Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Gửi tôi của những năm tháng ấy

2020-03-23 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Giờ đây tớ chỉ có thể viết bức thư, nhờ những con chữ gửi vài dòng tâm sự ngắn ngủi này gửi đến cậu. Cậu làm tốt lắm giờ hãy nghỉ ngơi đi phần còn lại là đến phiên tớ. Yên tâm nhé tớ cũng sẽ cố gắng giống cậu, sẽ thật mạnh mẽ và kiên cường để chống lại những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

***

Gửi cậu – cô gái của nhiều năm về trước

Hôm nay vào một ngày trời nắng đẹp tớ quyết định viết thư cho cậu, cùng cậu trải lòng tất cả mọi chuyện. Đáng nhẽ ra tớ sẽ viết sớm hơn vài ngày nhưng những buổi đó lại mưa tầm tã nên tớ lùi lại đến hôm nay. Cậu biết vì sao lại như thế không? Vì những hạt mưa rơi rả rích đó không hiểu sao tớ lại thấy giống như những giọt nước mắt của cậu vậy. Ảm đạm, xám xịt là bầu trời của cậu ngày trước vậy cho nên tớ muốn ngày mà mình viết thư cho cậu phải là ngày nắng ráo, tươi vui.

anh-co-danh-roi-nhip-nao-10

Cậu à vậy là cũng qua nhiều năm rồi nhỉ, mới đó thôi mà giờ tớ cũng lớn được ngần này rồi. Nhìn lại cả một hành trình mà cậu đã trải qua tớ thấy rất tự hào về cậu, không có cậu năm xưa chắc cũng không có tớ như bây giờ. Những gì cậu đánh mất, những gì cậu bỏ lỡ và những gì cậu có được tớ đều nhớ rất rõ. Nhiều lúc tớ muốn hỏi cậu: “Một mình chiến đấu trong nhiều năm thế có thấy mệt không?”.

Từng bước chân của cậu đi thật chậm, chậm đến nỗi tớ còn không biết đến khi nào mới tới nơi. Nhưng mà không sao “chậm mà chắc", cậu cứ bước đi từ từ từng bước một chắc chắn trên chặng đường của mình. Tớ bây giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn và đang mắc kẹt trong mớ suy nghĩ mông lung của mình. Đôi lúc chỉ muốn vứt bỏ đi tất cả mọi thứ mà gục ngã và từ bỏ chẳng muốn tiếp tục. Nhưng khi nghĩ lại cậu trước đây tớ lại chẳng dám nữa thay vào đó cậu đã tiếp thêm cho cho tớ động lực để bước tiếp. Những gì mà tớ đang phải trải qua bây giờ làm sao có thể so bì những khó khăn mà cậu phải trải qua ngày trước chứ.

Quay ngược thời gian hồi tưởng lại quá khứ, tớ thấy mình như đang đứng trước cậu một cách trực diện nhất. Một mình trong căn phòng tối bao la này tớ đã nghe thấy tiếng khóc của cậu ngày một rõ hơn. Đã hơn mười hai giờ rồi sao cậu còn chưa ngủ hay là còn điều gì vướng mắc chưa thể giải quyết được. Hầu như đêm nào cũng vậy khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ thì lúc này tiếng khóc thút thít của cậu vang lên. Ban ngày vui vẻ là vậy nhưng khi về đêm bộ mặt thật sự của cậu mới được lộ rõ. Lúc ấy cậu trở thành một con người khác, một con người chỉ biết lui về sống ẩn dật trong mần đêm tối.

anh-co-danh-roi-nhip-nao-12

Lý do cậu buồn là gì tớ biết chứ, tớ còn hiểu rõ cậu hơn ai hết mà. Cậu mệt mỏi với bản thân, với những người xung quanh và áp lực từ học tập khiến cho cậu ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng. Trong đầu cậu lúc nào cũng lởn vởn quanh hai chữ “tự tử”, nghĩ thôi cũng đã thấy rùng mình rồi. Vậy mà vì sao cậu lại nghĩ được như vậy, chắc có lẽ tất cả mọi thứ đã dồn ép cậu đến bước đường cùng rồi sao. Có nhiều lúc cậu đã từng nghĩ rằng: “mình chính là một con người thất bại, thật sai lầm khi mẹ đã sinh mình ra”. Dòng suy nghĩ ấy cứ bám víu lấy cậu trong một thời gian nớ đã ăn mòn những suy nghĩ tốt đẹp khác. Thật đáng buồn đến mãi sau này tớ  mới nhận thức lại đúng đắn về bản thân. Vì sao cậu lại nói bản thân mình là một thất bại chứ, đây là một suy nghĩ thật hồ đồ. Đó chỉ là cậu chưa thật sự hiểu bản thân mình mà thôi, có rất nhiều  điều tốt đẹp đang chờ cậu khám phá.

Cậu ngày ấy cũng chẳng thua kém ai đâu, dù học không giỏi nhưng được cái cậu rất khéo tay. Những tờ giấy hay những đồ vật vô tri ấy khi qua bàn tay của cậu nó trở nên tuyệt đẹp và có hồn biết bao nhiêu. Không những thế cậu còn nấu ăn rất giỏi nữa. Đó chỉ là một trong số những điều tốt đẹp được ẩn trong con người của cậu. Như vậy cũng đã đủ chứng minh cậu không phải là một con người hoàn toàn thất bại rồi.

Tớ biết cậu là người rất ít nói, sống nội tâm và chẳng có nhiều bạn. Dù bản thân cậu cố gồng mình để trở nên mạnh mẽ nhưng bên trong cậu lại yếu đuối vô cùng. Cậu không được nhiều người yêu quý cho lắm, những việc cậu làm đều bị mọi người chỉ trích hay phê phán. Tớ không hiểu vì sao mọi thứ tồi tề lại ập xuống cậu cùng một lúc như thế, trong phút chốc nó đã làm cậu suy sụp.

anh-co-danh-roi-nhip-nao-5

“Đồ vô dựng”, “Đã xấu lại còn học kém”, “Chẳng biết lớn lên ra đời có làm được trò trống gì không” đó là những lời cây nghiệt nhất mà cậu phải chịu đựng suốt mấy năm qua. Nghĩ lại những điều này nước mắt tớ bỗng nhiên ứa ra từng giọt rơi thấm ướt giấy. Ngay bây giờ chỉ muốn chạy lại bên cạnh cậu vỗ về và an ủi cậu đôi điều để vơi bớt đi sự cô đơn. Cậu không dám tâm sự với ai thay vào đó cậu chọn cách im lặng một mình gặm nhấm nỗi đau.

Giờ đây tớ chỉ có thể viết bức thư, nhờ những con chữ gửi vài dòng tâm sự ngắn ngủi này gửi đến cậu. Cậu làm tốt lắm giờ hãy nghỉ ngơi đi phần còn lại là đến phiên tớ. Yên tâm nhé tớ cũng sẽ cố gắng giống cậu, sẽ thật mạnh mẽ và kiên cường để chống lại những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Dù cho khó khăn đến mấy tớ cũng không sợ vì đồng hành cùng tớ là có cậu ở bên. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi, rắc rối đến đâu rồi cũng sẽ trở về với quỹ đạo của nó. Tớ mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến bên hai chúng ta. Thân ái chào cậu.

© Moon – blogradio.vn

Xem thêm: Gửi tôi của những năm tháng 30

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top