làm trước Là sẽ khóc cùng em

Chúng ta là người yêu nhưng chỉ yêu nhau chút ít

Chúng ta là người yêu nhưng chỉ yêu nhau chút ít

Chúng ta là người yêu của nhau hay chỉ là những người tri kỷ hay là những người bạn tâm giao. Yêu nhau thật đấy nhưng lại cảm thấy xa lạ và lạc lõng khi ở bên nhau, cần nhau thật đấy nhưng chỉ khi buồn phiền ta mới tìm đến nhau, là người yêu nhưng chỉ yêu nhau một chút ít.

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn dù có lúc bạn không nhận ra rằng thật ra người mà chúng ta yêu nhất chính là bản thân mình. Hãy mang đến cho bản thân những điều tươi đẹp nhất, học cách lắng nghe và thấu hiểu chính mình bạn sẽ nhìn thấy thế giới này tuyệt vời hơn những gì bạn từng nghĩ.

back to top