Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi về phía bình yên

2018-01-03 09:57

Tác giả: Đinh Thị Thanh Trúc

blogradio.vn - Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

***

blog radio, Đi về phía bình yên

Người ta nói mùa đông là mùa của yêu thương, mùa của bàn tay đan vào nhau truyền cho nhau chút ấm áp. Thế nhưng đối với cô mùa đông là mùa của chia ly của trái tim lạc lối. Bao mùa rồi cô vẫn một mình lặng lẽ trên lối về vẫn một mình đón mùa đông qua.

Cuối năm công việc vẫn cứ bộn bề làm cô có lúc tưởng như cả thời gian để thở cũng không có. Thời tiết lạnh căm căm của mùa đông khiến con người lười biếng hơn nhưng công việc lại không vì thế mà chậm lại chút nào cả. Bâng khuâng nhớ chút kỷ niệm cũ...

Cô nhớ mùa đông năm ấy cũng vào những ngày lạnh giá kèm theo những cơn mưa lất phất rơi, cô đã chơi vơi, lạc lõng và sợ hãi như thế nào nhưng cố gắng để mình không rơi nước mắt. Ngay trước cô là anh cùng gia đình anh, là những ánh mắt đang đổ dồn để xem thật kỹ biểu cảm trên gương mặt cô.

Buông lỏng đôi tay mình, cô bất lực nhìn một cuộc hôn nhân vừa tròn 5 tháng của mình vỡ tan trước mắt. Mọi thứ trong cô đổ sụp sau một đêm. Cô mỉm cười chua chát nhận ra người ta đến với nhau vì yêu thương và ra đi khi tình cảm không còn nữa. Cô không nhớ mình đã đi qua mùa đông của năm đó như thế nào nữa.

Cô trách anh sao nỡ buông tay cô vào một mùa đông buốt giá, sao lại buông tay cô vào lúc mà bao người đang vội vã tìm cho mình những hơi ấm. Thế nhưng cô phải tự chấp nhận rằng khi lòng người ngược hướng và tim người ngược lối thì níu kéo cũng bằng không. Cô từng nghĩ sẽ cùng anh đi mãi đến cuối con đường, từng ước mơ những ngày hạnh phúc bên nhau, từng thầm cảm ơn duyên phận cho anh tìm ra được cô giữa hơn 7 tỉ người xa lạ trên thế gian này. Thế nhưng hạnh phúc đối với cô giống như là một giấc mơ nên chỉ cần một cái chớp mắt nhẹ thì mọi thứ đều tan biến cả như chưa từng có bao giờ.

blog radio, Đi về phía bình yên


Sau tan vỡ niềm tin là điều cô sợ vô cùng. Cô trốn tránh sự thật, cô co mình lại như chú óc nhỏ. Nước mắt rơi mỗi đêm nhưng hôm sau cô lại vui vẻ như không hề có chuyện gì xảy ra cô an nhiên đến lạ thường. Cô không muốn người thân phải lo lắng nên cô gồng mình lên âm thầm gom nhặt đau thương tự mình đi qua nỗi đau. Cô không biết mình lấy đâu ra được sự mạnh mẽ đó. Từng ngày từng ngày trôi qua đối với cô dài vô tận, kỉ niệm như vết dao xuyên vào tim cô. Cô lặng lẽ tự lau nước mắt cho mình mỗi khi đêm về. Cô đã gói ghém những niềm đau của mình vào một góc thật sâu thật sâu trong tâm hồn một nơi mà không ai có thể nhìn thấy được.

Cô trưởng thành hơn, sâu lắng hơn và dường như chẳng còn dám tin vào hai từ mãi mãi. Không ai thấy cô khóc và cũng không ai thấy nụ cười rạng rỡ của cô nữa. Tháng năm rồi cũng đi qua vết thương năm xưa đã không thể làm cô ngã gục. Thời gian giúp cô hiểu rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, nỗi đau nào rồi cũng vơi. Cuộc sống không hề dừng lại vì những nỗi buồn của ai đó, cô chỉ có thể bước tiếp không thể cứ mãi nhìn lại quá khứ để rồi tự làm đau chính bản thân mình.

Giữa tiết trời giá lạnh nhấp một ngụm cafe đưa tay lên ngực trái cô khẽ nói với mình đủ xa sẽ lạ, đủ cũ sẽ quên giờ đây cô cảm thấy lòng mình bình yên sau những ngày chông chênh. Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

Mùa đông lại về, cô lại một mình đi về phía bình yên. 

© Đinh Thị Thanh Trúc – blogradio.vn

Đinh Thị Thanh Trúc

Đừng trách người thất hứa chỉ trách ta ngỡ đậm sâu là mãi mãi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

Định nghĩa người yêu cũ

Định nghĩa người yêu cũ

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi anh trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà anh lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi anh đã đi qua..”

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp vẫn chưa gặp được thời vận để đổi đời, tuy nhiên trong vòng 2 năm tới mọi thứ sẽ bất ngờ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Không phải chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mới thu hút đối phương đâu nhé. Đôi khi, sự chân thành và vẻ đẹp tâm hồn cũng là yếu tố quan trọng đối với các cô gái đấy.

Còn ai sẽ đợi ai?

Còn ai sẽ đợi ai?

Quay lưng rồi đi mãi Còn ai sẽ đợi ai?

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

back to top