Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

2021-10-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

***

Tình yêu là từ ngữ khó mường tượng nhất trong cuộc sống. Bởi lẽ chẳng có ngôn ngữ nào là đủ để diễn tả nó. Với hàng vạn con người trên cuộc sống chúng ta có hàng vạn cách để bày tỏ về tình yêu. Có người yêu điên dại mặc kệ cho thế giới xảy ra như thế nào. Người lại chọn cho mình cách âm thầm theo dõi cái gọi là tình đơn phương dù bản thân phải chịu những đau đớn và tổn thương. Cũng có người dùng lý trí của mình để yêu. Nhưng dù cách nào đi nữa thì cái đích của con người vẫn luôn là hạnh phúc. 

Có những chuyện tình yêu có duyên, không phận. Cũng có những câu chuyện tưởng chừng như mãi mãi rồi bỗng hợp tan. Thế nhưng trên đời vẫn còn tồn tại chuyện tình yêu rất đỗi vô lý nhưng đó là số phận, lưng chừng, không kỉ niệm nhưng đậm sâu.

Làm thế nào ta định hình được tình yêu khi chính ta cũng không nhận định được nó là gì. Những cuộc làm quen vô tình trên facebook, rất nhanh chóng bắt chuyện, tâm tình không toan tính nhưng cũng không để tâm cho lắm. Em cứ nghĩ chỉ là kết bạn để nói chuyện phím mà không suy nghĩ mọi chuyện sẽ ra sao. Câu chuyện ấy vẫn lặp đi, lặp lại bằng những lời hỏi han khách sáo.

yeu_-_doi

Em tự tin mình là một cô gái rất vui vẻ, hòa đồng, nhanh bắt chuyện nhưng lại rất mau chán. Vì thế giới của em, em luôn muốn nhiều điều mới mẻ. Được hơn một tháng chúng ta nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện vì những mâu thuẫn xảy ra. Đó cũng chỉ là cuộc hiểu lầm nho nhỏ nhưng là do chúng ta, một người nóng tính, một người không muốn giải thích và vì em nghĩ rằng chúng ta chẳng có gì đáng bận tâm. Em kết thúc một mối quan hệ lưng chừng bằng những câu nói không thể nào tổn thương hơn, em đặt cái tôi của mình lên hàng đầu mặc những lời phân bua, xoa dịu. Chúng ta im lặng.

Em vẫn vui vẻ tại thế giới của em. Vẫn đi làm mỗi ngày, tự nuông chiều bản thân bằng chính khả năng của mình vì em là một cô gái thích tự do, độc lập và quyết đoán trong suy nghĩ. Chẳng có gì có thể khiến cho em bận tâm quá nhiều. Em sống một cuộc sống tích cực và an vui. Cô gái ấy vẫn thế dù có một người âm thầm đau khổ. 

Em không biết gọi cảm xúc của anh là gì nhưng tới bây giờ em chỉ bật cười gọi đó là ngốc nghếch. Anh ngốc nghếch với chính bản thân anh và anh là một người không quang minh chính đại. Một người bạn hơi kì dị, không dám đối mặt với câu chuyện bằng cách unfriend nhau thoát khỏi trạng thái bạn bè trên thế giới ảo. Ấy vậy mà con người không quan minh chính đại ấy hằng ngày vẫn mò mẫm vào lại trang cá nhân ấy, lặng lẽ xem các trạng thái, các bài đăng rồi lặng lẽ rời đi. Cũng chàng trai ấy lấy hết dũng khí để kết bạn lại và làm quen lại tự đầu dù biết rằng mọi việc chẳng khả thi. 

Em cũng thú nhận rằng em là đứa cứng đầu, không bao giờ thay đổi suy nghĩ khi em đã quyết định nhưng bất ngờ đây là trường hợp ngoại lệ. Em chấp nhận kết bạn lại vì em thấy rằng giữa nhiều người thích và theo đuổi em, anh là người duy nhất chịu tổn thương mà vẫn cố quay lại lần nữa. 

to_-_tinh_1

Người ta thường nói chẳng ai dám quay lại chỗ đã làm mình đau thật nhiều nhưng anh thì dám. Anh quay lại bắt đầu nói chuyện với em, xoa dịu em bằng những cử chỉ ngờ nghệch nhưng đáng yêu. Là những lúc em buồn nhất nhưng có một người chia sẻ và thấu hiểu. Là người đầu tiên đi theo em một chặng đường dài mà không cần danh phận. Cũng là người ròng rã gần một năm chờ đợi câu trả lời từ em.

Em không nói tình yêu của chúng ta là đẹp nhất. Và em chưa bao giờ dám khẳng định nó là mãi mãi nhưng bây giờ với em là hạnh phúc. Chúng ta cùng nhau xây dựng lên một tình yêu theo thời hiện đại. Yêu nhưng tự do, yêu nhưng độc lập và yêu nhưng để cho nhau những khoảng trời riêng. 

Chúng ta thông cảm được tính chất công việc của nhau. Không cần ở bên nhau quá nhiều nhưng vẫn thấu hiểu được nhau. Chúng ta yêu nhưng không làm xáo trộn cuộc sống của nhau và tin tưởng nhau tuyệt đối. Em không biết tương lai liệu chúng ta có còn đi với nhau được không nhưng em vui vì tương lai của anh luôn có hình bóng của em. 

Anh biết không những cố gắng, những sự thay đổi của anh em là người vui nhất. Em không còn thấy một chàng trai hay nóng nảy, muốn hơn thua, anh đằm tính, trầm lặng hơn rất nhiều. Em không mong anh sẽ thay đổi gì chỉ mong anh bản lĩnh khi gặp sự cố và em đã thấy anh đã làm được. 

binh_-_yen_51

Em hi vọng anh không thay đổi chỉ vì muốn chinh phục em, em mong điều anh làm là vì thật lòng anh thương em. Cảm ơn vì anh đã luôn nhường nhịn em cho dù có lắm lúc em vô lý, không lý do. Cảm ơn anh vì luôn hiểu cho những khó khăn của em mà bỏ qua. Cảm ơn anh vì thương em mà âm thầm bên em suốt thời gian qua. Cảm ơn vì đã thương yêu em nhiều đến thế. 

Tình đầu là tình dang dở nhưng em rất muốn với hai chúng ta là trường hợp hi hữu. Em biết rằng lắm lúc những câu nói của em khiến anh buồn rất nhiều, anh không thể hiện nhưng em lại cảm thấy mình có lỗi. 

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

© Tác giả ẩn danh- blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top