Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp gỡ là định mệnh, vui buồn cứ tùy duyên

2023-01-15 01:30

Tác giả: Hương Trà


blogradio.vn - Nhân duyên vốn là như vậy, không phải vì người đã đến thì sẽ mãi ở lại đây, nếu có một ngày dù trong chúng ta ai là người rẽ hướng khác thì vẫn cảm ơn vì anh đã đến. Và ở lại đến khi không thể nữa.

***

Tôi đã nghe đâu đó một câu nói rất hay như thế này “Đời người gặp gỡ là định mệnh, vui buồn cứ tùy duyên".

Bất kể cuộc gặp nào trong cuộc đời chúng ta đều có nhân duyên của nó , để hiểu một người cần thời gian, có thể đồng hành cùng nhau lại cần sự chân thành..

Gặp anh trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc đời mình -thất bại trong hôn nhân. Mang theo một trái tim đầy tổn thương mò mẫm trong ngổn ngang những áp lực của cuộc sống.

Vào đúng lúc yếu đuối nhất, chênh vênh nhất xuất hiện môt người giống như một chiếc phao cứu sinh vớt vát những hi vọng đang chấp chới bên bờ tuyệt vọng.

Anh xuất hiện, tôi vẫn luôn mông lung trong suy nghĩ của chính mình. Tại lại là anh? Sao lại là tôi? Sao lại vào lúc này. Rồi mọi thứ như thể định mệnh đã sắp đặt, dẫu đã từng bỏ lỡ nhau, dù là thời gian có vội vã trôi đi, rồi anh cũng đến.

Như có một trách nhiệm ngọt ngào, người đó đứng ở đằng sau lặng lẽ dõi những bước đường tiếp theo, sẵn sàng đưa tay ra đón lấy. Một đời không quá dài để ta cứ đi tìm những giá trị lớn lao, chính vào lúc không mong chờ xuất hiện một người có thể yên lặng ở cạnh lắng nghe những nỗi đau đi qua cuộc đời bạn , đủ bản lĩnh để bình tĩnh bước vào cuộc sống của bạn và cùng bạn sắp xếp lại mọi thứ. 

hen_ho

Dẫu là đã từng bỏ lỡ nhau, dù là thời gian có vội vã trôi đi, người đó cũng đến như một sự sắp xếp dành cho bạn. Nếu đã đến, hãy ở lại.

Một trái tim đi qua những tổn thương, biết dùng nỗi đau của mình để xoa dịu nỗi đau của người khác. Vì vậy, đối với vài thứ huyên náo, ồn ào ta cũng chỉ lặng lẽ trải qua, một khuôn mặt bình thản trước mọi chuyện kèm theo một nụ cười vừa đủ. Một thoáng thôi cũng cảm thấy xót xa.

Rồi sẽ có lúc ta tự thấy rằng anh cũng giống như người lữ hành qua đường thi thoảng dừng chân ngắm hoa cỏ một chút. Vì thương cảm mà ở cạnh, nhưng cũng đâu để làm gì. Hãy coi đó là nhân duyên, hãy cũng vui vẻ, hạnh phúc dù chỉ là để lưu lại một chút yên bình ở trong tim vậy thôi.

Chúng ta, ai cũng có cả chặng đường luôn hướng về phía trước. Anh hãy sống tốt phần anh, em sống tốt phần mình. Sau đó mình về với nhau.

Nếu trái tim anh còn mở, nếu em còn biết lắng nghe một cách thật chậm và vững chãi ta có thể cầm tay nhau trải qua bể dâu của cuộc đời.

Hãy giữ một trái tim còn ấm, trân trọng những giá trị tạo gia bên cạnh nhau. Cuộc đời đã quá nhiều sóng gió, hãy về nhà đóng cửa và thương nhau.

Cảm ơn anh vì đã  đến. Dù cho chúng ta là gì của nhau, có thể đi cùng nhau được bao lâu, nếu có duyên, sẽ đi cùng nhau một đoạn đường. Nhưng cuộc đời dài thế, có trăm ngàn ngã rẽ, kiểu gì cũng có người phải rẽ trước. Và thế là mỗi người lại tiếp tục đi con đường của mình, có thể gặp lại ở một ngã rẽ nào đó, cũng có thể không bao giờ gặp nữa. Có những người, khi đi lướt qua nhau sẽ thành người xa lạ. Nhưng mỗi cuộc gặp, mỗi đoạn đường, mỗi người đi cùng ta một đoạn đường, đều có ý nghĩa với ta.

em_367

Người ta nói rằng đã gặp gỡ là có duyên, dù sớm hay muộn đều có nguyên nhân của nó. Vì thế đối với duyên phận hay những cuộc gặp gỡ, trước nay vẫn không thể cố gắng sắp đặt hay cưỡng cầu. Dù cho đi qua những mất mát tổn thương đến thế nào, tôi vẫn tin nếu không có tình yêu thật sự thì tại sao cây táo lại nở hoa. Người nhất định sẽ vì tôi mà đến, cùng nhau đi qua bể dâu cuộc đời. 

Có lẽ chúng ta đều tin rằng sẽ có một người vì mình mà đến, nếu vẫn chưa đến thì đừng quá vội vàng. Người đó có lẽ đang trên đường đến hoặc đang chờ đợi một cái quay đầu nhìn về phía sau của bạn. Đã từng bỏ lỡ, không có nghĩa là không còn cơ hội. 

Những nỗi đau  đã qua thì hãy để nó qua đi, nắm lấy ngày hôm nay, trân trọng những giá trị hiện thực. Nếu đã trải qua biết bao sông dài núi cao, chỉ vì tìm đến mối duyên này, nhất định chúng ta không phụ nhau. Ông trời không phụ chúng ta.

Người ta nói đổi chân thành lấy chân thành. Cũng giống như những người ở lại bên ta một cách lặng lẽ, ta nguyện dùng sự dịu dàng để vỗ về người. Vì người một lần dang tay ôm lấy, ta cam tâm tình nguyện, không hối hận, không phẫn nộ mà bao dung đi bên cạnh người. Nhưng nhân duyên vốn là như vậy, không phải vì người đã đến thì sẽ mãi ở lại đây, nếu có một ngày dù trong chúng ta ai là người rẽ hướng khác thì vẫn cảm ơn vì anh đã đến. Và ở lại đến khi không thể nữa.

© Hương Trà - blogradio.vn                             

Xem thêm: Chàng trai năm ấy tôi theo đuổi, cậu thật sự đã hạnh phúc rồi | Radio Tình yêu

Hương Trà

Cho dù bạn bình thường đến đâu, bạn vẫn là duy nhất. Cho dù bạn bình thường đến đâu, cũng không có gì thay thế bạn được.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top