Hắn và Lan
2025-02-05 18:55
Tác giả:
blogradio.vn - Nơi nào có cô là không có hắn, nơi có hắn thì không có cô. Không phải kẻ thù nhau, chỉ vì không muốn ai bàn tán về họ nữa thôi. Với hắn, hắn sợ vì sự phán xét soi mói từ mọi người. Với Lan, Lan nghĩ hắn chẳng xứng đáng để cô bận lòng.
***
Hắn rụt rè, lảng tránh và không dám gặp mặt cô. Giữa một đám đông đồng nghiệp, hắn cũng không có ánh mắt nhìn lấy cô. Không phải giữa hắn và cô có mâu thuẫn gì. Hắn chỉ sợ sự trêu chọc bởi những người xung quanh.
Không biết từ lúc nào, hắn cảm thấy mình thật khốn nạn đến thế. Chính hắn là người đã bày tỏ tình cảm với cô, rồi hắn cũng không nói gì tránh mặt cô. Nhưng hắn không hiểu sao, cô chẳng nói gì ngay cả lời oán trách hắn.
Ngày Lan vừa chấm dứt cuộc hôn nhân gần 10 năm với chồng. Hắn tìm mọi cách tiếp cận cô với danh nghĩa đồng nghiệp hỏi thăm. Hắn mua vé xem phim mời cô và cả con gái của cô. Chỉ có điều hắn đã đưa vé cho hai mẹ con nhưng lại không đi cùng được vì bận chuyện đột xuất. Từ đó hắn cứ hỏi thăm cô và hắn muốn có cô. Hắn đã thôi vợ cũng đã hơn hai năm, thấy hoàn cảnh của Lan, hắn ham muốn và cả khát vọng hạnh phúc.
Hắn đã từng chia sẻ những câu chuyện riêng về đời hắn. Hắn từng rất yêu vợ nhưng lại không chịu được sự ghen tuông mù quáng cùng những quan điểm toxic của vợ mình. Và một thằng đàn ông tốt thế nào cũng không thể chấp nhận cái sừng trên đầu mình. Hắn từng quay lại với cô ấy, rồi lại không chấp nhận, rồi hắn rút lui trong im lặng cho đến khi vợ hắn chụp hình cưới với người đàn ông sau. Hắn cũng từng trải qua khoảng thời gian vật vã trong đau khổ. Kể ra hắn cũng có cái cảnh đáng thương. Lan cũng thấy thế.
Riêng hoàn cảnh của Lan thì chính Lan đã buông tay sau khi gom đủ bao thất vọng về chồng mình. Sĩ diện, ham chơi, dối trá,… của một thằng đàn ông đã đẩy người đàn bà ra xa. Trong gia đình, áp lực về kinh tế đè lên vai Lan, đã thế Lan còn phải chịu đựng những lời tổn thương thiếu tôn trọng từ chồng mình, cả những trò dối trá của hắn Lan đều biết. Lan từng thất vọng và buồn rất nhiều nhưng cô vẫn im lặng không nói ra, cô chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo… Chẳng được ích gì, hắn lại càng cho rằng cô ngốc nghếch, dễ dỗ và hắn muốn sao cô cũng sẽ không bao giờ xa hắn được. Hắn cho rằng một người đàn bà có con thì chẳng có thằng nào muốn.
Ngày Lan đưa đơn kiện li hôn thì hắn lại càng vênh váo cho rằng có cả tá người thích hắn. Nhưng hắn đâu biết rằng khi người đàn bà không cự cãi, không khóc lóc, khi người đàn bà im lặng thì mọi câu nói của hắn bây giờ đều không có gì đáng để cô ấy bận tâm. Cô ấy đã trở về yêu lấy chính mình.
Trước sự chia tay không ồn ào của vợ chồng Lan, mọi người đều ngạc nhiên. Có người bảo Lan giận hờn chồng nên hành động nông nổi. Có người lại còn giễu cợt, châm biếm Lan: “chồng đẹp trai thế, thương yêu mình thế mà lại bỏ chồng”, có kẻ sân si: “nghe nói chồng nó thiếu nợ, nó bỏ chồng’’, có người thì tỏ vẻ cảm thông: “bỏ chồng rồi, ai nâng đỡ, phụ nữ ở một mình nuôi con khó khăn lắm’’,… Lan không bận tâm, cô vờ như giả điếc trước lời bàn tán, bởi vì cô biết họ không hiểu…

Rồi hắn – người đàn ông đến sau chồng Lan, cũng là đồng nghiệp của cô. Hắn và cô cũng có sự đồng cảnh và cô cũng đồng cảm với hắn. Hắn là một người ít nói, mọi người nhìn vào cứ cho hắn là hiền lành và tử tế. Lan cũng đã từng nghĩ vậy, như từng nghĩ về người chồng của cô trước đó. Ngày xưa, ông bà ta có câu “đừng trông mặt bắt hình dong”, lời khuyên ấy ít nhất cũng đúng với hai con người này. Cho nên ngày mà cô li hôn, cô đã từng nhận bao nhiêu cái ác cảm của mọi người về mình. Vì họ cứ cho rằng người đàn ông ấy hiền và một phần nào đó tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn bóng dáng trong tư tưởng của họ, họ cứ quy cái lỗi luôn nằm ở người đàn bà.
