Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng mãi trốn trong vỏ bọc của chính mình

2018-02-03 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu đó, thương đó nhưng lại không dám bước tới, dù biết người ta quan tâm mình thật… Bởi vì tôi đang sợ. Tôi sợ ngày nào đó người ấy bỏ rơi mình giữa đám đông, sợ đó chỉ là những rung động nhất thời, sợ ngay cả bạn bè cũng không thể làm nữa,… Chính những nỗi sợ ấy đặt ra trong tôi một câu hỏi: “Liệu tôi có yêu người ta thật không, hay chỉ là ảo giác nhất thời của bản thân?”

***

blog radio,  Đừng mãi trốn trong vỏ bọc của chính mình

Không biết từ khi nào tôi đã lạc bước vào thế giới của sự cô đơn. Giữa dòng đời tấp nập, tôi thấy mình giống như hạt cát nhỏ bé giữa hoang mạc, chẳng có chút gì là nổi bật. Đằng sau những nụ cười tỏa nắng mà mọi người vẫn thường thấy trong tôi là những mảnh ghép rời rạc nơi trái tim. Ở cái tuổi 17 tôi thấy mình như lạc lõng...

Cô đơn là gì mà lại đáng sợ đến thế? Chưa từng đến Bắc Cực nhưng tôi có thể cảm nhận được cái lạnh thấu xương ấy trong tâm hồn này. Mọi người xung quanh không hiểu tôi. Hay là do tôi đã thực sự trở thành con rùa với lớp vỏ bọc hoàn hảo đến mức không ai có thể nhìn thấy sự đau khổ trong đó?

Mọi người vẫn thường hay xuýt xoa với sự tự tin và mạnh mẽ trong tôi, nhưng họ nào có biết tim tôi đang yếu dần theo dòng chảy của thời gian. Đằng sau nụ cười ấy là những giọt nước mắt làm ướt đẫm cả gối mỗi khi màn đêm buông xuống. Bạn bè luôn ngưỡng mộ với khả năng dậy sớm của tôi, đó không phải vì tôi nghiện bóng đá hay chăm chỉ học hành mà chỉ vì khi ấy tôi mới thực là chính mình. Cái giây phút mà tôi mở mắt ra đón chào ngày mới cũng là lúc mọi người đang chìm sâu vào giấc ngủ sau một ngày vất vả. Tôi cảm thấy như thế giới chỉ có duy nhất sự tồn tại của chính mình, tôi có thể khóc, có thể cười hay nói bất kì điều gì mà không phải nhìn vào sắc mặt của bất kì ai.

blog radio,  Đừng mãi trốn trong vỏ bọc của chính mình

Phải chăng tôi là một kẻ yếu đuối? “Kính hiển vi” đó là cái tên mà tôi dành tặng cho chính mình. Cái bản tính ấy đã tạo ra một cô gái quá chu toàn và kĩ lưỡng. Nó làm tôi chẳng dám chia sẻ với ai, nó khiến nước mắt tôi rơi mà chẳng ai có thể nhìn thấy, nó biến tôi thành kẻ mặc cảm đằng sau lớp vỏ bọc của mình.

Yêu đó, thương đó nhưng lại không dám bước tới, dù biết người ta quan tâm mình thật… Bởi vì tôi đang sợ. Tôi sợ ngày nào đó người ấy bỏ rơi mình giữa đám đông, sợ đó chỉ là những rung động nhất thời, sợ ngay cả bạn bè cũng không thể làm nữa,… Chính những nỗi sợ ấy đặt ra trong tôi một câu hỏi: “Liệu tôi có yêu người ta thật không, hay chỉ là ảo giác nhất thời của bản thân?”

Mỗi ngày, chúng tôi vẫn ngồi cạnh nhau, cùng nhau bàn chuyện học hành, tính chuyện tương lai, nhưng đằng sau sự thân thiết đó lại là một khoảng cách vô tận. Người ta tiến một bước thì tôi lại lùi về sau hai bước, tôi không cho phép mình vượt qua mức bạn bè với người… Giá như tôi mạnh mẽ hơn để nói “Tớ thích cậu thật rồi đấy” thì tốt biết mấy phải không? Tôi thấy mình giống như một kẻ tồi, tôi không cho phép mình yêu người nhưng lại để người thương tôi.

Phải chăng đã đến lúc tôi cho mình thoát khỏi vỏ rùa trên lưng rồi chăng?

© Phạm Thảo Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top