Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Bây giờ là lúc để đứng lên, để đi và va vấp

2020-05-23 01:30

Tác giả: Đen Đá

blogradio.vn - Cuộc đời chị, có lẽ bất cứ khó khăn nào cũng đã từng trải qua. Chị bảo rằng có nhiều lần, chị muốn buông xuôi, hoặc nhờ một ai đó kéo chị đứng dậy sau những va vấp, nhưng rồi sau tất cả, chị hiểu rằng muốn thành công, thì có những chuyện chỉ có bản thân mình mới giải quyết được, và hơn hết là phải tự mình vượt qua.

***

Nhiều năm về trước, tôi có một chị đồng nghiệp. Chị quyết định từ bỏ một công việc đáng mơ ước, một mức lương đáng mơ ước của nhiều người để khởi nghiệp ở tuổi ngoài 30 sau khi trải qua vô vàn những chướng ngại mà cuộc đời dành tặng cho chị.

18 tuổi, ngay trước kì thi Đại học, mẹ chị mất trong một lần bị đột quỵ mà không kịp cấp cứu.

20 tuổi, em trai chị mất đi đôi chân trong một tai nạn giao thông.

4 năm Đại học, chị làm đủ công việc từ gia sư đến chạy bàn, từ phát tờ rơi đến làm mascot, trải qua tất cả chỉ để kiếm được tiền lo cho gia đình, miễn là nó lương thiện.

22 tuổi, chị tốt nghiệp Đại học và được nhận vào làm cho một công ty truyền thông có tiếng. 

Tưởng đâu cuộc đời chị bình yên từ đó, nhưng rồi số phận lại một lần thử thách chị, bố chị bị bệnh tim. Bão giông cuộc đời cứ liên tục ập tới, vậy đó mà với những đứa lính mới như chúng tôi, chị luôn là một người bạn tài năng, người chị tâm lý, người sếp giỏi giang. 

Khi tôi được tự mình nhận và chạy một dự án lớn cho công ty, chị quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp. Từ đó, hai chị em ít khi có dịp trò chuyện cùng nhau. 

Nhiều lần được gặp lại, được ngồi ăn với chị bữa cơm, được nghe chị kể một chặng đường dài mà chị trải qua với những thành công và thất bại, với những trải nghiệm và bài học, chợt thấy sức mạnh phi thường của người phụ nữ ấy.

Chiều nay, tình cờ gặp lại chị trong khi đứng chờ tính tiền ở siêu thị gần nhà, chị bảo công ty mà chị tâm huyết vừa phá sản, chồng chị cũng có người phụ nữ khác bên ngoài và hai người vừa hoàn tất thủ tục ly hôn, bố chị vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim thập tử nhất sinh. Tất cả những điều đó, chị đều vượt qua mà chỉ có một mình.

Cuộc đời chị, có lẽ bất cứ khó khăn nào cũng đã từng trải qua. Chị bảo rằng có nhiều lần, chị muốn buông xuôi, hoặc nhờ một ai đó kéo chị đứng dậy sau những va vấp, nhưng rồi sau tất cả, chị hiểu rằng muốn thành công, thì có những chuyện chỉ có bản thân mình mới giải quyết được, và hơn hết là phải tự mình vượt qua. Và giờ đây, ở tuổi gần 40, chị quyết định làm lại mọi thứ, và vẫn chỉ có một mình. 

Giữa những gian truân là thế, chị vẫn không quên nhắc nhở tôi rằng: "Những điều xưa cũ có lẽ nên ở một góc nào đó trong tâm hồn, đến khi già nua, có thể gợi nhắc cùng con cháu. Còn bây giờ, là lúc để đứng lên, để đi và va vấp. Là lúc để học cách trưởng thành. Chỉ cần em sống thật tử tế, rồi em sẽ thành công”

Muốn có chuyện để kể cho con cháu sau này nó nghe, thì phải đứng lên và trưởng thành thôi, chị nhỉ!

Chúc chị một đời bình an!

© Đen Đá - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cứ vấp ngã rồi tự đứng lên | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Đen Đá

UNIQUE & STRANGE

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

Đây là 3 con giáp được định sẵn sẽ mang mệnh giàu có, và trong năm nay họ sẽ được toại nguyện khi sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tất cả đều vận hành trơn tru, cuối năm thăng hoa rực rỡ.

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Chấp nhận việc mất anh nhưng cô biết anh vẫn bên cô, cô lấy lại được ước muốn, khao khát trong cuộc sống rồi, đoạn đường tiếp theo cô sẽ mạnh mẽ đi tiếp bởi vì chính anh ấy cũng hy vọng như vậy.

 9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

Khoa học đã phát hiện ra rằng, những mối quan hệ bền lâu không phải vô duyên vô cớ mà có được. Chúng được vun đắp bởi những thói quen mà bạn không ngờ tới.

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa? Ngoài trời vẫn đang mưa Thức một mình, em thấy mệt. Nếu nhắm mắt một lần là quên hết Cô đơn ơi, em xin ngủ được không?

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

back to top