Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù lựa chọn thế nào, cuộc sống sẽ luôn ưu ái những phần quà đặc biệt

2020-12-17 01:25

Tác giả: Mỹ Hiền


blogradio.vn - Cuộc sống của mỗi chúng ta là những chuỗi ngày lựa chọn, những lựa chọn khác nhau sẽ đưa ra những kết quả khác nhau. Ai cũng có những ước mơ, cũng như những dự định của riêng mình. Dù bạn có lựa chọn kết quả thế nào đi chăng nữa, thì cuộc sống cũng sẽ luôn ưu ái dành tặng cho bạn những phần quà đặc biệt.

***

Tôi năm nay 25 tuổi, là một trợ lý giám đốc. Công việc hằng ngày của tôi là xét duyệt hồ sơ, lên lịch gặp gỡ hay sắp xếp những cuộc hẹn giữa sếp với đối tác, chuẩn bị các hồ sơ cho giám đốc họp với các bộ phận cũng như phía đối tác, gặp gỡ và đàm phán các hợp đồng mỗi khi sếp đi công tác, tham gia các cuộc họp cổ đông công ty và tham gia các cuộc họp ban ngành.

Bên cạnh đó trái ngược với tôi là một hội bạn thân. Chúng tôi học chung từ thời cấp 3 và mãi cho đến bây giờ, chúng tôi mỗi người một cuộc sống riêng, người đi du học theo ngành mình yêu thích, người làm việc tại một trường chuyên dạy trẻ khuyết tật và mồ côi, người theo gia đình lập công ty kinh doanh riêng, người thì lập gia đình.

Bạn thấy đấy, hội bạn thân của tôi đều đã có thể tự lập ở lứa tuổi này. Mỗi người chúng tôi, hằng ngày đều bận rộn với công việc yêu thích của mình, chỉ có ngày cuối tuần chúng tôi mới có cơ hội được ngồi lại với nhau, cùng nhâm nhi tách cà phê, cùng nhau đi mua sắm.

Tôi yêu cảm giác bản thân mình xinh đẹp, tự tin đứng lên thuyết trình báo cáo của chính mình về một dự án mà do chính tôi phụ trách, hay một đề xuất mới của ban ngành trước ban quản trị của công ty.

Tôi thích cảm giác tự mình kiếm ra tiền, thích một bộ váy, hay một bộ mỹ phẩm sẽ không phải đắn đo hay xin phép một ai. 

nguoi-phu-nu-manh-me-cam-tach-ca-phe-ben-cua-so.jpg

Cuối năm, tôi thường cùng ngồi lại với các đồng nghiệp tiền thưởng của năm nay, cùng đếm những chuyến công tác. Tôi còn có sở thích đi du lịch ngoài, những chuyến công tác thì hằng năm, tôi thường có thói quen cùng hội bạn thân của mình.

Nhóm bạn của tôi cũng có những niềm vui riêng. Là một giáo viên, hằng ngày dạy cho những đứa trẻ khuyết tật hay mồ côi, bạn tôi lại cảm thấy niềm vui trong chính công việc của mình, có thể được vui chơi cùng trẻ trong giờ ra chơi. Và dù không được may mắn như những người khác nhưng chúng vẫn vô tư, hồn nhiên, đón cô giáo lên lớp mỗi sáng. 

Là một người kinh doanh phải làm việc với những con số, những chuyến công tác bàn hợp đồng với phía đối tác, bạn tôi thích cảm giác được là chính mình tự tin, xinh đẹp và thông minh đi bàn những hợp đồng lớn, thích cảm giác được ký hoàn thành những hợp đồng mang về hàng triệu đô. 

Nhóm chúng tôi, có một người đã lập gia đình. Tôi vẫn thường nghĩ chắc sẽ mệt lắm, bởi khi có gia đình có con cái rồi bạn tôi sẽ không có nhiều thời gian dành cho bản thân của mình nữa, nhưng bạn tôi lại bảo rằng đang cảm thấy hạnh phúc với chính gia đình nhỏ của mình.

Hai vợ chồng cùng là nhân viên văn phòng và một cô công chúa nhỏ vừa tròn 5 tuổi. Hằng ngày, chị sẽ nấu bữa ăn sáng, cho bé ăn sáng,  anh sẽ giúp chị đưa bé đi học rồi đến công sở, chiều về anh phụ giúp chị việc nhà.

bua-an-sang

Vợ chồng chị, cùng làm bữa tối, cuộc sống bình dị với chị mỗi ngày như thế đã đủ rồi, chị bảo anh luôn là một người chồng và cũng là một người bạn đồng hành, luôn quan tâm và chia sẻ với chị. Tôi nghe vậy cũng cảm thấy vui cho bạn của mình đã tìm được một tấm chồng tốt.

Như bạn thấy đấy, không hẳn cuộc sống độc thân luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, chỉ cần mỗi chúng ta luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có, sống với tất cả đam mê, nhiệt huyết, luôn tự tạo ra những cơ hội cho cuộc sống của riêng mình. 

Cuộc sống của mỗi chúng ta là những chuỗi ngày lựa chọn, những lựa chọn khác nhau sẽ đưa ra những kết quả khác nhau. Ai cũng có những ước mơ, cũng như những dự định của riêng mình. Dù bạn có lựa chọn kết quả thế nào đi chăng nữa, thì cuộc sống cũng sẽ luôn ưu ái dành tặng cho bạn những phần quà đặc biệt.

© Mỹ Hiền - blogradio.vn

Xem thêm: Làm người lớn chẳng dễ dàng gì đâu

Mỹ Hiền

Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top