Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa
2023-02-07 01:25
Tác giả:
Hạ Ngân
blogradio.vn - Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.
***
Có lẽ, những người mà mỗi chúng ta gặp được trong cuộc đời là không đếm xuể. Nhưng người cuối cùng bước vào hôn nhân cùng bạn, đồng hành cùng bạn trong hành trình của cuộc đời, người cùng lồng chiếc nhẫn lên ngón áp út của bạn lại chỉ có một người.
Trước đó, mỗi cuộc gặp gỡ thường nhật đều chỉ mang tính chất là sự bầu bạn tạm thời. Cuối cùng chúng ta lại xem những người này là khách qua đường, chỉ vậy thôi.
Người mà bạn đã lâu không gặp, nhưng vẫn hay nhớ đến. Người mà bạn đã quên cả giọng nói nhưng vẫn xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Người mà khiến bạn đột nhiên buồn vô cớ dù đã đi qua khỏi cuộc đời bạn rất lâu rồi. Nhưng có lẽ họ lại là người khách qua đường quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.
Tôi cũng đã từng nghĩ nếu người ấy rời xa, tôi sẽ phải hận người ấy cả đời. Nhưng trên thực tế, không qua được mấy năm, tôi đã quên hết những điều này. Bản thân đã không còn sợ hãi khi nghe được tin tức của người ấy nữa. Chỉ là trong tim có chút đau và hoài niệm mà thôi. Những điều tôi ghi nhớ không phải là nỗi đau, cũng chẳng phải là nước mắt. Nó phải chăng là là những điều tốt đẹp người ấy đã làm cho mình trong đoạn tình cảm đó. Người ấy dạy cho tôi cách yêu một người.
Bạn đã từng nhận được tin nhắn từ người yêu cũ sau khi chia tay bao giờ chưa? Tôi thì đã từng.
Trong thời đại mọi người đã dường như đã trở thành những cú đêm.Tôi lại sống một cuộc sống giống như một người già vậy. Thức dậy sớm, ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Theo như lịch trình đã bày sẵn, đi làm và về nhà đúng giờ.
Một cô gái ngoan, không thức đêm, không chơi game. Chính là đang nói về tôi trước khi quen anh. Nhưng sự xuất hiện của anh đã hoàn toàn thay đổi và đảo lộn cuộc sống vốn dĩ đầy quy củ đó.
Thức đêm nói chuyện với anh ấy, chơi game đến khuya cùng anh ấy. Mọi thói quen cũng đã dần thay đổi để phù hợp và nuông chiều cảm xúc của bản thân.
Anh sẽ yêu em bao lâu? Thậm chí, cho đến khi đọc được dòng tin nhắn chia tay. Tôi vẫn nghĩ anh ấy đang nói đùa.
Chỉ là điều tôi không thể ngờ được là sau khi chia tay được một năm, tôi nhận được điện thoại của anh trong một buổi đêm tĩnh lặng. Sau khi vơ lấy chiếc điện thoại trên bàn, dù đã xóa số nhưng dãy số quen thuộc hiện lên trên màn hình điện thoại đập vào mắt và phút chốc đã làm tôi sực tỉnh.
“Xin lỗi em. Em vẫn sống tốt chứ? Anh thực sự nhớ em”
Đầu dây bên kia sau đó lặng im.
“Xin lỗi, bạn gọi nhầm số rồi?” Cúp điện thoại, tôi nghẹn ngào trong đau đớn.
Chìm trong bóng tối, chùm chăn lên và bật khóc thật to. Chẳng phải đó là những gì tôi luôn mong đợi trong suốt một năm qua sao? Quả thực, khi đánh mất nhau, tôi đã nhận ra nhiều điều từ một mối quan hệ này.
Tình yêu là thứ không thể chia sẻ được. Nếu thuộc về tôi, tôi sẽ dành hết sức mình để dành lấy nó, không quan ngại bất cứ điều gì. Còn đối với những người đã bước ra cuộc đời tôi, thì liệu nó còn thuộc về tôi sao? Chúng ta đâu cần tự lừa dối bản thân, bẻ cong đi sự thật như vậy.
Đúng là tôi đã từng yêu anh. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy đau lòng. Sau lời chia tay đầy bất ngờ đấy, chúng ta đã được ấn định sẵn là không còn chung đường.
Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Tuy đã rất lâu chúng ta không gặp nhau rồi. Tuy chúng ta chẳng còn là bạn chung trên Facebook nữa từ rất lâu rồi. Tuy em đã không còn bất cứ một quyền lên tiếng nào trong cuộc sống của anh nữa. Tuy chúng ta đã bước đi trên hai con đường khác nhau rồi. Nhưng em vẫn luôn nhớ đến anh, người em đã từng thương.
Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.
© Hạ Ngân - blogradio.vn
Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.