Lúc đầu vì cái vẻ ngoài hiền lành, cái đồng cảnh đồng cảm, cùng những lời quan tâm động viên, cái thiếu thốn tình cảm của người mẹ đơn thân. Lan chấp nhận hắn. Những câu chuyện riêng về đời tư của hắn dần dần cô cũng biết được ít nhiều. Cho đến hơn một tháng, cô phát hiện ra hắn đang trốn tránh một người phụ nữ khác, người phụ nữ ấy đang tức giận và muốn quậy đục lên mọi chuyện liên quan giữa hắn và cô ta. Lan mới nhận ra rằng cô vô tình là một phần nguyên nhân hắn dứt khoát với người phụ nữ kia. Hắn cũng chia sẻ câu chuyện của hắn, hắn đã quen cô ta khá lâu và là học trò của anh.
Vốn dĩ, Lan chưa từng có khó chịu gì với hắn, nhưng giờ đây Lan cũng đang phát hiện dần bản chất con người hắn. Hắn đang đi tìm đối tượng hợp với mình, hắn là kẻ đi săn mồi ẩn nấp. Lan giờ thấy mình giống con mồi mà hắn muốn săn và hắn đã có.
Chúng ta điều biết, khi có con mồi rồi theo bản chất của kẻ săn mồi, hắn sẽ đi săn con mồi khác. Rồi một thời gian hắn im lặng với cô không lí do, hắn đã làm như những cô gái trước. Mọi người đều không biết hắn từng quen ai, hắn luôn bí ẩn, cho nên họ đâu biết những trò đểu hắn đã làm.
Hắn cũng đã từng muốn sống thật, sống tốt. Ít nhất trong lúc chia sẻ tâm sự với Lan, hắn từng thừa nhận rằng hắn thật cầm thú, hắn muốn đến một nơi không ai biết hắn và nói hết những chuyện trong lòng. Lúc ấy, Lan chỉ thấy lạ vì câu nói ấy, nhưng cô cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao hắn nói thế. Qua một số chuyện mà hắn đã làm một thời gian qua mà Lan được biết thì có lẽ lời tự phán xét của hắn không phải không căn cứ.
Cô và hắn im lặng trong một khoảng thời gian, không nhắn tin, giao tiếp trao đổi, trò chuyện gì. Hắn im lặng và cô cũng thế. Lan không giống như những cô gái trước mà hắn từng quen biết. Cô không khóc, không buồn. Cô cứ thế mà vui vẻ đi làm, dáng vẻ bận rộn và năng lượng hơn.
Không làm thì thôi, đã làm ắt có người hay. Mọi người nghe tin từ đâu, truyền tai nhau hắn và cô đang quen nhau. Với cô, chuyện ấy chẳng có gì đáng để quan tâm, trai thôi vợ gái thôi chồng có quen nhau cũng chẳng vi phạm pháp luật hay đạo đức. Huống chi với cô chuyện ấy giờ đã là quá khứ. Vậy mà có kẻ lại ghét ra mặt, tỏ thái độ mỉa mai trước mặt cô, nói móc nói ngóe, xem thường một người đàn bà đơn thân như cô.
Ting ting, điện thoại cô nhận được những tin nhắn từ hắn: ‘‘Em có nghe người ta đồn anh và em đang quen nhau không? Anh không sợ, chỉ lo cho em. Sợ người ta nói anh thôi vợ là vì em, em bỏ chồng là vì anh’’. Lan thấy nực cười… Cười cái suy diễn của hắn về suy nghĩ của thiên hạ. Rõ cái thời điểm hai đứa quen nhau, tất cả diễn ra đều sau thời gian li hôn. Nực cười hơn, hắn nói không sợ, hay hắn lo chuyện hắn muốn giấu nay bị thiên hạ biết, họ sẽ phanh phui đến bản chất của mình. Lan muốn chửi hắn một trận, nhưng cô vẫn dịu dàng trong tin nhắn: ‘‘Em không hay, với lại em và anh đã kết thúc lâu rồi, thì bàn chuyện đó chẳng còn ý nghĩa gì’’.
Từ đó, nơi nào có cô là không có hắn, nơi có hắn thì không có cô. Không phải kẻ thù nhau, chỉ vì không muốn ai bàn tán về họ nữa thôi. Với hắn, hắn sợ vì sự phán xét soi mói từ mọi người. Với Lan, Lan nghĩ hắn chẳng xứng đáng để cô bận lòng.
Thế đấy, có những đoạn nhân duyên làm người ta đau lòng, kết thúc không phải lúc nào cũng bằng lời chia tay đôi khi nó chỉ là sự im lặng và chẳng còn nghĩ về nhau. Muốn có được trọn vẹn trái tim của người phụ nữ hãy đem sự chân thành làm giá trị đánh đổi. Còn đối với những người đàn bà từng trải - những người mẹ đơn thân như Lan, muốn đồng hành cùng họ, anh lại càng thêm cái bản lĩnh và sự bao dung. Bởi hạt ngọc quý bao giờ cũng vô giá!
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Khoảnh Khắc Rực Rỡ Là Khi Gặp Được Anh - Phần Cuối | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






