Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi về phía bình yên

2018-01-03 09:57

Tác giả: Đinh Thị Thanh Trúc

blogradio.vn - Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

***

blog radio, Đi về phía bình yên

Người ta nói mùa đông là mùa của yêu thương, mùa của bàn tay đan vào nhau truyền cho nhau chút ấm áp. Thế nhưng đối với cô mùa đông là mùa của chia ly của trái tim lạc lối. Bao mùa rồi cô vẫn một mình lặng lẽ trên lối về vẫn một mình đón mùa đông qua.

Cuối năm công việc vẫn cứ bộn bề làm cô có lúc tưởng như cả thời gian để thở cũng không có. Thời tiết lạnh căm căm của mùa đông khiến con người lười biếng hơn nhưng công việc lại không vì thế mà chậm lại chút nào cả. Bâng khuâng nhớ chút kỷ niệm cũ...

Cô nhớ mùa đông năm ấy cũng vào những ngày lạnh giá kèm theo những cơn mưa lất phất rơi, cô đã chơi vơi, lạc lõng và sợ hãi như thế nào nhưng cố gắng để mình không rơi nước mắt. Ngay trước cô là anh cùng gia đình anh, là những ánh mắt đang đổ dồn để xem thật kỹ biểu cảm trên gương mặt cô.

Buông lỏng đôi tay mình, cô bất lực nhìn một cuộc hôn nhân vừa tròn 5 tháng của mình vỡ tan trước mắt. Mọi thứ trong cô đổ sụp sau một đêm. Cô mỉm cười chua chát nhận ra người ta đến với nhau vì yêu thương và ra đi khi tình cảm không còn nữa. Cô không nhớ mình đã đi qua mùa đông của năm đó như thế nào nữa.

Cô trách anh sao nỡ buông tay cô vào một mùa đông buốt giá, sao lại buông tay cô vào lúc mà bao người đang vội vã tìm cho mình những hơi ấm. Thế nhưng cô phải tự chấp nhận rằng khi lòng người ngược hướng và tim người ngược lối thì níu kéo cũng bằng không. Cô từng nghĩ sẽ cùng anh đi mãi đến cuối con đường, từng ước mơ những ngày hạnh phúc bên nhau, từng thầm cảm ơn duyên phận cho anh tìm ra được cô giữa hơn 7 tỉ người xa lạ trên thế gian này. Thế nhưng hạnh phúc đối với cô giống như là một giấc mơ nên chỉ cần một cái chớp mắt nhẹ thì mọi thứ đều tan biến cả như chưa từng có bao giờ.

blog radio, Đi về phía bình yên


Sau tan vỡ niềm tin là điều cô sợ vô cùng. Cô trốn tránh sự thật, cô co mình lại như chú óc nhỏ. Nước mắt rơi mỗi đêm nhưng hôm sau cô lại vui vẻ như không hề có chuyện gì xảy ra cô an nhiên đến lạ thường. Cô không muốn người thân phải lo lắng nên cô gồng mình lên âm thầm gom nhặt đau thương tự mình đi qua nỗi đau. Cô không biết mình lấy đâu ra được sự mạnh mẽ đó. Từng ngày từng ngày trôi qua đối với cô dài vô tận, kỉ niệm như vết dao xuyên vào tim cô. Cô lặng lẽ tự lau nước mắt cho mình mỗi khi đêm về. Cô đã gói ghém những niềm đau của mình vào một góc thật sâu thật sâu trong tâm hồn một nơi mà không ai có thể nhìn thấy được.

Cô trưởng thành hơn, sâu lắng hơn và dường như chẳng còn dám tin vào hai từ mãi mãi. Không ai thấy cô khóc và cũng không ai thấy nụ cười rạng rỡ của cô nữa. Tháng năm rồi cũng đi qua vết thương năm xưa đã không thể làm cô ngã gục. Thời gian giúp cô hiểu rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, nỗi đau nào rồi cũng vơi. Cuộc sống không hề dừng lại vì những nỗi buồn của ai đó, cô chỉ có thể bước tiếp không thể cứ mãi nhìn lại quá khứ để rồi tự làm đau chính bản thân mình.

Giữa tiết trời giá lạnh nhấp một ngụm cafe đưa tay lên ngực trái cô khẽ nói với mình đủ xa sẽ lạ, đủ cũ sẽ quên giờ đây cô cảm thấy lòng mình bình yên sau những ngày chông chênh. Giờ tan tầm dòng người vẫn đang ngược xuôi hối hả quay về sau một ngày làm việc vất vả kéo cổ áo mình cao thêm một chút cô cũng hòa vào dòng người hối hả. Có cơn gió vừa thoảng qua làm cho chiếc lá nghiêng mình chông chênh.

Mùa đông lại về, cô lại một mình đi về phía bình yên. 

© Đinh Thị Thanh Trúc – blogradio.vn

Đinh Thị Thanh Trúc

Đừng trách người thất hứa chỉ trách ta ngỡ đậm sâu là mãi mãi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top