Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái quá độc lập, mạnh mẽ thì cần gì bạn trai bên mình

2020-03-30 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Tình yêu vốn rất đơn giản, đừng cố cưỡng cầu, yêu là yêu, không yêu là không yêu, không cần phải miễn cưỡng, cũng không cần phải nỗ lực quá mức.

***

Hôm nay, tình cờ tôi được nghe quan điểm tình yêu hôn nhân từ một thanh niên 9X thời đại, có thể gọi là chàng trai độc thân sáng giá, ưu tú trong mắt các cô gái Sài Gòn.

Anh bạn này từ thời sinh viên đã rất nỗ lực chăm chỉ, gia đình Sài Gòn, cao ráo, mặt mũi sáng sủa, tri thức, công việc tốt, mức thu nhập hàng top trên thị trường. Từ khi ra trường tới giờ, cũng có một vài cô bạn gái nhưng cuối cùng, chuyện tình không như là mơ, chàng trai độc thân sáng giá toàn bị các cô gái bỏ rơi.

co-gai-manh-me-3

Các bạn nghĩ thử xem, một chàng trai tri thức có, mặt mũi có, năng lực, cầu tiến cũng có, nhà cửa, xe cộ thì khỏi phải bàn, làm sao lại có tình huống trớ trêu như vậy? Nghĩ đến rối ren, lung tung mà tôi vẫn chưa hiểu được vấn đề ở đâu, sau cùng khi nghe tâm sự, tôi mới hết hồn. Anh nói:

- Thực ra tôi cũng chẳng biết hôn nhân là để làm gì, chuyện hai người lấy nhau, cả ngày 24 tiếng nhìn mặt nhau, cả đời bao nhiêu năm cũng khuôn mặt ấy. Mà thời gian ấy à, nhan sắc chỉ tàn phai theo năm tháng, chỉ nghe người ta già đi, hao mòn vì cơm áo gạo tiền, vì mâu thuẫn gia đình, chứ chưa nghe ai ngày càng trẻ đẹp, cưới nhau xong cuộc sống vui tươi, hạnh phúc cả.

Tôi bàng hoàng, không hiểu sao thanh niên ưu tú, cuộc đời không chông gai, sóng gió lại có quan điểm khá lạ về tình yêu và hôn nhân thế này, bèn hỏi:

-  Rốt cuộc, ông nghĩ mẫu bạn gái lý tưởng của ông là như thế nào?

Anh ngồi suy nghĩ hồi lâu, rồi bảo:

- Tôi nghĩ tôi cần một cô gái độc lập, thông minh, giỏi giang.

Tôi nghe xong bèn đáp:

-  Có vẻ như bây giờ các anh chàng đều ấn tượng với những cô gái thông minh, tự lập nhỉ?

-  Đúng rồi, một cô gái mà không quấn lấy mình cả ngày, không cần phải nhắn tin gọi điện thường xuyên, không cần phải chăm sóc. Chỉ cần 2,3 ngày tôi liên hệ thì vui vẻ hẹn hò 1, 2 tiếng. Tự lập về thời gian, tài chính, đây chẳng phải là mẫu bạn gái lý tưởng sao?

Tôi khá bất ngờ, nhưng có vẻ như đã có câu trả lời cho việc: “Sao chàng trai nhìn thì có vẻ tốt, nhưng lại bị bạn gái đá rồi!”. Nói chuyện thêm một chút, tôi có việc liền ra về sau đó. Vừa đi tôi vừa thấy tiếc cho anh bạn nọ.

co-gai-manh-me-2

Các cô gái, bạn nghĩ xem, nếu có bạn trai, mà không được chủ động liên hệ, không tâm tình, tâm sự, có việc khó cũng tự xử lý, 2,3 ngày mới nhắn tin, nói chuyện một lần thì có khác gì bạn bè bình thường. Có khác thì khác được cái danh phận.

Con gái hay con trai đều vậy, một khi yêu thật lòng, tôi nghĩ chuyện quan tâm đối phương, mong muốn tìm hiểu, nhu cầu kết nối, chăm sóc, hỏi han, giúp đỡ khi khó khăn là chuyện hết sức bình thường. Nếu yêu mà kiềm chế dữ dội vậy, chắc đây là một phong cách yêu mới. Thử hỏi, cảm giác của bạn ra sao, khi bỗng một ngày, ra đường sơ suất bạn té xe, lúc đau đớn, tủi thân nhất, bạn nghĩ đến người yêu bạn. Đầu bỗng nảy sinh 2 phương án:

Một là gọi điện cho anh ấy tới cứu nguy, não đang bị đơ do đau đớn, cần viện trợ gấp.

Hai là hôm qua mới gặp, luật là 3 ngày mới được nhắn tin, gọi điện, việc giải quyết được thì tự giải quyết…

co-gai-manh-me-4

Nghĩ thôi đã thấy mệt! Con gái khi yêu mà hiểu chuyện vậy, độc lập vậy, mạnh mẽ vậy thì chắc cũng không cần chàng trai cũng có thể sống tốt. Trong cuộc sống cái chúng ta cần nhất không phải là vật chất mà là sự quan tâm, bảo vệ, yêu thương, huống hồ con gái nói riêng, phụ nữ nói chung đều sống rất cảm xúc. Chỉ một câu nói, một cử chỉ hành động thiếu quan tâm, não bộ đã tự vẽ ra “n kịch bản vì sao anh ấy lại đối xử với mình như vậy rồi! Yêu đương đã phải mạnh mẽ, cưới nhau về, cơm áo gạo tiền, chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái, lại còn quan hệ hai bên gia đình nội ngoại, chắc bạn sẽ chả mong đợi được gì từ người yêu như thế này!

Vậy nên gửi những chàng trai có suy nghĩ về hình tượng bạn gái độc lập, bạn mong muốn cô gái độc lập, vốn không sai, nhưng nếu chỉ là một cô gái khi bạn có thời gian rảnh mới nghĩ đến cô gái ấy thì chắc bạn không yêu cô gái ấy đâu! Hãy để yên cho cô gái ấy tìm chàng hoàng tử của chính cuộc đời mình, yêu thương thật nhiều, sống thật hạnh phúc! Và bạn thì yên vị, chăm chỉ cố gắng, chờ đợi công chúa của bạn, cô gái khiến bạn phải lo lắng, phải nghĩ suy thật nhiều nhé!

Tình yêu vốn rất đơn giản, đừng cố cưỡng cầu, yêu là yêu, không yêu là không yêu, không cần phải miễn cưỡng, cũng không cần phải nỗ lực quá mức. Chỉ cần yêu thương, quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu, bạn sẽ thấy trong tình yêu và một cuộc hôn nhân, bạn làm gì thì bạn và công chúa của bạn vẫn sẽ hạnh phúc mỗi ngày!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Tại sao em phải tỏ ra mạnh mẽ?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top