Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Đứng lên bạn nhé vì tất cả rồi sẽ ổn

2020-06-23 01:27

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh


blogradio.vn - Thời gian không dài như chúng ta vẫn tưởng. Thế nên ngay từ bây giờ chúng ta cùng đứng lên bạn nhé, phong ba bão táp nào rồi cũng qua. Tất cả rồi sẽ ổn.

***

Người ta thường hay nói ngày lòng mình cảm thấy buồn nhất là ngày trời đổ cơn mưa, nhưng đó thật ra chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó mà thôi. Vốn dĩ con người không thể điều khiển được quy luật của tự nhiên và càng không thể thay đổi thái độ của người khác với bạn dù bạn chưa bao giờ làm chuyện gì tổn thương họ.

Trong trời đất rộng lớn bao la này khi bạn được sinh ra cũng có nghĩa là một sự sống bắt đầu và một cuộc đời đầy những chông gai phía trước đang chờ đợi bạn. Chẳng một ai có thể khôn lớn trưởng thành mà không một lần cảm thấy cô đơn, gục ngã giữa cuộc đời. Trái đất 7 tỉ người nhưng để tìm được một người chia sẻ tâm sự trong lòng thì quá khó đúng không? Bạn làm sao biết được những người ngoài xã hội kia nghĩ gì về bạn, người bạn cho là thân nhất cũng chắc gì đã đối đãi với bạn bằng cái tâm của họ. Vậy nên đừng tin ai quá mức để rồi nhận lấy kết quả đau lòng cho bản thân.

sdunglen1

Dẫu biết cuộc sống này không thể nào là con đường trải dài hoa hồng nhưng bạn vẫn phải bước tiếp dù có chuyện gì đi nữa. Chúng ta nên biết hoa hồng rất đẹp nhưng nó đầy gai, không cẩn thận thì có thể bị thương bất cứ lúc nào. Thứ làm bạn gục ngã đôi khi chỉ là một lời nói, một ánh mắt. Mặc dù có thể là vô tình nhưng cũng có thể là cố ý làm tổn thương bạn.

Một số người vì tức giận tức thời mà dùng nhiều lời lẽ, câu nói như xát muối vào vết thương của bạn. Và ly nước đã đổ làm sao hốt lại được. Nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi mình đã làm gì để phải nhận những điều đau đớn đến thế. Bạn biết đấy nỗi đau tâm hồn luôn lớn hơn nỗi đau thể xác.

Những nỗi đau liên tiếp, những lần cố cầm nước mắt và dặn lòng về phòng sẽ khóc một trận thật to hoặc mạnh mẽ lên rồi sẽ rất nhiều lần bạn nói với mình không được yếu đuối như vậy. Một lần, hai lần chuyện nhỏ có thể kìm nén nhưng có những lần bạn đã không thể khống chế cảm xúc mà khóc nức nở trước mặt người khác.

Khi bạn là một người rất tử tế, luôn yêu thương người khác nhưng họ chỉ xem điều đó là nghĩa vụ mà bạn phải làm để rồi chạy theo tỏ ra vẻ mặt thảo mai trước người khác.

dunglen2

Trưởng thành là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời người bởi ở đó có một khoảng trời thanh xuân của bạn. Bạn học từ mầm non cho tới thời điểm hiện tại đã trải qua bao nhiêu thử thách, là một bài toán khó làm đến phát khóc, là bài văn viết không kịp giờ, là cuối kì không được loại giỏi buồn đến mấy ngày. Tất cả tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc trong tâm trí của chúng ta. Nhưng không, chúng ta đã vượt qua hết và đang làm rất tốt.

Con đường dù khó cũng phải đi, một mình cũng phải chịu đựng vì không ai có thể giúp bạn đi trên con đường đó kể cả bố mẹ bạn. Một ngày nào đó họ sẽ già đi và bạn sẽ không còn chỗ dựa.

Rồi nhiều năm sau bạn ra trường và đi làm đối mặt với cảm giác cô đơn, thất vọng một lần nữa sẽ làm bạn chùn chân. Công việc không như mong đợi, người bạn yêu thương bỗng phút chốc nói chia tay, những ngày cố gắng đến công ty trong nỗi buồn không tên, lặng lẽ giấu riêng vào một góc.

Bạn không biết mình cố gắng như vậy là vì điều gì. Rốt cuộc là vì cái gì mà phải chịu đựng lâu như thế. Có lẽ bạn vì bố mẹ bạn và chính bản thân bạn là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên. Nhận ra được nó rồi bạn càng phải cố gắng hơn nữa, lấy đó làm động lực sống dù bạn từng cảm thấy bất lực như thế nào, dù cả thế giới có quay lưng với bạn thì bạn vẫn còn có bố mẹ và vẫn phải tiếp tục vì tương lai phía trước.

dunglen3

Bạn biết không người khác suy nghĩ gì về bạn hoàn toàn không quan trọng bằng bạn nghĩ gì về bạn. Chẳng ai sống một đời mạnh mẽ, là cỏ dại hay cổ thụ cũng phải một lần lung lay trước gió. Buồn đó, thất vọng đó rồi vui vẻ đó. Cuộc sống như một vòng tròn của sự lặp đi lặp lại cảm xúc tại mỗi thời điểm. Cho nên bạn hãy tạo cho mình một lối sống như cỏ dại, kiên cường giữa cuộc đời. Những lúc không vui bạn có thể hét thật lớn, khóc thật nhiều vì đó là lần khóc cho những chuyện làm bạn mệt mỏi. Nhưng khóc rồi bạn hãy bắt đầu lại bạn nhé. Bạn có thể đi ăn uống, mua sắm cùng người thân hoặc chỉ mình bạn. Một mình thì đã sao, một mình vẫn vui mà.

Đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời dẫu có bao nhiêu khó khăn, bạn hãy mạnh mẽ lên và vượt qua nó.

Chúng ta chỉ có một lần sống trên đời vì vậy nên trân quý những gì chúng ta có, xem những chuyện không vui như những bài học đã dạy bạn cách vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

sdunglen4

Thời gian không dài như chúng ta vẫn tưởng. Thế nên ngay từ bây giờ chúng ta cùng đứng lên bạn nhé, phong ba bão táp nào rồi cũng qua. Tất cả rồi sẽ ổn.

Cố lên bạn nhé, mạnh mẽ vì những ngày tháng phía trước đang chờ chúng ta khám phá và chinh phục.

© Nguyễn Ngọc Ánh – blogradio.vn

Xem thêm: Người yêu cũ nhắn tin: "Em không sai, chúng ta sai"

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Nguyễn Ngọc Ánh

Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy❤

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top