Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là người đến trước mà hóa thành kẻ muộn trong tình yêu của anh

2018-04-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Giá như em có thể bi lụy, có thể gục ngã, có thể khóc đến dại người về một cuộc tình chẳng thành để rồi quên anh đi. Giá như em có thể yếu đuối một lần để anh trở thành dĩ vãng của một thời xa xăm. Nhưng sao em cứ mạnh mẽ, cứ kiên trì để mang bóng hình anh theo trong suốt hành trình tuổi thanh xuân của mình.

***

Em là người đến trước mà hóa thành người đến sau trong tình yêu của anh

"Nếu có người bảo em đợi, em có đồng ý đợi chờ không?"

"Vì lý do gì hả anh?"

"Không vì gì cả, chỉ đơn giản là đợi thôi."

"Thế thì không, không ai có thể đợi mãi một người mà chẳng biết mình phải đợi vì lý do gì."

Câu trả lời của em đã để lại một khoảng không im lặng giữa hai đứa. Em đã từng nghĩ đơn giản rằng nếu muốn chờ đợi điều gì ít nhất phải có một lý do rõ ràng cho người ở lại. Là vì anh yêu em, là vì em yêu anh, là vì ta yêu nhau hay chỉ là vì còn vương chữ thương của mối duyên từ kiếp nào. Không một lý do nào trong số ngần ấy những lý do, câu yêu thương chúng ta chưa từng trao nhau một lần. Mà cũng có thể rằng câu hỏi ấy anh không dành cho em. Em đã không hỏi tại sao bởi em biết lòng anh đang nghĩ gì, nơi đâu anh thuộc về. Và cũng bởi vì sóng lòng em chẳng hề lăn tăn gợn khi ngày ấy ta còn bên nhau.

Tháng năm trôi qua, khi con người ta lớn hơn, va vấp nhiều hơn trên đường đời, khi mà suốt những năm tháng dài đằng đẵng chúng ta không còn gặp lại người xưa. Thế nhưng thời gian càng khiến hình bóng anh in sâu trong tâm trí em. Khi mùa xuân thay lá mới, em lại nhớ về anh, nhớ cái ôm tết năm nào mình nói lời tạm biệt để đi về miền đất hứa của riêng nhau. Hè đến, cái nắng chói chang trên những cung đường vàng, em lại nhớ những chiều anh đón em khi chuyến xe buýt cuối ngày vừa cập bến. Rồi thu sang, lá vàng xao xác rơi, nơi con phố nhỏ dáng anh hiện về trên chiếc xe đạp cũ, em ngồi sau lặng im mơ về một khoảng trời hạnh phúc của đôi ta. Đông chùng chình bước qua khe cửa, câu yêu thương em trao anh qua từng tin nhắn vội “Đông về rồi nhớ mặc thêm áo nghe anh”. Tất cả, tất cả đều là một thời của ngày xưa mà có lẽ anh chẳng nhớ, chẳng hoài bận tâm nghĩ suy trong cuộc sống bộn bề. Kỉ niệm đó không nuôi ta lớn, không mang được tình anh đến với nơi em. Nhưng kỉ niệm đó cứ mỗi ngày một in đậm trong em để rồi em đợi, em chờ.

Khi mỗi bước chân ngày một đi xa hơn. Anh lang thang nơi nước này, vùng nọ bên anh là bóng dáng của người con gái mà anh yêu. Nơi những vùng đất mới em biết rằng anh chẳng nhớ về em. Ấy mà, với riêng em nơi đâu cũng thuộc về anh.

Vinh của những ngày hè oi ả, trong câu nói răng mô chi rứa của con người nơi đây. Bên tai em lại vọng về giọng anh của những lời đùa giỡn cùng em: “Chi rứa bay”.

Hà Nội tháng tư khi mùa hoa loa kèn trắng cả một con đường, em lại nhớ khi anh nói về ngày mai:

"Anh ra Hà Nội để tìm kiếm cơ hội, em cũng đi tìm cơ hội với anh chứ."

Đà Lạt của mùa hoa dã quỳ nở rộ, em nhớ về tấm hình anh gửi em bên những cành dã quỳ vàng trong nắng sớm. Để rồi em lang thang tìm về cung đường dã quỳ anh đã từng qua.

