Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giai điệu của thanh xuân

2017-01-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Vào một ngày tẻ nhạt như mọi ngày, tôi gặp lại cậu, bên cạnh cậu bây giờ đã là một người con gái khác. Cậu ấy đang hạnh phúc, cách cậu nhìn cô ấy, cách cậu cười với cô ấy làm tim tôi như bị bóp ngẹt. Cậu-đang-yêu-xa!

***

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa."

Tuổi thanh xuân của tôi mang tên cậu ấy... Tựa như một khúc nhạc của tuổi trẻ sôi động, những tháng ngày cuối cấp của nàng lớp trưởng và chàng lớp phó ngập tràn những cãi vã, tranh đấu. Họ ganh nhau từng điểm số, tranh thủ từng sơ hở mà trêu ghẹo, tìm mọi cách để có thể chọc phá người kia thế nhưng họ lại là cặp bài trùng không thể tách rời, song hành trong mọi "nhiệm vụ”. Tôi không thể phủ nhận rằng cậu ấy là người đặc biệt với tôi. Những tháng ngày tẻ nhạt của cấp học cuối đã trở nên tràn ngập những sắc màu hơn rất nhiều, vì giờ đây ở trường tôi có cậu! Đã tự bao giờ chúng ta đã trở thành “mục tiêu” của nhau, chỉ cần tôi xếp đầu bảng cậu ấy chắc chắn là cái tên thứ hai, tôi là lớp trưởng thì đương nhiên rồi, cậu ấy là lớp phó.

Tôi can đảm quyết định “tỉnh tò”, được ăn cả ngã về không. Kết quả làm tôi bất ngờ vô cùng, cậu mỉm cười – một nụ cười tỏa nắng mà mãi sau này tôi vẫn còn nhớ mãi, cậu đồng ý… một cách nhẹ tựa lông hồng. Mối tình đầu của tôi khô khan một cách lạ lùng, nhưng lại là quãng thời gian khó mà quên được. Tuổi thanh xuân của tôi đã trôi qua như thế, cùng với cậu bạn ấy và thứ tình cảm ngây ngô nhưng chân thật nhất đó.

 Giai điệu của thanh xuân

Những ngày cuối cấp kết thúc là lúc mở ra một kỳ thi đầy áp lực. Tôi chọn một ngôi trường ở Thủ Đô còn cậu chọn Sài thành làm điểm đến. Những ngày ôn thi mệt mỏi đã kéo chúng tôi rời xa nhau, một mình tôi tự bước quanh quẩn trong mê cung tăm tối của những áp lực thi cử và nỗi lo yêu xa cuối cùng tôi đi vào ngõ cụt, tôi không hề biết rằng mình đã đưa ra quyết định làm sau này tôi phải hối hận vô cùng “Chia tay”.

Gần đây, vào một ngày tẻ nhạt như mọi ngày, tôi gặp lại cậu, bên cạnh cậu bây giờ đã là một người con gái khác. Cậu ấy đang hạnh phúc, cách cậu nhìn cô ấy, cách cậu cười với cô ấy làm tim tôi như bị bóp ngẹt. Cậu-đang-yêu-xa!

Cậu là bản nhạc của tuổi thanh xuân, chỉ là thoáng qua nhưng giai điệu còn vương mãi thật khiến con người ta muốn chiếm giữ làm của riêng mình.

© Hàn Băng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top