Em không biết mình phải đợi chờ đến bao giờ
2022-07-19 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Chỉ là em thấy mình yêu nhau, nhưng khác biệt quá nhiều so với những đôi lứa khác, khi gần như mọi thứ em đều phải làm một mình mà không có cơ hội san sẻ cùng ai. Chỉ là em không nghĩ mình phải chờ đợi lâu đến như vậy, cũng không biết phải chờ đợi đến bao giờ chúng ta mới gặp nhau, bên nhau, anh ơi.
***
Chờ anh, chờ đến bao giờ?
Mình vẫn luôn tự hỏi bản thân như vậy mỗi khi nghĩ về mối tình của mình, cũng là mối tình đầu tiên trong cuộc đời. Và chỉ biết im lặng, tự dỗ dành bản thân để nguôi ngoai phần nào mỗi khi nỗi nhớ đang từng ngày từng giờ cào xé trái tim mình. Nhưng mình cũng không biết mình sẽ gặm nhấm nỗi nhớ này đến bao lâu, khi sự kiên trì của của mình đang ở gần ngưỡng giới hạn mất rồi.
Quen anh - một chàng sĩ quan quân đội, với nhiều người - là sự vinh dự, tự hào khi có bạn trai là quân nhân. Nhưng người ta đâu biết rằng chúng mình phải trải qua những cung bậc cảm xúc kỳ lạ, khác biệt rất nhiều so với những đôi lứa khác. Hơn hết, chúng mình gần như hiểu trọn cụm từ “yêu xa” viết thế nào - thứ tình cảm đặc biệt nhưng thử thách nhất của tạo hoá.
Yêu bộ đội là khắc khoải đợi chờ, là vui mừng tột độ khi anh được về phép, như đứa trẻ được bố mẹ tặng cho chiếc bánh cây kẹo.
Là nỗi nhớ cồn cào, da diết khi những ngày kỉ niệm thiếu bóng dáng nhau.
Là sự buồn tủi đến nghẹn ngào khi hiếm có cơ hội cạnh nhau để chia sẻ nỗi niềm, tâm sự.
Là niềm tủi thân chực trào nước mắt khi giữa dòng xe cộ tấp nập, vẫn không ai bên mình, đón đưa mình.
Là cảm giác thấp thỏm, thức cả đêm dài đợi anh trở về.
Là sự hụt hẫng, trống vắng đến nao lòng khi anh vừa về phép chưa được bao lâu lại phải tiếp tục lên đường.
Là giây phút bên anh sao thấy thời gian trôi nhanh quá đỗi, chưa kịp khắc ghi khoảnh khắc đã vội đếm còn bao nhiêu ngày nữa anh sẽ tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Là từng giây từng phút từng giờ đếm ngày anh trở về.
Là đều đặn hỏi thăm, mong ngóng tin đơn vị anh, về công việc anh đang làm.
Là nhiều thứ cảm xúc lắm.
Mình không biết mình phải trải qua những cung bậc cảm xúc này đến khi nào. Chỉ biết rằng mỗi ngày, sau khi kết thúc mọi việc, mình lại suy nghĩ rằng “À, vậy là một ngày nữa trôi qua và anh sắp trở về”. Niềm mong mỏi anh về khiến mình như quên hết mọi chuyện và xem đó như cái gì đó to lớn lắm. Nó giúp mình bám víu, trở thành động lực thúc đẩy mình cố gắng, để đến khi anh về cảm giác cô đơn, ngột ngạt trong mình sẽ đỡ hơn phần nào.
Xưa nay mình luôn coi trọng sự đúng giờ. Mình luôn ưu tiên việc đến sớm trong bất kỳ cuộc hẹn nào, dù người mình gặp là ai, dù cuộc hẹn đó có quan trọng hay không - miễn mình tham dự là y như rằng mình sẽ cố gắng đến sớm một chút (trừ một số trường hợp bất khả kháng).
Mình vẫn hay kể với chúng bạn rằng “Mình không muốn đợi chờ ai và không muốn ai phải đợi mình, vì như vậy thì tội người ta lắm. Đâu phải ai cũng có trách nhiệm đợi mình”. Nhưng đến một ngày, khi mình quen anh, dẫu có ghét sự chờ đợi đến mấy thì chính bản thân lại phải trải qua thử thách nhọc nhằn này.
