Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Giàu vì bạn': Nguyên tắc càng khắt khe thì chất lượng bạn bè càng cao, đồng nghĩa sự nghiệp của bạn càng dễ phất

2021-05-11 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút những người như thế đó, vì vậy đừng phàn nàn rằng bạn bè của bạn quá kém chất lượng, rất có thể bạn là một người tầm thường nên không thể thu hút những người chất lượng cao.

***

Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút những người như thế đó, vì vậy đừng phàn nàn rằng bạn bè của bạn quá kém chất lượng, rất có thể bạn là một người tầm thường nên không thể thu hút những người chất lượng cao.

01. Người đời hay thật, thường đánh giá ai đó qua một tấm ảnh mà chẳng cần tìm hiểu thực hư, thấy ăn mặc nghiêm túc thì tự cho rằng đây là người tốt, thấy xăm trổ thì lại bảo hư hỏng, thấy ăn mặc thiếu vải thì bảo là ăn chơi,… Bạn ăn thích mốt ăn mặc hở hang nhưng người đối diện cho đó là phản cảm, thử hỏi họ có dám quen bạn không?

Gần đây tôi có ăn tối với bạn bè thời đại học. Gặp nhau thì cũng tám đủ chuyện vì đó là món ăn tinh thần của hội chị em chúng tôi mà. Chủ đề của chúng tôi rất đa dạng từ nghề nghiệp của nhau, sếp của mỗi đứa đến chuyện lương thưởng... và một lúc sau, chúng tôi lại nói về những người bạn chung lớp nhưng vắng mặt để biết tình hình của họ như thế nào.

Chợt tin tức đám cưới của Nga sắp diễn ra đột nhiên bị hủy bỏ khiến tôi và hội chị em ngỡ ngàng. Tôi tò mò không hiểu lý do nên hỏi thêm vài câu, hóa ra cô gái không thích bạn trai giao du với đám bạn của cậu, ngày nào bạn của cậu cũng vây quanh cưa cẩm cô nhưng cô đã có bạn trai rồi, cô góp ý với anh thì anh chẳng nói gì, chỉ biết chơi game và anh cũng không có việc làm ổn định. Trái ngược với anh, cô gái này là người rất tự cao tự đại, ngày nào cũng chê bai bạn trai không biết phấn đấu, thoạt đầu anh này nhẫn nhịn chịu đựng nhưng dần dần, khoảng cách của cả hai ngày một lớn và quyết định không cưới. Sau khi nghe xong, tôi lập tức trầm ngâm.

bạn-thân-hoàn-hảo-8

Tôi nhớ đến người đồng nghiệp cũ của mình tên Lan, 4 năm trước, người đồng nghiệp này là một cô gái 23 tuổi, ngày nào cũng ước ao cầu hôn để được công khai khoe trên Facebook nhưng chẳng thấy anh nào ngỏ lời. Lúc đó mọi người trong công ty ai cũng ngạc nhiên, một cô gái có nước da trắng trẻo, chân dài, ngoại hình ưa nhìn, học vấn cao, năng lực tốt vậy thì làm sao không có đối tượng nào để ý? Mọi người trợn mắt ngoác mồm, họ cảm thấy cô ấy đang nói đùa và không nghiêm túc. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân cốt yếu của sự việc, tôi phân tích tại sao cô vẫn không có người yêu. Sau đó, cô ấy nói với tôi rằng thường xuyên gặp những kẻ cặn bã và hiếm khi gặp những người nghiêm túc. Có một số người thoạt đầu ngỡ tốt tính, nhưng sau vài câu xã giao liền bị cô cho vào danh sách đen. Cô bé thực sự rất tốt, rất thực và rất thú vị. Tôi chỉ muốn giúp cô ấy. Nhưng khi nhìn vòng bạn bè của cô ấy thì thật bốc lửa quá. Vì còn trẻ và thích đi tiên phong nên cô thường đăng những bức ảnh cá nhân gợi cảm của mình trên mạng xã hội, chẳng hạn như ảnh đi bơi, ảnh tắm ở suối nước nóng, hay ảnh chụp những vũ điệu mê hoặc trong hộp đêm khiến tôi cảm thấy chóng mặt.

