Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi về phía bình yên

2018-01-03 09:57

Tác giả:


blogradio.vn - Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

***

blog radio, Đi về phía bình yên

Người ta nói mùa đông là mùa của yêu thương, mùa của bàn tay đan vào nhau truyền cho nhau chút ấm áp. Thế nhưng đối với cô mùa đông là mùa của chia ly của trái tim lạc lối. Bao mùa rồi cô vẫn một mình lặng lẽ trên lối về vẫn một mình đón mùa đông qua.

Cuối năm công việc vẫn cứ bộn bề làm cô có lúc tưởng như cả thời gian để thở cũng không có. Thời tiết lạnh căm căm của mùa đông khiến con người lười biếng hơn nhưng công việc lại không vì thế mà chậm lại chút nào cả. Bâng khuâng nhớ chút kỷ niệm cũ...

Cô nhớ mùa đông năm ấy cũng vào những ngày lạnh giá kèm theo những cơn mưa lất phất rơi, cô đã chơi vơi, lạc lõng và sợ hãi như thế nào nhưng cố gắng để mình không rơi nước mắt. Ngay trước cô là anh cùng gia đình anh, là những ánh mắt đang đổ dồn để xem thật kỹ biểu cảm trên gương mặt cô.

Buông lỏng đôi tay mình, cô bất lực nhìn một cuộc hôn nhân vừa tròn 5 tháng của mình vỡ tan trước mắt. Mọi thứ trong cô đổ sụp sau một đêm. Cô mỉm cười chua chát nhận ra người ta đến với nhau vì yêu thương và ra đi khi tình cảm không còn nữa. Cô không nhớ mình đã đi qua mùa đông của năm đó như thế nào nữa.

Cô trách anh sao nỡ buông tay cô vào một mùa đông buốt giá, sao lại buông tay cô vào lúc mà bao người đang vội vã tìm cho mình những hơi ấm. Thế nhưng cô phải tự chấp nhận rằng khi lòng người ngược hướng và tim người ngược lối thì níu kéo cũng bằng không. Cô từng nghĩ sẽ cùng anh đi mãi đến cuối con đường, từng ước mơ những ngày hạnh phúc bên nhau, từng thầm cảm ơn duyên phận cho anh tìm ra được cô giữa hơn 7 tỉ người xa lạ trên thế gian này. Thế nhưng hạnh phúc đối với cô giống như là một giấc mơ nên chỉ cần một cái chớp mắt nhẹ thì mọi thứ đều tan biến cả như chưa từng có bao giờ.

blog radio, Đi về phía bình yên


Sau tan vỡ niềm tin là điều cô sợ vô cùng. Cô trốn tránh sự thật, cô co mình lại như chú óc nhỏ. Nước mắt rơi mỗi đêm nhưng hôm sau cô lại vui vẻ như không hề có chuyện gì xảy ra cô an nhiên đến lạ thường. Cô không muốn người thân phải lo lắng nên cô gồng mình lên âm thầm gom nhặt đau thương tự mình đi qua nỗi đau. Cô không biết mình lấy đâu ra được sự mạnh mẽ đó. Từng ngày từng ngày trôi qua đối với cô dài vô tận, kỉ niệm như vết dao xuyên vào tim cô. Cô lặng lẽ tự lau nước mắt cho mình mỗi khi đêm về. Cô đã gói ghém những niềm đau của mình vào một góc thật sâu thật sâu trong tâm hồn một nơi mà không ai có thể nhìn thấy được.

Cô trưởng thành hơn, sâu lắng hơn và dường như chẳng còn dám tin vào hai từ mãi mãi. Không ai thấy cô khóc và cũng không ai thấy nụ cười rạng rỡ của cô nữa. Tháng năm rồi cũng đi qua vết thương năm xưa đã không thể làm cô ngã gục. Thời gian giúp cô hiểu rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, nỗi đau nào rồi cũng vơi. Cuộc sống không hề dừng lại vì những nỗi buồn của ai đó, cô chỉ có thể bước tiếp không thể cứ mãi nhìn lại quá khứ để rồi tự làm đau chính bản thân mình.

Giữa tiết trời giá lạnh nhấp một ngụm cafe đưa tay lên ngực trái cô khẽ nói với mình đủ xa sẽ lạ, đủ cũ sẽ quên giờ đây cô cảm thấy lòng mình bình yên sau những ngày chông chênh. Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

Mùa đông lại về, cô lại một mình đi về phía bình yên. 

© Đinh Thị Thanh Trúc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Em từng nghĩ mình sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua tất cả nhưng có lẽ em luôn sai anh à. Em tự mình cắt đứt mối quan hệ này, lần đầu em cảm nhận tim mình đau đến vậy, nhưng có lẽ em yếu đuối không giữ vững được lòng mình trước những giông bão để bước tiếp cùng anh đến cuối cùng.

Phố cũ nhớ anh

Phố cũ nhớ anh

Anh đã sống thế nào? có lúc nào chạnh lòng mà nhớ đến em không?

back to top