Yêu xa, lại còn yêu bộ đội, điều này đồng nghĩa với việc mình coi thử thách ấy như chuyện thường ngày, khi sự chờ đợi - trở về lặp đi lặp lại như một guồng máy. Và rồi cảm xúc vui vẻ khi gặp nhau trở thành buồn bã khi anh lên đường làm nhiệm vụ cũng thay đổi một cách chóng vánh. Kể cả khi, dù đã lường trước được chuỗi cảm xúc này sẽ kéo dài rất lâu đến khi nào mình hết quen anh chúng mới chấm dứt, dù đã tưởng tượng ra viễn cảnh này nhiều lần trước đó, nhưng khi thực tế diễn ra và cảm xúc của mình là thực sự, chúng vẫn khiến mình mệt mỏi rất nhiều.
Có thể với nhiều bạn, được người yêu của mình đưa đi chơi, đi ăn uống, tặng nhau những món quà, thậm chí là những món quà xa xỉ là câu chuyện hết sức bình thường. Nhưng với mình và nhiều bạn nữ khác đang quen, đang yêu người trong quân đội thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác.
Với mình, chỉ cần được người yêu đưa đi làm, đón về; được ngồi bên nhau ăn uống, tán gẫu sau giờ tan tầm, hay dẫn mình đi khám mỗi lần mình bị ốm…cũng đã mang lại cho mình những niềm vui khó diễn tả bằng lời. Còn những thứ như mong muốn người yêu tặng những món đồ hàng hiệu, xa xỉ; cùng nhau đi du lịch nhiều lần trong năm; đến những quốc gia xa xôi… thì lại rất khó, khó gấp vạn lần.
Nhiều người khuyên mình nên từ bỏ, rằng còn rất nhiều cơ hội ngoài kia, rằng mối tình của mình sẽ không có kết quả đâu. Chuỗi ngày chờ đợi “trong vô vọng” sẽ chấm dứt và mình sẽ lấy lại sự cân bằng được ngay thôi. Nhưng mình chưa thể làm được việc đó, mà cũng có thể mình sẽ không làm được.
Mình không thể tưởng tượng ra viễn cảnh sau khi chia tay mình sẽ thế nào khi người đã rời đi nhưng trái tim mình vẫn còn ở đó. Mỗi lần nghĩ về chuyện sau này, nếu mỗi người đã có cuộc sống riêng, nhưng lại không có nhau, khiến mình như nghẹt thở. Với mình, dù chỉ có chút xíu hi vọng rằng anh được phân công công tác gần mình, thì điều nhỏ nhoi đó vẫn đủ để mình bám víu vào mối tình này.
Dẫu sao, đó cũng là sự lựa chọn ngay từ đầu của mình, do chính mình quyết định. Khó khăn, thử thách như hiện tại cũng là điều được dự đoán từ trước. Buông bỏ rất dễ, nhưng mình luôn tin rằng nếu đã nắm tay nhau từ ban đầu, thì cớ gì lại buông tay nhau ra khi mọi chuyện vẫn chưa an bài, vẫn còn hi vọng giải quyết?
Anh à, giãi bày nỗi niềm ở đây không phải là cách em than vãn câu chuyện tình cảm của chúng ta. Chỉ là trong cuộc sống hối hả thường ngày, khi kết thúc công việc và nằm chỏng chơ trên chiếc giường nhà trọ nơi đất khách quê người, nơi nào đó trong trái tim của em vẫn kịp lóe lên những cảm xúc yếu mềm bất chợt.
Chỉ là dù em có mạnh mẽ đến đâu chăng nữa, thì vẫn là đứa con gái nhỏ có những giây phút buồn tủi chực khóc khi vừa phải xa nhà để học tập, làm việc, vừa phải xa anh.
Chỉ là em thấy mình yêu nhau, nhưng khác biệt quá nhiều so với những đôi lứa khác, khi gần như mọi thứ em đều phải làm một mình mà không có cơ hội san sẻ cùng ai. Chỉ là em không nghĩ mình phải chờ đợi lâu đến như vậy, cũng không biết phải chờ đợi đến bao giờ chúng ta mới gặp nhau, bên nhau, anh ơi.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Em là mùa hè tuyệt nhất của tôi
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.