Người đời hay thật, thường đánh giá ai đó qua một tấm ảnh mà chẳng cần tìm hiểu thực hư, thấy ăn mặc nghiêm túc thì tự cho rằng đây là người tốt, thấy xăm trổ thì lại bảo hư hỏng, thấy ăn mặc thiếu vải thì bảo là ăn chơi,… Bạn ăn thích mốt ăn mặc hở hang nhưng người đối diện cho đó là phản cảm, thử hỏi họ có dám quen bạn không?

02. Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút những người như thế đó, vì vậy đừng phàn nàn rằng bạn bè của bạn quá kém chất lượng, rất có thể bạn là một con người chưa đủ ưu tú và không thể thu hút những người chất lượng cao

Khi bạn không đủ xuất sắc và đủ tốt, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân thay vì từ bỏ bản thân để đổi lấy cái gật đầu hài lòng từ người khác. Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.

bạn-thân-hoàn-hảo-3

Mọi thứ đều tuân theo quy luật hấp dẫn. Bạn và bạn bè của bạn đang ở trong một mối quan hệ có ảnh hưởng lẫn nhau. Hãy quan sát người tốt để học hỏi họ và khi bạn ưu tú như họ rồi, bạn cũng thu hút sự chú ý của họ về bạn. Nên nhớ: Không có người thành đạt nào thích làm bạn với một đám người chẳng ra gì và chẳng làm gì có nghĩa cả.

Sau đó, tôi đã nói với cô ấy rằng hãy xóa tất cả những bức ảnh không nên xuất hiện trên mạng xã hội đi, chú ý đến lời nói và việc làm của mình và có những quy tắc kết bạn của riêng mình, đừng cố kết bạn bừa bãi. Cuối cùng, cô cũng có được một nửa yêu thương của mình.

Một tác giả tên N. đã từng viết một bài báo có tên là "Chất lượng bạn bè quyết định chất lượng cuộc sống của bạn", nhiều độc giả hỏi: N., là những người trẻ mới bước vào xã hội, làm thế nào để nâng cao chất lượng bạn bè của mình?

Cô trả lời rằng luôn ủng hộ các mối quan hệ bạn bè và đừng cưỡng cầu chất lượng tốt nếu bản thân mình còn yếu kém. Bởi vì khi bạn không có đủ năng lực để cung cấp giá trị cho người khác, thì người khác sẽ chỉ biết đến bạn, nhưng họ sẽ không nhận ra bạn. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng bạn bè?

03. Vậy làm sao để có những mối quan hệ chất lượng?

Thứ nhất: Hãy trở thành một người chuyên nghiệp và có năng lực trong ngành bạn đang làm

Bạn tôi ngày nào cũng rất lo lắng, vì thấy bạn nào cũng khá nhưng không tiến bộ, còn bản thân mình thì sắp tụt hậu. Tôi đã nói với bạn ấy rằng đừng lo lắng, miễn là bạn làm những gì bạn giỏi đến cùng và trở thành một người chuyên nghiệp, có năng lực trong ngành của bạn thì bạn ngang tài ngang sức với họ rồi.

bạn-thân-hoàn-hảo-7

Ví dụ, mục tiêu của mọi người có thể là đạt đến đỉnh cao của cuộc đời họ được ví như đỉnh của kim tự tháp. Một số người đến từ phía đông của tháp, một số đến từ phía tây, một số đến từ phía nam và một số đến từ phía bắc. Đây giống như lĩnh vực của mọi người, hoặc lĩnh vực mà mọi người đều giỏi. Nếu bạn đi bộ từ phía bắc của kim tự tháp lên độ cao 1.000 mét so với mực nước biển và những người khác đi bộ từ phía nam đến 1.000 mét, thì sức bền của bạn sẽ tương đương với họ. Bạn bè sẽ có được tiếng nói chung chỉ khi thực lực của họ ngang bằng. Vì tầm nhìn ngang nhau, họ sẽ nhìn thấy cảnh vật như nhau và vì giỏi như nhau nên họ cũng sẽ được người khác công nhận.

