Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng làm người cô đơn

2015-12-11 01:52

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ bắt đầu chuyển đông nên cảm thấy lạnh lẽo và heo hắt. Tôi nằm đây, nghe những cơn gió khẽ gào, nghe những bản nhạc cũ lắc cũ lơ. Ở đâu đó vẫn còn thốt lên một dòng ký ức nhưng "cuộc đời như một chuyến đi bằng xe đạp, muốn giữ thăng bằng buộc phải đạp tiếp".

***

Cũng đã lâu lắm rồi, tôi có những ngày tồi tệ ập đến, cảm xúc trong lòng lâng lên đến cực điểm, muốn vỡ òa trong giọt nước mắt. Hà Nội, những ngày đông tràn về, lạnh lùng và kiêu ngạo, mang những cảm xúc rối bời mà tôi cất giấu đã lâu sôi sục. Tôi run rẩy trước những cơn gió lạnh, một cảm giác mất mát trực trào trong tim, một cảm xúc hỗn độn và không lối thoát.

Từng có rất nhiều cảm giác đến với tôi, từng rất nhiều lần đi đến những đám đông ồn ào dạo chơi, nhưng giữa lúc đông người nhộn nhịp ấy, tôi luôn có cảm giác lạc lõng khó tả. Cũng nơi ấy, con đường ấy, nhưng giờ đây, tôi thấy mình như một kẻ ngoài cuộc của đường phố. Góc phố, hàng cây lạnh lùng nhìn tôi, một cảm giác thừa thãi khi xuất hiện ở nơi này. Có phải khi lớn lên người ta sẽ nghĩ nhiều hơn, va chạm nhiều hơn và… lạc lõng nhiều hơn?

Có vẻ như càng đông càng thấy mình cô độc?

Tôi đã từng nghĩ, đã từng thích cảm giác một mình, ngắm gió, ngắm trăng, ngắm người qua đường. Tôi đã từng cực thích một mình, yên tĩnh, cái cảm giác được bóng tối bao quanh, thật thoải mái, lúc đó, tôi có thể tự do bộc lộ những cảm xúc giấu giếm. Tôi ngạo mạn, tôi để cái tôi vượt lên phần lý trí, không lẻ loi, không cô độc và không bị bỏ rơi. Sau giây phút tự tại ấy, tôi bị những cảm xúc đắm chìm, có mơ mộng, có viển vông xa vời thực tế, khó tả thành lời. Nhưng ngay lúc này đây, tôi muốn hét lên, muốn gào lên đến khản cả cổ: “Cuốn tôi đi, mang tôi đi và bỏ lại những cảm xúc hững hờ và biến mất”.Có vẻ như chưa năm nào tháng 11 lại tồi tệ với tôi như năm nay. Những ngày qua đối với tôi thật khó thở, có việc thành, có việc không, có việc bỏ dở giữa chừng, vừa mừng vừa lo, vừa hỗn độn. Lo lắm, thật sự lo lắm, lo những điều rối như tơ vò khó diễn tả, khó hiểu nhỉ, chính bản thân tôi còn không hiểu nổi nữa, cũng chả dám mong ai hiểu được bản thân mình. Tôi muốn gục ngã, tôi muốn ôm một người, đủ kiên trì, đủ sức cho tôi dựa vào, nhưng thật khó khăn…

Tôi là một con người khó hiểu, sự khó hiểu của tôi khiến những người bạn lần lượt xa cách, một phần là do tôi chủ động. Có lẽ tôi là một đứa khá nhạy cảm, tình bạn của tôi không có mấy ai vượt qua được mấy tháng. Tôi thấy rõ sự lợi dụng trong mắt bạn bè, vì vậy tôi thường tránh xa mặc cho sự không tìm hiểu kỹ, mặc cho mọi ánh mắt ngờ nghệch. Điều này khiến tôi không có mấy người bạn, tất cả chỉ đủ để quen biết xã giao, hời hợt rồi dần đến lãng quên. Là một kẻ khó yêu ai, nhưng lúc yêu rồi sẽ không cản được, người đó sẽ giúp tôi bỏ xuống cái mặt nạ ngu xuẩn, khiến tôi vui, khiến tôi giận hờn vô cớ, khiến tôi sống đúng với bản chất của mình… Liệu có ai?

Tại căn phòng này, như một thói quen là vậy, sau khi bị mớ bòng bong làm cho đầu óc choáng váng, những cảm xúc sẽ dần bình ổn lại, hối hả tìm bình yên cho mình.

Có lẽ bắt đầu chuyển đông nên cảm thấy lạnh lẽo và heo hắt. Tôi nằm đây, nghe những cơn gió khẽ gào, nghe những bản nhạc cũ lắc cũ lơ. Ở đâu đó vẫn còn thốt lên một dòng ký ức nhưng "cuộc đời như một chuyến đi bằng xe đạp, muốn giữ thăng bằng buộc phải đạp tiếp".

Có lẽ Hà Nội trở đông, có lẽ cảm xúc vẫn lơ lửng.

© Lệ Đào – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top