Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

2019-07-18 08:22

Tác giả:

blogradio.vn - Ly cà phê đã vơi đi phân nửa, nhưng vẫn còn đó vị ấm như lúc ban đầu. Có lẽ hơi ấm của những kỉ niệm, của những nhớ thương và tiếc nuối đã ướp vị nơi tách cà phê.

***

Khi những cơn mưa đầu hè lất phất trong phông màu âm u của không gian đất trời cùng phớt tím sắc bằng lăng ẩm ướt cũng là khi trong lòng ta dâng lên những kỉ niệm tình yêu khó phai.

Bao dấu yêu và thương nhớ, bao kỉ niệm về em chợt hiện về ấm áp trong anh. Những cánh tím bằng lăng khẽ rung rinh trong gió ướt đẫm những cơn mưa dập dìu đối lập hoàn toàn với vị nóng của cà phê nơi quán quen ta ngồi. Nhưng sự sắp đặt của định mệnh hay vô tình của tạo hóa, những điều đối lập ấy lại mang em về vẹn nguyên và đong đầy trong anh.

Bao mùa bằng lăng đã đi qua, bao bâng khuâng và nhung nhớ hiện về rồi lại lạc bước theo phai dấu thời gian nhưng trên tất cả em vẫn luôn trong trái tim của anh. Có những sự việc và hình ảnh bất tuân theo quy luật của tự nhiên, càng cố gắng để quên đi, lại càng in chặt trong tâm khảm và tiềm thức của ta. Đôi lúc anh muốn quên em, quên đi một thời đã là xa vắng nhưng thật khó khăn biết bao.

Em như màu tím của hoa bằng lăng, lẩn khuất qua thời gian, qua những tán lá xanh và thân nâu sần sùi rồi bất chợt hiện về tím cả những góc trời và nơi góc khuất trong thẳm sâu tâm hồn. Em yêu màu tím của cánh hoa bằng lăng - thứ hương sắc đượm màu thủy chung và man mác những nỗi buồn của sự nhớ nhung.

em đi ngang mùa bằng lăng tím

Em thích ngồi tĩnh lặng trong những lúc chiều tà để được thả hồn, thả sự thư thái của bản thân vào những dập dìu trong gió của sắc tím bằng lăng để được thấy một phần tâm hồn của mình trong đó. Anh nhớ xiết bao hương tóc em tựa nơi bờ vai của anh, nhớ sự im lặng như muốn đóng cửa thời gian để cả hai cùng chung ánh mắt tím một sắc bằng lăng trong không gian ráng đỏ của hoàng hôn.

Nơi tình yêu bắt đầu của anh và em là những chúm chím và lấp ló sắc màu bằng lăng trên nền trời đầu hè trong xanh, nơi mong manh những cánh hoa khẽ ướp hương trên mái đầu của em trước khi tiếp tục theo hành trình cùng gió. Bằng lăng đã lưu lại trong chúng ta thật nhiều kỉ niệm để rồi mỗi lần hẹn hò trong yêu thương da diết hai ta đều chọn nơi công viên phủ tím cánh hoa hay góc quán quen thân thuộc nơi anh đang ngồi đợi em, chỉ bởi một điều thật giản đơn nhưng da diết biết bao – tán hoa bằng lăng buông ngang ô cửa sổ.

Nếu biết dừng lại ở đúng thời điểm, cả hai sẽ lại đi chung một con đường, nhưng khi sự sai lệch vượt đi quá lớn, chỉ có thể lựa chọn ngã rẽ mà tách đôi. Khi đó, ta mới chợt nhận ra những dỗi hờn kia thật chẳng đáng là bao so với tình yêu mà chúng ta từng có. Thế nhưng sự hãnh diện và bản ngã trong ta quá lớn, khiến bước chân ta cứ vậy chầm chậm tiến về nơi phía trước. Đến khi trong trái tim và khối óc được định hình rồi mang cảm xúc trở lại, ta mới giật mình nhận ra chúng ta đã ở thật xa nơi ngã rẽ ban đầu.

Ta chỉ còn biết ngoái lại để nhìn những năm tháng đi qua, nhìn những dấu yêu chỉ còn là kỉ niệm - chầm chậm, đơn côi để trôi bước theo thời gian như những cánh bằng lăng mỏng manh trong gió khẽ rời xa thân cành khẳng khiu trong bịn rịn, trong hối tiếc. Những luồng gió nơi phía ngoài vẫn thổi, vẫn dập dìu những tán hoa bằng lăng lay động trong cơn mưa chiều đầu hè và để lại nơi dưới nền sân những sắc tím lấm chấm trên nền gạch đỏ đã phủ bóng rêu xanh.

Ly cà phê đã vơi đi phân nửa, nhưng vẫn còn đó vị ấm như lúc ban đầu. Có lẽ hơi ấm của những kỉ niệm, của những nhớ thương và tiếc nuối đã ướp vị nơi tách cà phê. Anh lại lưu giữ những cánh bằng lăng hôm nay để nhớ rằng một mùa bằng lăng nữa đã lại bước đến, một mùa nữa anh hi vọng được gặp lại em nơi dưới những tán bằng lăng tím sắc bầu trời!

© Trịnh Ngọc Quý – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì dến cuối đời để thích một người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền bên phải được xem là một dấu hiệu của sắc đẹp, nét đào hoa, tiền bạc và quyền lực. Những người may mắn có má lúm bên phải đều được đánh giá là thân thiện, dễ gần và tốt tính, được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Với công việc hàng ngày, bạn dành thái độ mỉm cười hay cau có? Hình ảnh phản chiếu trên gương mặt của đồng nghiệp, nhân viên mà bạn gặp ngày hôm nay thế nào?

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Anh thì chỉ biết yêu em, được chứ Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời.

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Thế là những ngày lập đông hiếm hoi của xứ nóng đã tới. Lâu dần, tạo nên thói quen chờ đợi và ngóng trông tiết lành lạnh về mỗi cuối năm của bao người con phương Nam, như chờ đợi một tình nhân khắng khít đã xa cách rất lâu mà chưa hẹn ngày gặp lại.

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Khác với nốt ruồi ở ngực, phụ nữ có nốt ruồi ở khu vực này làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, bạn còn được nhiều quý nhân trợ giúp nhanh chóng gặt hái thành công trong bất kỳ công việc nào.

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Dùng dằng tháng 12

Dùng dằng tháng 12

Thôi trả lại tháng 12 mênh mang Chạm vào ngày trở gió

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

back to top