Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

2020-11-29 01:25

Tác giả: Nhật Nguyệt


blogradio.vn - Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước. 

***

Em gái yêu thương của chị,

Còn vài giờ nữa thôi là em 18 tuổi, một độ tuổi đẹp đẽ rực rỡ như đóa hoa. Em vẫn đang hồn nhiên, ngây thơ đón chào một tuổi mới, còn chị ngồi đây suy nghĩ và quyết định buông bút viết cho em những lời nhắn nhủ. 

Em gái yêu thương của chị, chị nhìn em chị bỗng nhớ đến chị ngày xưa. Lúc 18 tuổi, chị cũng như em bây giờ, đang mong đợi với tương lai. Bây giờ sau bao năm tháng mạnh mẽ giữa cuộc đời, chị căn dặn em những điều chị vấp ngã, những kinh nghiệm, những điều chị đã nghiệm ra.

Em gái của chị, tuổi 18 là cái tuổi đứng giữa ngã ba để chọn con đường mai sau em cất bước. Chị mong em sẽ chọn con đường mà em mong muốn, vì mai này em dù có bị vấp ngã, thì em không được oán trách bất kì ai.

Chọn con đường mà em mong muốn, em phải có trách nhiệm với nó, phải tự đứng dậy và tiếp tục bước đi dù ngã có đau có để lại sẹo đi chăng nữa. Với tư cách là chị của em, chị sẽ không khuyên hay ép em đi con đường nào, chị sẽ ủng mọi quyết định của em vì chị tin em gái của chị đã đủ mạnh mẽ để tự biết đi trên con đường mình đã chọn.

Em gái của chị, tuổi 17, 18 là cái tuổi của những rung động đầu đời. Chị mong em hãy bình tĩnh đón nhận khi em có lỡ cảm nắng với ai đó. Không được rụt rè, tự ti hay e sợ, hãy mạnh mẽ mà bày tỏ. 

Nếu chuyện tình năm 17 tuổi, không đi đến cuối cuộc đời nhưng ít ra em đã để cho nhau những kỉ niệm đẹp. Và sau này, em sẽ không phải cảm giác luyến tiếc về mối tình đó nữa. 

aking-chen

Với tư cách là chị của em, chị không giúp em được gì trong chuyện tình cảm nhưng chị sẽ là bờ vai để em dựa vào khi oà khóc, chị sẽ là người lắng nghe tâm sự của em, sẽ là người vỗ tay chúc phúc nếu em nắm được hạnh phúc trong tương lai

Em gái của chị, chị luôn thầm cầu mong cho em hạnh phúc, nhưng mong em hãy nhớ “Đừng để hạnh phúc của em xây lên dựa trên nỗi đau của người khác’’. 

Chị mong rằng trong tương lai, sẽ không phải nghe tin em chen chân vào tình cảm của người khác. Vì, em đau như thế nào thì người ta cũng đau như thế em à và không một ai, không một chuyện gì xứng đáng để em bán rẻ lương tâm  đâu em ạ. 

Chị không muốn em phải hy sinh hết bản thân mình vì người khác nhưng hãy thử đặt em vào vị thế của họ. Dù là tình yêu, tình bạn hay sự nghiệp, em cứ sống tốt thì quả ngọt sẽ đến với em thôi. Chị luôn tin rằng em gái chị sẽ làm được. 

Em gái của chị, gia đình mình tuy không giàu có nhưng cũng gắng sức lo lắng cho em. Em nên nhớ mình là hòn ngọc trên tay bố mẹ, là công chúa bé nhỏ của chị, nên nếu sau này lỡ như em đến với người không được họ tôn trọng, không được hạnh phúc thì em hãy một lần quay trở về đây, bởi gia đình là nơi để trở về, là nơi để chống lại bão táp ở ngoài kia. Em hãy về đây, với chị, với gia đình.

Em gái của chị, gia đình mình chưa bao giờ để em chịu thiệt thòi. 18 năm cơm ăn áo mặc, 12 năm đèn sách ăn học nhưng chưa bao giờ, chưa một lần nỡ quát mắng hay đánh đập em. Nên nếu mai này lỡ người ta đối xử tệ bạc, em không được im lặng, không được sống có lỗi với bản thân và gia đình. Vì bố mẹ nuôi em không phải để cho người ta không trân trọng.

 

cung-hoang-dao-

Em gái của chị, em hãy nhớ là một người con gái, em được phép có những lúc yếu đuối, có những lúc khổ đau. Nhưng em không bao giờ được phép đánh mất bản thân mình. 

Em phải có bạn bè, có ước mơ, có sự nghiệp thì em mới trở thành một con người có giá trị. Và khi em là con người có giá trị, tức khắc sẽ có những người khác muốn bước vào cuộc sống của em. 

Bố mẹ cho em sinh mạng không phải để em làm tổn thương bản thân mình vì người khác. Chị mong rằng em sẽ có trách nhiệm với cuộc sống của bản thân em.

Em gái của chị, nếu mai này em quyết định cùng người em yêu tiến vào lễ đường, chị mong em cố gắng để được hạnh phúc. Vì chẳng có mối tình nào bền khi chỉ đến từ một phía, chẳng hạnh phúc dài lâu nào mà không cần sự vun vén từ hai bên.  

Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước. 

© Nhật Nguyệt - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Nhật Nguyệt

Viết lách, đọc truyện

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top