Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

2017-10-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh dần lựa chọn cách thức im lặng trước những câu hỏi của em, vì bận, và cũng có thể vì sự phiền phức. Không biết lý do của anh là gì nhưng với em, em rồi cũng dần học cách im lặng. Im lặng trước những nhớ thương, im lặng trước anh, trước kỷ niệm.

***

 blog radio,  Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

Anh, lại một năm nữa qua rồi...

Hà Nội vẫn thế.

Em vẫn thế.


Chỉ khác là anh không còn ở nơi này, không còn bên cạnh em nữa. Một mình em giữa ồn ào tấp nập của con phố và lặng nhớ về một người ở xa - một người chỉ cách em năm giờ bay và hai múi giờ chênh lệch.

Mình yêu nhau tháng mười và cũng chia tay vào tháng mười anh nhỉ. Nhanh thật, đã ba năm rồi kể từ khi chúng mình yêu nhau. Người ta bảo hạnh phúc là khi cùng nhau đi đến cuối con đường. Còn cùng nhau một đoạn đường thì đó là kỷ niệm. Em không biết gọi tên mối quan hệ hai ta như nào, vì chúng ta còn chưa đi hết một phần tuổi trẻ. Bây giờ, trong em tất cả chỉ là hai chữ an yên: không còn nhớ thương giày xéo hay đau khổ đợi chờ. Em vẫn cứ sống cuộc đời của em thôi chỉ là thi thoảng vẫn nhớ đến anh như một người thương cũ. Một người đã từng rất thương…

Anh đã từng nói, anh không muốn em phải chờ, vì thanh xuân ngắn lắm. Năm năm cũng là một phần quãng đời con người. Và chẳng ai biết sau năm năm ấy sẽ xảy ra chuyện gì. Cũng đúng anh nhỉ, cuộc đời chúng ta vô thường lắm. Nhưng em vẫn tin chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Thời gian có là gì khi ta thực sự hướng về nhau?

 blog radio,  Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

Nói gì đi chăng nữa thì tất cả bây giờ cũng đã kết thúc rồi. Anh và em hai người hai đất nước, hai cuộc sống riêng tách biệt. Hối hả, vội vã trong guồng quay cuộc sống, của gánh nặng cơm áo gạo tiền, em và anh rồi cũng sẽ trưởng thành, chín chắn hơn trong từng suy nghĩ. Và em chợt nhận ra một điều: Tình yêu thì không thể mang qua biên giới được, phải không anh?

Anh dần lựa chọn cách thức im lặng trước những câu hỏi của em, vì bận, và cũng có thể vì sự phiền phức. Không biết lý do của anh là gì nhưng với em, em rồi cũng dần học cách im lặng. Im lặng trước những nhớ thương, im lặng trước anh, trước kỷ niệm. Và có thể rất nhanh thôi, chúng ta sẽ quên nhau hoặc có thể sẽ tìm được ai đó khác, một người thực sự hợp với bản thân mình. Nhưng cũng có thể, chúng ta sẽ vẫn mãi thế này bảo lưu ký ức suốt năm năm. Thời gian sẽ là câu trả lời hữu hiệu nhất, chẳng phải thế sao?

Đến với nhau là duyên, có thể ở bên nhau không là phận. Khiên cưỡng cũng không thể giải quyết vấn đề. Chỉ mong anh luôn bình an nơi phương trời xa xôi ấy. Và hãy ghi nhớ rằng: Có một người vẫn đợi anh về…

© Cỏ Ba Lá – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ

Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ

Có lẽ thời gian muốn thử thách cô hoặc có thể Trung sẽ đến trong một ngày nào đó. Thời gian trôi qua lâu như vậy, Trung trong kí ức của cô vẫn luôn là chàng trai với chiếc áo sơ mi trắng cùng bờ vai rộng lớn mà cô đã từng bỏ lỡ khi xưa. Và nếu gặp lại, cô nhất định sẽ nói cho Trung biết “Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ”.

Về bên nhau người ơi

Về bên nhau người ơi

Có những ngày xa nhau Mong từng ngày trở lại Thu vẫn còn chờ mãi Về bên nhau người ơi.

Không đâu bình yên bằng nhà mình bố ạ

Không đâu bình yên bằng nhà mình bố ạ

Bố mẹ à, lớn lên con đi nhiều nơi, nhận ra không đâu bình yên bằng nhà mình cả. Dù nhà mình có mùi của những con gà con từng ghét, có mùi gỗ ngâm khủng khiếp con từng giấu thì bây giờ con lại tự hào biết bao. Bởi con đã lớn lên từ những đồng chắt chiu và tình thương của bố mẹ.

Em giờ ở nơi đâu?

Em giờ ở nơi đâu?

Mùa thu về khắc khoải Em giờ ở nơi đâu? Có biết anh chờ mãi Nơi tình yêu bắt đầu.

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Dậu muốn thay đổi công việc, Thìn có khả năng trúng số lớn

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Dậu muốn thay đổi công việc, Thìn có khả năng trúng số lớn

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Đây là tuần vinh quang về tài chính của Sửu. Ngọ gặp rắc rối trong tình yêu.

back to top