Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp gỡ là định mệnh, vui buồn cứ tùy duyên

2023-01-15 01:30

Tác giả: Hương Trà


blogradio.vn - Nhân duyên vốn là như vậy, không phải vì người đã đến thì sẽ mãi ở lại đây, nếu có một ngày dù trong chúng ta ai là người rẽ hướng khác thì vẫn cảm ơn vì anh đã đến. Và ở lại đến khi không thể nữa.

***

Tôi đã nghe đâu đó một câu nói rất hay như thế này “Đời người gặp gỡ là định mệnh, vui buồn cứ tùy duyên".

Bất kể cuộc gặp nào trong cuộc đời chúng ta đều có nhân duyên của nó , để hiểu một người cần thời gian, có thể đồng hành cùng nhau lại cần sự chân thành..

Gặp anh trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc đời mình -thất bại trong hôn nhân. Mang theo một trái tim đầy tổn thương mò mẫm trong ngổn ngang những áp lực của cuộc sống.

Vào đúng lúc yếu đuối nhất, chênh vênh nhất xuất hiện môt người giống như một chiếc phao cứu sinh vớt vát những hi vọng đang chấp chới bên bờ tuyệt vọng.

Anh xuất hiện, tôi vẫn luôn mông lung trong suy nghĩ của chính mình. Tại lại là anh? Sao lại là tôi? Sao lại vào lúc này. Rồi mọi thứ như thể định mệnh đã sắp đặt, dẫu đã từng bỏ lỡ nhau, dù là thời gian có vội vã trôi đi, rồi anh cũng đến.

Như có một trách nhiệm ngọt ngào, người đó đứng ở đằng sau lặng lẽ dõi những bước đường tiếp theo, sẵn sàng đưa tay ra đón lấy. Một đời không quá dài để ta cứ đi tìm những giá trị lớn lao, chính vào lúc không mong chờ xuất hiện một người có thể yên lặng ở cạnh lắng nghe những nỗi đau đi qua cuộc đời bạn , đủ bản lĩnh để bình tĩnh bước vào cuộc sống của bạn và cùng bạn sắp xếp lại mọi thứ. 

hen_ho

Dẫu là đã từng bỏ lỡ nhau, dù là thời gian có vội vã trôi đi, người đó cũng đến như một sự sắp xếp dành cho bạn. Nếu đã đến, hãy ở lại.

Một trái tim đi qua những tổn thương, biết dùng nỗi đau của mình để xoa dịu nỗi đau của người khác. Vì vậy, đối với vài thứ huyên náo, ồn ào ta cũng chỉ lặng lẽ trải qua, một khuôn mặt bình thản trước mọi chuyện kèm theo một nụ cười vừa đủ. Một thoáng thôi cũng cảm thấy xót xa.

Rồi sẽ có lúc ta tự thấy rằng anh cũng giống như người lữ hành qua đường thi thoảng dừng chân ngắm hoa cỏ một chút. Vì thương cảm mà ở cạnh, nhưng cũng đâu để làm gì. Hãy coi đó là nhân duyên, hãy cũng vui vẻ, hạnh phúc dù chỉ là để lưu lại một chút yên bình ở trong tim vậy thôi.

Chúng ta, ai cũng có cả chặng đường luôn hướng về phía trước. Anh hãy sống tốt phần anh, em sống tốt phần mình. Sau đó mình về với nhau.

Nếu trái tim anh còn mở, nếu em còn biết lắng nghe một cách thật chậm và vững chãi ta có thể cầm tay nhau trải qua bể dâu của cuộc đời.

Hãy giữ một trái tim còn ấm, trân trọng những giá trị tạo gia bên cạnh nhau. Cuộc đời đã quá nhiều sóng gió, hãy về nhà đóng cửa và thương nhau.

Cảm ơn anh vì đã  đến. Dù cho chúng ta là gì của nhau, có thể đi cùng nhau được bao lâu, nếu có duyên, sẽ đi cùng nhau một đoạn đường. Nhưng cuộc đời dài thế, có trăm ngàn ngã rẽ, kiểu gì cũng có người phải rẽ trước. Và thế là mỗi người lại tiếp tục đi con đường của mình, có thể gặp lại ở một ngã rẽ nào đó, cũng có thể không bao giờ gặp nữa. Có những người, khi đi lướt qua nhau sẽ thành người xa lạ. Nhưng mỗi cuộc gặp, mỗi đoạn đường, mỗi người đi cùng ta một đoạn đường, đều có ý nghĩa với ta.

em_367

Người ta nói rằng đã gặp gỡ là có duyên, dù sớm hay muộn đều có nguyên nhân của nó. Vì thế đối với duyên phận hay những cuộc gặp gỡ, trước nay vẫn không thể cố gắng sắp đặt hay cưỡng cầu. Dù cho đi qua những mất mát tổn thương đến thế nào, tôi vẫn tin nếu không có tình yêu thật sự thì tại sao cây táo lại nở hoa. Người nhất định sẽ vì tôi mà đến, cùng nhau đi qua bể dâu cuộc đời. 

Có lẽ chúng ta đều tin rằng sẽ có một người vì mình mà đến, nếu vẫn chưa đến thì đừng quá vội vàng. Người đó có lẽ đang trên đường đến hoặc đang chờ đợi một cái quay đầu nhìn về phía sau của bạn. Đã từng bỏ lỡ, không có nghĩa là không còn cơ hội. 

Những nỗi đau  đã qua thì hãy để nó qua đi, nắm lấy ngày hôm nay, trân trọng những giá trị hiện thực. Nếu đã trải qua biết bao sông dài núi cao, chỉ vì tìm đến mối duyên này, nhất định chúng ta không phụ nhau. Ông trời không phụ chúng ta.

Người ta nói đổi chân thành lấy chân thành. Cũng giống như những người ở lại bên ta một cách lặng lẽ, ta nguyện dùng sự dịu dàng để vỗ về người. Vì người một lần dang tay ôm lấy, ta cam tâm tình nguyện, không hối hận, không phẫn nộ mà bao dung đi bên cạnh người. Nhưng nhân duyên vốn là như vậy, không phải vì người đã đến thì sẽ mãi ở lại đây, nếu có một ngày dù trong chúng ta ai là người rẽ hướng khác thì vẫn cảm ơn vì anh đã đến. Và ở lại đến khi không thể nữa.

© Hương Trà - blogradio.vn                             

Xem thêm: Chàng trai năm ấy tôi theo đuổi, cậu thật sự đã hạnh phúc rồi | Radio Tình yêu

Hương Trà

Cho dù bạn bình thường đến đâu, bạn vẫn là duy nhất. Cho dù bạn bình thường đến đâu, cũng không có gì thay thế bạn được.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top