Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gia đình chỉ cần có nhau là tất cả

2023-05-18 01:20

Tác giả: vancute


blogradio.vn - An, mẹ và em gái cùng đi xe đạp trên con đường vắng. Họ cười vui vẻ và hạnh phúc. Họ biết rằng họ có nhau là tất cả.

***

Một ngày nọ, có một cậu bé tên là An. An sống với mẹ và em gái của mình trong một căn nhà nhỏ ở ngoại ô thành phố. Cha của An đã qua đời khi cậu còn nhỏ, nên mẹ của cậu phải làm việc vất vả để nuôi con. An rất yêu thương và quan tâm đến gia đình của mình. Cậu luôn giúp mẹ trong việc nhà và chăm sóc em gái khi mẹ đi làm.

Một hôm, An được biết rằng trường học của cậu sẽ tổ chức một cuộc thi vẽ tranh với giải thưởng là một chiếc xe đạp mới. An rất muốn tham gia cuộc thi, vì cậu chưa bao giờ có một chiếc xe đạp riêng. Cậu nghĩ rằng nếu cậu thắng cuộc thi, cậu sẽ tặng chiếc xe đạp cho em gái của mình, vì em gái cũng chưa bao giờ có một chiếc xe đạp riêng. An biết rằng em gái của cậu rất thích đi xe đạp, nhưng luôn phải đi xe đạp cũ của hàng xóm.

An quyết định tham gia cuộc thi và bắt đầu lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Cậu muốn vẽ một bức tranh về gia đình của mình, vì đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của cậu. Cậu muốn thể hiện tình yêu và sự ấm áp của gia đình qua bức tranh. Cậu lấy ra những mảnh giấy và bút chì cũ của mình và bắt đầu vẽ.

Cậu vẽ một bức tranh có ba người: mẹ, An và em gái. Họ đang ôm nhau trước ngôi nhà nhỏ của họ. Trên bầu trời có nhiều ngôi sao sáng. Cậu viết dòng chữ: "Gia đình là tất cả". Cậu rất hài lòng với bức tranh của mình và mang nó đi nộp cho giáo viên.

Cuộc thi diễn ra trong hai tuần. Trong thời gian đó, An rất hồi hộp và mong chờ kết quả. Cậu không nói cho ai biết về bức tranh của mình, kể cả mẹ và em gái. Cậu muốn làm một điều bất ngờ cho họ nếu cậu thắng cuộc thi.

gd1 

Cuối cùng, ngày công bố kết quả đến. An đi học như bình thường và ngồi trong lớp học chờ giáo viên thông báo. Giáo viên bước vào lớp và nói.

- Hôm nay là ngày công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh. Tôi xin chúc mừng tất cả các bạn đã tham gia cuộc thi và thể hiện tài năng của mình. Tôi rất khó khăn để chọn ra ba bức tranh xuất sắc nhất. Nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng, tôi đã quyết định. Và bây giờ, tôi xin công bố giải thưởng cho ba bức tranh đoạt giải.

Giáo viên lấy ra một tờ giấy và đọc lên.

- Giải ba thuộc về bức tranh số 15, của bạn Ngọc. Bạn Ngọc đã vẽ một bức tranh về một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, với những đồi núi, sông nước và hoa lá. Bức tranh của bạn Ngọc thể hiện được sự hài hòa và yên bình của thiên nhiên. Xin chúc mừng bạn Ngọc.

Giáo viên trao cho Ngọc một phần quà nhỏ và một tấm bằng khen. Ngọc rất vui và cảm ơn giáo viên.

- Giải nhì thuộc về bức tranh số 7, của bạn Minh. Bạn Minh đã vẽ một bức tranh về một người lính trẻ đang chiến đấu trên chiến trường. Bức tranh của bạn Minh thể hiện được sự can đảm và hy sinh của những người lính vì đất nước. Xin chúc mừng bạn Minh!

Giáo viên trao cho Minh một phần quà lớn hơn và một tấm bằng khen. Minh rất hãnh diện và cảm ơn giáo viên.

- Và cuối cùng, giải nhất thuộc về bức tranh số 23, của bạn An. Bạn An đã vẽ một bức tranh về gia đình của mình, với dòng chữ: "Gia đình là tất cả". Bức tranh của bạn An thể hiện được tình yêu và sự ấm áp của gia đình qua những nét vẽ đơn giản nhưng chân thành. Bức tranh của bạn An làm tôi cảm động và suy ngẫm nhiều. Xin chúc mừng bạn An.

Giáo viên trao cho An chiếc xe đạp mới và một tấm bằng khen. An không thể tin vào tai mình. Cậu đã thắng cuộc thi! Cậu rất hạnh phúc và cảm ơn giáo viên.

Các bạn trong lớp cũng vỗ tay chúc mừng An. Họ cũng khen ngợi bức tranh của An rất đẹp và ý nghĩa.

gd2

An mang chiếc xe đạp mới ra khỏi trường học và đi về nhà. Cậu không quên gọi điện thoại cho mẹ và em gái để thông báo tin vui.

Khi cậu đến nhà, cậu thấy mẹ và em gái đang chờ cậu ở cổng. Họ đã biết tin vui từ giáo viên. Họ ôm cậu thật chặt và nói:

- Con trai của mẹ giỏi quá! Mẹ rất tự hào về con.

- Anh trai của em tuyệt quá. Em rất yêu anh.

An cười rạng rỡ và nói.

- Cảm ơn mẹ và em. Đây là chiếc xe đạp mới của em đây. Anh tặng cho em nó. Em thích không?

Em gái của An nhìn chiếc xe đạp mới mà mắt sáng lên. Cô bé vui sướng và nói.

- Em thích lắm. Em cảm ơn anh nhiều lắm. Em yêu anh nhất.

An cầm tay em gái và dẫn cô bé lên chiếc xe đạp. 

- Nào, chúng ta cùng đi xe đạp nhé! Mẹ ơi, mẹ cũng đi với chúng con nhé.

Mẹ của An cũng cười và nói.

- Được thôi, mẹ cũng đi với các con. Chúng ta cùng đi thăm bà ngoại nhé!

An, mẹ và em gái cùng đi xe đạp trên con đường vắng. Họ cười vui vẻ và hạnh phúc. Họ biết rằng họ có nhau là tất cả.

© vancute - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top