Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù lựa chọn thế nào, cuộc sống sẽ luôn ưu ái những phần quà đặc biệt

2020-12-17 01:25

Tác giả: Mỹ Hiền


blogradio.vn - Cuộc sống của mỗi chúng ta là những chuỗi ngày lựa chọn, những lựa chọn khác nhau sẽ đưa ra những kết quả khác nhau. Ai cũng có những ước mơ, cũng như những dự định của riêng mình. Dù bạn có lựa chọn kết quả thế nào đi chăng nữa, thì cuộc sống cũng sẽ luôn ưu ái dành tặng cho bạn những phần quà đặc biệt.

***

Tôi năm nay 25 tuổi, là một trợ lý giám đốc. Công việc hằng ngày của tôi là xét duyệt hồ sơ, lên lịch gặp gỡ hay sắp xếp những cuộc hẹn giữa sếp với đối tác, chuẩn bị các hồ sơ cho giám đốc họp với các bộ phận cũng như phía đối tác, gặp gỡ và đàm phán các hợp đồng mỗi khi sếp đi công tác, tham gia các cuộc họp cổ đông công ty và tham gia các cuộc họp ban ngành.

Bên cạnh đó trái ngược với tôi là một hội bạn thân. Chúng tôi học chung từ thời cấp 3 và mãi cho đến bây giờ, chúng tôi mỗi người một cuộc sống riêng, người đi du học theo ngành mình yêu thích, người làm việc tại một trường chuyên dạy trẻ khuyết tật và mồ côi, người theo gia đình lập công ty kinh doanh riêng, người thì lập gia đình.

Bạn thấy đấy, hội bạn thân của tôi đều đã có thể tự lập ở lứa tuổi này. Mỗi người chúng tôi, hằng ngày đều bận rộn với công việc yêu thích của mình, chỉ có ngày cuối tuần chúng tôi mới có cơ hội được ngồi lại với nhau, cùng nhâm nhi tách cà phê, cùng nhau đi mua sắm.

Tôi yêu cảm giác bản thân mình xinh đẹp, tự tin đứng lên thuyết trình báo cáo của chính mình về một dự án mà do chính tôi phụ trách, hay một đề xuất mới của ban ngành trước ban quản trị của công ty.

Tôi thích cảm giác tự mình kiếm ra tiền, thích một bộ váy, hay một bộ mỹ phẩm sẽ không phải đắn đo hay xin phép một ai. 

nguoi-phu-nu-manh-me-cam-tach-ca-phe-ben-cua-so.jpg

Cuối năm, tôi thường cùng ngồi lại với các đồng nghiệp tiền thưởng của năm nay, cùng đếm những chuyến công tác. Tôi còn có sở thích đi du lịch ngoài, những chuyến công tác thì hằng năm, tôi thường có thói quen cùng hội bạn thân của mình.

Nhóm bạn của tôi cũng có những niềm vui riêng. Là một giáo viên, hằng ngày dạy cho những đứa trẻ khuyết tật hay mồ côi, bạn tôi lại cảm thấy niềm vui trong chính công việc của mình, có thể được vui chơi cùng trẻ trong giờ ra chơi. Và dù không được may mắn như những người khác nhưng chúng vẫn vô tư, hồn nhiên, đón cô giáo lên lớp mỗi sáng. 

Là một người kinh doanh phải làm việc với những con số, những chuyến công tác bàn hợp đồng với phía đối tác, bạn tôi thích cảm giác được là chính mình tự tin, xinh đẹp và thông minh đi bàn những hợp đồng lớn, thích cảm giác được ký hoàn thành những hợp đồng mang về hàng triệu đô. 

Nhóm chúng tôi, có một người đã lập gia đình. Tôi vẫn thường nghĩ chắc sẽ mệt lắm, bởi khi có gia đình có con cái rồi bạn tôi sẽ không có nhiều thời gian dành cho bản thân của mình nữa, nhưng bạn tôi lại bảo rằng đang cảm thấy hạnh phúc với chính gia đình nhỏ của mình.

Hai vợ chồng cùng là nhân viên văn phòng và một cô công chúa nhỏ vừa tròn 5 tuổi. Hằng ngày, chị sẽ nấu bữa ăn sáng, cho bé ăn sáng,  anh sẽ giúp chị đưa bé đi học rồi đến công sở, chiều về anh phụ giúp chị việc nhà.

bua-an-sang

Vợ chồng chị, cùng làm bữa tối, cuộc sống bình dị với chị mỗi ngày như thế đã đủ rồi, chị bảo anh luôn là một người chồng và cũng là một người bạn đồng hành, luôn quan tâm và chia sẻ với chị. Tôi nghe vậy cũng cảm thấy vui cho bạn của mình đã tìm được một tấm chồng tốt.

Như bạn thấy đấy, không hẳn cuộc sống độc thân luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, chỉ cần mỗi chúng ta luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có, sống với tất cả đam mê, nhiệt huyết, luôn tự tạo ra những cơ hội cho cuộc sống của riêng mình. 

Cuộc sống của mỗi chúng ta là những chuỗi ngày lựa chọn, những lựa chọn khác nhau sẽ đưa ra những kết quả khác nhau. Ai cũng có những ước mơ, cũng như những dự định của riêng mình. Dù bạn có lựa chọn kết quả thế nào đi chăng nữa, thì cuộc sống cũng sẽ luôn ưu ái dành tặng cho bạn những phần quà đặc biệt.

© Mỹ Hiền - blogradio.vn

Xem thêm: Làm người lớn chẳng dễ dàng gì đâu

Mỹ Hiền

Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top