Tại sao nhiều người dùi mài kinh sử nhưng cũng không được xếp vào giới cao thủ, nguyên nhân cốt yếu là thực lực không bằng các cao thủ. Sức mạnh không chỉ là tiền bạc, nó có thể là tầm ảnh hưởng, tài năng, quyền lực… Tóm lại, bạn phải dần trở thành người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình thì khi đó chất lượng bạn bè của bạn phải cùng hạng với bạn. Đây là lý do tại sao bạn trai và bạn bè của bạn kém chất lượng.

Thứ hai, hãy có một tính cách trong sáng, chân thành, tốt bụng và tu dưỡng thật sự tốt

Một người bạn có phẩm chất tốt rất quan tâm đến tính cách và sự tu dưỡng của một người họ muốn kết bạn. Chẳng hạn, đồng nghiệp cũ của tôi, người ngoài không quen đã lầm tưởng rằng cô ấy ăn chơi, thiếu nữ tính. Nhưng sau khi tiếp xúc mới biết rằng cô là một người sống rất tình cảm, dịu dàng. Cô chia sẻ đã phấn đấu tu dưỡng bản thân sau nhiều năm để thay đổi cái nhìn của người khác về mình. Và giờ, xung quanh cô toàn những bạn bè tốt bụng, tốt tính như cô vậy. Sự tự tu dưỡng của bạn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều quý nhân hơn.

bạn-thân-hoàn-hảo-5

Thứ ba, kết bạn với những người có nguyên tắc

Nhiều người cho rằng kết bạn càng nhiều thì càng tốt, nhưng không có nguyên tắc nào trong việc kết bạn cả. Tôi nhớ khi tôi mới vào đại học, một đàn anh xung quanh tôi hơn chúng tôi một tuổi, ngày nào tôi cũng gặp anh ta và nhìn thấy anh ấy ở khắp mọi nơi, lúc nào anh cũng rảnh và khi anh rảnh thì hẹn cà phê, ăn uống... và ai về nhà nấy sau khi vừa ăn xong. Chúng tôi có cảm tưởng rằng không có việc gì phải gặp nhau nữa cả. Anh ấy tự biết đến chúng tôi và kết bạn ngẫu nhiên chứ không có nguyên tắc hay tiêu chí nào cả. Anh ấy mời tất cả bạn bè vào cuộc sống của mình. Anh ấy từ từ làm bạn với họ và cuối cùng trở thành người xa lạ.

Sức lực và thời gian của mỗi người đều có hạn, càng dành nhiều thời gian cho bạn bè xã giao thì đương nhiên bạn sẽ càng ít thời gian để kết thân với những người bạn chất lượng, vì vậy, bạn cần lập nguyên tắc kết bạn cho riêng mình. Nguyên tắc kết bạn của bạn càng cao thì chất lượng bạn bè càng cao, điều này giúp bạn sàng lọc ai là bạn và ai là bè.

Có một câu nói rất hay, không có tình bạn thân thiết nào mà không có chia tay. Không phải ai cũng có thể là bạn của bạn mãi, nên nếu thấy không phù hợp, hãy chủ động rời đi. Tránh xa và bỏ qua những người bạn có phẩm chất thấp là sự tôn trọng đối với những người bạn có phẩm chất cao và điều đó có thể cho thấy bạn là một người có giá trị.

Làm việc chăm chỉ để trau dồi các kỹ năng để trở thành người dẫn đầu ngành, trung thực, trong sáng và có nguyên tắc kết bạn của riêng mình. Chỉ khi trở thành một người được công nhận chứ không phải là người đã từng quen, bạn mới có thể thu hút được nhiều bạn bè chất lượng hơn!

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem thêm:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top