Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

2020-11-29 01:25

Tác giả: Nhật Nguyệt


blogradio.vn - Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước. 

***

Em gái yêu thương của chị,

Còn vài giờ nữa thôi là em 18 tuổi, một độ tuổi đẹp đẽ rực rỡ như đóa hoa. Em vẫn đang hồn nhiên, ngây thơ đón chào một tuổi mới, còn chị ngồi đây suy nghĩ và quyết định buông bút viết cho em những lời nhắn nhủ. 

Em gái yêu thương của chị, chị nhìn em chị bỗng nhớ đến chị ngày xưa. Lúc 18 tuổi, chị cũng như em bây giờ, đang mong đợi với tương lai. Bây giờ sau bao năm tháng mạnh mẽ giữa cuộc đời, chị căn dặn em những điều chị vấp ngã, những kinh nghiệm, những điều chị đã nghiệm ra.

Em gái của chị, tuổi 18 là cái tuổi đứng giữa ngã ba để chọn con đường mai sau em cất bước. Chị mong em sẽ chọn con đường mà em mong muốn, vì mai này em dù có bị vấp ngã, thì em không được oán trách bất kì ai.

Chọn con đường mà em mong muốn, em phải có trách nhiệm với nó, phải tự đứng dậy và tiếp tục bước đi dù ngã có đau có để lại sẹo đi chăng nữa. Với tư cách là chị của em, chị sẽ không khuyên hay ép em đi con đường nào, chị sẽ ủng mọi quyết định của em vì chị tin em gái của chị đã đủ mạnh mẽ để tự biết đi trên con đường mình đã chọn.

Em gái của chị, tuổi 17, 18 là cái tuổi của những rung động đầu đời. Chị mong em hãy bình tĩnh đón nhận khi em có lỡ cảm nắng với ai đó. Không được rụt rè, tự ti hay e sợ, hãy mạnh mẽ mà bày tỏ. 

Nếu chuyện tình năm 17 tuổi, không đi đến cuối cuộc đời nhưng ít ra em đã để cho nhau những kỉ niệm đẹp. Và sau này, em sẽ không phải cảm giác luyến tiếc về mối tình đó nữa. 

aking-chen

Với tư cách là chị của em, chị không giúp em được gì trong chuyện tình cảm nhưng chị sẽ là bờ vai để em dựa vào khi oà khóc, chị sẽ là người lắng nghe tâm sự của em, sẽ là người vỗ tay chúc phúc nếu em nắm được hạnh phúc trong tương lai

Em gái của chị, chị luôn thầm cầu mong cho em hạnh phúc, nhưng mong em hãy nhớ “Đừng để hạnh phúc của em xây lên dựa trên nỗi đau của người khác’’. 

Chị mong rằng trong tương lai, sẽ không phải nghe tin em chen chân vào tình cảm của người khác. Vì, em đau như thế nào thì người ta cũng đau như thế em à và không một ai, không một chuyện gì xứng đáng để em bán rẻ lương tâm  đâu em ạ. 

Chị không muốn em phải hy sinh hết bản thân mình vì người khác nhưng hãy thử đặt em vào vị thế của họ. Dù là tình yêu, tình bạn hay sự nghiệp, em cứ sống tốt thì quả ngọt sẽ đến với em thôi. Chị luôn tin rằng em gái chị sẽ làm được. 

Em gái của chị, gia đình mình tuy không giàu có nhưng cũng gắng sức lo lắng cho em. Em nên nhớ mình là hòn ngọc trên tay bố mẹ, là công chúa bé nhỏ của chị, nên nếu sau này lỡ như em đến với người không được họ tôn trọng, không được hạnh phúc thì em hãy một lần quay trở về đây, bởi gia đình là nơi để trở về, là nơi để chống lại bão táp ở ngoài kia. Em hãy về đây, với chị, với gia đình.

Em gái của chị, gia đình mình chưa bao giờ để em chịu thiệt thòi. 18 năm cơm ăn áo mặc, 12 năm đèn sách ăn học nhưng chưa bao giờ, chưa một lần nỡ quát mắng hay đánh đập em. Nên nếu mai này lỡ người ta đối xử tệ bạc, em không được im lặng, không được sống có lỗi với bản thân và gia đình. Vì bố mẹ nuôi em không phải để cho người ta không trân trọng.

 

cung-hoang-dao-

Em gái của chị, em hãy nhớ là một người con gái, em được phép có những lúc yếu đuối, có những lúc khổ đau. Nhưng em không bao giờ được phép đánh mất bản thân mình. 

Em phải có bạn bè, có ước mơ, có sự nghiệp thì em mới trở thành một con người có giá trị. Và khi em là con người có giá trị, tức khắc sẽ có những người khác muốn bước vào cuộc sống của em. 

Bố mẹ cho em sinh mạng không phải để em làm tổn thương bản thân mình vì người khác. Chị mong rằng em sẽ có trách nhiệm với cuộc sống của bản thân em.

Em gái của chị, nếu mai này em quyết định cùng người em yêu tiến vào lễ đường, chị mong em cố gắng để được hạnh phúc. Vì chẳng có mối tình nào bền khi chỉ đến từ một phía, chẳng hạnh phúc dài lâu nào mà không cần sự vun vén từ hai bên.  

Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước. 

© Nhật Nguyệt - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Nhật Nguyệt

Viết lách, đọc truyện

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top