Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau những điều tưởng chừng hoàn hảo cô ấy vẫn cô đơn

2018-01-31 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô ấy có thể mạnh mẽ, nhưng mà cô ấy sinh ra vốn không để mạnh mẽ. Cô ấy có thể kiên cường, có thể chứng tỏ mình thông minh, tháo vát. Cô ấy có thể giỏi giang, mau lẹ. Nhưng mà, sau những điều tưởng chừng hoàn hảo, cô ấy vẫn cô đơn.

***
blog radio,Sau những điều tưởng chừng hoàn hảo cô ấy vẫn cô đơn


- Em đi một mình à?

- Vâng! Em đi một mình.

Nếu không phải để khẳng định một điều gì đó, anh tuyệt đối sẽ không hỏi câu này. Đối với một cô gái mà nói, việc làm gì cũng đơn thân độc mã thực sự rất khó khăn.

Cô ấy có thể mạnh mẽ, nhưng mà cô ấy sinh ra vốn không để mạnh mẽ. Cô ấy có thể kiên cường, có thể chứng tỏ mình thông minh, tháo vát. Cô ấy có thể giỏi giang, mau lẹ. Nhưng mà, sau những điều tưởng chừng hoàn hảo, cô ấy vẫn cô đơn.

Đi xem một bộ phim tình cảm lãng mạn, cô ấy là bờ vai của các bạn nữ khác tựa vào mà khóc.

Cô ấy không để móng tay, lòng bàn tay chai sạn đi vì thường xuyên làm việc nặng.

Cô ấy không mang giày cao gót, ít khi trang điểm, tủ quần áo không có nhiều màu, hầu như là sơ mi, quần tây, áo phông, jean rách gối.

Cô ấy hiếm khi cười, là kiểu người không biết thể hiện tình cảm.

Và anh chưa bao giờ thấy cô ấy khóc trước mặt mình. Oan ức thế nào cũng mím môi chịu đựng hoặc trưng ra một cái cười hờ hững. Em có giống cô gái anh vừa nói không?

Cuộc đời chưa bao giờ là dễ dàng cả em ạ! Để mạnh mẽ như vậy, con người ta phải trải qua rất nhiều chuyện. Cô ấy đã từng khóc rất nhiều, như em. Cô ấy từng là con cưng của bố mẹ, như em. Cô từng rất biết chăm sóc bản thân, như em. Cô ấy từng yêu màu hồng, thích những thứ lấp lánh màu hạnh phúc, như chúng ta.

Không ai chọn được xuất thân, cô ấy là kiểu người bị xuất thân làm khổ. Kiên cường, mạnh mẽ như vậy, cũng chỉ để thay đổi vận mệnh của chính mình. Khi em rời khỏi vòng tay cha mẹ, em phải đơn độc bước đi trên con đường của mình. Nền tảng tốt, bước đi vững. Nền tảng không tốt, bước đi khập khiễng.

Khi yêu, cô ấy cũng thương một người rất nhiều, anh không biết người ấy là người như thế nào. Nhưng có lẽ là mối tình năm 17 tuổi mà chúng ta thường nói chính là khắc cốt ghi tâm.

Sau tất cả những vui buồn cùng người đó, cô ấy không yêu nữa. Cũng rất sợ người khác đề cập đến chuyện tình cảm. Cố giấu thế nào, nụ cười gượng gạo cũng chỉ có thể che đi nỗi bất lực trong lòng. Không phải chưa quên, chỉ là cô ấy mệt rồi, không dám thương ai bằng cả lòng mình nữa. Cô gái, em có mệt không?

Cô ấy hay vẩn vơ kể về một người nào đó trong những lần chia sẻ cho anh một bài hát, một đoạn trích trong sách. Cô ấy hay nghêu ngao hát những tình khúc mà thời gian không thể bỏ quên, anh không hiểu, nhưng nghe qua rất buồn.

Cô ấy có đôi mắt thâm trầm, hóa ra ánh mắt của con người có thể thay đổi theo thời gian. Trong những bức ảnh thời thơ ấu, đôi mắt đó đã từng có ánh cười.

