Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người thương

2014-10-30 01:16

Tác giả:


Yêu 24/7 - Anh chưa một lần đến bên em, nhưng em nhớ anh, người thương ạ!

Anh đã nói với em câu nào đâu, vậy mà em thích anh, người thương ạ!

Anh là gì của em, sao em lại cứ mãi lo lắng cho anh, người thương?


***

Người thương ơi.

Bây giờ.

Em chẳng còn thích khoác trên người những áo phông đơn giản hay diện quần jeans ôm người. Em bây giờ, chỉ thích những chiếc áo trễ vai, những chiếc váy điệu đà trên đầu gối.

Em chẳng còn thích để tóc dài thẳng tự nhiên mà em đã gắn bó suốt hơn năm năm nay. Em bây giờ, nhìn những cô gái với mái tóc xoăn nhẹ nhuộm một chút đỏ, vàng lại khiến em thích thú mà ngắm nhìn mãi.

Em chẳng còn thói quen để môi nhợt nhạt khi bước chân ra ngoài đường. Em bây giờ, đi đâu cũng không quên nhét vào túi một, hai thỏi son.

Em chẳng còn muốn mang vào chân những đôi giày búp bê có gắn cái nơ nhỏ xinh phía trước. Em bây giờ chỉ yêu những bước đi tự tin, bản lĩnh của mình trên những đôi giày cao gót kiêu kỳ.

Em đi đâu gặp bạn nào trẻ trẻ cũng mạnh dạn xưng hô “Bạn – Mình”, “Chị - Em” chứ không như lúc mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lúc nào cũng nhỏ nhẹ “ Chị ơi cho em hỏi...”

Em đủ tuổi để biết thương một người và chịu trách nhiệm về sự thương của mình rồi. 

gửi người thương

Người thương biết không?

Em bây giờ lạ lắm.

Em chỉ thích một mình, đi đâu hay làm gì. Một mình. Lặng lẽ. Âm thầm.

Đi học, em lại cảm thấy có chút vui mừng khi nhận được tin nhắn của bạn bè “Hôm nay tao nghỉ học nha, có gì điểm danh dùm tao!”. Bởi em có thể lặng lẽ ngồi một góc nghe giảng, hết giờ lại lầm lũi xách cặp đi về. Không ai ồn ào. Không ai làm phiền mình.

Đi lên thành phố có việc, em cũng chẳng thèm rủ ai lấy một tiếng. Cứ thế một mình leo lên xe buýt và long nhong khắp ngõ ngách Sài Gòn. Một mình nghĩ suy, một mình ra quyết định mọi việc. Tự lực cánh sinh chẳng nhờ ai.

Em bây giờ, lại thích những ngày nằm phơi thây hàng giờ bên laptop. Xem những bộ phim Hàn Quốc hay hay. Nghe những bản nhạc mình thích. Thấy nhạt miệng thì cuốc bộ ra ngoài ngõ mua về vài bịch snack hay hai, ba cục kẹo ngậm chơi. Siêng một tí sẽ dậy pha cho mình một ly cà phê sữa đá. Em mê hương vị cà phê nhưng hồi nào bỏ cà phê nhiều quá lại chỉ nhấp môi được vài ngụm vì đắng quá.

Em bây giờ, cũng thích những ngày phải lầy lội tận đâu đâu. Chạy qua bên này, ngược lại bên kia. Mệt lả người nhưng em lại thấy vui vì ít ra hôm nay mình đã không để bản thân là một người chẳng có ích gì cho đời.

Em bây giờ, thật khó hiểu, thích thế này, nhưng cũng thích thế kia! Người thương đừng bảo em dở người nha! Em có lý do của riêng em.

Trước đây em cũng đã từng khó hiểu và lạ lùng như thế, nhưng từ ngày cuộc đời cho em biết đến sự tồn tại của anh, những điều lạ người như thế lại càng có dịp phát tán nhiều hơn. Niềm vui bao giờ cũng đi kèm nỗi buồn vời vợi. Niềm hạnh phúc lúc nào cũng song hành nỗi cô đơn bất tận. Sự yêu thích có khi nào không kéo theo niềm ghen ghét, đố kỵ khó hiểu? Niềm say mê lúc nào mà chịu bỏ rơi nỗi hụt hẫng ngất trời? Em thích người thương bao nhiêu, em khổ vì người thương bấy nhiêu. Khổ, em lại tìm đến những thứ lạ đời như thế. Chẳng giúp em khá hơn, em thấy lại chỉ khiến em khổ thêm.

gửi người thương

Người thương!

Em cũng lớn rồi, qua tuổi yêu cũng khá lâu rồi. Em chẳng dám bảo đã vắt vai được mối tình nào chưa, nhưng em thật sự đã rung rinh trước vài người. Họ đến, vu vơ với em vài câu, nói với em rằng thích em, rồi lại bỏ em đi đến bên một người con gái khác, chẳng nói chẳng rằng.

Em có bận tâm về họ, nhưng chẳng nhiều, bằng anh.

Anh chưa một lần đến bên em, nhưng em nhớ anh, người thương ạ!

Anh đã nói với em câu nào đâu, vậy mà em thích anh, người thương ạ!

Anh là gì của em, sao em lại cứ mãi lo lắng cho anh, người thương?

Anh thích ai chứ làm gì thích em, tại sao em lại muốn anh ở bên em, người thương?

Em không muốn bản thân mệt mỏi vì anh nữa! Em phải làm sao?

Người thương, nói cho em biết đi?


· Nga Nguyễn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top