Em là người đến trước mà hóa thành kẻ muộn trong tình yêu của anh
2018-04-07 01:30
Tác giả:

"Vì lý do gì hả anh?"
"Không vì gì cả, chỉ đơn giản là đợi thôi."
"Thế thì không, không ai có thể đợi mãi một người mà chẳng biết mình phải đợi vì lý do gì."
Câu trả lời của em đã để lại một khoảng không im lặng giữa hai đứa. Em đã từng nghĩ đơn giản rằng nếu muốn chờ đợi điều gì ít nhất phải có một lý do rõ ràng cho người ở lại. Là vì anh yêu em, là vì em yêu anh, là vì ta yêu nhau hay chỉ là vì còn vương chữ thương của mối duyên từ kiếp nào. Không một lý do nào trong số ngần ấy những lý do, câu yêu thương chúng ta chưa từng trao nhau một lần. Mà cũng có thể rằng câu hỏi ấy anh không dành cho em. Em đã không hỏi tại sao bởi em biết lòng anh đang nghĩ gì, nơi đâu anh thuộc về. Và cũng bởi vì sóng lòng em chẳng hề lăn tăn gợn khi ngày ấy ta còn bên nhau.
Tháng năm trôi qua, khi con người ta lớn hơn, va vấp nhiều hơn trên đường đời, khi mà suốt những năm tháng dài đằng đẵng chúng ta không còn gặp lại người xưa. Thế nhưng thời gian càng khiến hình bóng anh in sâu trong tâm trí em. Khi mùa xuân thay lá mới, em lại nhớ về anh, nhớ cái ôm tết năm nào mình nói lời tạm biệt để đi về miền đất hứa của riêng nhau. Hè đến, cái nắng chói chang trên những cung đường vàng, em lại nhớ những chiều anh đón em khi chuyến xe buýt cuối ngày vừa cập bến. Rồi thu sang, lá vàng xao xác rơi, nơi con phố nhỏ dáng anh hiện về trên chiếc xe đạp cũ, em ngồi sau lặng im mơ về một khoảng trời hạnh phúc của đôi ta. Đông chùng chình bước qua khe cửa, câu yêu thương em trao anh qua từng tin nhắn vội “Đông về rồi nhớ mặc thêm áo nghe anh”. Tất cả, tất cả đều là một thời của ngày xưa mà có lẽ anh chẳng nhớ, chẳng hoài bận tâm nghĩ suy trong cuộc sống bộn bề. Kỉ niệm đó không nuôi ta lớn, không mang được tình anh đến với nơi em. Nhưng kỉ niệm đó cứ mỗi ngày một in đậm trong em để rồi em đợi, em chờ.
Khi mỗi bước chân ngày một đi xa hơn. Anh lang thang nơi nước này, vùng nọ bên anh là bóng dáng của người con gái mà anh yêu. Nơi những vùng đất mới em biết rằng anh chẳng nhớ về em. Ấy mà, với riêng em nơi đâu cũng thuộc về anh.
Vinh của những ngày hè oi ả, trong câu nói răng mô chi rứa của con người nơi đây. Bên tai em lại vọng về giọng anh của những lời đùa giỡn cùng em: “Chi rứa bay”.
Hà Nội tháng tư khi mùa hoa loa kèn trắng cả một con đường, em lại nhớ khi anh nói về ngày mai:
"Anh ra Hà Nội để tìm kiếm cơ hội, em cũng đi tìm cơ hội với anh chứ."
Đà Lạt của mùa hoa dã quỳ nở rộ, em nhớ về tấm hình anh gửi em bên những cành dã quỳ vàng trong nắng sớm. Để rồi em lang thang tìm về cung đường dã quỳ anh đã từng qua.
Vũng Tàu của ngày đầu đông còn vương nắng ấm, cũng vì anh mà em viết vần thơ
“Cũng vì lời anh nói
Anh với biển là cả một trời thương nhớ
Nên mỗi lần nỗi nhớ anh chợt đến
Em lại tìm về với mẹ biển yêu thương”.

Sài Gòn của một trời yêu chưa bao giờ tắt. Em miệt mài trên hành trình tìm về nơi đây. Bỏ lại sau lưng tất cả một khoảng trời yên bình mà bao người mơ ước. Em bon chen tìm về nơi phố thị hào hoa chỉ để gần anh thêm một chút. Chỉ để ta cùng nhau sống chung dưới một bầu trời, để lỡ như vô tình ta gặp lại nhau giữ muôn vạn người trong phút giây kẹt xe ùn ùn.
Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày em lại yêu như thế. Một người chẳng thuộc về em, một người mà những ngày gặp nhau lòng em chẳng mảy may rung động. Thế nhưng càng xa càng nhớ, càng không gặp càng chờ. Lời yêu thương với những phút yếu lòng em đã tỏ cùng anh, để rồi chúng ta đã xa càng thêm xa. Lời yêu thương của những tháng ngày không gặp, cứ ngủ yên để rồi chợt tỉnh khi bàn tay ai nắm lấy bàn tay em. Lời yêu thương ấy làm em đợi mà thôi.
Em là người đến trước trong đời anh so với rất nhiều cô gái, thế nhưng em sao cứ mãi là người đến sau trong cuộc tình của anh. Giá như em có thể bi lụy, có thể gục ngã, có thể khóc đến dại người về một cuộc tình chẳng thành để rồi quên anh đi. Giá như em có thể yếu đuối một lần để anh trở thành dĩ vãng của một thời xa xăm. Nhưng sao em cứ mạnh mẽ, cứ kiên trì để mang bóng hình anh theo trong suốt hành trình tuổi thanh xuân của mình. Em không vì anh mà khóc cho nhẹ lòng mà em vì anh mà cố gắng rất nhiều trên bước đường chênh vênh chỉ còn lại riêng em. Là vì em kiên tâm hay vì em cố chấp, là vì em quá yêu hay vì em ngốc nghếch. Sao em cứ vờ mạnh mẽ để mãi là người yếu đuối trong cuộc tình của chính mình. Sao em cứ vờ mạnh mẽ để đợi, để chờ ngày qua, tháng tới, năm đi.
Đôi lần gặp lại, dăm ba lần anh hỏi em rằng sao mãi chẳng chịu mở lòng cùng ai. Thật sự em cũng chẳng biết trả lời anh thế nào, chỉ cười nhẹ duyên phận chưa tới thôi anh. Nhưng em biết chắc một điều rằng là vì em đã dành cả thanh xuân để đợi. Chỉ để đợi, đợi một câu “Chờ anh em nhé”. Em đã kiên tâm đến mức cố chấp nên em sợ rằng chỉ một cái gật đầu có thể em sẽ bỏ lỡ cơ hội được lắng nghe lời nói ấy từ anh.
Và cứ thế, thanh xuân em đợi...
© Dung Thùy – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






