Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

2023-06-02 08:05

Tác giả: Kym


blogradio.vn - Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu. Em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

***

Đã qua rồi cái tuổi muốn đem những lời yêu thương, những giây phút bên nhau chia sẻ rộn ràng như ngày xưa. Nhưng dù sao, em vẫn muốn một lần được nói lời cảm ơn anh, trọn vẹn.

Cám ơn những bữa cơm nhà anh đã nấu, đã nêm nếm không chỉ bằng gia vị mà bằng tất cả yêu thương để một đứa khó ăn khó ở như em chịu ăn, và chịu thèm.

Cám ơn những ly cà phê sữa ít sữa ít đường buổi sáng, những ly nước ép không đường buổi chiều, những ly rượu vang trắng thơm thơm buổi tối, và những lon bia ngà ngà cuối tuần. Chỉ hai chúng ta, đôi lúc ngả nghiêng chuếnh choáng nhưng vui. 

Cám ơn anh đã luôn để em chứng tỏ mình mạnh mẽ, tỉnh táo như thế nào, dù anh biết rõ rằng bên trong em thật sự rất yếu đuối, những khi em say em sẽ điên rồ ngớ ngẩn ra sao, và những lúc đó anh sẽ lại lặng lẽ ở bên cạnh em.

Cám ơn đã để “Em rửa thế giới đi, chén bát để anh lo, để anh lo luôn những ngày nhọc mệt, những bữa cơm chiều chỉ cần kịp về ngồi cạnh nhau là đủ, những buổi tối hồn nhiên nằm ôm nhau ngủ, lại gần đây tựa vào anh rồi quên hết, em đừng nói gì cứ nằm yên lặng rồi ngủ say”.

em_231

Cám ơn anh đã chấp nhận yêu cầu ngớ ngẩn của em, không nhẫn truyền thống, mà là lắc chân với ý nghĩa như một sợi dây neo em về bên anh, để em không lạc lối. Nếu em đeo nhẫn, đó là sự ràng buộc và chứng minh cho người ngoài thấy. Còn chiếc lắc chân này, chính là mối liên kết mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu, là một giao ước, một cam kết em dành riêng cho anh. 

Cám ơn anh đã luôn tôn trọng người cũ của em, để em có được một khoảng riêng thích hợp cho mình, nhưng cũng luôn nắm chặt tay để em không sa lầy vào cảm xúc của mình. 

Cám ơn anh đã luôn ở bên em, trong lúc em chông chênh nhất, khi cơn sóng cảm xúc của những ngày cũ ùa về, cuốn phăng mọi thứ trong em, khiến em trống rỗng và mệt mỏi, thì anh vẫn ở bên cạnh em, im lặng lắng nghe. Anh đã nói, không phải anh không ghen, nhưng anh biết ở thời điểm đó, ghen tuông không giúp ích gì cho em. Anh chuyển bản thân mình sang một chế độ khác: chế độ “ông anh lớn”, lắng nghe mọi điên khùng, mọi khóc lóc, mọi khổ đau của con em gái dở hơi, để em được trút hết, trút sạch, để em được bình yên.

Cám ơn cuộc đời này đã yêu thương trao cho em hai mối nhân duyên không thể lãng quên, đã thử thách đẩy em lên đến đỉnh của yêu thương rồi lôi xuống tận cùng tuyệt vọng, và cuối cùng, đã dịu dàng mang đến cho em những an yên cuối con đường.

Một người đầu tiên đã cùng em trải qua những năm tháng thanh xuân đầy xáo động, nhưng tươi đẹp và rực rỡ đến nỗi mỗi khi nghĩ đến, ánh sáng đẹp đẽ của nó vẫn còn phảng phất thành một nụ cười trên môi.

Một người cuối cùng mà em chọn sẽ trưởng thành mộc mạc cạnh bên trong quãng đời còn lại. Nắm chặt tay nhau, nương nhẹ vào nhau, chầm chậm dạo bước đến cuối con đường. 

em_12

Sẽ còn nhiều sóng gió, còn nhiều chông chênh, vì sự nhạy cảm, mâu thuẫn, cùng vô vàn những tính cách khó hiểu, khó chịu, khó chiều trong con người em vẫn còn đó. Nhưng em giờ đây không còn là người chỉ biết sống vì cảm xúc của riêng mình nữa. 

Em giờ đây là một người đã hiểu rõ, trưởng thành chính là tìm được một thế giới chung trong hai thế giới riêng vô cùng khác biệt của hai chúng ta; trưởng thành chính là một sợi dây vô hình neo giữ cảm xúc thất thường của em, không phải bắt buộc, mà là tự nguyện. Em đeo vào chân mình chiếc dây ấy, để luôn neo trái tim mình bên cạnh một người em đã chọn, trưởng thành chính là yêu thực tế hơn, không buông mình theo cảm xúc nhất thời, không xây lâu đài trên cát nữa.

Trưởng thành là không còn cứng đầu nhất quyết một thân một mình chống chọi với gió bão rồi chết dần như đã từng, cũng không phải yếu đuối làm một dây mây dựa dẫm vào người đó. Sẽ làm một thân cây vững chắc sóng đôi với người đó, cùng đón nắng và cùng đối mặt với giông bão, thỉnh thoảng cùng bị sâu đục, rìu chặt, sẽ xây xước vài chỗ nhưng sẽ cặm cụi ngồi lại vá víu cho nhau.

em_ngo

Một lần nữa, em muốn nói, em chưa từng, và cũng không bao giờ hứa hẹn xa vời trong tình yêu. Em chỉ có thể gắng hết sức mình, từng chút một, đi cùng tình yêu này lâu dài nhất có thể. 

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu. Em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

© Kym - blogradio.vn

Xem thêm: Em Chỉ Là Người Tình

Kym

Yêu mình chín chắn, rồi hãy yêu người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top