Cô ấy nhìn thấu anh, nhìn thấu lòng người nhiệt nồng, lạnh nhạt. Nhưng mà, có nhiều thứ nếu nhìn quá thấu tỏ sẽ rất khổ tâm, em có biết điều này không?

blog radio,Sau những điều tưởng chừng hoàn hảo cô ấy vẫn cô đơn

Có thể em mơ hồ hiểu được những điều anh nói, nhưng anh mong em đừng hiểu. Vô tư được, cứ vô tư. Ai cũng có một giấc mơ của riêng mình. Mơ cô ấy vỡ rồi, em thì chưa thật sự lớn để có thể bình yên từ trong vỡ nát.

Người trong hồi ức, chính là không thể nào quên. Người ở hiện tại, một mình, cô ấy rũ bỏ chút tàn dư còn lại của mối tình ngày trước để bước tiếp với một trái tim câm điếc.

Không nếm ngọt ngào sẽ không thành chát đắng. Không nhớ không thương sẽ không thành dĩ vãng.

Cô ấy sợ rồi, sợ một hạnh phúc gần, sợ một đau đớn xa. Yêu đối với cô ấy trở thành một điều xa vời. Người ta chỉ thấy chia ly đã sợ, cô ấy đã từng nếm trải chia ly. Người ta chỉ thấy cô ấy mạnh mẽ, nhưng không biết cô ấy từng yếu đuối đến nhường nào.

Nếu rơi nước mắt mà trái tim vẫn đau, thì thà đau mà giữ lại chút tự tôn mà sống tiếp. Không ai có thể chết vì một người nào đó, nhưng sống mà như cái xác không hồn thì vẫn có thể... Như rất nhiều cô gái ngoài kia.

Anh rất sợ, một ngày nào đó cô ấy không chống đỡ được thế gian này nữa. Sẽ chẳng ai đưa vai cho cô ấy mượn mỗi lúc muốn yếu lòng, bởi người ta đã mặc định một cô gái mạnh mẽ như thế sẽ chẳng sao đâu. Anh rất sợ, một ngày nào đó cô ấy bắt đầu muốn yêu, lại chẳng thể tìm được một người xứng đáng.

Anh rất sợ, một ngày nào đó em sẽ giống như cô ấy. Đời còn dài, chưa biết ngày mai, ai vì ai có thể đau lòng?

Có thể đau lòng, thì tốt biết bao…

© Lê Thị Thúy Nhân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Nói nôm na thì có hai kiểu người hạnh phúc. Một số người trong chúng ta nỗ lực cho một cuộc sống toàn vẹn về mọi phương diện. Những người khác khiêm tốn hơn, phấn đấu cho những điều vừa ý và cố gắng tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy một kiểu hạnh phúc tự thân thứ 3.

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Theo nhân tướng học, qua hình dáng bàn tay, người ta có thể dự đoán được tài năng, sở trường cũng như khuyết điểm của mỗi người.

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng Vỗ vào bờ rồi vội vã tan không Còn gì đâu, chỉ bờ cát mênh mông Thì anh chẳng đọng trong lòng em vậy.

Có một người mãi vẫn chưa buông

Có một người mãi vẫn chưa buông

Vô tình hay cố ý Chẳng ai biết được nhau Một ngày mưa tối buồn Một người vẫn chưa buông.

Những ngày mưa em nhớ anh

Những ngày mưa em nhớ anh

Có lẽ vì những ngày nắng đẹp, là những ngày em phải chạy đua với guồng quay cuộc sống. Em không dám dừng lại để nghỉ ngơi, bởi em sợ bỏ lỡ nhiều thứ, bởi hơn lúc nào hết thời điểm này chính là lúc em cần phải cố gắng hơn gấp nhiều lần, bởi em chỉ có một mình.

Gần 30 và độc thân

Gần 30 và độc thân

Trước giờ đi làm mệt mỏi anh cũng không coi trọng việc tình cảm, nhưng hôm nay ôm Thảo như vầy, tuy có hoảng thật sự nhưng thật lòng anh thấy ấm áp. Hóa ra một cái ôm cũng có thể khiến lòng mình bình yên đến thế...

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

Trong giai đoạn giãn cách, việc tập luyện giảm xuống và thói quen ăn theo tâm trạng tăng lên đã khiến “body image” (tự cảm nhận cơ thể) trở nên cực kì tiêu cực. Thật may, 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được nó.

back to top