Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

2022-01-21 01:27

Tác giả: An Anh


blogradio.vn - Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

***

“Cuối cùng em nhận ra, thứ bản thân cần nhất chẳng phải là có thật nhiều tiền để sống trong nhung lụa vô lo vô nghĩ, cũng chẳng phải là tìm được một tình yêu cuồng nhiệt và cũng chẳng còn ước ao được đi đây đi đó khám phá những vùng đất mới nữa rồi. Thứ em cần cuối cùng lại chỉ là hai chữ bình yên.”

Tuổi trẻ chúng ta giường như giống nhau hết nhỉ? Đều mong muốn được yêu thương được cống hiến, được sống hết mình, muốn đâm đầu lao vào những từ mơ hồ cho dù có sứt đầu mẻ chán cũng cam tâm. Vì ai cũng một suy nghĩ muốn bản thân sống qua tuổi trẻ còn thấy hối tiếc sao không làm như này như kia.

Em cũng thế, cũng luôn cố gắng chính xác hơn là gượng ép bản thân phải đạt được quá nhiều thứ vì sợ, sợ thời gian trôi đi bản thân không còn kịp để làm điều gì đó nữa. 

Lúc còn sinh viên thì cố gắng thật nhiều giành học bổng, đặt mục tiêu ra trường với tấm bằng xuất sắc, rồi không muốn vì việc học mà làm gánh nặng cho gia đình nên lại lao đầu cả vào những công việc partime. Chẳng hiểu sao hồi đó ở đâu ra nhiều động lực thế, nhưng đến hiện tại em chỉ còn nhớ suy nghĩ duy nhất thôi thúc mình chính là hình ảnh về một tương lai không cực khổ, không còn phải miệt mài chạy theo việc kiếm tiền.

nguoi-den-nguoi-di

Mọi mục tiêu thời sinh viên em đã hoàn thành, em nghĩ đoạn sau này mọi thứ sẽ bớt khó khăn hơn. Nhưng không thế, dù chẳng phải chật vật xin việc  dù chẳng phải qua cảm giác thất nghiệp thì nhiều áp lực nó còn khủng khiếp hơn. 

Có những đoạn thời gian bản thân em chẳng khác nào một cỗ máy, sáng đi làm tối lại lọ mọ bước về, rồi lại bắt nhập vào mấy việc làm tay trái với mong muốn thu nhập rủng rỉnh hơn. Cứ vậy cứ vậy vài ba năm mà em cũng vẫn vậy, vẫn mải miết kiếm tiền mà thu nhập thì chưa bao giờ em thấy là đủ. Theo dõi bạn bè thấy một số người thì có thành tựu riêng cho mình rồi, một số người thì đã kết hôn có cả những đứa con kháu khỉnh. 

Em bắt đầu thấy sợ, thấy buồn bực cho bản thân, em chưa có gì cả, sau từng ấy thời gian cố gắng em vẫn chưa thu về cho bản thân một chút thành tựu gì ngoài những lần thất bại khi kinh doanh, một hai lần vụn vỡ trong tình cảm. Rồi rơi vào trạng thái trống rỗng chẳng nghĩ được gì, trong đầu toàn thứ vô định mập mờ em cũng chẳng nhìn rõ nó là cái gì. Đến cái tuổi cách 30 còn vài năm nữa em cũng muốn nhiều điều hơn nữa.

Cũng từng qua đôi ba lần hẹn hò dang dở, không tránh khỏi sự tổn thương nhưng thực lòng em vẫn luôn khao khát hai từ yêu thương. Nhưng em chẳng còn muốn kiếm tìm một hình bóng nào nữa rồi, em đã thấy mệt muốn đứng lại để đợi chờ ai đó tới bên thôi. 

Cũng chẳng phải em mất niềm tin vào tình yêu đâu, chỉ là em muốn có một tình yêu nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, giản đơn nhưng không thiếu chân thành. Một tình yêu chẳng còn phải lo được lo mất, suy đi tính lại quá nhiều, bên cạnh nhau chỉ vì muốn được gần nhau thôi chứ không vì một lý do nào khác. Một tình yêu muốn gắn bó không phải do cố hoà hợp mà cả hai đều tự hiểu bản thân cần thay đổi những gì để giữ bình yên cho mối tình. Một tình yêu chẳng cần phải ngày ngày kế bên nhưng trong tim lúc nào cũng có.

neu-met-thi-dung-lai-mot-chut-ha-co-gi-phai-buong-tay-nhauNgoài tình yêu thì sự nghiệp còn quan trọng hơn thế, nói không quá thì sự nghiệp chính là nền móng vững chắc nhất để xây dựng tình yêu bền chặt. Em luôn muốn được là chính em, không phụ thuộc khi yêu đương, không yếu mềm lúc cô độc nên luôn muốn cố gắng thật nhiều để được khẳng định mình. Nhưng hình như em cố sai cách thì phải, em chỉ biết lao theo mà không chịu nhìn lại, chỉ biết nhắc bản thân cố gắng hơn mà chẳng dừng lại xem mình sai ở đâu. 

