Em đi tìm hạnh phúc của riêng em
2014-11-14 01:00
Tác giả:
Có những ngày thả mình trong những nỗi nhớ chẳng thể gọi thành tên. Lang thang qua những con đường quen thuộc, lại thấy lòng hoang hoải, lại thấy mình trống trải. Phố chẳng đổi thay, chỉ có người thay đổi.
Vẫn là góc quán quen, nép mình bên những cơn sóng rì rào, vẫn là giai điệu da diết của Trịnh, vẫn là cô phục vụ ấy, vẫn là li cà phê đen đá không đường. Thế nhưng, chỉ mình em, cô đơn thả vào khoảng không làn khói trắng.
Chẳng còn anh, để gọi thay em cốc nước trái cây bởi như anh vẫn nói “con gái uống nhiều cà phê không tốt chút nào”.
Chẳng còn anh, để tranh luận, biển kia rộng chừng nào, có rộng lớn như nỗi nhớ của tình yêu, có mênh mông như lòng người không nhỉ.
Chẳng còn anh để chiều nay, đông về bất chợt, em được ngồi sau lưng người lượn lờ khắp phố, tay em ủ trong túi áo. Lâu lâu em lại bất chợt áp đôi tay lạnh giá của mình vào má anh rồi ù té chạy.
Chẳng còn... chẳng còn...
Những ngày xưa cũ, những kỉ niệm hôm nào giờ chỉ còn là kí ức. Kỉ niệm của một thời ngây dại, để bây giờ em chẳng thể nào quên, chẳng thể bỏ đi như vứt đi một thứ đồ cũ. Lâu lâu, những nỗi nhớ về anh, về người em đã từng yêu điên dại lại làm em nhức nhối. Nhất là những khi trời trở gió, nhìn những cặp đôi tíu tít đùa vui. Nhìn lại mình chỉ mình mình bước đi. Nhất là những khi đi cùng lũ bạn, chúng nó đều ríu rít bên chồng, bên con cái. Nhìn lại mình vẫn một mình lẻ bóng.
Ai đó từng nói tình đầu là tình đẹp nhất, nhưng với em, tình đầu lại đầy u sầu, lại như vết thương lành rồi vẫn để lại những vết sẹo chẳng thể phai mờ. Nhưng em chẳng thể sống mãi với hình bóng anh, chẳng thể mãi tự giày vò bản thân, chẳng thể mãi ôm lấy nỗi đau của ngày đã cũ. Em chẳng thể, bởi em sống không chỉ riêng cho mình, mà còn cho cả cha, cả mẹ, và người thân. Đến một ngày nào đó, những vết tích anh để lại sẽ bị xóa nhòa bởi tình yêu chân thật của một người đến sau, người ấy sẽ yêu em bằng cả trái tim, bằng cả sự hy sinh và vị tha mà anh không có được.
Em cũng sẽ quên anh, quên đi những năm tháng khờ dại của thời tuổi trẻ. Em sẽ yêu, sẽ làm vợ người ta, sẽ làm mẹ như bao người phụ nữ khác. Em cũng sẽ biết cách vun trồng hạnh phúc bằng những hành động, thay vì những lời nói gió bay chẳng bao giờ thực hiện. Em sẽ cùng người ấy cuối tuần đưa con về thăm cha mẹ, cùng nhau nấu bữa tối, trong tiếng cười rộn rã của trẻ thơ...
- Cao Nguyễn Hồng Phượng
Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống


