Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Bây giờ là lúc để đứng lên, để đi và va vấp

2020-05-23 01:30

Tác giả: Đen Đá


blogradio.vn - Cuộc đời chị, có lẽ bất cứ khó khăn nào cũng đã từng trải qua. Chị bảo rằng có nhiều lần, chị muốn buông xuôi, hoặc nhờ một ai đó kéo chị đứng dậy sau những va vấp, nhưng rồi sau tất cả, chị hiểu rằng muốn thành công, thì có những chuyện chỉ có bản thân mình mới giải quyết được, và hơn hết là phải tự mình vượt qua.

***

Nhiều năm về trước, tôi có một chị đồng nghiệp. Chị quyết định từ bỏ một công việc đáng mơ ước, một mức lương đáng mơ ước của nhiều người để khởi nghiệp ở tuổi ngoài 30 sau khi trải qua vô vàn những chướng ngại mà cuộc đời dành tặng cho chị.

18 tuổi, ngay trước kì thi Đại học, mẹ chị mất trong một lần bị đột quỵ mà không kịp cấp cứu.

20 tuổi, em trai chị mất đi đôi chân trong một tai nạn giao thông.

4 năm Đại học, chị làm đủ công việc từ gia sư đến chạy bàn, từ phát tờ rơi đến làm mascot, trải qua tất cả chỉ để kiếm được tiền lo cho gia đình, miễn là nó lương thiện.

22 tuổi, chị tốt nghiệp Đại học và được nhận vào làm cho một công ty truyền thông có tiếng. 

Tưởng đâu cuộc đời chị bình yên từ đó, nhưng rồi số phận lại một lần thử thách chị, bố chị bị bệnh tim. Bão giông cuộc đời cứ liên tục ập tới, vậy đó mà với những đứa lính mới như chúng tôi, chị luôn là một người bạn tài năng, người chị tâm lý, người sếp giỏi giang. 

Khi tôi được tự mình nhận và chạy một dự án lớn cho công ty, chị quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp. Từ đó, hai chị em ít khi có dịp trò chuyện cùng nhau. 

Nhiều lần được gặp lại, được ngồi ăn với chị bữa cơm, được nghe chị kể một chặng đường dài mà chị trải qua với những thành công và thất bại, với những trải nghiệm và bài học, chợt thấy sức mạnh phi thường của người phụ nữ ấy.

Chiều nay, tình cờ gặp lại chị trong khi đứng chờ tính tiền ở siêu thị gần nhà, chị bảo công ty mà chị tâm huyết vừa phá sản, chồng chị cũng có người phụ nữ khác bên ngoài và hai người vừa hoàn tất thủ tục ly hôn, bố chị vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim thập tử nhất sinh. Tất cả những điều đó, chị đều vượt qua mà chỉ có một mình.

Cuộc đời chị, có lẽ bất cứ khó khăn nào cũng đã từng trải qua. Chị bảo rằng có nhiều lần, chị muốn buông xuôi, hoặc nhờ một ai đó kéo chị đứng dậy sau những va vấp, nhưng rồi sau tất cả, chị hiểu rằng muốn thành công, thì có những chuyện chỉ có bản thân mình mới giải quyết được, và hơn hết là phải tự mình vượt qua. Và giờ đây, ở tuổi gần 40, chị quyết định làm lại mọi thứ, và vẫn chỉ có một mình. 

Giữa những gian truân là thế, chị vẫn không quên nhắc nhở tôi rằng: "Những điều xưa cũ có lẽ nên ở một góc nào đó trong tâm hồn, đến khi già nua, có thể gợi nhắc cùng con cháu. Còn bây giờ, là lúc để đứng lên, để đi và va vấp. Là lúc để học cách trưởng thành. Chỉ cần em sống thật tử tế, rồi em sẽ thành công”

Muốn có chuyện để kể cho con cháu sau này nó nghe, thì phải đứng lên và trưởng thành thôi, chị nhỉ!

Chúc chị một đời bình an!

© Đen Đá - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cứ vấp ngã rồi tự đứng lên | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Đen Đá

UNIQUE & STRANGE

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top