Vũng Tàu của ngày đầu đông còn vương nắng ấm, cũng vì anh mà em viết vần thơ

“Cũng vì lời anh nói

Anh với biển là cả một trời thương nhớ

Nên mỗi lần nỗi nhớ anh chợt đến

Em lại tìm về với mẹ biển yêu thương”.

Em là người đến trước mà hóa thành người đến sau trong tình yêu của anh

Sài Gòn của một trời yêu chưa bao giờ tắt. Em miệt mài trên hành trình tìm về nơi đây. Bỏ lại sau lưng tất cả một khoảng trời yên bình mà bao người mơ ước. Em bon chen tìm về nơi phố thị hào hoa chỉ để gần anh thêm một chút. Chỉ để ta cùng nhau sống chung dưới một bầu trời, để lỡ như vô tình ta gặp lại nhau giữ muôn vạn người trong phút giây kẹt xe ùn ùn.

Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày em lại yêu như thế. Một người chẳng thuộc về em, một người mà những ngày gặp nhau lòng em chẳng mảy may rung động. Thế nhưng càng xa càng nhớ, càng không gặp càng chờ. Lời yêu thương với những phút yếu lòng em đã tỏ cùng anh, để rồi chúng ta đã xa càng thêm xa. Lời yêu thương của những tháng ngày không gặp, cứ ngủ yên để rồi chợt tỉnh khi bàn tay ai nắm lấy bàn tay em. Lời yêu thương ấy làm em đợi mà thôi.

Em là người đến trước trong đời anh so với rất nhiều cô gái, thế nhưng em sao cứ mãi là người đến sau trong cuộc tình của anh. Giá như em có thể bi lụy, có thể gục ngã, có thể khóc đến dại người về một cuộc tình chẳng thành để rồi quên anh đi. Giá như em có thể yếu đuối một lần để anh trở thành dĩ vãng của một thời xa xăm. Nhưng sao em cứ mạnh mẽ, cứ kiên trì để mang bóng hình anh theo trong suốt hành trình tuổi thanh xuân của mình. Em không vì anh mà khóc cho nhẹ lòng mà em vì anh mà cố gắng rất nhiều trên bước đường chênh vênh chỉ còn lại riêng em. Là vì em kiên tâm hay vì em cố chấp, là vì em quá yêu hay vì em ngốc nghếch. Sao em cứ vờ mạnh mẽ để mãi là người yếu đuối trong cuộc tình của chính mình. Sao em cứ vờ mạnh mẽ để đợi, để chờ ngày qua, tháng tới, năm đi.

Đôi lần gặp lại, dăm ba lần anh hỏi em rằng sao mãi chẳng chịu mở lòng cùng ai. Thật sự em cũng chẳng biết trả lời anh thế nào, chỉ cười nhẹ duyên phận chưa tới thôi anh. Nhưng em biết chắc một điều rằng là vì em đã dành cả thanh xuân để đợi. Chỉ để đợi, đợi một câu “Chờ anh em nhé”. Em đã kiên tâm đến mức cố chấp nên em sợ rằng chỉ một cái gật đầu có thể em sẽ bỏ lỡ cơ hội được lắng nghe lời nói ấy từ anh.

Và cứ thế, thanh xuân em đợi...

© Dung Thùy – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Dù thế nào chăng nữa, tớ cũng thấy mình thật may mắn khi gặp được câu, cậu làm bạn tớ, quan tâm, chăm sóc tớ kể cả cậu đã không nhớ lâu rồi.

Thương bà

Thương bà

Hết nuôi con rồi lại chăm các cháu Có bao giờ bà suy nghĩ cho mình?

Cho em mơ

Cho em mơ

Cho em mơ mùa vàng trĩu hạt Bông lúa xinh thơm ngát dịu hiền Cho em mơ gió đồng xào xạc Con én bay tắm chút nắng gầy.

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Tôi từng hỏi bà: “Tại sao ông và bà sống với nhau được lâu như vậy? Bây giờ cháu thấy nhiều cặp vợ chồng lấy nhau được năm hay mười năm là ly hôn, hiếm có cặp nào bền lâu.”

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này có lẽ Vy cũng không có được câu trả lời, nhưng suốt cuộc đời này Vy biết, Vy đã từng yêu Nguyên. Yêu chàng trai luôn để dành cho mình chai nước, chàng trai đã bước qua trong một ngắn đẹp đẽ của thanh xuân nhưng bây giờ sẽ chỉ là hồi ức đẹp.

back to top