Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

2017-10-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh dần lựa chọn cách thức im lặng trước những câu hỏi của em, vì bận, và cũng có thể vì sự phiền phức. Không biết lý do của anh là gì nhưng với em, em rồi cũng dần học cách im lặng. Im lặng trước những nhớ thương, im lặng trước anh, trước kỷ niệm.

***

 blog radio,  Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

Anh, lại một năm nữa qua rồi...

Hà Nội vẫn thế.

Em vẫn thế.


Chỉ khác là anh không còn ở nơi này, không còn bên cạnh em nữa. Một mình em giữa ồn ào tấp nập của con phố và lặng nhớ về một người ở xa - một người chỉ cách em năm giờ bay và hai múi giờ chênh lệch.

Mình yêu nhau tháng mười và cũng chia tay vào tháng mười anh nhỉ. Nhanh thật, đã ba năm rồi kể từ khi chúng mình yêu nhau. Người ta bảo hạnh phúc là khi cùng nhau đi đến cuối con đường. Còn cùng nhau một đoạn đường thì đó là kỷ niệm. Em không biết gọi tên mối quan hệ hai ta như nào, vì chúng ta còn chưa đi hết một phần tuổi trẻ. Bây giờ, trong em tất cả chỉ là hai chữ an yên: không còn nhớ thương giày xéo hay đau khổ đợi chờ. Em vẫn cứ sống cuộc đời của em thôi chỉ là thi thoảng vẫn nhớ đến anh như một người thương cũ. Một người đã từng rất thương…

Anh đã từng nói, anh không muốn em phải chờ, vì thanh xuân ngắn lắm. Năm năm cũng là một phần quãng đời con người. Và chẳng ai biết sau năm năm ấy sẽ xảy ra chuyện gì. Cũng đúng anh nhỉ, cuộc đời chúng ta vô thường lắm. Nhưng em vẫn tin chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Thời gian có là gì khi ta thực sự hướng về nhau?

 blog radio,  Em vẫn đợi anh qua bao tháng mười

Nói gì đi chăng nữa thì tất cả bây giờ cũng đã kết thúc rồi. Anh và em hai người hai đất nước, hai cuộc sống riêng tách biệt. Hối hả, vội vã trong guồng quay cuộc sống, của gánh nặng cơm áo gạo tiền, em và anh rồi cũng sẽ trưởng thành, chín chắn hơn trong từng suy nghĩ. Và em chợt nhận ra một điều: Tình yêu thì không thể mang qua biên giới được, phải không anh?

Anh dần lựa chọn cách thức im lặng trước những câu hỏi của em, vì bận, và cũng có thể vì sự phiền phức. Không biết lý do của anh là gì nhưng với em, em rồi cũng dần học cách im lặng. Im lặng trước những nhớ thương, im lặng trước anh, trước kỷ niệm. Và có thể rất nhanh thôi, chúng ta sẽ quên nhau hoặc có thể sẽ tìm được ai đó khác, một người thực sự hợp với bản thân mình. Nhưng cũng có thể, chúng ta sẽ vẫn mãi thế này bảo lưu ký ức suốt năm năm. Thời gian sẽ là câu trả lời hữu hiệu nhất, chẳng phải thế sao?

Đến với nhau là duyên, có thể ở bên nhau không là phận. Khiên cưỡng cũng không thể giải quyết vấn đề. Chỉ mong anh luôn bình an nơi phương trời xa xôi ấy. Và hãy ghi nhớ rằng: Có một người vẫn đợi anh về…

© Cỏ Ba Lá – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Từ khi đồng ý lời tình đó, mỗi ngày tôi đều suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Là tôi thích cậu ta của ngày xưa hay thích cậu ta của bây giờ? Là tôi đã thích người khác hay còn thích người ta? Là tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ta như hồi đầu hay tình cảm đó đã phai nhạt? Cứ thế tôi suy nghĩ mãi.

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Tôi luôn cảm thấy gì đó nhưng lại vờ như không biết, không muốn đào sâu thêm. Tôi tự nhủ bản thân tin anh, tin vào tình cảm sâu đậm này. Chúng ta sẽ chẳng thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ.

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

Giao tiếp là nền tảng cho mọi mối quan hệ, nhưng có những chủ đề mà người không có ý định nghiêm túc với bạn sẽ không muốn nói đến.

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Đó có thể là một điều rất khó tin. Đôi khi tôi cũng nghĩ sao mình mạo hiểm đến thế. Nhưng bạn à, không có một định nghĩa nào về tình yêu cả, tình yêu vốn dĩ xuất phát từ cảm xúc của cả hai. Tôi vốn là người lý trí. Nhưng khi gặp anh, con tim tôi đã thuộc về anh rồi.

Mẹ là cả thế giới

Mẹ là cả thế giới

Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả.

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Có lẽ ta duyên nhưng chẳng phận Lỡ gặp nhau rồi, định mệnh ư? Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi Cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai.

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi Đời con gái xuân trôi rất vội Có nhiều người thương và yêu em quá đỗi Sao nỡ lòng em từ chối lời yêu.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 8/2020 nhé!

back to top