Kết quả sau cùng thứ nhận được vẫn chỉ là vô vàn những thất bại cho những lần cố gắng khởi nghiệp, vẫn không dừng được mà chạy deadline đến quên ăn quên ngủ. Vài bộ đồ công sở cứng nhắc khiến em phát chán mà mỗi buổi sáng vẫn phải khoác nó lên người, đôi giày cao gót khiến chân em đau nhức vậy mà ngày ngày em vẫn không được thiếu. Rồi những đồng nghiệp bằng mặt nhưng chẳng khi nào bằng lòng lại càng khiến em run sợ trước lòng người nguy hiểm.

Qua rồi đoạn thời gian quay cuồng vì đại dịch, bao người khốn đốn, em chợt muốn ngồi lại chút, muốn nhìn lại bản thân, muốn quan tâm hơn thực sự cái em cần là gì. Hoá ra những thứ trước em cố gắng theo đuổi muốn có cho bằng được lại chỉ là vì mọi người có em cũng phải có. 

Em chưa từng muốn sân si câu chuyện của người khác đâu, nhưng em lại luôn cảm thấy sự thành công của họ như ngọn lửa thiêu đốt em khiến em vô cùng khó chịu. Mọi người có đôi mà em lẻ bóng, em tủi thân cố gắng kiếm tìm cho mình một hình bóng, khiến em đôi lần rơi vào ngộ nhận rồi lại đôi lần tổn thương. Nhưng em sai rồi, thực sự những cố gắng của em chưa hề đúng, em càng làm vậy cuối cùng em chỉ mang theo một tâm hồn tổn thương, để rồi nó chẳng phải là điều em mong muốn. 

ban-dang-song-de-lam-gi-7

Cuối cùng em nhận ra, thứ bản thân cần rất chẳng phải là có thật nhiều tiền để sống trong nhung lụa vô lo vô nghĩ, cũng chẳng phải là tìm được một tình yêu cuồng nhiệt và cũng chẳng còn ước ao được đi đây đi đó khám phá những vùng đất mới nữa rồi. Thứ em cần cuối cùng lại chỉ là hai chữ “bình yên”.

Em chợt muốn về nhà, sau bao lần hứa sẽ về nhưng chưa thực hiện được. Một sáng thức dậy chẳng còn vội vàng, chỉ còn lại sự yên ả hứng khởi hít thở nhẹ nhàng nói “Xin chào nha một buổi sáng tốt lành”. 

Về rồi mới thấy hoá ra em chẳng hề một mình như em vẫn nghĩ, chỉ là do em chọn con đường một mình em đi. Về rồi để thấy hạnh phúc mà những ngày em chật vật đi tìm hoá ra lại đang chờ em ở một nơi thanh bình đến vậy. Vẫn là lao động sao chẳng thấy buồn rầu, vẫn ôm máy tính nhưng lại thấy nó nhẹ nhàng hơn mọi ngày. 

Một buổi chiều chẳng còn chen lấn giữa dòng người nơi phố thị, mà nhẹ bước thênh thang trên con đường làng ngập khói bếp. Gió thoảng hương lúa non, như vô thức nhắm mắt lại hít một hơi sâu, hoá ra đây mới là mùi hương mình muốn chứ không phải là những lọ nước hoa đắt tiền trước kia vẫn luôn ao ước.

gap-dung-nguoi-nhung-sai-thoi-diem

Vậy mới nói hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều giản đơn nhất, bình yên là từ trong chính tâm hồn, buông bỏ những cố chấp lắng nghe bản thân muốn gì. Đời người nói ngắn thì cũng chẳng phải nhưng nói dài thì cũng không có đâu, chớp mắt một cái chẳng ai biết đã qua nửa đời người rồi nên em à điều gì đến thì sẽ đến, người nào cần đến cũng sẽ đến thôi em. 

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

© An Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta còn lại gì sau những mùa yêu đã cũ? | Radio Tình Yêu

An Anh

Tình yêu thật là kỳ diệu, nó có thể làm thay đổi cả một con người, một hướng đi và một cuộc đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em muốn trực tiếp gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Anh đã đợi cô ở sân ga, nhưng lại chẳng thể biết đối diện với cô như thế nào. Nhìn cô rơi nước mắt mà lòng anh cũng nhói đau, anh từng nói với cô đôi mắt người con gái khóc là đôi mắt đẹp nhưng giây phút này anh chỉ sợ, sợ sau hôm nay cô ấy không cười nổi nữa.

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp.

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

Hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra người thông minh có 15 biểu hiện sau đây.

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Vẫn có thể nhìn đời vẫn còn ngắm được trời cao Vẫn nghe lòng mình còn có chút nao nao Và nhịp đập con tim đang bơm từng dòng máu đỏ Nhìn nụ hoa, thẫn thờ ta hỏi nhỏ "Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?”.

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Em đã từng nghĩ mình sẽ vô can Sẽ đứng ngoài những mùa heo may gượng gạo Em mạnh bước qua cả vùng tím ngắt Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa.

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Về căn bản, kế hoạch nghỉ hưu không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Bạn làm việc, bạn tiết kiệm, rồi bạn sẽ nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ý định nghỉ hưu. Mặc dù về công thức thì giống nhau, thế nhưng lập kế hoạch “về vườn” vào năm 2022 sẽ có một số lưu ý mà các thế hệ những năm trước không phải đối mặt.

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

back to top