Đừng nói yêu thôi, hãy nói yêu là cưới!
2016-05-04 01:30
Tác giả:
Hôn nhân là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mà mỗi người ai rồi cũng sẽ phải trải qua, đó là khi tình yêu hai bạn đang cùng nhau trải qua sẽ chuyển sang một bước ngoặt mới với một lời hứa chắc chắn và bền lâu.
Việc đi đến quyết định hôn nhân đó là khi cả hai người đều xác định với nhau đây là người mà mình muốn gắn bó đến hết những năm tháng còn lại. Hôn nhân nó chính là cái đích đến cuối cùng của tình yêu.Tuy nhiên có nhiều người bảo rằng yêu thì cứ yêu thôi, chứ vội gì nghĩ đến chuyện cưới, cứ thoải mái tận hưởng cảm giác ngọt ngào, lãng mạn do tình yêu mang lại bởi kết hôn rồi thì làm gì còn được như thế nữa. Nhưng nói đi cũng phải nói lại làm gì có ai muốn làm tình nhân với nhau đến hết cả cuộc đời, yêu nhau mà không nghĩ đến chuyện cưới vậy thử hỏi yêu nhau để làm cái gì?.
Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu là để cho có người yêu, để bằng bạn bằng bè, để không phải một mình đối diện với cô đơn, làm bạn với những nỗi buồn. Tình yêu không phải là nơi để bạn khỏa lấp nỗi buồn tạm thời, tìm kiếm cho mình niềm vui ngắn ngủi. Tình yêu là sự gắn kết hai con tim với nhau, cùng trải qua những cảm xúc ngọt ngào và dìu nhau qua bao khó khăn và thử thách.

Nếu chỉ vì cảm xúc nhất thời của bản thân bạn bước chân vào con đường tình yêu, để rồi đến cuối cùng chỉ khiến cho con tim của đối phương thêm thương tổn, thì hãy dừng lại ngay điều đó lại, đừng để lãng phí thời gian của nhau để yêu, để tìm hiểu, để cố gắng làm mọi điều cho nhau rồi đến cuối cùng lại phải mất thời gian để đối phương tìm lại thăng bằng, bình yên trong cuộc sống. Đi qua mất mát và đổ vỡ thử hỏi ai mà không đớn không đau. Nếu không thể tiến đến cái đích xa hơn, thì đừng cố bắt đầu.
Đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu chỉ gói gọn trong những câu nói “anh yêu em” hay ngược lại. Bởi tình yêu nó sẽ gắn liền với việc bạn có chịu trách nhiệm được với những năm tháng tuổi thanh xuân đẹp đẽ mà đối phương đã dành hết cho mình hay không, bạn có chịu trách nhiệm với câu nói “yêu” mà hàng ngày bạn rót vào đôi tai của đối phương hay không. Bởi nếu bạn không thể chịu trách nhiệm mà vẫn cứ muốn tiếp tục thì có phải là bạn đang quá ích kỷ hay không?.
Không phải mới bắt đầu yêu là nghĩ ngay đến chuyện cưới, bởi một mối quan hệ như tình yêu muốn được duy trì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng khi đã bắt đầu cần phải có một suy nghĩ và thái độ thật nghiêm túc bởi tình yêu không phải là một trò chơi. Đó có phải là người mà bạn yêu, đó có phải là người bạn muốn trải qua cùng nhau hết đoạn đường đời còn lại hay không, tất cả đều phụ thuộc vào chọn lựa của bạn. Nếu đó là người mà bạn không thể thiếu trong cuộc sống này thì hãy nắm chặt lấy đôi bàn tay ấy, đích đến của hạnh phúc không quá xa xôi.
Yêu là phải xác định rõ lòng mình với nhau, anh hay em có phải là người mà em hay anh muốn cưới, nếu đã có thể xác định thì có bao nhiêu khó khăn hay trở ngại cũng sẽ vững lòng để cùng nhau vượt qua, còn không thì chỉ một cái buông tay sẽ khiến tất cả vỡ tung như bọt bong bóng xà phòng bởi ai cũng cần một sự đảm bảo, một sự đảm bảo dài lâu.
© Miên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






