Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi những con người hay phiền muộn

2020-01-14 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Chúng ta không vui vẻ do chúng ta toan tính quá nhiều, truy cầu danh lợi cho mình, nhưng cuộc sống sẽ không bao giờ diễn ra như những gì ta muốn vì vậy những phiền não sẽ luôn mãi đeo theo chúng ta. 

***

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình dễ buồn, hay có những suy tư muộn phiền dù những sự việc không đáng để ta nghĩ đến? Có nhiều lúc bạn rất muốn vượt qua nhanh những cảm xúc hỗn độn trong suy nghĩ của mình? Tôi và bạn chắc chắn là đã và sẽ trải qua vô vàn phiền muộn, nhưng làm sao để chúng ta có thể vượt qua nó trong tâm thế nhẹ nhàng, ít phải chạm đến nó trong cuộc đời mình.

Con người chúng ta sinh ra với bản tính rất trần tục: tham, sân, si. Bởi thế  chắc hẳn không ai trong chúng ta không có những phiền não trong cuộc đời mình. Chúng ta buồn vì công việc không như ý, cuộc sống gặp khó khăn, có nhiều chuyện không may mắn  xảy đến, phạm phải lỗi lầm, vấp ngã trong cuộc đời…

phien-muon-1

Đôi khi chỉ vì thấy người khác thành công, may mắn mình lại chuốc nỗi phiền muộn cho mình, nhiều lúc chỉ vì tranh cãi với người khác mình cũng buồn, nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, đau thương khác mình cũng suy tư, có khi đọc một bài viết, nghe một bản nhạc, xem một bộ phim… nhưng tâm trí cứ lẩn quẩn những vấn đề mình vừa tiếp xúc gây cho mình những suy tư, nghĩ ngợi một thời gian. Có thể mình vừa vui vẻ đó nhưng chỉ chút thôi là lại có ưu tư trăn trở.

Vòng quay của cuộc sống luôn tiếp diễn không ngừng nghĩ, mọi thứ sẽ trôi qua rất nhanh, thời gian sẽ không bao giờ trở lại vì vậy đừng để những phiền muộn chiếm ngự quá nhiều trong cuộc đời ta. Nếu bảo mình hãy đừng bao giờ phiền muộn là chuyện không thể, bởi không ai có thể kiểm soát chắc chắn cảm xúc của chính mình, nhưng không một ai muốn mình đắm chìm trong những rắc rối của cảm xúc. Vậy làm sao chúng ta hạn chế bớt những phiền não trong đời và vượt qua nó một cách nhanh nhất có thể để tinh thần ta được nhẹ nhàng, bình an trong cuộc sống?

Chúng ta không vui vẻ do chúng ta toan tính quá nhiều, truy cầu danh lợi cho mình, nhưng cuộc sống sẽ không bao giờ diễn ra như những gì ta muốn vì vậy những phiền não sẽ luôn mãi đeo theo chúng ta. Hãy học cách buông bỏ, buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, suy nghĩ, thản nhiên đối mặt,  mọi thứ thuận theo tự nhiên, có như vậy bạn mới sống được thản nhiên và tự tại.

phien-muon-2

Buông bỏ không có nghĩa là ta mặc cho tất cả, buông xuôi số phận. Buông bỏ là biết dừng đúng lúc, từ bỏ những cái không thuộc về mình, buông bỏ bớt dục vọng, bớt cảm xúc… Buông bỏ những nghĩ suy, nỗi buồn trong quá khứ, hãi rũ bỏ những lo toan phiền muộn vì nếu có nghĩ có lo thì vẫn không thay đổi được gì. Chúng ta vẫn toan tính, vẫn truy cầu danh lợi cho mình nhưng phải biết dừng khi có thể, biết kiểm soát bản thân, kiểm soát suy nghĩ, đừng đánh đổi cảm xúc, tinh thần và chính con người mình cho những hư danh bởi không bao giờ là đủ nếu ta cứ mãi chạy theo dục vọng.

Chúng ta chuốc phiền muộn do suy nghĩ quá nhiều, tưởng tượng quá nhiều, mưu cầu sự hoàn hảo tốt đẹp đến từ mọi thứ. Chúng ta hãy biết tập chấp nhận, tập hài lòng, không đặt những cái không đâu vào trong suy nghĩ. Chấp nhận không có nghĩa là từ bỏ, không cố gắng, mà là tập bằng lòng với những gì mình làm được và phải không ngừng phấn đấu để không phải hối tiếc.

phien-muon-3

Đừng so sánh mình với ai khác để rồi sầu muộn, bực tức, hãy nghĩ mỗi người đến với cuộc sống này với một số mệnh khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh với những câu chuyện và trăn trở riêng của họ, đừng nhìn người khác để lấy phiền muộn về mình.  Không quan tâm, suy nghĩ những thứ vu vơ để rồi nó chi phối cảm xúc của mình, nó không quan trọng, không liên quan đến mình thì hà cớ sao mình phải nghĩ về nó.

Hãy tự dùng tâm cảm thụ cuộc sống, giải tỏa mọi cảm xúc, nghĩ về những giá trị thực của cuộc sống, kiểm soát bản thân mình, tập buông bỏ để giải thoát, tiếp xúc với những điều tích cực… để giải phóng phiền muộn. Cuộc sống ai cũng như ai, sẽ rủ bỏ hết mọi thứ để trở về cát bụi, về với hư không thì hà cớ gì chúng ta cứ để những nỗi muôn phiền cứ xâm lấn trong tâm trí. Dẫu biết rằng nói thì rất dễ nhưng để vượt qua nó thì khó vô cùng, nhưng không có nghĩa là không thể.

Tự bản thân của chúng ta cố gắng sống tích cực, tự lắng đọng, chiêm nghiệm lại bản thân, cuộc sống, giải tỏa mọi thứ để cảm nhận cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản mặt cho những ồn ào phiền nảo của cuộc đời.

Hãy cố gắng nhé bạn và tôi!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Em không níu kéo anh, anh cứ đi cùng người mà anh đã chọn, người có thể cho anh mọi thứ tốt hơn em. Em chỉ buồn, chỉ trách bản thân mình đã để anh đi quá xa vòng tay em. Nói em không giận anh là em nói dối, nhưng em giận anh thì cũng có được gì đâu khi mà người sai là em. Em đã sai ngay từ khi bắt đầu.

3 cung hoàng đạo dù cách ly ở nhà vẫn tình đầy tim, tiền đầy túi

3 cung hoàng đạo dù cách ly ở nhà vẫn tình đầy tim, tiền đầy túi

Trong tháng 4 này Ma Kết đang ở nhà cách ly như bao người, ít đi lại thế nhưng không có nghĩa là bạn không kiếm ra tiền. Công việc viết lách bài PR của bạn khá là ổn và bạn luôn nhận được những mối làm ăn lớn.

Bí quyết sống trọn vẹn từng ngày của cô nàng độc thân vui tính

Bí quyết sống trọn vẹn từng ngày của cô nàng độc thân vui tính

Chỉ vì bạn là cô gái độc thân trong nhiều năm kể từ khi đến tuổi trưởng thành và tuổi hẹn hò không có nghĩa là bạn không xứng đáng với điều đó.

Trong quá khứ mình là gì của nhau

Trong quá khứ mình là gì của nhau

Ai về cho tôi gửi ít nỗi nhớ Mà tôi giữ trong lòng đã từ lâu

Chỉ cần em mạnh mẽ

Chỉ cần em mạnh mẽ

Cô gái nhỏ à, chỉ cần em đứng lên được sau gục ngã, mọi chuyện còn lại cứ để anh lo.

Mưa đầu mùa

Mưa đầu mùa

Cơn mưa đầu mùa, nỗi buồn nặng trĩu và tôi.

Bạn xinh, bạn giỏi, nhưng bạn ế, lý do là từ đâu?

Bạn xinh, bạn giỏi, nhưng bạn ế, lý do là từ đâu?

Những người tự cao tự đại được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến họ không tìm thấy tình yêu. Nếu một người chỉ nghĩ về bản thân và nhu cầu của họ, điều này có thể giết chết tình yêu giữa họ và bạn tình. Những người thuộc tuýp này cũng thường nghĩ họ đang làm việc tốt cho cả hai.

Tại mưa ướt đường trơn, nên tình yêu trượt ngã

Tại mưa ướt đường trơn, nên tình yêu trượt ngã

Tại mưa ướt, đường trơn Nên tình yêu trượt ngã Và con đường đôi ngả Ta chẳng chung lối về.

4 cung hoàng đạo có sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc dồi dào, tình duyên cũng rực rỡ trong tháng 4

4 cung hoàng đạo có sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc dồi dào, tình duyên cũng rực rỡ trong tháng 4

Trong tháng 4 này, vận đào hoa của Ma Kết vô cùng vượng phát, bạn đi đến bất cứ đâu cũng sẽ thu hút ánh nhìn của người khác giới đến đấy.

Em sẽ hạnh phúc thôi, phải không anh?

Em sẽ hạnh phúc thôi, phải không anh?

Thương cha, thương mẹ cũng như thương bản thân em, em không đợi anh nữa, em đã lấy chồng rồi, đây là người em xem mắt, cậu ấy chấp nhận trong trái tim em chứa đựng hình bóng của anh, chấp nhận trở thành cái bóng của anh. Em sẽ hạnh phúc thôi, phải không anh?

back to top